Ổ cứng di động bền nhất 2021

Cần bộ nhớ di động có thể tồn tại trong một chuyến đi hoang dã … hay chỉ là tuyến đường đi làm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay? Đây là những gì cần tìm, cộng với các bài đánh giá về các ổ cứng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Xem các lựa chọn của chúng tôi cho cả ổ cứng bền bỉ nhất.

1

ADATA SE800

Ổ cứng tốt nhất cho nhỏ gọn, tốc độ và chống nước IP68
9
ADATA SE800 Review

ADATA SE800 Review

SSD gắn ngoài ADATA SE800 là mọi thứ bạn muốn trong một ổ cứng SSD bỏ túi: kiểu dáng đẹp, bền, giá cả phải chăng và …
2

LaCie Rugged SSD Pro

Tốt nhất cho người hay di chuyển có nhu cầu cực cao sử dụng Thunderbolt 3
9
LaCie Rugged SSD Pro Review

LaCie Rugged SSD Pro Review

Ổ cứng ngoài LaCie Rugged SSD Pro được thiết kế cho các nhà quay phim chuyên nghiệp và những người khác làm việc trong …
3

LaCie Rugged RAID Shuttle

Tốt nhất cho các chuyên gia media cần dung lượng ổ cứng lớn, tốc độ cao
8
LaCie Rugged RAID Shuttle Review

LaCie Rugged RAID Shuttle Review

Hai ổ cứng Rugged RAID Shuttle của LaCie cung cấp sự lựa chọn về dung lượng cao và hiệu suất nhanh (ở chế độ sọc) hoặc …
4

ADATA HD710M Pro External Hard Drive

Tốt nhất để sử dụng ngoài trời
8
ADATA HD710M Pro External Hard Drive Review

ADATA HD710M Pro External Hard Drive Review

Dù yêu hay ghét vẻ ngoài ngụy trang của nó, ổ cứng chắc chắn gắn ngoài ADATA HD710M Pro cung cấp hiệu suất ngang bằng …
5

G-Technology ArmorATD

Tốt nhất để có độ chắc chắn tối đa cho ổ cứng di động
8
G-Technology ArmorATD Review

G-Technology ArmorATD Review

Armor ATD khá thô và lộn xộn, là ổ cứng mới nhất của G-Technology, hoạt động tốt và có mức chi phí đủ cạnh tranh trên …
6

Samsung Portable SSD X5

Tốt nhất cho người dùng đang tìm kiếm Thunderbolt 3, trang nhã nhưng vẫn chắc chắn
8
Samsung Portable SSD X5 Review

Samsung Portable SSD X5 Review

Samsung Portable SSD X5 kiểu dáng đẹp, đắt tiền cung cấp bộ nhớ ngoài ổ đĩa đơn nhanh nhất có thể mua được, nhưng nó …
7

iStorage DiskAshur Pro2 SSD

Tốt nhất cho khách hàng ý thức cao về bảo mật dữ liệu
7
iStorage DiskAshur Pro2 SSD Review

iStorage DiskAshur Pro2 SSD Review

Nếu bảo mật dữ liệu quan trọng đối với bạn, SSD iStorage DiskAshur Pro2 cung cấp mọi thứ, từ mã hóa phần cứng đến bàn …
8

SanDisk Extreme Pro Portable SSD

Tốt nhất cho người đi bộ đường dài, nhiếp ảnh gia thiên nhiên
7
SanDisk Extreme Pro Portable SSD Review

SanDisk Extreme Pro Portable SSD Review

Từ vỏ nhôm bọc silicone đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng, SSD Di động Extreme Pro của SanDisk có rất nhiều thứ để …
9

CalDigit Tuff Nano

Tốt nhất cho người dùng Mac tìm kiếm ổ cứng di động nhỏ nhất, bền nhất có thể
6
CalDigit Tuff Nano Review

CalDigit Tuff Nano Review

Xếp hạng chống bụi, chống va đập và chống nước IP67 của nó làm cho SSD CalDigit Tuff Nano chắc chắn đủ cứng cáp và bạn …
10

HP Portable SSD P500

Tốt nhất cho độ bền cao có thể bỏ túi
6
HP Portable SSD P500 Review

HP Portable SSD P500 Review

Ổ SSD di động P500 của HP là một ổ SSD gắn ngoài nhỏ gọn, hấp dẫn với thân nhôm chắc chắn. Đây là một lựa chọn cơ bản …
Cách tốt nhất để đảm bảo ổ cứng gắn ngoài của bạn sẽ không bị hỏng sớm do xử lý thô bạo là gì? Giữ nó trong phòng được kiểm soát khí hậu, bọc trong màng bọc bong bóng, đặt trên một chiếc gối lông vũ và cắm an toàn vào máy tính để bàn cố định.Thông minh! Nhưng … khoan đã, bạn không thể làm điều đó? Ồ, tốt. Có vẻ như bạn sẽ cần một ổ cứng được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của thế giới thực. Bây giờ, bất kỳ ổ cứng gắn ngoài thông thường nào cũng có độ dẻo dai nhất định. Nhưng có khó khăn hàng ngày, và sau đó là gồ ghề.Ổ cứng chắc chắn ADATA


Tuy nhiên, “chắc chắn” có nhiều loại.
Một số ổ cứng chắc chắn được chế tạo để chịu được các lực có thể giết chết bất kỳ ổ bên trong trần trụi nào: va đập mạnh, ngâm nước, thậm chí lửa. Các ổ cứng được thiết kế để lạm dụng nhiều hơn thường được tiếp thị là “chắc chắn”, nhưng đó là một thuật ngữ không chính xác. Đó cũng là một điều gì đó gây nhầm lẫn, vì cơ chế ổ cứng thực tế bên trong lớp vỏ cứng rắn thường là một thành phần lưu trữ bình thường, không có sẵn, giống như bạn tìm thấy trong bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nào. Điều làm cho ổ cứng chắc chắn là vỏ bọc xung quanh nó, cho phép các ổ này chịu được va đập, va chạm và những thứ tương tự. Mức độ sống sót thường phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu.

Nói chung, mức độ tra tấn mà một ổ nhất định có thể thực hiện thay đổi tùy theo bản chất của khu vực bao vây của nó. Một số sẽ cho phép bạn lái xe ô tô vượt qua họ. Những chiếc khác có thể được thiết kế để xử lý chỉ một cú rơi khỏi bàn trong thời gian ngắn và không hơn thế nữa.

Ổ cứng chắc chắn ADATA

 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các tính năng thường thấy nhất trong các ổ cứng chắc chắn và tập hợp các mô hình ấn tượng nhất mà chúng tôi đã đánh giá. Nếu bạn là kiểu người đã từng bị hỏng ổ cứng “trên thực địa” trước đây — cho dù đó là trong văn phòng của bạn hay leo núi Kilimanjaro — thì những thiết bị này sẽ giúp bạn không phải chịu đựng nỗi đau đó nữa.


Kiến thức cơ bản về mua: Ổ cứng bền

Mua một ổ cứng chắc chắn bao gồm rất nhiều điểm quyết định giống như bạn phải đối mặt với ổ cứng ngoài thông thường. Hãy chia nhỏ chúng.

CÁC LOẠI CỔNG GIAO TIẾP . Ngày nay, ngành công nghiệp đã giải quyết trên hai CỔNG GIAO TIẾP chính trong ổ cứng di động bên ngoài: USB 3 với nhiều loại khác nhau (rất phổ biến) và Thunderbolt (ít phổ biến hơn nhiều). Cái nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn phụ thuộc vào các cổng trên máy tính hoặc máy tính bạn đang sử dụng. Ngoài ra, các CỔNG GIAO TIẾP này, trong các lần lặp lại mới nhất của chúng, thực sự trùng lặp về kết nối vật lý. Chúng tôi sẽ giải thích điều đó trong giây lát.

Bạn có thể hỏi: Thunderbolt? Thunderbolt không còn là một đầu nối chuyên dụng dành cho người dùng Mac, mặc dù việc sử dụng Mac vẫn chiếm ưu thế. Phiên bản mới nhất, Thunderbolt 3, làm cho CỔNG GIAO TIẾP trở nên chủ đạo hơn nhiều. Phiên bản của Thunderbolt phổ biến từ năm 2013 đến một vài năm trước, Thunderbolt 2, cung cấp băng thông lý thuyết gấp 4 lần USB 3.0 (20Gbps cho Thunderbolt, so với 5Gbps cho USB 3.0). Nhưng việc chấp nhận bị hạn chế, và trên hết, không một ổ cứng cứng gắn ngoài dựa trên ổ cứng nào thậm chí có thể bắt đầu đạt đến giới hạn của cả hai CỔNG GIAO TIẾP. Ổ cứng dựa trên đĩa cứng không đủ nhanh để nó không quan trọng bạn đã sử dụng CỔNG GIAO TIẾP nào.

LaCie Rugged RAID

 

Nếu bạn có máy Mac cũ hơn với cổng Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 ban đầu và muốn sử dụng ổ Thunderbolt với nó, hãy tiếp tục và kéo kích hoạt. Một số nhà sản xuất ổ cứng, chẳng hạn như LaCie, vẫn cung cấp các ổ cứng với CỔNG GIAO TIẾP Thunderbolt kế thừa, nhưng biết rằng những CỔNG GIAO TIẾP cũ hơn đó là ngõ cụt cho các máy tính trong tương lai. Chỉ cần đảm bảo rằng ổ cứng và hệ thống sử dụng các phiên bản tương thích và phù hợp của Thunderbolt, và đừng cho rằng nó sẽ nhanh hơn bất kỳ so với những gì USB 3.0 cung cấp.

Điều đó nói rằng, cả hai CỔNG GIAO TIẾP này đều đang phát triển, dẫn chúng ta đến …

USB 3 VÀ THUNDERBOLT 3 (ĐÓ LÀ MỘT TANGLE) . Các phiên bản mới hơn và nhanh hơn của cả USB và Thunderbolt đã được tung ra trong một số ổ cứng ngoài trong vài năm qua. Chúng cung cấp băng thông tiềm năng gấp đôi so với các triển khai trước đó. Nhưng bạn sẽ cần các cổng để khớp với chúng trên máy tính của mình và một lần nữa, sự phân chia tốc độ trong thế giới thực không phải là vấn đề lớn như chúng có thể phát ra.

Ở mặt trước USB, CỔNG GIAO TIẾP mới nhất được gọi là USB 3.1 hoặc USB Type-C, và nó lần đầu tiên gây chú ý khi xuất hiện trong phiên bản 2015 siêu mỏng của Apple MacBook. Nó hiện phổ biến hơn trên các PC Windows mới và là yếu tố quan trọng trong tất cả các máy tính xách tay MacBook Air và Pro mới nhất. Đó là một cổng mỏng với cáp mà bạn có thể cắm vào một trong hai hướng. Tuy nhiên, để làm phức tạp vấn đề, “USB Type-C” về mặt kỹ thuật đề cập đến hình dạng của phích cắm, trong khi USB 3.1 là thông số liên quan đến tốc độ. Bạn sẽ thấy rằng một số cổng USB “Loại A” thông thường (cổng USB hình chữ nhật mà chúng ta thường sử dụng) trong các hệ thống kiểu máy gần đây cũng yêu cầu hỗ trợ cho USB 3.1. Một số ổ cứng ngoài kiểu muộn hỗ trợ USB 3.1 đi kèm với hai dây cáp, một có đầu nối Loại A ở cuối hệ thống và một có đầu nối Loại C.

LaCie Rugged SSD Pro

 

Ngoài ra, USB 3.1 (thông số tốc độ) có hai phiên bản chính khi viết bài này: “Thế hệ 1” và “Thế hệ 2”. Phiên bản có tên “USB 3.1 Gen 2” có tốc độ CỔNG GIAO TIẾP lý thuyết tối đa là 10Gbps. (Không một thiết bị bên ngoài nào có thể bão hòa được điều đó, thậm chí không phải ổ cứng thể rắn tốc độ cao hơn.) Mặt khác, “USB 3.1 Gen 1” giống hệt về tốc độ tiềm năng tối đa với USB 3.0. (Khó hiểu, chúng tôi biết.) Chúng tôi sẽ không làm phức tạp thêm vấn đề với “USB 3.1 Gen 2×2,” cũng tồn tại nhưng vẫn đủ phổ biến để bỏ qua vào lúc này.

Khi bạn đang xử lý một ổ cứng dựa trên đĩa bên ngoài, bạn sẽ nhận được rất ít sự khác biệt. Tuy nhiên, để làm cho vấn đề này trở nên khó hiểu hơn, quy ước đặt tên sẽ dần chuyển sang USB 3.2 Thế hệ 1 và USB 3.2 Thế hệ 2, nhờ một số (theo ý kiến ​​của chúng tôi) những trò tai quái về thương hiệu do cơ quan quản lý của USB gây ra. (Xem người giải thích của chúng tôi.)

Điểm mấu chốt, khi xem xét các ổ cứng chắc chắn có CỔNG GIAO TIẾP USB, bạn chỉ cần chắc chắn rằng PC hoặc Mac của mình có cổng USB tương thích vật lý — nghĩa là, bạn có thể chỉ cần cắm nó vào và ổ cứng có hoạt động với PC không, Mac hoặc cả hai? Khả năng tương thích vật lý này là điều quan trọng nhất, vì thiết bị USB sẽ quay xuống tốc độ chậm hơn của hai yếu tố đang phát (hệ thống máy chủ hoặc ổ cứng).

Tuy nhiên, vấn đề khó hiểu hơn là phiên bản mới nhất của Thunderbolt, Thunderbolt 3 — cụ thể là ở cách nó được triển khai. Thunderbolt 3 sử dụng cùng một đầu nối có thể đảo ngược như USB Type-C. Ngoài ra, hỗ trợ cho USB 3.1 được đưa vào Thunderbolt 3. Về bản chất, tất cả các cổng Thunderbolt 3 đều là cổng USB Type-C, mặc dù không phải tất cả các cổng USB Type-C đều hỗ trợ Thunderbolt 3.

Samsung SSD X5 trên Thunderbolt 3

 

Do đó, bất kỳ ổ cứng mới nào có đầu nối USB Type-C đều sẽ hoạt động, cho dù bạn cắm nó vào cổng Thunderbolt 3 hay vào đầu nối USB Type-C “cũ kỹ”. (Vấn đề có thể xảy ra là cắm ổ Thunderbolt 3 vào cổng USB Type-C không hỗ trợ Thunderbolt 3; bạn sẽ muốn kiểm tra xem nhà sản xuất ổ cứng có hỗ trợ điều đó không. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đôi khi nó hoạt động, đôi khi không.)

Như đã đề cập trước đó, với ổ cứng, bạn sẽ không thấy lợi ích tốc độ lớn từ USB 3.1 so với Thunderbolt 3 so với USB 3.0 cũ đơn thuần. Thunderbolt 3 tự hào có băng thông tiềm năng lên đến 40Gbps, nhưng một lần nữa, ổ cứng gắn ngoài điển hình của bạn sẽ không đẩy dữ liệu đến gần giới hạn đó. Điều đó nói rằng, một số ổ SSD mới hơn sử dụng các thành phần bên trong tiên tiến, nâng cấp đang bắt đầu sử dụng tốt hơn băng thông USB 3.1 và Thunderbolt 3. Tìm thương hiệu “USB 3.1 Thế hệ 2” và tốc độ truyền cao nhất từ ​​1.000MBps đến 3.500MBps. Các SSD bên ngoài này dựa trên cùng các bit bên trong PCI Express / NVMe mà các SSD bên trong nhanh nhất hiện nay sử dụng; SSD cũ hơn có xu hướng đạt tốc độ khoảng 550MBps vì chúng dựa trên công nghệ Serial ATA cũ hơn. (Để biết thêm về các sắc thái của thanh tăng tốc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các ổ SSD gắn ngoài tốt nhất.)

TỐC ĐỘ QUAY. Nếu bạn đang nói về một ổ cứng đĩa cứng, trái ngược với SSD, thì tốc độ quay của ổ rất quan trọng — một chút. Đó là tốc độ quay của các đĩa vật lý bên trong ổ cứng và nó từng là một yếu tố quyết định đáng kể đến hiệu suất tổng thể. Nhưng ngày nay, nhiều mô hình quay ở tốc độ 5.400 vòng / phút khiêm tốn, thay vì 7.200 vòng / phút đã từng phổ biến hơn với các ổ định hướng hiệu suất.

Theo một ý nghĩa lớn hơn, SSD (không có bộ phận chuyển động) phần lớn đã làm cho khái niệm về ổ cứng “nhanh” trở nên lỗi thời. Ngay cả ổ SSD gắn ngoài chậm nhất cũng nhanh hơn ổ cứng 7.200 vòng / phút, thường gấp vài lần, tùy thuộc vào những gì bạn đang truyền và đo.

Nếu bạn thực sự cần thêm hiệu suất nhưng không thể mua được một ổ SSD di động do lo ngại về chi phí hoặc dung lượng, thì có sẵn một vài ổ cứng bền ngoài 7.200 vòng / phút (G-Tech G-Drive eV ATC là một), nhưng chúng thường không được quảng cáo rõ ràng như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ không coi tốc độ quay là yếu tố chính trong việc mua hàng.

SSD BÊN NGOÀI VS. Ổ CỨNG NGOÀI.  SSD không chỉ chiếm lĩnh thị trường máy tính xách tay và máy tính cá nhân mà còn lấn sân sang bộ nhớ ngoài. Thật dễ dàng để tưởng tượng một tương lai trong đó tất cả các ổ cứng ngoài sẽ ở trạng thái rắn, bởi vì lợi thế của SSD so với ổ cứng quay khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những cú va chạm trong thế giới thực. Ổ cứng di động SSD không những không có bộ phận chuyển động, giúp chúng bền hơn nhiều mà còn không gây tiếng ồn và tỏa nhiệt rất ít.

Vấn đề duy nhất với SSD? Chúng vẫn đắt so với ổ cứng có cùng dung lượng. Và so với ổ cứng di động, ổ cứng lớn nhất hiện nay có thể lưu trữ lên đến 5 terabyte (5TB) cho mỗi ổ cứng, thì SSD bên ngoài không rộng rãi bằng. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi, vì chúng ta đã thấy SSD leo lên phạm vi nhiều terabyte — mặc dù ở mức giá quá đắt. Xem phần giải thích của chúng tôi để biết thêm về ổ cứng so với SSD.

SanDisk Extreme Pro

 

Hầu hết các ổ SSD di động bên ngoài không được quảng cáo rõ ràng là chắc chắn, mặc dù ADATA, LaCie, SanDisk và một số hãng khác cung cấp các ổ như vậy, với nắp đậy các cổng để bảo vệ phần bên trong của chúng khỏi bị ẩm. Nhưng theo nghĩa chung, bất kỳ ổ SSD di động nào cũng có khả năng chống rơi và xếp lộn xộn trong túi tốt hơn bất kỳ ổ cứng di động truyền thống nào. Nếu đó là mức độ bảo vệ bổ sung mà bạn đang theo đuổi, thì một ổ SSD di động, dù chắc chắn hay không, sẽ rất hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn không cần nhiều dung lượng lưu trữ.

KHAI THÁC CÓ THỂ XÓA HOẶC CỐ ĐỊNH. Vỏ cố định là thiết kế phổ biến nhất trong số các ổ cứng chắc, với một khung kín xung quanh ổ. Vật liệu và thiết kế khác nhau, nhưng bên ngoài của ổ cứng đĩa cứng thường là nhựa cứng hoặc cao su, cho phép ổ cứng hấp thụ va đập. Các vỏ bọc này có thể có hoặc không cũng có thể cung cấp các vòng đệm để giữ các yếu tố — bụi, bẩn và nước — ra khỏi ổ của bạn. (Nói thêm về điều đó trong giây lát.) Ổ cứng di động SSD bên ngoài chắc chắn thường có vỏ kim loại, vì khả năng hấp thụ sốc ít quan trọng hơn.

ADATA Ổ cứng SSD

 

Một số ổ cứng có vỏ có thể tháo rời, thêm một lớp bảo vệ khác giữa ổ cứng và vỏ. Chúng thường được bịt kín bằng các vòng chữ O, cho phép ổ cứng bên trong được bảo vệ chống ẩm thêm. Trong các trường hợp khác, phần tử có thể tháo rời có thể chỉ là một lớp bọc cao su hoặc silicone xung quanh một vỏ kim loại hoặc nhựa bên ngoài.


Điều gì chính xác làm cho ổ cứng chắc? Định lượng bảo vệ ổ cứng

Một thông số kỹ thuật quan trọng cần tìm kiếm để sử dụng ngoài trời chắc chắn là tuân thủ IP67 hoặc IP68. IP là viết tắt của “International Protection” cũng như “Ingress Protection” và thông số IP mô tả mức độ chống thấm nước và khả năng chống bụi / mảnh vỡ của ổ cứng. Các thông số kỹ thuật liên quan chịu sự điều chỉnh của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC), một cơ quan tạo ra các tiêu chuẩn phi lợi nhuận. Chúng tôi có một tài liệu chuyên sâu về ý nghĩa của các cấp IP khác nhau và cách diễn giải các số liệu; kiểm tra Chống thấm nước? Chống bụi? Đưa ra Nhận thức về Xếp hạng Tiện ích, xác định thời gian ổ cứng có thể bị chìm và hơn thế nữa.

Việc định lượng khả năng chống rơi theo phương thẳng đứng cho phép trở nên khó khăn hơn. Hầu hết các ổ cứng chắc chắn, đặc biệt là SSD, có thể bị rơi khỏi bàn làm việc và tiếp tục hoạt động. Ổ cứng dựa trên đĩa cứng bên ngoài tiêu chuẩn có khả năng phục hồi kém hơn, đặc biệt nếu một ổ cứng đang chạy khi nó bị lặn.

Ổ cứng ngoài (LaCie) và SSD (ADATA)

 

Vì ổ cứng gắn ngoài cơ bản của bạn có vỏ bằng nhựa cứng nên khi xảy ra va đập, khung máy sẽ truyền năng lượng xung kích vào ổ cứng bên trong, có thể khiến đầu đọc và ghi va chạm vào đĩa cứng. Đó chắc chắn là Một Điều Rất Xấu. (Các ổ cứng hiện đại có cảm biến gia tốc, phát hiện ngã và nhanh chóng “đậu” đầu ở một nơi an toàn trước khi va chạm, nhưng thậm chí điều đó cũng không an toàn.) Khi ổ cứng được bọc trong vật liệu có nhiều “cho” hơn hoặc bằng mềm cản, vỏ bọc hấp thụ nhiều tác động hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thùng loa đều được thiết kế để chống sốc tối đa; một ổ cứng chắc có thể có vỏ kim loại, để bảo vệ đè bẹp cũng như một số an toàn trong trường hợp đánh rơi. Kết quả là bạn ‘


Vì vậy, tôi nên mua ổ cứng chắc chắn nào?

Xem bên dưới để biết các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về ổ cứng cáp tùy theo trường hợp sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng ngoài thông thường hơn hoặc một ổ SSD di động, chúng tôi cũng có những lựa chọn tốt nhất cho chúng tại các liên kết.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0