TOP Loa không dây và Bluetooth tốt nhất 2021

Loa không dây và Bluetooth tốt nhất cho năm 2021

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc loa chắc chắn, có thể mang đi bất cứ đâu cho bãi biển hay một hệ thống âm thanh đa phòng, đây là một số loa Bluetooth và Wi-Fi tốt nhất mà bạn có thể mua (cùng với lời khuyên về việc chọn đúng loại).

1

Loa Amazon Echo

Tốt nhất cho người dùng Amazon Alexa
9
Loa Amazon Echo (Thế hệ thứ 3) – Review chi tiết

Loa Amazon Echo (Thế hệ thứ 3) – Review chi tiếtEditor choice

Loa thông minh Amazon Echo thế hệ thứ ba về cơ bản chỉ là một chiếc Echo Plus giá cả phải chăng hơn, nhờ một số thỏa …
1.090.000₫ 1.690.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
2

Loa Amazon Echo Studio

Tốt nhất cho chất lượng âm thanh so với giá cả
9
Loa Amazon Echo Studio – Review chi tiết

Loa Amazon Echo Studio – Review chi tiếtEditor choice

Với âm thanh định hướng tương thích với Dolby Atmos mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, Echo Studio của Amazon cung cấp công suất …
1.090.000₫ 1.690.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT
3

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ 2)

Tốt nhất cho những người yêu thích phong cách
8
Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ 2) – Đánh giá chi tiết

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ 2) – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2) thân thiện với môi trường mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa phong cách và …
4

Loa Google Nest Audio

Tốt nhất cho người dùng Trợ lý Google
8
Loa Google Nest Audio – Đánh giá chi tiết

Loa Google Nest Audio – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa thông minh Nest Audio cung cấp chức năng Trợ lý Google và âm thanh rõ ràng, chi tiết trong một thiết kế hấp dẫn với …
5

Loa Ikea Sonos Symfonisk WiFi Bookshelf

Tốt nhất cho người dùng Sonos có ngân sách hạn chế
8
Loa Ikea Sonos Symfonisk WiFi Bookshelf – Đánh giá chi tiết

Loa Ikea Sonos Symfonisk WiFi Bookshelf – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa bookshelf Ikea Symfonisk WiFi hoạt động trong hệ sinh thái Sonos và mang lại âm thanh mạnh mẽ phù hợp với kích …
6

Loa JBL Charge 4

Tốt nhất cho âm thanh ngoài trời di động
8
Loa JBL Charge 4 – Đánh giá chi tiết

Loa JBL Charge 4 – Đánh giá chi tiếtEditor choice

JBL Charge 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một loa Bluetooth di động không thấm nước, âm thanh mạnh mẽ …
7

Loa Sonos One (Gen 2)

Tốt nhất cho người dùng Trợ lý giọng nói đa năng
8
Loa Sonos One (Gen 2) – Đánh giá chi tiết

Loa Sonos One (Gen 2) – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Sonos One thế hệ thứ hai là loa không dây đa năng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, hỗ trợ âm thanh đa phòng và bạn có …
8

Loa Sony SRS-XB43

Tốt nhất cho người đi biển
8
Loa Sony SRS-XB43 – Đánh giá chi tiết

Loa Sony SRS-XB43 – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Sony SRS-XB43 là một loa Bluetooth chuyển tiếp âm trầm có thiết kế thân thiện với môi trường ngoài trời, đèn LED tích …
9

Loa Ultimate Ears Hyperboom

Tốt nhất để bùng nổ âm trầm cho ngoài trời
8
Loa Ultimate Ears Hyperboom – Đánh giá chi tiết

Loa Ultimate Ears Hyperboom – Đánh giá chi tiếtEditor choice

Loa Bluetooth Ultimate Ears Hyperboom khổng lồ là một thiết bị cường âm di động với cấu trúc chống nước và một ứng dụng …
10

Loa Audioengine A1

Tốt nhất cho Âm thanh Bluetooth Stereo không DSP
8
Loa Audioengine A1 – Đánh giá chi tiết

Loa Audioengine A1 – Đánh giá chi tiết

Audioengine A1 không dây là một cặp loa bookshelf có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên, mang lại độ chính xác và chi …
11

Loa Braven BRV-XXL/2

Tốt nhất cho một thiết kế giống như Boombox
8
Loa Braven BRV-XXL/2 – Đánh giá chi tiết

Loa Braven BRV-XXL/2 – Đánh giá chi tiết

Loa BRV-XXL / 2 của Braven mang đến hiệu suất âm thanh như sấm sét từ một kết cấu lớn, thân thiện với môi trường ngoài …
12

Loa Marshall Emberton

Tốt nhất cho âm thanh lớn trong một gói nhỏ
8
Loa Marshall Emberton – Đánh giá chi tiết

Loa Marshall Emberton – Đánh giá chi tiết

Loa Marshall Emberton hấp dẫn ở khía cạnh nhỏ so với mức giá, nhưng nó mang lại âm thanh lớn hơn so với kích thước của …
3.549.000₫ 3.749.000₫ Xem Ngay
ĐỌC ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

Cắt dây đi nào!

Ngày nay, loa không dây ở khắp mọi nơi. Lớn, nhỏ, di động, đắt, rẻ, Bluetooth, Wi-Fi … số lượng lựa chọn tuyệt đối có thể khiến bạn choáng ngợp. Nhưng các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi chắc chắn có ít nhất một loa phù hợp với bạn. Tuy nhiên, trước bất kỳ điều gì khác, bạn cần quyết định cách bạn muốn kết nối không dây.

Loa Bluetooth so với Wi-Fi

Bluetooth là tiêu chuẩn phát nhạc không dây phổ biến nhất, nhưng nó không phải là tiêu chuẩn duy nhất. Bluetooth là một hệ thống không dây điểm-điểm, ghép nối bộ phát (điện thoại hoặc máy tính của bạn) với bộ thu (loa của bạn) để phát nhạc. Nó rất trực tiếp và dễ thiết lập, đồng thời có thể truyền phát nhạc chất lượng cao nhờ vào những tiến bộ công nghệ đã cải thiện đáng kể độ trung thực của âm thanh so với cách đây vài năm. Bluetooth nói chung không có bất kỳ thủ thuật đa phòng nào, mặc dù một số loa có thể thiết lập các cặp âm thanh nổi với sự trợ giúp của ứng dụng, trong khi những người khác có thể tạo lưới không dây giữa nhiều loa để có âm thanh đa phòng. Tuy nhiên, nó không có độ trung thực cao hoặc mạnh mẽ như âm thanh đa phòng qua Wi-Fi.

Âm thanh Wi-Fi bao gồm các tiêu chuẩn như Apple AirPlay và Chromecast, cùng với các nền tảng phát trực tuyến Wi-Fi riêng của các nhà sản xuất khác nhau. Wi-Fi có thể xử lý nhiều băng thông hơn Bluetooth, vì vậy nó có thể hỗ trợ âm thanh có độ trung thực cao hơn. Nó cũng có thể tích hợp vào mạng gia đình của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng phát âm thanh từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Wi-Fi của bạn mà không cần ghép nối bất kỳ thứ gì.

Điểm cân bằng là hệ thống âm nhạc Wi-Fi yêu cầu phải có mạng Wi-Fi để kết nối, vì vậy chúng không thể được sử dụng một cách di động với điện thoại thông minh của bạn như loa Bluetooth (mặc dù nhiều hệ thống cung cấp ghép nối Bluetooth làm dự phòng). Các tiêu chuẩn Wi-Fi khác nhau cũng có nghĩa là các dịch vụ khác nhau có thể có hoặc có thể không có sẵn để phát trực tuyến qua thiết bị, mặc dù điều này ít xảy ra hơn so với trước đây nhờ danh sách dài các dịch vụ bên thứ ba được hỗ trợ của Chromecast và Sonos . Điều đáng chú ý là Sonos Move mới hỗ trợ phát trực tuyến Wi-Fi và Bluetooth, vì vậy khả năng tương thích không phải là một vấn đề.

Hầu hết các loa mới hiện có đều có một số loại hỗ trợ không dây, cho dù chúng là loa kẹp trên xe đạp hay loa soundbars lớn. Với một số ngoại lệ, bất kỳ loa nào bạn mua tại cửa hàng điện tử đều có thể phát trực tuyến âm thanh qua Bluetooth hoặc Wi-Fi. Loa của bạn thậm chí có thể xử lý cả hai phương pháp không dây. Kiểm tra xem loa Wi-Fi của bạn có chế độ Bluetooth để sử dụng khi di chuyển hay không.

Sonos One

 

Âm thanh đa phòng

Nếu bạn muốn âm thanh xuyên suốt ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần nhiều hơn một loa. Thay vì ghép nối Bluetooth với từng chiếc hoặc mang loa từ phòng này sang phòng khác, hệ thống âm thanh đa phòng là cách để đi. May mắn thay, âm thanh đa phòng phổ biến và dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Âm thanh đa phòng chính xác như âm thanh của nó: phát âm thanh trong nhiều phòng. Nó có nghĩa là một hệ thống có thể quản lý nhiều loa cùng một lúc, phát từ một hoặc nhiều nguồn âm thanh đến một hoặc nhiều loa tại một thời điểm nhất định.

Các loa Sonos như Sonos One (cùng với loa Ikea Symfonisk hợp tác với Sonos) chạm vào ứng dụng Sonos để cho phép bạn truy cập bất kỳ hoặc tất cả các loa được kết nối với mạng gia đình của bạn và phát nhạc từ hàng chục nguồn phát trực tuyến khác nhau hoặc bộ nhớ cục bộ.

Nền tảng AirPlay của Apple là giải pháp âm thanh đa phòng thân thiện với iOS và OSX. Không có bất kỳ loa AirPlay nào của bên thứ nhất ngoài Apple HomePod, nhưng nhiều loa Wi-Fi khác, bao gồm các sản phẩm Sonos, hỗ trợ AirPlay. Chúng cho phép bạn dễ dàng phát trực tuyến từ iPhone hoặc iPad của mình với chất lượng tốt hơn Bluetooth, nhưng nếu bạn là người dùng Android, bạn sẽ không tìm thấy nhiều tiện ích trong đó.

Chromecast là câu trả lời của Google cho AirPlay và hoạt động tương tự. Các thiết bị Google Home / Nest hỗ trợ Chromecast, cũng như nhiều loa Wi-Fi và soundbars. Bất kỳ loa Chromecast nào cũng có thể được tích hợp vào thiết lập Google Home của bạn, bao gồm hỗ trợ các nhóm theo phòng trong cùng một ứng dụng với loa có Trợ lý Google và thiết bị gia đình thông minh (nếu bạn sử dụng Google Home cho việc đó).

Loa Amazon Echo và trợ lý giọng nói Alexa ban đầu không hỗ trợ âm thanh đa phòng, nhưng nền tảng Echo / Alexa đã được cập nhật và giờ đây, các loa Alexa gần đây nhất có thể được nhóm lại với nhau và sắp xếp giống như bất kỳ hệ thống đa phòng nào khác. Giống như Chromecast, việc thiết lập âm thanh Echo đa phòng được thực hiện thông qua cùng một ứng dụng như trợ lý giọng nói và các thiết bị gia đình thông minh của bạn, chỉ khác là tất cả đều là Alexa thay vì Google.

Cuối cùng, một số loa Bluetooth hỗ trợ mạng liên kết, chuỗi và lưới kết nối nhiều loa với nhau. Những hệ thống này thường không phức tạp hoặc mạnh mẽ như các hệ thống Wi-Fi nhiều phòng, nhưng chúng là một tùy chọn đơn giản có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho việc sử dụng mạng gia đình của bạn để truyền phát nhạc.

Bạn muốn loại loa nào?

Bên cạnh kiểu kết nối không dây, bạn cần suy nghĩ về kiểu dáng loa mà bạn muốn. Loa nhỏ hơn, chạy bằng pin (thường là Bluetooth) rất hữu ích vì bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu, nhưng chúng không quá ồn. Loa lớn hơn thường cung cấp âm thanh đầy đủ hơn và âm trầm phong phú hơn, nhưng chúng có thể đắt hơn và thường không di động.

Bên cạnh các loa đơn, bạn cũng có thể tìm thấy các cặp âm thanh nổi được thiết kế cho máy tính để bàn và hệ thống loa rạp hát gia đình như soundbars, soundplates và rạp hát tại nhà-trong-một hộp. Những chiếc loa này rõ ràng là không di động chút nào, nhưng nếu bạn muốn có một hệ thống âm thanh trung tâm cho phòng khách hoặc văn phòng của mình, chúng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Loa JBL trong bối cảnh bãi biển

 

Tính di động

Đối với một chiếc loa di động, nó cần vừa đủ nhỏ và nhẹ để dễ dàng mang theo, vừa phải được trang bị pin để nó có thể chạy mà không cần cắm điện. Tất nhiên, “nhỏ” và “nhẹ” là tương đối; những chiếc loa nhỏ với carabiners cho phép bạn kẹp chúng vào ba lô và mang chúng đi bộ đường dài, trong khi những chiếc loa lớn hơn và nặng hơn nhiều có thể chỉ được dùng để mang từ phòng này sang phòng khác trong nhà của bạn.

Loa Bluetooth thường di động, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nếu loa Bluetooth quá lớn để dễ dàng mang theo hoặc không có pin, nó sẽ không di động được.

Vì loa Wi-Fi dựa trên một mạng riêng biệt để cho phép phát lại âm thanh nhiều loa và nhiều phòng nên chúng hiếm khi di động. Rốt cuộc, tính di động không quan trọng nếu bạn cần kết nối với điểm phát sóng của nhà mình. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ và loa Wi-Fi vẫn có thể di động nếu chúng có pin và lý tưởng là có thể tạo mạng Wi-Fi đặc biệt với điện thoại của bạn.

Độ bền

Không phải tất cả các loa di động đều được chế tạo để mang theo ngoài trời hoặc sử dụng bên hồ bơi. Loa chắc chắn có thể xử lý các vụ bắn tung tóe, bùn đất, rơi vãi và rác rưởi và tiếp tục chạy. Tuy nhiên, nếu bạn thử điều đó với những chiếc loa không chắc chắn trong danh sách này, bạn sẽ thấy mình như một cục gạch thay vì một thiết bị âm thanh. Hãy tìm những chiếc loa có xếp hạng IPX và đảm bảo về khả năng chống nước và chống va đập nếu bạn muốn mang chúng ra bãi biển, hồ nước, sườn núi hoặc cống rãnh. Hướng dẫn xếp hạng IP của chúng tôi giải thích ý nghĩa của những con số đó, vì vậy bạn có thể biết liệu loa của mình có thể xử lý được việc bị chìm trong bể bơi hay chỉ đơn giản là nó sẽ nguyên vẹn trong một cơn mưa phùn nhẹ.

Chất lượng âm thanh Bluetooth

Trừ khi tính di động nằm ở đầu danh sách ưu tiên của bạn, chất lượng âm thanh là điều tối quan trọng. Rất nhiều loa không cung cấp nhiều tính năng, nhưng tạo ra âm thanh đỉnh cao. Âm trầm lớn không dành cho tất cả mọi người, nhưng trừ khi loa của bạn quá nhỏ, nó sẽ có thể tái tạo tần số thấp một cách chính xác mà không bị biến dạng ở âm lượng lớn. Sự rõ ràng quan trọng hơn sức mạnh tuyệt đối và âm thanh cân bằng, sạch sẽ là mục tiêu của bạn khi mua loa. Nếu bạn muốn một hệ thống âm thanh có thể thúc đẩy cả một bữa tiệc thay vì chỉ lấp đầy một căn phòng nhỏ, hãy lưu ý đến kích thước của loa; nói chung, loa càng lớn thì càng có thể to hơn trong khi vẫn cho âm thanh tốt.

Như đã đề cập trước đó, trong những ngày đầu của âm thanh không dây, Bluetooth kém xa so với các tiêu chuẩn Wi-Fi vì băng thông và nén âm thanh bị hạn chế. Những vấn đề đó phần lớn đã được giải quyết và Bluetooth 4.0 (chưa kể đến 5.0) và các codec âm thanh liên quan của nó có thể truyền âm thanh chất lượng tuyệt vời. Wi-Fi vẫn có thể có lợi thế hơn hoàn toàn do băng thông khả dụng và nếu bạn muốn nghe nhạc lossless trên các dịch vụ như Tidal, bạn có thể nên sử dụng Wi-Fi qua Bluetooth. Tất nhiên, kết nối có dây có thể tốt hơn cả hai nhờ tốc độ dữ liệu nhanh hơn cho tín hiệu kỹ thuật số hoặc đơn giản là thực tế là dây đang mang âm thanh tương tự mà không cần chuyển đổi. Nhưng hướng dẫn này dành cho loa không dây.

Amazon Echo

 

Trợ lý giọng nói

Trợ lý giọng nói như Amazon Alexa và Trợ lý Google cho phép bạn chỉ cần cho người nói của mình biết nội dung cần phát thay vì nhìn qua điện thoại thông minh. Những trợ lý giọng nói này hữu ích cho không chỉ là chơi nhạc. Bạn có thể yêu cầu họ dự báo thời tiết, tỷ số thể thao, chuyển đổi đơn vị và thậm chí cả bản dịch ngôn ngữ. Chúng cũng thường hỗ trợ các kỹ năng của bên thứ ba cho phép bạn làm bất cứ điều gì từ đặt bánh pizza đến chơi trò chơi đố vui. Nếu bạn có các thiết bị nhà thông minh khác, bạn thậm chí có thể tích hợp chúng, cho phép bạn điều khiển đèn và bộ điều nhiệt bằng giọng nói của mình.

Loa trợ lý giọng nói có một yêu cầu chung: Wi-Fi. Họ cần kết nối Internet và không có một nhận dạng giọng nói và tất cả các xử lý cần thiết để tìm nhạc, trả lời câu hỏi của bạn và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của bạn sẽ không hoạt động. Những chiếc loa này vẫn có thể di động và thậm chí cung cấp kết nối Bluetooth khi bạn không có mạng, nhưng những tính năng đó không chắc chắn. Các loa trợ lý giọng nói của bên thứ nhất nổi bật nhất như Amazon Echo và Google Home không có pin.

Để biết thêm, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về loa thông minh tốt nhất.

Giá bán

Loa có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, đừng cho rằng nhiều tiền nhất luôn mua được sản phẩm tổng thể tốt nhất. Nói chung, các mô hình cao cấp hơn có âm thanh tốt hơn, nhưng đôi khi chúng thiếu các tính năng mà bạn có thể mong đợi với mức giá. Bí quyết là để có được âm thanh tốt nhất, cùng với các tính năng bạn muốn, với mức giá bạn có thể mua được. Và, tất nhiên, nếu bạn muốn biết về tất cả những điều đó, bạn có thể đọc các đánh giá của chúng tôi về từng diễn giả.

Cách dễ nhất để có giá tốt nhất: Mua sắm trực tuyến. Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy giá bên dưới danh sách nếu bạn săn lùng một món hời nhỏ trên web. Đừng ngại tìm kiếm những người nói tương tự với những người trong danh sách này; một số tùy chọn được bao gồm ở đây có các phiên bản tiền nhiệm vững chắc mà bạn hiện có thể tìm thấy với chi phí thấp hơn nhiều vì chúng đã được thay thế. Chúng tôi cũng đã làm tròn loa Bluetooth yêu thích của mình dưới 100 đô la.

Để biết thêm, hãy xem các bài đánh giá loa mới nhất trong hướng dẫn sản phẩm loa của chúng tôi. Và nếu bạn muốn cắt dây mà không đánh thức hàng xóm, hãy xem tai nghe không dây yêu thích của chúng tôi.

Loa không dây và Bluetooth tốt nhất cho năm 2021

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc loa chắc chắn, có thể mang đi bất cứ đâu cho bãi biển hay một hệ thống âm thanh đa phòng, đây là một số loa Bluetooth và Wi-Fi tốt nhất mà bạn có thể mua (cùng với lời khuyên về việc chọn đúng loại).

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0