TOP Loa thông minh tốt nhất 2021

Loa thông minh tốt nhất cho năm 2021

Alexa, Trợ lý Google hay Siri? Bước đầu tiên trong việc chọn người bạn đồng hành AI là quyết định nền tảng hỗ trợ bằng giọng nói nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bước thứ hai là chọn một trong những loa thông minh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

1

Loa Amazon Echo (Thế hệ 4)

Tốt nhất cho người dùng Amazon Alexa
9
Loa Amazon Echo (Thế hệ 4) – Đánh giá chi tiết

Loa Amazon Echo (Thế hệ 4) – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa Amazon Echo thế hệ thứ 4 lấy chất lượng âm thanh và khả năng trung tâm nhà thông minh của Echo Plus và đặt nó trong …
2

Loa Amazon Echo Studio

Loa thông minh tốt nhất của Amazon
9
Loa Amazon Echo Studio – Review chi tiết

Loa Amazon Echo Studio – Review chi tiếtEditor choice

Với âm thanh định hướng tương thích với Dolby Atmos mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, Echo Studio của Amazon cung cấp công suất …
1.090.000₫ 1.690.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
3

Loa Amazon Echo Dot With Clock (4th Generation)

Lý tưởng cho Bàn và Đầu giường
8
Loa Amazon Echo Dot With Clock (4th Generation) – Đánh giá chi tiết

Loa Amazon Echo Dot With Clock (4th Generation) – Đánh giá chi tiết

Amazon Echo Dot With Clock thế hệ thứ tư là một chiếc loa thông minh lý tưởng cho bàn làm việc hoặc tủ đầu giường của …
4

Loa Google Nest Audio

Tốt nhất cho người dùng Trợ lý Google
8
Loa Google Nest Audio – Đánh giá chi tiết

Loa Google Nest Audio – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa thông minh Nest Audio cung cấp chức năng Trợ lý Google và âm thanh rõ ràng, chi tiết trong một thiết kế hấp dẫn với …
5

Loa Sonos One (Gen 2)

Loa thông minh đa năng nhất
8
Loa Sonos One (Gen 2) – Đánh giá chi tiết

Loa Sonos One (Gen 2) – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Sonos One thế hệ thứ hai là loa không dây đa năng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, hỗ trợ âm thanh đa phòng và bạn có …
6

Loa Amazon Echo Flex

Một cách không tốn kém để đưa Alexa vào mỗi phòng
8
Loa Amazon Echo Flex – Đánh giá chi tiết

Loa Amazon Echo Flex – Đánh giá chi tiết

Amazon Echo Flex là một loa cắm nhỏ cho phép bạn thêm các tính năng trợ lý giọng nói Alexa vào bất kỳ phòng nào trong …
1.150.000₫ 1.690.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
7

Loa Apple HomePod mini

Tốt nhất cho quyền truy cập Siri giá cả phải chăng
8
Loa Apple HomePod mini – Đánh giá chi tiết

Loa Apple HomePod mini – Đánh giá chi tiết

Loa mini Apple HomePod cung cấp hỗ trợ giọng nói Siri và điều khiển nhà thông minh trong một thiết kế quả cầu nhỏ hấp …
8

Loa Bose Home Speaker 300

Âm thanh lớn từ loa nhỏ
8
Loa Bose Home Speaker 300 – Đánh giá chi tiết

Loa Bose Home Speaker 300 – Đánh giá chi tiết

Loa Bose Home Speaker 300 cung cấp khả năng điều khiển bằng giọng nói của Alexa và Trợ lý Google trong một gói nhỏ, …
9

Loa Apple HomePod

Loa thông minh dành cho những người yêu thích Apple làm trung tâm
7
Loa Apple HomePod – Đánh giá chi tiết

Loa Apple HomePod – Đánh giá chi tiết

HomePod nổi trội như một loa thông minh chất lượng cao để nghe Apple Music, nhưng lại đi sau Amazon và Google khi nói …
10

Loa Google Nest Mini

Đặt Trợ lý Google ở ​​mọi nơi
7
Loa Google Nest Mini – Đánh giá chi tiết

Loa Google Nest Mini – Đánh giá chi tiết

Google Nest Mini là loa thông minh có Trợ lý Google giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng hầu như không có …
Khi ngôi nhà của chúng ta trở nên thông minh hơn, Alexa, Trợ lý Google và Siri đã trở thành những người trợ giúp kỹ thuật số đáng tin cậy của chúng ta, sống bên trong các thiết bị của chúng ta và nhảy theo lệnh nói của chúng ta để đặt hẹn giờ, phát nhạc và dạy trẻ cách đánh vần những từ khó làm bài tập về nhà. Loa thông minh là một trong những cách dễ dàng nhất để khiến chúng chạy trong nhà của bạn.Nếu bạn đang xem xét một nền tảng hỗ trợ giọng nói, bạn sẽ phải chọn một trại. Các lựa chọn hàng đầu không hoạt động tốt với nhau và nếu bạn muốn trang bị nhiều phòng, bạn nên gắn bó với một nền tảng duy nhất. Hướng dẫn này sẽ giải thích các tùy chọn khác nhau và giúp bạn chọn loại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình, cùng với loa thông minh phù hợp cho ngôi nhà của bạn.
Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Cách nói chuyện với loa thông minh của bạn

Mỗi loa thông minh được triệu hồi bằng một từ đánh thức, như “Alexa” cho Alexa, “Hey, Google” cho Google và “Siri” cho Siri. Khi họ bắt đầu lắng nghe bạn, bạn có thể yêu cầu bất cứ điều gì bạn muốn. Câu hỏi sau đó là làm thế nào để hỏi.

Cả ba trợ lý giọng nói đều khá dễ nói chuyện, nhưng chúng có thể tăng lên nếu bạn không sử dụng đúng cú pháp. Alexa nói riêng cần được nói chuyện theo những cách nhất định để có được kết quả bạn muốn. Khi bạn đã quen với việc nói chuyện với Alexa và hiểu cách diễn đạt tốt nhất các yêu cầu của bạn thì đó không phải là vấn đề, nhưng quá thường xuyên, trợ lý giọng nói có thể bị nhầm lẫn nếu bạn sử dụng một thuật ngữ lạ hoặc nếu nó được diễn đạt theo một cách không quen thuộc.

Trợ lý Google và Siri đều nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn nhiều và nhìn chung ít gây khó chịu hơn khi nói chuyện. Amazon tiếp tục phát triển Alexa và gần đây đã bắt đầu thêm bộ xử lý thần kinh A1Z mới của mình vào loa Echo để giúp cải thiện khả năng học máy, nhưng hiện tại, Google và Apple đã dễ dàng hòa hợp hơn.

Quản lý nhà thông minh

Alexa, Google Assistant và Siri có thể điều khiển khá nhiều thiết bị gia đình thông minh hiện nay. Trong ứng dụng Alexa và Google cũng như với tính năng Siri Shortcuts mới, bạn có thể thiết lập các phòng có nhiều thiết bị để kiểm soát và thiết lập các quy trình gồm nhiều bước, chẳng hạn như “Tôi đang ra khỏi nhà”. Cả ba trợ lý thông minh này đều hỗ trợ hầu hết các thương hiệu thiết bị nhà thông minh lớn, với rất ít lỗ hổng giữa chúng.

Amazon Echo và Echo Studio thêm một ngôi nhà thông minh Zigbee để điều khiển các sản phẩm tương thích, giúp mở rộng danh sách những thiết bị nào hoạt động với chúng (và kết quả là các Echo khác trong nhà bạn). Hầu hết các thiết bị nhà thông minh mới hơn đều dựa trên Wi-Fi và không cần hub, hoặc hoạt động với Alexa và Trợ lý Google, vì vậy bạn nên được bảo vệ.

Nếu bạn định sử dụng Siri để điều khiển ngôi nhà thông minh của mình, bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị nhà thông minh bạn mua tương thích với HomeKit và bạn có HomePod, iPad hoặc Apple TV để sử dụng làm trung tâm. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo phòng, nhóm và quy trình nhiều bước cũng như điều khiển thiết bị của mình từ xa, nhưng chỉ từ iOS. Ứng dụng Home của Apple rất tuyệt, nhưng bạn phải đồng hành cùng Apple để ứng dụng này hoạt động tốt.

Alexa, Trợ lý Google và Siri đều có thể được sử dụng để điều khiển TV hoặc trung tâm giải trí gia đình, với TV tương thích hoặc tiện ích bổ sung phần cứng thích hợp (thiết bị Amazon Fire TV dành cho Alexa, Chromecast hoặc Android TV dành cho Trợ lý Google và một Apple TV cho Siri).

Kỹ năng của bên thứ ba

Hệ sinh thái trợ lý giọng nói của Amazon đã được tăng cường bởi hàng chục nghìn “kỹ năng” của bên thứ ba và Amazon có một thư mục về chúng trên trang web của mình. Những kỹ năng này thực hiện mọi thứ, từ cung cấp cho bạn trạng thái chuyển tuyến địa phương, kiểm tra số dư thẻ tín dụng của bạn, câu đố về đội bóng đại học yêu thích của bạn, chơi trò chơi và hát các bài hát. Tuy nhiên, bạn phải tìm kiếm các kỹ năng bạn muốn và sử dụng cú pháp rất cụ thể mà họ muốn bạn sử dụng. Đó là một hệ thống mạnh mẽ tuyệt vời, với một đường cong học tập.

Trợ lý Google có ít kỹ năng hơn nhưng chúng đang tăng dần về số lượng. Nó có xu hướng chấp nhận các cuộc trò chuyện dạng tự do hơn thay vì yêu cầu cú pháp từng từ cụ thể, giúp bạn dễ dàng sử dụng các kỹ năng này hơn. Bạn có thể kiểm tra các kỹ năng của Google (mà nó gọi là “hành động”) trong thư mục dựa trên web thuận tiện của nó.

Apple HomePod

Apple HomePod

Cuộc gọi điện thoại

Tất cả các trợ lý giọng nói sẽ cho phép bạn gọi điện từ loa thông minh của mình. Alexa và Google thực hiện các cuộc gọi điện thoại miễn phí trực tiếp. Trợ lý Google sẽ gọi đến các số ở Hoa Kỳ và Canada thông qua Google Duo. Alexa sẽ gọi cho bất kỳ ai ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, nhưng không phải số điện thoại miễn phí. HomePod có thể được sử dụng như một loa ngoài cho điện thoại của bạn, nhưng bạn phải bắt đầu cuộc gọi trên điện thoại của mình.

Loa thông minh phát ra âm thanh như thế nào?

Tất cả các loa thông minh đều có thể phát nhạc từ điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn chỉ dựa vào lệnh thoại thì bạn sẽ dựa vào các dịch vụ đám mây. Alexa và Trợ lý Google đều kết nối với tài khoản Spotify Premium, cũng như Pandora, TuneIn và iHeartRadio miễn phí. Loa Alexa cũng sẽ phát nhạc Amazon. Loa có Trợ lý Google sẽ phát nhạc trên Google Play và YouTube, bao gồm cả các giai điệu bạn đã tải lên thư viện tài khoản Google của riêng mình. Siri trên HomePod và HomePod mini sẽ phát Apple Music và các bài hát từ tài khoản Apple Music của bạn. Đối với bất kỳ dịch vụ nào trong số này, bạn chỉ có thể yêu cầu loa thông minh bắt đầu phát nhạc từ chúng.

Xem cách chúng tôi kiểm tra loa

Hầu hết các loa thông minh cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth để bạn có thể phát trực tiếp âm thanh từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình. Một số cũng có cổng 3,5mm, mặc dù một số chỉ có cổng ra (để kết nối loa thông minh nhỏ với loa không thông minh lớn hơn).

Google Nest Mini và Amazon Echo Dot đều đã có những bước tiến mạnh mẽ về chất lượng âm thanh, nhưng chúng vẫn không thể lấp đầy một căn phòng và không đủ tốt để trở thành loa nghe nhạc chính. Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng chúng để điều khiển loa tốt hơn.

Âm thanh của Echo, HomePod mini và Nest Audio tốt hơn đáng kể, cũng như hầu hết các loa thông minh trong phạm vi giá từ $ 100 đến $ 200. Giá trị tốt nhất trong danh sách này hiện là Echo Studio trị giá 200 đô la, cho âm thanh tốt ngang với những chiếc loa đắt gấp đôi.

Loa Bose Home Speaker 300

Loa Bose Home Speaker 300

Loa thông minh phù hợp với bạn

Hiện tại, chúng tôi coi Google Assistant là trợ lý giọng nói ưu việt cho loa thông minh. Amazon có nhiều kỹ năng của bên thứ ba hơn, nhưng Google được tích hợp vào tất cả các điện thoại Android và có khả năng hiểu truy vấn ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn, và điều đó tạo ra sự khác biệt lớn.

Dù bạn sử dụng trợ lý giọng nói nào, kích thước và sức mạnh (và giá cả) đều phải được xem xét. Echo Dot và Nest Mini là những điểm truy cập dễ dàng vào Alexa và Google Assistant, trong khi Echo, HomePod mini và Nest Audio là những chiếc loa thông minh giá 100 USD khá mạnh mẽ nhưng vẫn có giá cả phải chăng có thể lấp đầy một căn phòng với âm thanh. Và nếu bạn thực sự muốn trở nên ồn ào, Echo Studio và HomePod là một trong những sản phẩm lớn nhất và đắt nhất trong nhóm.

Và nếu bạn cũng muốn hỗ trợ video, luôn có màn hình thông minh, về cơ bản là loa thông minh với màn hình cảm ứng.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0