TOP Trang web tải nhạc và âm thanh độ phân giải cao nhất

Những người mê âm thanh hy vọng sự bùng nổ phát trực tuyến âm nhạc sẽ dẫn đến một thị trường lớn hơn cho âm thanh chất lượng cao hơn đã vô cùng thất vọng. Ngay cả với các dịch vụ như Tidal – thứ đẩy uy quyền siêu âm trở thành vũ khí giết người của nó – phản ứng của thị trường đối với âm thanh có độ trung thực cao hoàn toàn được phân loại là thích hợp. Đổi lại, mặc dù việc tìm các bản nhạc kỹ thuật số nguyên sơ trở nên dễ dàng hơn, nhưng lựa chọn tổng thể vẫn còn tương đối hạn chế và trong nhiều trường hợp, bạn vẫn phải trả đô la hàng đầu cho chúng.

Tổng quan

  • HDtracks
  • Qobuz
  • Âm thanh Acoustic
  • Chandos
  • ATMA cổ điển
  • Hồ sơ bờ biển xanh
  • Cổ điển nguyên sơ

Mặc dù ngày càng có nhiều máy thu âm thanh nổi cao cấp và thậm chí cả điện thoại di động đã xuất hiện với các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự hàng đầu trên tàu, việc tìm kiếm âm nhạc độ phân giải cao để tận dụng tất cả công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến vẫn là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Vấn đề bắt nguồn từ việc thiếu bản ghi kỹ thuật số ở tốc độ mẫu cao và độ sâu bit (bắt đầu từ 48kHz / 24 bit trở lên) cần thiết để tạo ra chất lượng âm thanh tinh thể.

Đăng ký

Nếu bạn đang tìm cách truyền phát nhạc với chất lượng cao nhất có thể, thì bây giờ bạn có một vài lựa chọn chắc chắn. Đầu tiên là dịch vụ âm nhạc Tidal. Mặc dù có những điểm kỳ quặc, Tidal cho phép các thuê bao phát trực tuyến với chất lượng lên tới 24 bit / 96kHz, đây là một trong những độ phân giải cao nhất của dịch vụ truyền phát chính. Trên hết, nhiều máy thu hiện đại có kết nối mạng, giúp dễ dàng ghép nối tài khoản Tidal với thiết lập hi-fi của bạn.

Thứ hai là người mới đến tương đối Qobuz. Qobuz thực sự đã xuất hiện được một thời gian, nhưng gần đây nó đã ra mắt các gói đăng ký phát trực tuyến của mình ở Hoa Kỳ với một tầng chất lượng CD, không mất chất lượng và hai tầng hi-res, 24 bit / 96kHz, nó chắc chắn mang lại cho Tidal một cuộc chạy đua tiền bạc.

Amazon là người mới trong cuộc chiến này, với công ty tổ chức một tầng HD của riêng mình cho Amazon Music. Thêm 5 đô la vào phí bảo hiểm 10 đô la tiêu chuẩn và bạn sẽ nhận được hàng triệu bản nhạc ở mức 24 bit / 192kHz, ngoài ra còn hơn 50 triệu chất lượng CD không bị mất. Kỳ lạ thay, Amazon không cung cấp các bản nhạc này trong cửa hàng âm nhạc của mình mặc dù là nhà bán lẻ trực tuyến phổ biến nhất để bán các bản tải xuống riêng lẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu mới và muốn sở hữu âm nhạc vĩnh viễn – thay vì thuê mướn hàng tháng – bạn vẫn có các tùy chọn. Có khá nhiều cửa hàng trực tuyến cung cấp nhiều âm nhạc để thêm vào danh mục của bạn nếu bạn biết tìm chúng ở đâu, và sau khi bạn hoàn thành bài viết này, bạn chắc chắn sẽ làm được. Đọc trước cho những gì chúng tôi cảm thấy là một số trang web tải nhạc tốt nhất để đáp ứng sửa chữa âm thanh độ phân giải cao của bạn.

HDtracks

hd-track-720x720-1

Các định dạng tệp: WMA / WAV, AIFF, FLAC, ALAC
Độ phân giải cao nhất : 24-bit / 192kHz

Mac Daddy thật sự (hay chính là Daddy Mac?) Của các cửa hàng trực tuyến, HDtracks có một trong những bộ sưu tập nhạc pop, rock, cổ điển và nhạc jazz có độ phân giải cao nhất trên web. David Chesky, một nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng, đồng sáng lập và chủ trì trang web, và tiếp tục phát triển danh mục của nó.

Hầu như tất cả các tệp trên trang web đều có sẵn ở nhiều định dạng, với tỷ lệ phân giải đạt đến tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất, mặc dù nhiều tệp chỉ có sẵn ở chất lượng CD. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các nghệ sĩ yêu thích của bạn ở đây, từ Bob Dylan đến Bob Marley, Rush đến Marvin Gaye – nhưng đừng tìm bất kỳ giai điệu nào của Beatles. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng thu thập một bộ sưu tập âm thanh độ phân giải cao, thì đây là điểm khởi đầu tuyệt vời.

Qobuz

qobuz-ảnh chụp màn hình-2020-720x720-1

Các định dạng tệp: WAV, WMA, AIFF, ALAC, FLAC, MP3, WMA, AAC
Độ phân giải cao nhất : 24-bit / 192kHz

Hãy nhớ rằng chúng tôi đã đề cập rằng Qobuz là một trong hai tùy chọn để phát nhạc hi-res? Chà, đó cũng là nơi bạn có thể mua và tải xuống. Qobuz vận hành cửa hàng âm nhạc hi-res của riêng mình, với nhiều lựa chọn thể loại – mọi thứ từ pop / rock đến cổ điển và rất nhiều ở giữa. Mặc dù nó không cung cấp nhiều định dạng tệp độ phân giải cao như một số cửa hàng khác, nhưng đó là lựa chọn rõ ràng để mua nhạc của bạn nếu bạn là người đăng ký phát trực tuyến Qobuz Sublime Plus.

Với tư cách thành viên – các đặc quyền có thể là của bạn cho khoản thanh toán hàng năm $ 250 – bạn có quyền truy cập vào hơn 50 triệu bản nhạc với chất lượng CD không mất dữ liệu (16-bit / 44.1kHz), với một phần nhỏ trong số đó có độ phân giải cao. Để rõ ràng, gói 15 tháng Studio Premier dễ nuốt hơn (có một tháng miễn phí để thử) tạo ra một lượng tương tự, nhưng với Sublime Plus, bạn sẽ nhận được giá ưu đãi khi tải xuống, thường tiết kiệm đến năm đô la cho mỗi album. Nếu bạn mua nhiều nhạc độ phân giải cao, chỉ riêng việc giảm giá đó có thể biện minh cho chi phí.

Acoustic Sounds

âm thanh-âm thanh-ảnh chụp màn hình-2020-720x720-1

Định dạng tệp: FLAC, ALAC, DSD
Độ phân giải cao nhất : 24 bit / 192kHz

Âm thanh Acoustic là rất nhiều so với tiêu đề của nó ngụ ý. Trang web này cung cấp một loạt các lựa chọn nhạc pop và rock từ các nghệ sĩ quen thuộc, chắc chắn sẽ ngăn chặn cảm giác HD quá phổ biến mà bạn đã lang thang trong một bản nhạc từ một bộ phim Sundance. Bạn sẽ tìm thấy những tên tuổi lớn như Norah Jones, Aerosmith, Steely Dan, Depeche Mode, và Eric Clapton, cũng như nhiều thứ độc lập hơn như Civil Wars.

Thậm chí còn có một loạt các funk và bluegrass tuyệt vời trong hỗn hợp, cộng với các lựa chọn từ nhiều thể loại phổ biến khác, tất cả đều được cung cấp trong các tệp DSD, ALAC và FLAC độ phân giải cao. Nếu bạn muốn tăng cường lựa chọn các bản hit radio chất lượng và bản ghi cổ điển, trang web này sẽ nằm trong danh sách rút gọn của bạn.

Chandos

chandos-cổ điển-shop-720x720-1

Các định dạng tệp: WMA, WAV, AIFF, ALAC, FLAC, FLAC Studio Surround 5.1
Độ phân giải cao nhất : 24 bit / 96kHz

Trước đây được gọi là Cửa hàng cổ điển, và bây giờ có tên Chandos (bao gồm Cửa hàng cổ điển), cửa hàng này lưu trữ nhạc từ hơn 200 nhãn hiệu và tự hào có một bộ sưu tập lớn các bản nhạc cổ điển và jazz với số lượng hơn một triệu. Ngoài ra còn có 80.000 (!) Bản nhạc mới được yêu cầu được thêm vào mỗi tháng trên các thể loại âm nhạc khác như pop và rock, mặc dù nhiều bản nhạc được cung cấp chỉ với chất lượng CD là độ phân giải cao nhất. Một loạt các thể loại con trong vương quốc cổ điển và jazz cũng có sẵn trong các bậc thầy phòng thu hi-res.

Thật không may, kể từ khi Chandos tiếp quản, các công cụ tìm kiếm hữu ích để sắp xếp theo định dạng đã biến mất. Tuy nhiên, đây là một cơ sở dữ liệu lớn về làm chủ công cụ với các bản nhạc hoàn toàn có giá cả phải chăng.

ATMA Classique

atma-classic-ảnh chụp màn hình-2020-720x720-1

Định dạng tệp: FLAC, CD
Độ phân giải cao nhất : 24 bit / 96kHz

Mặc dù không rộng lớn như The Classical Shop, trang web Canada-Canada 15 tuổi này có một lựa chọn tuyệt vời, tổ chức tốt và thậm chí là một phần danh mục tuyệt vời với các trang giống như một cuốn sách ảo. Trang web lưu trữ hàng trăm tiêu đề và có thể dễ dàng được điều hướng bởi nhà soạn nhạc, nghệ sĩ hoặc thể loại, mặc dù chúng tôi cũng thích lướt qua các bộ sưu tập album được quản lý. Atma giúp dễ dàng kiểm tra tất cả các album nổi bật với piano. Thậm chí còn có một danh sách vừa phải các bản phát hành độc quyền mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Có lẽ tốt nhất trong tất cả, giá cả rất cạnh tranh, vào khoảng $ 13 đến $ 15 mỗi album.

Blue Coast Music/Downloads NOW

màu xanh-bờ biển-âm nhạc-ảnh chụp màn hình-2020-720x720-1

Định dạng tệp: WAV, DSD, FLAC
Độ phân giải cao nhất : 24 bit / 192kHz

Đối với những người tìm kiếm một cái gì đó chiết trung hơn một chút và dưới radar, Blue Coast Records cung cấp một lựa chọn tuyệt vời của các bản hit rock và pop độc lập, nhiều trong số đó đã được ghi lại bởi nhãn. Người dùng nhận được một vài lượt tải xuống miễn phí khi đăng ký và có nhiều lựa chọn hơn trên trang web có tiêu đề thú vị, Tải về NGAY! Các trang web này không phải là đẹp nhất trên web, nhưng chúng có một số nhạc sống tuyệt vời từ các nghệ sĩ mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác. Với đăng ký hàng năm $ 50, bạn có thể giảm 15% cho bất kỳ giao dịch mua nào và vài chục bản nhạc PRIME, được ghi lại trực tiếp theo định dạng DSD256 bởi nghệ sĩ thu âm được đề cử Grammy (và người sáng lập Blue Coast) Cookie Marenco.

Pristine Classical

nguyên sơ-cổ điển-ảnh chụp màn hình-2020-720x720-1

Định dạng tệp: FLAC, CD
Độ phân giải cao nhất : 24-bit / 48kHz

Pristine Classical có nhiều lựa chọn âm nhạc mang đến sự bùng nổ nghiêm trọng từ quá khứ thu âm, với nhiều lựa chọn được lấy từ các bản ghi âm trở lại đầu những năm 1940, cộng với những bổ sung thỉnh thoảng từ những cảnh đầu của nhạc jazz và blues. Tất cả các bản nhạc đã được làm lại một cách tỉ mỉ, mặc dù chúng sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền khá lớn trong một số trường hợp.

Nói về điều đó, Pristine cung cấp một nhánh phát trực tuyến với hơn 10.000 bài hát từ hàng ngàn nhà soạn nhạc và nghệ sĩ, và 1.000 trong số đó là độc quyền. Các nhà sưu tập và những người sành sỏi cũng có thể quan tâm đến Bộ sưu tập nguyên sơ. Công ty cung cấp ổ cứng 2TB đến tận nhà bạn với toàn bộ bản ghi âm của Pristine. Đó là trị giá 1.300 đô la ngay bây giờ, vì vậy tuyến đường này chủ yếu được dành riêng chogiàu có những người đam mê.

Thật không may, độ phân giải khả dụng tốt nhất của Pristine nằm ở vùng thấp hơn của phổ ở 24-bit / 48kHz, nhưng nếu bạn muốn nghe nhạc ông bà của bạn (hoặc ông bà) đã đến xem trực tiếp, đây là một trong những cách tốt nhất.

Niche Music Sites

stephen-goss-emmanuel-despax-cadogan-hall-ipad-header-720x720-1

Các trang web trên chỉ là một số mục yêu thích của chúng tôi để có được những lựa chọn chất lượng nhất cho thời gian trực tuyến quý giá của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn khác và chúng tôi đã liệt kê thêm những thứ đáng chú ý dưới đây. Tất cả các trang web trong danh sách mở rộng này đều cung cấp các tệp âm thanh HD, nhưng một số được lưu trữ bên ngoài Hoa Kỳ, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn thực sự mua nhạc mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, với rất nhiều sự lựa chọn, bạn không nên có quá nhiều vấn đề.

Analekta Records: Classical
Boston Symphony Orchestra: Local performances from the Boston Symphony and Boston Pops orchestras, etc.
Cedille Records: Music from the Chicago Classical Recordings Foundation
Channel Classics: Classical
Gubemusic: Classical, jazz, world
High Definition Tape Transfers: Classical, jazz
Melba Recordings: Classical performances from the Melbourne Symphony Orchestra
Naim Audio: Indie rock, classical, folk, pop
Sound Liason: Classical, ensemble works, pop covers
Subradar: Free jazz, free rock, contemporary, electronic

Nguồn: DigitalTrends

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0