Màn hình cong tốt nhất 2020

TOP 10 Màn hình cong tốt nhất năm 2020
 • Màn hình cong tốt nhất cho game thủ tìm kiếm màn hình Ultrawide tốt nhất
9
Đánh giá Màn hình Asus ROG Swift PG35VQ

Đánh giá Màn hình Asus ROG Swift PG35VQ

Nếu bạn có tiền để chi tiêu cho màn hình chơi game siêu rộng tối ưu, Asus ROG Swift PG35VQ có các tính năng và sức mạnh ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người chơi tìm kiếm Ultrawide tối ưu với mức giá phải chăng hơn
8
Đánh giá Màn hình Acer Predator X35

Đánh giá Màn hình Acer Predator X35Editor choice

Màn hình Acer Predator X35 siêu rộng, siêu sáng, cực nhanh là giấc mơ trở thành hiện thực trong giới chơi game, ngay cả ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho nghệ sĩ đồ họa, biên tập video, thiết kế trò chơi
8
Đánh giá Màn hình Asus ProArt PA34VC

Đánh giá Màn hình Asus ProArt PA34VCEditor choice

Màn hình Asus ProArt PA34VC là màn hình cong, siêu rộng là một lựa chọn tốt làm màn hình cho các chuyên gia sáng tạo. ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người làm việc đa nhiệm cực cao với bàn lớn
8
Đánh giá Màn hình LG 49WL95C-W

Đánh giá Màn hình LG 49WL95C-WEditor choice

LG 49WL95C-W, màn hình 49 inch tập trung vào doanh nghiệp, là màn hình trong mơ của người dùng đa nhiệm, cho phép bạn ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho game thủ tìm kiếm một màn hình Ultrawide với giá tốt nhất
8
Đánh giá Màn hình MSI Optix MPG341CQR

Đánh giá Màn hình MSI Optix MPG341CQREditor choice

Màn hình Optix MPG341CQR siêu rộng 34 inch của MSI kết hợp hiệu suất chơi game ổn định với hàng loạt tính năng độc ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người làm đa nhiệm cần màu sắc chính xác
8
Đánh giá Màn hình Dell UltraSharp 34 Curved USB-C Monitor (U3419W)

Đánh giá Màn hình Dell UltraSharp 34 Curved USB-C Monitor (U3419W)

Màn hình UltraSharp 34 (U3419W) của Dell là một màn hình siêu rộng dành cho doanh nghiệp với độ chính xác màu sắc tuyệt ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho nhà phân tích dữ liệu, kế toán, người dùng nhiều máy tính
8
Đánh giá Màn hình Philips Brilliance 499P9H

Đánh giá Màn hình Philips Brilliance 499P9H

Màn hình Philips Brilliance 499P9H mang đến sự kết hợp thành công giữa màn hình cong siêu rộng khổng lồ - tỏa sáng với ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho game đua xe, mô phỏng chuyến bay
8
Đánh giá Màn hình Samsung CHG90 49-Inch Curved Ultrawide

Đánh giá Màn hình Samsung CHG90 49-Inch Curved Ultrawide

Màn hình 49 inch tuyệt đẹp của CHG90 của Samsung mang yếu tố đáng kinh ngạc, mang đến trải nghiệm sống động cho các ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho các chuyên gia sáng tạo
8
Đánh giá Màn hình ViewSonic VP3481

Đánh giá Màn hình ViewSonic VP3481

Màn hình ViewSonic VP3481 là một màn hình chuyên nghiệp 34 inch siêu rộng với độ chính xác màu ổn định và các tính năng ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho những người làm đa nhiệm với giá tốt
7
Đánh giá Màn hình HP 34f Curved Display

Đánh giá Màn hình HP 34f Curved Display

Màn hình HP 34f Curved Display là một màn hình rộng rãi, siêu rộng, tốt nhất để xem video, xử lý ảnh cho web và đa ...

Màn hình cong tốt nhất cho năm 2020

Trong vài năm qua, màn hình cong đã từ hiếm có trở thành cụm từ quen thuộc, nếu không muốn nói là phổ biến. Chúng bao gồm các màn hình để chơi game, năng suất và sử dụng chuyên nghiệp (thiết kế và tạo nội dung), cũng như các màn hình gia đình và doanh nghiệp cho mục đích chung. Và chúng rất phong cách, nhưng sức hấp dẫn của chúng vượt ra ngoài vẻ bề ngoài đơn thuần.Trải nghiệm sử dụng màn hình cong thường được mô tả là “đắm chìm”. Nó thu hút bạn vào khung cảnh, mang lại cảm giác về chiều, điều mà bạn không có được với màn hình phẳng. Nhiều màn hình ultrawide gần đây, bao gồm tất cả các màn hình chơi game và kinh doanh 49 inch mà chúng tôi đã đánh giá, đều được làm cong mạnh, mang đến cho người dùng trường nhìn rộng hơn với độ méo ở các cạnh tối thiểu.

Màn hình chơi game cong ROG của Asus

Màn hình chơi game cong ROG của Asus

Những đường cong bắt mắt

Vài năm trở lại đây, khi tôi cần nâng cấp màn hình VGA cũ của mình lên một màn hình hỗ trợ HDMI, tôi đã ghé qua một cửa hàng tại địa phương và xem khoảng hơn chục màn hình đa năng và năng suất được trưng bày. Trong số đó, một điểm nổi bật: Màn hình cong HP 27 có màn hình có các đầu dường như uốn cong về phía người xem theo hình vòng cung lõm nhẹ nhàng, trong khi các màn hình khác đều có màn hình phẳng. Tôi đã xem xét tất cả chúng — mỗi cái đều hiển thị cùng một hình ảnh, giống như trong bất kỳ phòng trưng bày điển hình nào — và cuối cùng mua HP.

Chất lượng hình ảnh của màn hình cong tôi mua có vẻ tốt, nhưng một số thứ khác cũng hoạt động tốt. Màn hình hiển thị có một vũ khí bí mật: Gọi nó là sự sexy, sự nhanh nhẹn hoặc sự hấp dẫn. Với sự dư thừa của nhiều màn hình cong gần đây, nó không còn nổi bật nữa, nhưng nó đã phục vụ tôi rất tốt.

Tôi kể lại trải nghiệm đó để nói rằng, bạn nên xem trực tiếp một trong những màn hình cong này, nếu bạn có thể. Tốt nhất, hãy xem nó cùng với một loạt các màn hình phẳng có kích thước tương tự để xem liệu mô hình cong có phải là thứ bạn đang theo đuổi hay không. Bạn cũng có thể thấy rằng nó cuốn lấy bạn theo cách vô hình giống như cách mà nó gây ấn tượng với tôi, và theo cách mà một mô tả đơn thuần trên một trang web không thể. 

Hiểu về mức độ cong

Không phải tất cả các màn hình cong đều có độ cong như nhau. Đối với một mẫu HP 27 của tôi, được làm cong nhẹ nhàng — cũng như hầu hết các màn hình cong đa năng, tương tự — trong khi màn hình chơi game và màn hình năng suất siêu rộng có xu hướng cong hơn.

Trong số các màn hình cong, mức độ cong là một chỉ số có thể đo lường được. Những màn hình có độ cong cao thường có độ cong “1800R”. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt đủ các màn hình này cạnh nhau để tạo thành một vòng tròn, bán kính của nó sẽ là 1.800mm — tức là 1,8 mét. Và nếu bạn được đặt ở vị trí xa màn hình, tất cả tâm, cạnh phải và cạnh trái sẽ cách đều với mắt bạn.

Màn hình cong từ phía trên

Màn hình cong từ phía trên

Thông thường, rất ít người xem sẽ ở xa màn hình như vậy, có lẽ ngoại trừ khi xem phim theo nhóm. Khi bạn di chuyển đến gần hơn, đặc biệt là với một màn hình cực lớn, đường cong tạo ra trải nghiệm toàn cảnh, đắm chìm vì các cạnh của màn hình dường như bao bọc xung quanh bạn. Điều này tạo ra hiệu ứng ba chiều (mà màn hình phẳng không thể cung cấp) và thường được cho là làm giảm mỏi mắt.

Tôi nên tìm kiếm độ phân giải và cổng kết nối nào trong màn hình cong?

Màn hình cong có xu hướng lớn. Chiếc HP 27 inch của tôi là màn hình nhỏ nhất mà tôi từng gặp. Hầu hết đều có màn hình 30 inch hoặc lớn hơn (đo theo đường chéo), với các cụm ở 34 inch, 35 inch và 49 inch.

Thông thường, màn hình cong cũng là tấm nền siêu rộng, được xác định bằng tỷ lệ khung hình 21:9 hoặc 32:9. Màn hình cũ có xu hướng có độ phân giải gốc WQHD (3.440 x 1.440 pixel), trong khi màn hình 32:9 — bao gồm tất cả 49 inch mà chúng tôi đã xem xét — có độ phân giải gốc là 5.120 x 1.440 pixel hoặc 3.840 x 1.080 pixel .

Đối với công thái học, điều chỉnh độ cao và độ nghiêng là phổ biến, điều khiển xoay ít hơn (hiếm khi thấy trên màn hình thực sự rộng) và điều khiển xoay — cho phép bạn xoay màn hình từ ngang sang hướng dọc và quay lại — về cơ bản là không tồn tại. Vì những lý do rõ ràng, độ cong không có ý nghĩa theo hướng thẳng đứng.

Các cổng trên các màn hình này có xu hướng hướng xuống phía sau, điều này không lý tưởng hơn khi hầu hết chúng là màn hình lớn, nặng và khó sử dụng. Bạn nên kết nối bất kỳ loại cáp nào mà bạn có thể muốn sử dụng trong quá trình thiết lập ban đầu.

Cổng kết nối của màn hình cong

Cổng kết nối của màn hình cong

Cho dù đó là màn hình chơi game, năng suất hay chuyên nghiệp, màn hình cong thường có đầu nối DisplayPort và ít nhất một cổng HDMI; một cổng USB upstream (để kết nối với máy tính của bạn) và một số cổng USB downstream (cho ổ đĩa flash và các thiết bị ngoại vi khác); và giắc cắm ngõ ra âm thanh để kết nối với tai nghe hoặc loa ngoài. Một số có loa tích hợp, nhưng chúng có thể khác nhau nhiều về chất lượng.

Các nút điều khiển để điều hướng màn hình hiển thị trên màn hình (OSD) trên màn hình cong đa năng có xu hướng bao gồm các nút nhỏ, trong khi các nút trên chơi game và một số màn hình chuyên nghiệp thường là bộ điều khiển joystick mini bốn chiều, dễ sử dụng hơn các nút.

Các nút điều khiển màn hình cong

Các nút điều khiển màn hình cong

Các yếu tố cho Nghệ sĩ, Game thủ và Người làm việc đa nhiệm

Nếu nhìn xa hơn mục đích sử dụng thông thường, bạn có thể gộp màn hình cong thành ba loại: dành cho đa nhiệm (làm việc năng suất với nhiều ứng dụng hoặc cửa sổ cùng một lúc), sử dụng chuyên nghiệp và chơi game.

Với màn hình cong, màn hình lớn năng suất, bạn có thể mở một số tài liệu (hoặc một bảng tính khổng lồ) trong các cửa sổ kích thước đầy đủ cùng một lúc và xem chúng mà không bị mỏi mắt. Một số nhà sản xuất màn hình cung cấp phần mềm cho phép bạn dễ dàng định kích thước, xếp và cấu hình cửa sổ. Bạn thậm chí có thể nâng khả năng đa nhiệm này lên một cấp độ khác bằng cách thêm một màn hình giống hệt thứ hai để thiết lập màn hình kép.

Điều đó nói rằng, bạn sẽ muốn xem xét cẩn thận kích thước của các viền và mức độ cong nếu bạn đang xem xét ghép nối nhiều hơn một màn hình cong trong một màn hình nhiều bảng. Bạn sẽ cần một chiếc bàn lớn, rộng với khoảng trống từ trước ra sau phù hợp để cho phép đường cong tự nhiên thẳng hàng qua hai trong số các bảng này. Ngoài ra, viền cạnh dày có thể có nghĩa là một thanh lớn màu đen ở trung tâm đường ngắm của bạn với hai tấm.

Màn hình cong từ phía sau

Màn hình cong từ phía sau

Đối với các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo khác, họ có thể có một số hình minh họa hoặc ảnh mở cạnh nhau trên một màn hình cong. Điều này sẽ cung cấp các góc nhìn tự nhiên hơn so với trên màn hình phẳng, để người nghệ sĩ có thể xem xét, chẳng hạn như, ba hình ảnh cùng một lúc mà các hình ảnh bên ngoài không bị kéo căng ra.

Gảm thủ có được cái nhìn ba chiều hơn với màn hình cong hơn là với màn hình phẳng. Màn hình chơi game cong đặc biệt tốt cho các trò chơi đua xe và mô phỏng chuyến bay, cũng như các trò chơi khác (những game không phải game bắn súng) cung cấp tầm nhìn toàn cảnh. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là một số trò chơi AAA cũ hơn không hỗ trợ tỷ lệ khung hình siêu rộng điển hình của các tấm nền chơi game cong.

Màn hình chơi game cong Acer Predator

Màn hình chơi game cong Acer Predator

Vì vậy, tôi nên mua màn hình cong nào?

Màn hình cong không dành cho tất cả mọi người. Chúng là một túi hỗn hợp cho các game thủ và chúng không mang lại lợi thế thiết thực ở kích thước nhỏ, đó là lý do tại sao bạn hiếm khi thấy chúng ở kích thước màn hình nhỏ hơn 30 inch. Ngoài sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, điều khiến màn hình cong nổi bật so với các màn hình máy tính khác là các cạnh của màn hình hướng về phía bạn, điều này không giống trường hợp của màn hình phẳng. Điều này cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn với ít biến dạng hơn, điều này có thể mang lại lợi ích cho các game thủ, nghệ sĩ đồ họa và người đa nhiệm. 

Bây giờ bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản về màn hình cong, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu chi tiết về một số mẫu được đánh giá tốt nhất của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin trong bảng tổng hợp các màn hình ultrawide, màn hình chơi game và màn hình 4K tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Nơi để mua màn hình cong tốt nhất

 • Màn hình cong tốt nhất cho game thủ tìm kiếm màn hình Ultrawide tốt nhất
9
Đánh giá Màn hình Asus ROG Swift PG35VQ

Đánh giá Màn hình Asus ROG Swift PG35VQ

Nếu bạn có tiền để chi tiêu cho màn hình chơi game siêu rộng tối ưu, Asus ROG Swift PG35VQ có các tính năng và sức mạnh ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người chơi tìm kiếm Ultrawide tối ưu với mức giá phải chăng hơn
8
Đánh giá Màn hình Acer Predator X35

Đánh giá Màn hình Acer Predator X35Editor choice

Màn hình Acer Predator X35 siêu rộng, siêu sáng, cực nhanh là giấc mơ trở thành hiện thực trong giới chơi game, ngay cả ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho nghệ sĩ đồ họa, biên tập video, thiết kế trò chơi
8
Đánh giá Màn hình Asus ProArt PA34VC

Đánh giá Màn hình Asus ProArt PA34VCEditor choice

Màn hình Asus ProArt PA34VC là màn hình cong, siêu rộng là một lựa chọn tốt làm màn hình cho các chuyên gia sáng tạo. ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người làm việc đa nhiệm cực cao với bàn lớn
8
Đánh giá Màn hình LG 49WL95C-W

Đánh giá Màn hình LG 49WL95C-WEditor choice

LG 49WL95C-W, màn hình 49 inch tập trung vào doanh nghiệp, là màn hình trong mơ của người dùng đa nhiệm, cho phép bạn ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho game thủ tìm kiếm một màn hình Ultrawide với giá tốt nhất
8
Đánh giá Màn hình MSI Optix MPG341CQR

Đánh giá Màn hình MSI Optix MPG341CQREditor choice

Màn hình Optix MPG341CQR siêu rộng 34 inch của MSI kết hợp hiệu suất chơi game ổn định với hàng loạt tính năng độc ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho người làm đa nhiệm cần màu sắc chính xác
8
Đánh giá Màn hình Dell UltraSharp 34 Curved USB-C Monitor (U3419W)

Đánh giá Màn hình Dell UltraSharp 34 Curved USB-C Monitor (U3419W)

Màn hình UltraSharp 34 (U3419W) của Dell là một màn hình siêu rộng dành cho doanh nghiệp với độ chính xác màu sắc tuyệt ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho nhà phân tích dữ liệu, kế toán, người dùng nhiều máy tính
8
Đánh giá Màn hình Philips Brilliance 499P9H

Đánh giá Màn hình Philips Brilliance 499P9H

Màn hình Philips Brilliance 499P9H mang đến sự kết hợp thành công giữa màn hình cong siêu rộng khổng lồ - tỏa sáng với ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho game đua xe, mô phỏng chuyến bay
8
Đánh giá Màn hình Samsung CHG90 49-Inch Curved Ultrawide

Đánh giá Màn hình Samsung CHG90 49-Inch Curved Ultrawide

Màn hình 49 inch tuyệt đẹp của CHG90 của Samsung mang yếu tố đáng kinh ngạc, mang đến trải nghiệm sống động cho các ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho các chuyên gia sáng tạo
8
Đánh giá Màn hình ViewSonic VP3481

Đánh giá Màn hình ViewSonic VP3481

Màn hình ViewSonic VP3481 là một màn hình chuyên nghiệp 34 inch siêu rộng với độ chính xác màu ổn định và các tính năng ...
 • Màn hình cong tốt nhất cho những người làm đa nhiệm với giá tốt
7
Đánh giá Màn hình HP 34f Curved Display

Đánh giá Màn hình HP 34f Curved Display

Màn hình HP 34f Curved Display là một màn hình rộng rãi, siêu rộng, tốt nhất để xem video, xử lý ảnh cho web và đa ...
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general