TOP Xe ô tô điện tốt nhất 2020

Lái xe điện là một thực tại, và có một số mô hình nổi bật có sẵn để mua vào năm 2020. Những chiếc xe điện tốt nhất là phong cách, thân thiện với môi trường và dễ chịu khi lái xe. Có những mẫu có sẵn từ Tesla, Nissan, Chevy, Porsche và Audi. 

Những chiếc xe điện tốt nhất cho năm 2020 có đủ loại, từ nhỏ gọn đến sang trọng. Chúng có thẻ giá trong cùng phạm vi với những chiếc xe chạy bằng xăng truyền thống. Khi nhiều người lái xe điện, việc tìm kiếm các trạm sạc điện trở nên dễ dàng hơn.

Tổng quan

Sản phẩm thể loại Xếp hạng
Tesla Model 3 Xe điện tốt nhất tổng thể 5 trên 5
Chevrolet Bolt EV  Xe điện đi đường xa tốt nhất 4 trên 5
Nissan Leaf Xe điện giá rẻ tốt nhất 3 trên 5
Porsche Taycan Xe điện hạng sang tốt nhất Chưa đánh giá
Tesla Model S Performance Xe điện hiệu suất tốt nhất Chưa đánh giá
Audi E-Tron Crossover điện / SUV tốt nhất Chưa đánh giá

Tesla Model 3

Tốt nhất

Tesla Model 3 màu đỏ

Tại sao bạn nên mua cái này?  Nó chỉ đơn giản là chiếc xe điện tốt nhất để bán.

Dành cho ai?  Những người sẵn sàng mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm tương lai của giao thông vận tải – ngày hôm nay.

Nó có giá bao nhiêu? 39.990 đô la

Tại sao chúng tôi chọn Tesla Model 3:

Phương tiện thú vị nhất trên thị trường không phải là một chiếc siêu xe triệu đô, một chiếc xe tải có vai rộng hay một chiếc SUV bảy chỗ. Không, chiếc xe mà cả thế giới không thể chờ đợi để lái là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện từ một nhà sản xuất ô tô nhỏ tên Tesla.

Khiêm tốn thời trang ở bên ngoài, sang trọng bên trong, đáng ngạc nhiên thú vị để ổ đĩa, và có sẵn với lên đến 322 dặm phạm vi, Tesla Model 3 kiểm tra tất cả các ô đúng. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Trong đó Model 3 thực sự gây ấn tượng là các tính năng an toàn và tiện lợi sáng tạo (bao gồm một số thiết bị hỗ trợ lái xe bán tự động tốt nhất trong ngành) và công nghệ được chứng minh trong tương lai. Nhờ các bản cập nhật không dây của Tesla, Model 3 luôn được cải tiến và có thể được cấu hình lại theo nhu cầu và mong muốn của bạn – ngay cả sau khi bạn mua xe.

Tesla có thể đang trải qua những cơn đau ngày càng tăng mà hầu hết các nhà sản xuất ô tô chính thống đã khắc phục từ lâu và Model 3 đã không tránh khỏi các vấn đề liên quan đến chất lượng, nhưng startup công nghệ có nhiều điều để dạy ngành công nghiệp ô tô về cách chế tạo một chiếc xe điện hấp dẫn.

Đọc bài đánh giá Tesla Model 3 của chúng tôi

Chevrolet Bolt EV

 Xe điện đi đường xa tốt nhất

Tại sao bạn nên mua cái này?  Đó là chiếc xe điện giá cả phải chăng đầu tiên xứng đáng cho một chuyến đi đường.

Dành cho ai?  Người lái xe muốn bỏ xăng mà không hy sinh phạm vi.

Nó có giá bao nhiêu? 36.620 đô la

Tại sao chúng tôi chọn Chevrolet Bolt EV:

Trong nhiều năm, những người lái xe trên thị trường cho một chiếc xe điện phải lựa chọn giữa một phạm vi dài hoặc giá cả phải chăng. EVs tương đối giá cả phải chăng như Nissan Leaf ban đầu có thể được mua với giá dưới $ 30,000, nhưng họ cần nạp sau khoảng 80 dặm, mà là bất tiện lúc tốt nhất. Ở đầu bên kia của quang phổ, EVs sang trọng như Tesla Model S có thể lên đến 300 dặm giữa chi phí, nhưng thẻ giá của họ làm cho họ một lựa chọn không thực tế đối với hầu hết.

Vào năm 2020, cuối cùng chúng ta cũng có một chiếc xe điện cho hầu hết mọi người: Chevrolet Bolt EV. Tự hào với tầm bắn lên tới 259 dặm và có giá dưới $ 40,000, Bolt chéo-esque được định hình lại thế giới của EVs bằng cách làm cho họ tiếp cận với công chúng. Thực tế và khả năng chi trả chỉ là hai yếu tố của một chiếc xe tốt, nhưng may mắn thay, Bolt có nhiều hơn trong tay áo của nó. Mặc dù chúng tôi thích Model 3 đắt tiền hơn, Bolt EV là một sự thay thế tuyệt vời.

Với tổng công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 266 pound-feet, Bolt EV khá nhanh. Yếu tố ở trung tâm trọng lực thấp được cung cấp bởi bộ pin gắn trên sàn, và bạn có một người vận chuyển người được trồng, ổn định và đáp ứng đáng ngạc nhiên mà không bao giờ cần phải đến trạm xăng. Thêm vào một cabin rộng rãi và thoải mái, màn hình cảm ứng 10,2 inch tiêu chuẩn và các tùy chọn sạc nhanh DC và bạn có một công cụ thay đổi trò chơi công nghiệp mà bạn thực sự muốn lái xe. Nó có sẵn ở tất cả 50 tiểu bang và không có thời gian chờ đợi để có được một.

Đọc bài đánh giá Chevrolet Bolt EV của chúng tôi

Nissan Leaf

Xe điện giá rẻ tốt nhất

Tại sao bạn nên mua cái này?  Nissan Leaf là một trong những chiếc xe điện hoàn hảo nhất trên thị trường. Đó là giá cả phải chăng và nó có sẵn ngay trên toàn quốc.

Dành cho ai?  Hành khách có ý thức sinh thái tìm kiếm một chuyến đi không khí thải để làm việc.

Nó có giá bao nhiêu? $ 31,600

Tại sao chúng tôi chọn Nissan Leaf:

Nissan đã làm dậy sóng khi giới thiệu chiếc Leaf nguyên bản vào năm 2010. Chiếc hatchback mang phong cách UFO là chiếc xe điện có giá cả phải chăng, thị trường lớn đầu tiên của thế kỷ 21. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản đã để nó khô héo trên cây nho quá lâu và không thể phủ nhận tuổi của nó khi nó bước vào năm thứ bảy trên thị trường. Gần đây chúng tôi đã lái mô hình thế hệ thứ hai hoàn toàn mới và kết luận rằng nó đáng để chờ đợi.

Không phải là hoang dã trông như người tiền nhiệm của nó, là thế hệ thứ hai Leaf Mời 150 dặm phạm vi nhờ vào một pin 40 kWh rằng nguồn cấp dữ liệu một động cơ điện 147 mã lực. Nó vẫn không đủ điều kiện cho nhãn phạm vi tầm xa của khao khát nhưng nó có thể sử dụng được nhiều hơn so với người tiền nhiệm của nó. Nếu đó là không đủ, Nissan cũng cung cấp một mô hình đắt hơn gọi là lá Plus với lên đến 226 dặm phạm vi một phần nhờ vào một lớn hơn, 62 kWh pin.

Việc thiết kế lại cũng làm tăng chỉ số công nghệ của Leaf. Hiện tại nó đã có sẵn với ProPilot Assistant, Nissan-speak cho một bộ công cụ hỗ trợ lái xe bán tự động cho phép chiếc Lá tăng tốc, tự lái và phanh khi điều kiện phù hợp. Chúng tôi đã thử nghiệm hệ thống và kết luận về cơ bản nó là một hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có thêm trợ lực lái.

Đọc bài đánh giá Nissan Leaf Plus của chúng tôi

Porsche Taycan

Xe điện sang trọng nhất

Tại sao bạn nên mua cái này?  Đó đúng là chiếc Porsche của xe điện.

Dành cho ai?  Những người sẽ không giải quyết cho bất kỳ chiếc xe điện.

Nó có giá bao nhiêu? $ 103,800

Tại sao chúng tôi chọn Porsche Taycan:

Taycan (phát âm là cà vạt cà vạt) là chiếc đầu tiên của Porsche và là chiếc xe điện thứ hai. Porsche đã kết hợp các tính năng công nghệ tốt nhất từ ​​các mô hình đốt trong hiện tại của mình vào Taycan, đây là chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất Đức.

Porsche đồng nghĩa với hiệu suất và Taycan không làm mọi người thất vọng. Ngay cả mẫu Taycan 4S cơ bản cũng sẽ hoạt động từ 0 đến 60 dặm / giờ trong 3,8 giây, trong khi Turbo S cao cấp sẽ làm tương tự chỉ trong 2,6 giây. Nhưng Taycan không được thiết kế để đi nhanh theo đường thẳng. Giống như các mẫu xe bốn cửa khác của Porsche, Taycan có sẵn hệ thống treo khí thích ứng và một loạt các thiết bị hỗ trợ điện tử, vì vậy bất kỳ người lái xe nào cũng có thể tận dụng tối đa. Người mua cũng có thể nhận được ba màn hình bảng điều khiển lớn và hệ thống sạc nhanh DC 800 volt có thể hoàn thành việc sạc lại 80 phần trăm chỉ trong hơn 20 phút.

Taycan có một điểm yếu và đó là phạm vi. Cho đến nay, nó đã chỉ được quản lý để đạt được 201 dặm trong Environmental Protection Agency thử nghiệm (EPA). EPA mới chỉ thử nghiệm Turbo midlevel, vì vậy số lượng cho các mẫu 4S và Turbo S có thể giảm trên hoặc dưới mức đó. Cho đến nay, con số 201 dặm là không đủ khi bạn có thể nhận được một Tesla Model S với hơn 300 dặm phạm vi. Porsche đã thuê một công ty độc lập để tiến hành thử nghiệm thứ hai, mang lại kết quả dài 275 dặm. Nhưng điều đó không thể được so sánh trực tiếp với xếp hạng EPA của xe đối thủ vì nó đã đạt được bằng cách sử dụng một quy trình thử nghiệm khác.

Đọc bài lặn sâu Porsche Taycan 4S của chúng tôi

Tesla Model S Performance

Xe hiệu suất điện tốt nhất

teslap100d_body

Tại sao bạn nên mua cái này?  Thật nhanh chóng và bạn sẽ không bao giờ phải dừng lại vì xăng.

Dành cho ai?  Adrenaline rác, giám đốc điều hành, ngôi sao YouTube.

Nó có giá bao nhiêu? 99.990 đô la

Tại sao chúng tôi chọn Tesla Model S Performance:

Nếu chúng ta chỉ phán đoán dựa trên khả năng, Tesla Model S chắc chắn sẽ là lựa chọn của chúng tôi cho chiếc xe điện tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta sống trong thế giới thực và với mức giá khởi điểm hơn 90.000 đô la, thực tế là nhiều người chỉ đơn giản là không thể lái chiếc Model S. mới.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể dao động giá cơ sở giống như Porsche và bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhanh, thoải mái và không có khí thải, Model S Performance đứng đầu được trang bị Chế độ Ludicular tùy chọn nằm ngay trên con hẻm của bạn. Với pin 100 kWh, Hiệu suất tự hào có thời gian từ 0 đến 60 chỉ 2,4 giây, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe sản xuất nhanh nhất hành tinh. Pin lớn cung cấp cho các sedan ấn tượng 348 dặm phạm vi là tốt, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều nước để kiểm tra khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc Model S’.

Hiệu suất chỉ là một phần của phương trình, bởi vì Tesla tiếp tục đẩy ranh giới của công nghệ an toàn và tiện lợi.

Audi E-Tron

Crossover điện / SUV tốt nhất

Tại sao bạn nên mua cái này? Nó nhanh và sang trọng như một chiếc Audi nên (và điện).

Dành cho ai?  Người mua sẵn sàng trả nhiều hơn một chút cho sự sang trọng và tiện lợi.

Nó có giá bao nhiêu? 74.800 đô la

Tại sao chúng tôi chọn Audi E-Tron:

Bằng cách cho thấy một tầm nhìn xa đáng ngạc nhiên, Audi đã đánh bại các đối thủ của Mercedes-Benz và BMW để phân khúc SUV điện. E-Tron là một loại xe hoàn toàn mới của Audi mang đến sự mới mẻ cho các giá trị đã định nghĩa thương hiệu Đức trong nhiều thập kỷ. Đây là một mô hình rất đáng được chú ý, bởi vì nó mở đường cho những mẫu xe điện tương lai của Audi sẽ đi theo.

E-Tron không phá vỡ khuôn mẫu và đó là cố ý. Nó có thể được công nhận là một thành viên của gia đình Audi nhờ đèn pha sắc nét và lưới tản nhiệt hình lục giác. Nó cũng không có hình dạng như một con tàu vũ trụ. Ý tưởng cơ bản là tạo ra một chiếc xe tuyệt vời chạy bằng điện, không phải chiếc nào có điểm bán duy nhất là pin. Bên trong, nó chia sẻ hệ thống thông tin giải trí MMI Touch Feedback màn hình kép với các thành viên khác trong gia đình Audi, bao gồm Q8, A6 và A7. Nó rất trực quan để sử dụng, nó có vẻ tốt và phản ứng nhanh khi chạm vào đầu vào.

Tấm kim loại che giấu một nền tảng giống như ván trượt được xây dựng xung quanh bộ pin lithium-ion 95 kWh có kích thước tương đương với một chiếc nệm cỡ lớn. Nó chuyển điện tích của nó tới hai động cơ điện (một trên mỗi trục). Hệ thống này cung cấp 360 mã lực và mô-men xoắn 413 pound trong điều kiện lái bình thường. Các con số này lần lượt lên tới 408 và 489, khi chế độ tăng tốc khởi động. E-Tron không sáng, nó đưa ra tỷ lệ ở mức gần 5.500 pound, nhưng nó thực hiện chạy nước rút từ 0 đến 60 mph trong 5,5 giây với chế độ tăng tốc tham gia. Đó là một thống kê đáng kính khi xem xét quy mô, phân khúc và sứ mệnh của nó. kiểm tra cấp ở tại 204 dặm, và nhanh chóng sạc công nghệ zaps pin với 54 dặm phạm vi chỉ trong 10 phút.

Đọc toàn bộ đánh giá về Audi E-Tron của chúng tôi

Cách chúng tôi kiểm tra

Nhóm ô tô Digital Trends kiểm tra các phương tiện thông qua quy trình kiểm tra toàn diện. Chúng tôi kiểm tra các phẩm chất của ngoại thất và nội thất và đánh giá chúng dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong bối cảnh danh mục và phạm vi giá của chiếc xe. Công nghệ giải trí được kiểm tra kỹ lưỡng cũng như hầu hết các tính năng an toàn có thể được kiểm tra trong môi trường được kiểm soát.

Người lái thử đã dành nhiều thời gian ngồi sau tay lái của xe, tiến hành thử nghiệm trong thế giới thực, lái chúng trên đường cao tốc, đường sau, cũng như đường địa hình và đường đua khi áp dụng. Khi chúng tôi không thể tự mình ngồi sau tay lái, chúng tôi dựa vào kinh nghiệm của mình với từng nhà sản xuất ô tô và so sánh các phương tiện trên cơ sở thống kê, sử dụng các số liệu như chi phí, phạm vi, hiệu suất và các tính năng có sẵn để đưa ra quyết định.

Điều khoản xe điện phổ biến bạn có thể không biết

  • AC: Viết tắt của dòng điện xoay chiều. Loại dòng điện này đảo ngược hướng đều đặn và rất hiệu quả. Hầu hết các xe điện hiện đại, như Teslas, sử dụng AC.
  • DC: Viết tắt của dòng điện trực tiếp. Loại dòng điện này không đổi theo hướng của nó. Động cơ điện DC thường đơn giản và rẻ hơn động cơ điện xoay chiều, nhưng chúng kém hiệu quả hơn.
  • EV: Viết tắt của xe điện.
  • Sạc nhanh: Bộ sạc nhanh sử dụng dòng điện cao hơn so với ổ cắm tiêu chuẩn trong nước. Ví dụ, siêu tăng áp Tesla có thể sạc Model S 90kWh đến 80 phần trăm trong 40 phút. Trong một cửa hàng tiêu chuẩn, quá trình tương tự sẽ mất một vài giờ.
  • kWh: Viết tắt của kilowatt-giờ.
  • Pin axit chì: Một loại pin cũ hơn sử dụng chì và axit sunfuric để truyền và lưu trữ năng lượng. Chúng rẻ hơn nhiều so với pin Lithium-Ion nhưng có tuổi thọ ngắn hơn.
  • Pin lithium-Ion: Thường được rút ngắn thành Li-Ion, loại pin này phổ biến trên các loại xe điện hiện đại và sử dụng một hợp chất gọi là oxit lithium-coban để truyền và lưu trữ năng lượng.
  • MPGe: Ngắn cho dặm cho mỗi gallon (xăng) tương đương. Để tính toán số MPGe, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã tính toán rằng có khoảng 115.000 BTU năng lượng trong một gallon xăng và sử dụng công thức đó để truyền tải lượng điện năng mà một chiếc xe điện sử dụng theo hầu hết các tài xế quen thuộc.
  • Pin Hydride Niken-Kim loại: Thường được rút ngắn thành NiMH, loại pin này được tìm thấy trên một số xe điện cũ, tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều thích Lithium-Ion.
  • Hãm tái sinh: Một hệ thống sử dụng năng lượng được tạo ra bằng cách hãm để nạp đầy pin.

Nguồn: DigitalTrends

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general