TOP Tai nghe tốt nhất 2021

Tai nghe tốt nhất hiện nay

Cho dù bạn đang tìm kiếm AirPods kiểu dáng đẹp hay các mẫu tai nghe lớn, đây là những tai nghe và tai nghe nhét tai tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, với lời khuyên để tìm đúng cặp phù hợp với bạn.

1

Tai nghe Bose Noise Cancelling 700

Tai nghe chống ồn chủ động tốt nhất
9
Tai nghe Bose Noise Cancelling Headphones 700 –  Đánh giá chi tiết

Tai nghe Bose Noise Cancelling Headphones 700 – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe chống ồn Bose không dây 700 cung cấp hiệu suất âm thanh tuyệt vời, quyền truy cập trợ lý giọng nói rảnh tay và …
2

Tai nghe Jabra Elite 45h

Tai nghe on-ear giá cả phải chăng yêu thích của chúng tôi
9
Tai nghe Jabra Elite 45h – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Jabra Elite 45h – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe on-ear Jabra Elite 45h mang đến âm thanh không dây tuyệt vời và rất nhiều tính năng hữu ích với giá chỉ 99 đô …
3

Tai nghe Sennheiser HD 450BT

Tai nghe chống ồn chủ động tốt nhất so với mức giá
9
Tai nghe Sennheiser HD 450BT – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Sennheiser HD 450BT – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe HD 450BT của Sennheiser mang đến âm thanh Bluetooth tuyệt vời và khả năng khử tiếng ồn chắc chắn với một mức …
4

Tai nghe Sony WH-1000XM4

Tai nghe cho Audiophile nhạy cảm cao với tiếng ồn
9
Tai nghe Sony WH-1000XM4 – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Sony WH-1000XM4 – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe WH-1000XM4 tuyệt vời của Sony kết hợp khả năng khử tiếng ồn hàng đầu với chất lượng âm thanh thân thiện với …
1.230.000₫ 1.250.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
5

Tai nghe Anker Soundcore Liberty Air

Tai nghe true wireless giá cả phải chăng yêu thích của chúng tôi
8
Tai nghe Anker Soundcore Liberty Air – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Anker Soundcore Liberty Air – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Không có gì hào nhoáng về tai nghe true wireless Soundcore Liberty Air của Anker, nhưng chúng mang lại hiệu suất âm …
6

Tai nghe Apple AirPods Pro

Tai nghe tốt nhất cho người dùng iPhone
8
Tai nghe Apple AirPods Pro – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Apple AirPods Pro – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe AirPods Pro true wireless của Apple vượt trội hơn rất nhiều so với mẫu tiêu chuẩn, với khả năng khử tiếng ồn …
4.590.000₫ 7.390.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
7

Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds 

Tai nghe true wireless chống ồn tốt nhất
8
Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Tai nghe không dây Bose QuietComfort thực sự cung cấp hiệu suất âm thanh mạnh mẽ và loại bỏ tiếng ồn hiệu quả nhất mà …
4.399.000₫ 5.399.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
8

Tai nghe JBL UA True Wireless Flash X

Tai nghe chống nước cho người tập thể dục
8
Tai nghe JBL UA True Wireless Flash X – Đánh giá chi tiết

Tai nghe JBL UA True Wireless Flash X – Đánh giá chi tiết

Tai nghe JBL UA True Wireless Flash X chống thấm nước, thân thiện với việc tập thể dục mang đến trải nghiệm bass đi kèm …
9

Tai nghe Apple AirPods Max

Tai nghe sang trọng dành cho những người yêu thích Apple
8
Tai nghe Apple AirPods Max – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Apple AirPods Max – Đánh giá chi tiết

Tai nghe AirPods Max của Apple mang lại hiệu suất âm thanh tuyệt vời, khả năng khử tiếng ồn hàng đầu và một loạt các …
11.891.000₫ 13.990.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
10

Tai nghe Wyze

Tai nghe over-ear giá cả phải chăng nhất
8
Tai nghe Wyze – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Wyze – Đánh giá chi tiết

Tai nghe Wyze cung cấp âm thanh bass-forward, hỗ trợ Amazon Alexa, EQ có thể điều chỉnh và loại bỏ tiếng ồn tốt chỉ với …

Khi mọi người biết rằng tôi đã viết hơn 1.000 bài đánh giá âm thanh cho PCMag trong 13 năm qua, điều đầu tiên họ thường muốn biết là tai nghe tốt nhất là gì. Nhưng đối với tôi điều đó giống như được hỏi rằng âm nhạc hay nhất là gì. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có mục yêu thích, nhưng danh mục này quá rộng để có thể chia nhỏ đơn giản như vậy. Câu hỏi thực sự là, đâu là tai nghe phù hợp với bạn? Và để trả lời điều này, chúng tôi phải xem xét sở thích cá nhân của bạn, mong muốn của bạn về các tính năng bổ sung và tất nhiên, ngân sách của bạn.

Earphone vs. Headphone

Tai nghe không bịt kín ống tai và thường mang lại hiệu suất âm thanh kém nhất trong nhóm. Tai nghe bịt kín ống tai và do đó cung cấp phản hồi âm trầm tốt hơn, kết hợp âm thanh nổi chính xác hơn và vừa vặn an toàn hơn.

Tai nghe on-ear (còn được gọi là tai nghe siêu âm thanh) thường có chụp tai nhỏ hơn nằm trên tai. Tai nghe over-ear (hay còn gọi là tai nghe vòng tròn) có chụp tai lớn hơn ôm lấy tai. Tất cả các tai nghe này đều có thể có dây hoặc không dây.

Tai nghe over-ear thường sẽ cung cấp trải nghiệm đắm chìm hơn tai nghe on-ear, nhưng đây không phải là quy luật — nhiều âm thanh trên tai tuyệt vời và thậm chí có thể cung cấp một chút cách ly tiếng ồn thụ động với việc sử dụng miếng đệm tai nghe tốt. Những lý do chính để xem xét cái này hơn cái kia là sự thoải mái (và điều này sẽ khác nhau ở mỗi người) và tính di động (các cặp đeo trên tai thường nhỏ hơn và thân thiện với du lịch hơn).

Tai nghe có dây và không dây

Kể từ khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone, tai nghe có dây và tai nghe đã không còn đứng đầu trong danh mục này nữa, thay vào đó là các mẫu Bluetooth không cần cáp. Và xu hướng không dây mới nhất, tai nghe không dây thực sự, thậm chí không có dây kết nối hai tai nghe.

Những người đam mê âm thanh có thể vẫn sẽ thích cáp hơn, đặc biệt là để nghe tại nhà (và một bộ chuyển đổi cáp nhỏ có thể được mua cho các thiết bị iOS không có giắc cắm tai nghe). Nếu bạn thích tai nghe có dây, vẫn có vô số tùy chọn có sẵn, nhưng cũng cần lưu ý rằng nhiều tai nghe không dây đi kèm với cáp và có thể được sử dụng ở chế độ thụ động, điều này không làm hao pin, mang lại cho bạn điều tốt nhất cả hai thế giới.

Lợi thế về âm thanh của tai nghe có dây vẫn còn khá đáng kể, ngay cả khi âm thanh Bluetooth đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Bất kể Bluetooth đã tốt hơn bao nhiêu, nó vẫn dựa trên một luồng codec bị mất, khiến nó vốn dĩ kém hơn so với kết nối âm thanh có dây. Tình cờ có thể nói điều tương tự đối với micrô nội tuyến so với micrô trên tai nghe không dây — nếu bạn yêu cầu độ rõ của micrô rõ ràng cho các cuộc gọi, sẽ khó có cặp không dây nào đánh bại được sự rõ ràng của micrô có dây, mặc dù có một số không dây các mô hình đã đạt được bước tiến lớn trong lĩnh vực này, đặc biệt là khi HD Voice đã được tích hợp vào thiết bị di động.

Người đàn ông trong văn phòng đeo tai nghe

 

Nếu âm thanh quan trọng đối với bạn và bạn muốn kết nối không dây, hãy chú ý đến codec Bluetooth mà tai nghe hỗ trợ. Các thiết bị Android thường sử dụng codec AptX và / hoặc AAC để phát trực tuyến, trong khi các thiết bị Apple thường sử dụng AAC (mặc dù máy tính Apple có thể được thiết lập để sử dụng AptX). Điều này chủ yếu là quan trọng vì không phải tất cả tai nghe đều hỗ trợ cả hai và nếu bạn mua một cặp không hỗ trợ codec mà thiết bị của bạn đang sử dụng, tai nghe sẽ vẫn phát trực tuyến âm thanh nhưng chúng sẽ mặc định là codec SBC mà tất cả các thiết bị Bluetooth sử dụng, và SBC là một luồng chất lượng thấp hơn những gì AAC và AptX cung cấp.

Củ loa tai nghe

Tai nghe thường có Củ loa động, trong khi tai nghe có thể có Củ loa động lực hoặc Củ loa phần ứng cân bằng. Đặc biệt trong tai nghe, Củ loa động là phổ biến nhất, bởi vì Củ loa động lớn hơn — mà vỏ tai cho một cặp tai nghe có thể chứa — có thể to hơn và tạo ra nhiều âm trầm hơn. Trong tai nghe, các Củ loa động phải nhỏ hơn nhiều và điều này thường có thể ảnh hưởng đến phản ứng âm trầm.

Nhiều nhà sản xuất, đặc biệt là những nhà sản xuất trong lĩnh vực sản xuất màn hình in-ear được đúc tùy chỉnh cho các nhạc sĩ và kỹ sư, thay vào đó đã chuyển sang sử dụng các Củ loa phần ứng cân bằng. Bọc tay cân bằng có ưu điểm là nhỏ, do đó, bản thân tai nghe có thể nhỏ hơn. Hoặc, trong trường hợp của màn hình in-ear tùy chỉnh đã nói ở trên, tai nghe có thể khá lớn — giải phóng không gian bên trong cho một số thiết bị đeo cân bằng cho mỗi tai, với mỗi Củ loa xử lý một dải tần cụ thể và được điều chỉnh cho phù hợp. Nói chung, có thể có được âm thanh xuất sắc — hoặc âm thanh kém — từ cả hai Củ loa phần ứng động và cân bằng, mặc dù hai kiểu chắc chắn đã thu hút được lượng người hâm mộ của riêng họ.

Trong cả tai nghe và tai nghe, một loại Củ loa hơi mới đang xuất hiện, Củ loa từ phẳng. Nó thường là một (nhiều) lựa chọn đắt tiền hơn và thường là điểm bán hàng chính. Ưu điểm của các Củ loa từ phẳng, bề ngoài, là âm thanh chính xác hơn nhờ màng Củ loa động phẳng, lớn hơn một, được sử dụng để tạo ra âm thanh khi nó rung giữa hai nam châm.

Loa và tai nghe tĩnh điện tương tự như tai nghe từ phẳng ở chỗ một diện tích bề mặt mỏng và lớn được sử dụng để truyền tải âm thanh. Nhưng chúng tôi thấy ít tai nghe tĩnh điện hơn nhiều so với bất kỳ loại nào khác — và chúng thường đắt tiền và dành cho mục đích sử dụng tại nhà.

Người đeo tai nghe bên ngoài

 

Khử tiếng ồn (ANC) là gì?

Khử tiếng ồn từng là một trong những tính năng đắt tiền nhất mà bạn có thể tìm thấy trong tai nghe, nhưng chúng tôi đang thấy ngày càng có nhiều lựa chọn (tương đối) hợp túi tiền trong cả lĩnh vực tai nghe và tai nghe. Không chỉ vậy, sự chuyển đổi từ tai nghe có dây sang không dây về mức độ phổ biến có nghĩa là hầu hết các cặp ANC (khử tiếng ồn chủ động) mà chúng ta thấy hiện nay là không dây.

Mặc dù điều này mang lại một sự tiện lợi tuyệt vời, nhưng đừng bao giờ cho rằng tất cả ANC đều giống nhau. Nói một cách đơn giản, điều tốt nhất của lĩnh vực ANC khá hiệu quả, với Bose dẫn đầu danh mục, nhưng rất nhiều nhà sản xuất khác từ Apple đến Sony cung cấp các tùy chọn hàng đầu.

Khi ANC gặp sự cố và thường xảy ra khi chi tiêu dưới 200 đô la, có ba đặc điểm chung. Một, nó không hiệu quả khủng khiếp — nó không làm giảm tiếng ầm ầm tần số thấp như bình thường, hoặc việc giảm tổng thể tiếng ồn xung quanh không đủ sâu để làm cho nó trở thành một tính năng hấp dẫn. Thứ hai, mạch ANC tạo ra một tiếng rít nhỏ – không nhất thiết là khó chịu, nhưng chắc chắn có thể nghe được (tương tự như tiếng ồn trắng hoặc tiếng rít băng). Điều này thường để che giấu thực tế rằng mạch ANC không thể triệt tiêu một số âm thanh có tần số cao hơn một cách hiệu quả, vì vậy, nỗ lực được thực hiện để che nó bằng tiếng rít. Và cuối cùng, ANC chất lượng thấp hơn, đặc biệt khi kết hợp với tai nghe không dây, có thể gây ra tác dụng phụ đáng tiếc là làm thay đổi ký hiệu âm thanh của tai nghe khi được bật.

Vì vậy, khi chúng tôi mô tả ANC tốt, nó ít nhiều ngược lại – tần số thấp bị bóp méo hiệu quả, tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn môi trường điển hình được giảm bớt một cách hợp lý và tiếng rít tần số cao hầu như không nghe thấy. Chữ ký âm thanh cũng không được nghe quá khác biệt khi ANC được sử dụng. Ngoài ra, một số nhà sản xuất, như Bose, cung cấp các ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh mức ANC hoặc các loại ANC (để tập trung vào các phạm vi tần số cụ thể).

Không phải tất cả tai nghe ANC đều có micrô cho chế độ nghe xung quanh, nhưng hiện nay đã có nhiều điều. Mục đích là cho phép bạn nghe thấy môi trường xung quanh như thể bạn không đeo tai nghe, vì vậy bạn có thể trò chuyện với bạn bè mà không cần tháo họ ra hoặc nghe thông báo từ ga tàu. Nó đã trở thành một tính năng đủ phổ biến mà nhiều người không phải ANC hiện cũng có tính năng này.

Để biết thêm, hãy xem tai nghe không dây thực sự chống ồn tốt nhất và tai nghe tốt nhất cho văn phòng tại nhà của bạn.

Tai nghe tập thể dục

Bên cạnh việc đôi khi cung cấp micrô để nghe xung quanh bạn, tai nghe tập trung vào việc tập thể dục và tai nghe thường cung cấp cấu trúc chống nước, phụ kiện bảo mật bổ sung vừa vặn trong tai và trong một số trường hợp, ứng dụng giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình. Vì hầu hết những người sử dụng ứng dụng đã ổn định một ứng dụng để tập thể dục, chúng tôi thấy rằng ít hơn một chút, mặc dù có một số tùy chọn đồng thương hiệu JBL / Under Armour có tính năng liên kết ứng dụng MapMyRun.

Tính năng quan trọng nhất của bất kỳ tai nghe tập trung vào việc tập thể dục vẫn là xếp hạng IP. IP là viết tắt của bảo vệ chống xâm nhập và bạn sẽ thường thấy các xếp hạng như IPX7 hoặc IP65. Số thứ ba thể hiện khả năng bảo vệ chống lại các chất rắn như bụi (X hoạt động như một trình giữ chỗ, thường là vì sản phẩm không thực sự được thử nghiệm về bụi hoặc chất rắn), trong khi số thứ tư mô tả khả năng bảo vệ chống lại các chất lỏng như nước và mồ hôi. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về xếp hạng IP.

Người đàn ông đeo tai nghe bên ngoài

 

Như đã đề cập, một sự cân nhắc khác là sự phù hợp trong tai. Tất cả chúng ta đều có những đôi tai khác nhau và một số tai nghe phù hợp hơn những tai nghe khác. Nếu trước đây bạn đã gặp khó khăn trong việc cố định tai nghe, hãy cân nhắc một cặp đi kèm với nhiều nút tai và miếng đệm tai đặt sát vào tai để giúp tăng độ ổn định. Cũng đáng để xem xét các đầu bịt tai bằng bọt (đôi khi đi kèm với trong tai, nhưng ít phổ biến hơn silicone), vì các đầu mút sẽ nở ra trong ống để tạo ra một miếng đệm kín hơn, giống như nút tai. Chúng cũng thường có thêm lợi ích là tăng phản ứng âm trầm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về tai nghe Bluetooth tốt nhất để chạy và tai nghe không dây thực sự tốt nhất để chạy.

Trợ lý giọng nói và Tai nghe thông minh

Hầu hết các tai nghe không dây hiện nay đều có nút gọi trợ lý giọng nói tích hợp trên điện thoại của bạn. Nhưng biên giới tiếp theo là tai nghe luôn lắng nghe, giống như loa thông minh. Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ thử nghiệm một số ứng dụng có thể triệu hồi trợ lý giọng nói với một từ hoặc cụm từ đánh thức (như “Hey Siri” hoặc “Alexa”), nhưng có vẻ như xu hướng này có thể sẽ tăng lên vào năm 2020.

Bạn nên chi bao nhiêu cho tai nghe?

Chất lượng và hiệu suất chắc chắn có thể tốn kém tiền bạc, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy và chúng không phải là yếu tố duy nhất quyết định giá của tai nghe. Hiện tại, một số công nghệ – không dây thực sự và ANC là hai ví dụ rõ ràng nhất – có xu hướng tăng giá. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy tai nghe không dây thực sự giá cả phải chăng, nhưng các tùy chọn chất lượng cao hơn có xu hướng dao động trong khoảng 150 đô la, trong khi hầu hết các tai nghe chống ồn tuyệt vời bắt đầu khoảng 300 đô la. Thương hiệu mang tính biểu tượng — hãy nghĩ đến Apple, Beats và Bose, cho một vài cái tên — cũng tác động đến giá cả.

Tóm lại, bạn có thể trả ít nhất là 50 đô la cho tai nghe hoặc tai nghe tốt và hơn 1.000 đô la cho các mẫu audiophile. Nói chung, phạm vi mà chúng tôi thấy hầu hết các tùy chọn chất lượng rơi vào là từ $ 100 đến $ 400. với rất nhiều tai nghe trong tai, over-ear và on-ear mạnh mẽ có sẵn trong phạm vi từ $ 100 đến $ 200.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0