TOP TV 4K tốt nhất năm 2020

Nếu bạn đang mua TV 4K mới trong năm nay và bạn muốn có chất lượng hình ảnh tốt nhất và các tính năng cao cấp, chúng tôi sẽ đưa bạn đề xuất tối ưu nhất.Chúng ta sẽ hiểu LG’s 65-inch C9 OLED là TV 4K tốt nhất cho giá trị và hiệu suất tuyệt đối mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, nếu LG C9 không dành cho bạn, chúng tôi có một số lựa chọn thay thế tuyệt vời sẽ làm hài lòng bất kỳ người mua hàng nào đang săn lùng màn hình 4K tuyệt vời.Không thể tìm thấy một cái gì đó bạn thích ở đây? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về TV tốt nhất dưới 1.000 đô la và TV tốt nhất dưới 500 đô la để có các lựa chọn hợp lý hơn.

TV 4K tốt nhất trong nháy mắt

 • TV 4K tốt nhất: 65-inch LG C9 4K OLED TV
 • TV 4K gía rẻ tốt nhất: 65-inch TCL 6-Series 4K Roku TV
 • TV 4K tốt nhất cho xem phim: 65-inch Sony Master Series A9G 4K OLED TV
 • TV 4K tốt nhất cho xem thể thao: TV Samsung Q90R 4K QLED 65 inch

TV 4K tốt nhất: 65-inch LG C9 4K OLED TV

Đánh giá TV OLED LG C9

Tại sao bạn nên mua LG C9:  Nó có một màn hình OLED tuyệt vời, tràn ngập tính năng thông minh, và bạn không cần tốn công bằng chân hay một ngón tay.

Dành cho ai:  Bất cứ ai muốn chất lượng hình ảnh hàng đầu và có thể không quan tâm về giá.

Tại sao chúng tôi chọn 65-inch LG C9 4K OLED TV:

Trước khi chúng ta đi sâu vào những gì làm cho LG C9-Series 65 inch trở nên tuyệt vời, hãy dành chút thời gian để làm quen với OLED. Đầu tiên, những điều cơ bản: OLED là viết tắt của Organic Light-Emitting Diode. Một TV OLED được tạo thành từ hàng triệu OLED riêng lẻ – được gọi là pixel – hoạt động cùng nhau để tạo thành hình ảnh trên màn hình.

TV OLED có một số lợi thế so với QLED, một công nghệ màn hình cạnh tranh phổ biến bởi Samsung. Nó có góc nhìn tốt hơn, có thể đạt tới màu đen tối nhất và sử dụng ít năng lượng hơn.

C9-Series 65 inch là TV 4K hàng đầu trong danh sách của chúng tôi vì một lý do chính: Nó pha trộn hình ảnh tiên tiến với một bộ tính năng tuyệt vời và cung cấp một mức giá tương đối khiêm tốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là OLED, vì vậy nó không thực sự rẻ .

Với màn hình cao cấp, bạn mong muốn C9 sẽ được nhồi nhét đầy đủ tất cả các công cụ cơ bản được tìm thấy trên TV 4K tốt nhất. Có một Upscaler 4K tuyệt vời để biến nội dung HD thành 4K Ultra HD, cũng như hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR hàng đầu, bao gồm Dolby Vision, Hybrid Log-Gamma và HDR10.

Nó cũng được trang bị phần mềm thông minh webOS đa năng, nơi có vô số các dịch vụ truyền hình trực tiếp và theo yêu cầu cao cấp, như Amazon Prime Video, Disney +, Apple TV, CBS All Access, AT & T TV Now, HBO Go, Hulu, Netflix và Sling TV – tạo ra một hộp set-top, thanh phát trực tuyến hoặc bất cứ thứ gì thuộc loại không cần thiết cho nhiều người.

C9-Series 65 inch chắc chắn sẽ ngồi ở trung tâm phòng khách của bạn, hoạt động như một trung tâm thông tin giải trí cho toàn bộ hộ gia đình. Do đó, LG đã trang bị cho cả Alexa của Amazon, Trợ lý Google và làm chủ căn nhà của bạn, để bạn có thể điều khiển cả tivi và các thiết bị thông minh khác trong nhà mà chỉ cần sử dụng giọng nói của bạn.

Cuối cùng, LG C9 là tuyệt vời để chơi game. Điều đó đúng không chỉ vì màn hình OLED đáng kinh ngạc và bảng điều khiển 120Hz, mà còn nhờ một bản cập nhật bao gồm cả Freesync và G-Sync, hai công nghệ tốc độ làm mới biến đổi (VRR) giúp làm mượt trò chơi nhờ tốc độ làm mới thích ứng đến (hoặc syncs) với thiết bị chơi game của bạn.

Nói tóm lại, bạn không thể bỏ lỡ với LG C9.

Đọc toàn bộ đánh giá LG C9-Series của chúng tôi

TV 4K giá rẻ tốt nhất: 65-inch TCL 6-Series 4K Roku TV

2018 TCL 6-Series QLED 4K Roku TV

Tại sao bạn nên mua cái này:  Đó là TV 4K 65 inch chất lượng rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy, đi kèm với Roku OS và trông thật lạ thường.

Dành cho ai:  Bất cứ ai đang tìm kiếm một màn hình lớn với ngân sách.

Tại sao chúng tôi chọn 65-inch TCL 6-Series 4K Roku TV:

6-Series của TCL đã được chúng tôi yêu thích kể từ khi nó ra mắt. Mỗi năm, nó trở nên tốt hơn một chút, với các tính năng mới và hiệu suất nhanh hơn. Năm 2019, TCL đã thêm công nghệ chấm lượng tử vào màn hình để có độ chính xác màu cao hơn. Là một TV QLED, 6-Series mới tự hào có hình ảnh trên màn hình sáng hơn và nhiều màu sắc hơn bao giờ hết, nhưng nó vẫn duy trì mức giá thấp giúp nó được đánh giá cao trong những năm trước.

Tất cả các tính năng giúp 6-Series trở thành một sản phẩm đáng mua: Trải nghiệm Roku TV tích hợp là một trong những nền tảng TV thông minh tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy, với hàng ngàn ứng dụng dễ sử dụng, cho hàng ngàn ứng dụng dịch vụ phát trực tuyến mà bạn có thể nghĩ ra và một ứng dụng điện thoại thông minh có thêm nhiều tiện ích bổ sung.

Kết hợp với màn hình 4K 65 inch tuyệt đẹp và HDR đa định dạng (bao gồm Dolby Vision và HDR10) và kết quả là TV 4K phải có giá cả phải chăng có thể truy cập vào danh mục nội dung HD và 4K gần như vô tận từ những lượt thích của tất cả mọi thứ từ Amazon Prime Video và Netflix đến các dịch vụ ít được biết đến nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Tuy nhiên, niềm vui không kết thúc ở đó. 6-Series cũng được trang bị tính năng điều khiển giọng nói của riêng mình. Thay vì Amazon Alexa hoặc Google Assistant, nó được trang bị với sự thay thế trong nhà của Roku. Đúng, bạn sẽ không thể điều khiển các thiết bị khác trong nhà, nhưng bạn có thể làm những gì quan trọng: Theo dõi chương trình, thay đổi âm lượng và nhiều hơn nữa.

Đọc toàn bộ đánh giá TCL 6-Series của chúng tôi

TV 4K tốt nhất cho xem phim: 65-inch Sony Master Series A9G 4K OLED TV

TV Sony A9G 4K OLED

Tại sao bạn nên mua cái này:  Đó là chất lượng hình ảnh ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy.

Dành cho ai:  Bất cứ ai tìm kiếm tiền trải nghiệm OLED tốt nhất đều có thể mua.

Tại sao chúng tôi chọn 65-inch Sony Master Series A9G 4K OLED TV :

65-inch Sony Master Series A9G 4K OLED TV là TV 4K tốt nhất cho phim và thật lòng mà nói, đây là TV tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, tận dụng bộ xử lý hình ảnh X1 Ultimate của thương hiệu Sony để cung cấp HDR tốt nhất. Đó là sự kế thừa xứng đáng cho mẫu A9 trước đó, A9F.

Nhờ mối quan hệ chặt chẽ với Dolby và IMAX mà Sony đã có thể đẩy nó có 4K HDR. A9G là một trong số ít TV được phát hành với IMAX Enhified, một dạng HDR tối ưu hóa các bộ phim Hollywood để cung cấp màu sắc chính xác, chi tiết rực rỡ và độ tương phản tuyệt vời, đúng như đạo diễn dự định.

Đó là tất cả điểm tốt nếu bộ phim bạn đang xem đã được mã hóa bằng HDR, nhưng điều gì xảy ra khi bạn đang hồi tưởng với một tác phẩm classic? Chà, bộ xử lý X1 Ultimate đã nói ở trên sẽ đảm nhiệm việc đó, nâng cấp nó lên độ phân giải 4K Ultra HD, với bản remaster được ném vào hỗn hợp để tạo hiệu ứng HDR.

Bạn có thể đã nghe nói rằng TV OLED của LG và TV OLED của Sony sử dụng cùng một tấm nền OLED, vậy tại sao bạn muốn trả nhiều tiền hơn cho Sony? Đơn giản: Xử lý ảnh của Sony tốt hơn LG. LG C9-Series có thể sáng hơn một chút, nhưng nó không thể đứng đầu như A9G về độ chi tiết và độ chính xác màu sắc, dù sao thì cả hai đều tuyệt vời.

Những hình ảnh tuyệt vời chỉ là một phần của câu chuyện. Chúng tôi không nghĩ rằng một chiếc TV tuyệt vời này nên được xem là tốt nhất mà không có hệ thống âm thanh tốt như hình ảnh, nhưng nếu điều đó sẽ không xảy ra, bạn có thể ngạc nhiên khi biết A9G cũng có âm thanh tuyệt vời, nhờ vào kỹ thuật xoay màn hình thông minh của Sony vào loa. Kết quả là âm thanh nghe có vẻ như đang phát ra trực tiếp từ miệng của các diễn viên. Ngay cả khi bạn có hệ thống xem phim gia đình 5.1 hoặc 7.1 đầy đủ, bạn có thể muốn trao đổi kênh trung tâm của mình cho loa tích hợp của A9G – một số thứ bạn có thể làm bằng cách sử dụng các đầu nối loa đi kèm ở mặt sau.

Bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm thứ gì đó để xem, có thể là 4K HDR, 4K Ultra HD hoặc thậm chí Full HD. Đó là bởi vì Master Series A9G đi kèm với HĐH Android TV của Google – một cửa cho tất cả các dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu, như Amazon Prime Video, CBS All Access, DirecTV, Hulu, Netflix và Sling TV.

Hiếm khi tìm thấy một thiết bị Android chưa được tích hợp với Google Assistant và Master Series A9G cũng không ngoại lệ. Nó cho phép bạn điều khiển cả tivi và phần còn lại của phần cứng được kết nối thông minh trong nhà của bạn, như Bộ điều khiển nhiệt Nest, chỉ cần sử dụng giọng nói của bạn.

Đọc toàn bộ đánh giá TV Sony A9G 4K OLED của chúng tôi

TV 4K tốt nhất cho xem thể thao: 65-inch Samsung Q90R-Series 4K QLED TV

TV Samsung Q90R 4K HDR QLED
Tại sao bạn nên mua nó : Có kích thước khổng lồ và với góc nhìn tuyệt vời, đó là TV QLED tốt nhất bạn có thể có.

Nó dành cho ai Bất cứ ai đang tìm kiếm một TV 4K cao cấp, đặc biệt là cho những ai muốn có một màn hình rất lớn.

Tại sao chúng tôi chọn 65-inch Samsung Q90R-Series 4K QLED TV :

Xem thể thao, có lẽ nhiều hơn bất kỳ nội dung truyền hình nào khác có xu hướng là trải nghiệm nhóm, đặc biệt là xung quanh các sự kiện lớn như World Cup. Samsung Q90R xử lý công việc này tốt hơn hầu hết các TV khác vì góc nhìn tuyệt vời của nó – rộng nhất trong TV QLED – và kích thước mỏng dính của nó. Không giống như các TV khác trong danh sách này, Q90R có các kích cỡ 65-, 75- và 82 inch, cung cấp cho bạn các tùy chọn lớn nhất để cung cấp năng lượng cho bữa tiệc xem riêng của bạn.

Nếu bạn muốn biến TV của mình thành trung tâm của ngôi đền để thể thao (và thực sự nếu bạn định mua một chiếc TV 82 inch, tại sao lại không?), Samsung làm điều đó dễ dàng. Samsung bán một giá treo đặc biệt cho Q90R cho phép nó treo trên tường mà hầu như không có khoảng trống nào. Kết hợp điều đó với trung tâm đầu vào tách rời đáng chú ý của Q90R, và tất cả những gì bạn phải lo lắng là một sợi cáp nhỏ, gần như vô hình đang chạy đến TV. Không có nguồn điện đặc biệt hoặc hệ thống dây điện trong tường.

Đây cũng là một TV tuyệt vời cho các nội dung khác, thậm chí vượt qua cả tấm nền OLED của Sony và LG trong một bài kiểm tra khác thường nhưng nổi tiếng về khả năng của TV: Trò chơi vương quyền, Phần 8, Tập 3, The Long Night. Tập này, nhiều người thấy không thể xem được khi phát sóng vì quá tối, nhưng trông tốt nhất chúng tôi từng thấy trên Q90R.

Q90R có độ sáng ấn tượng, trong khi vẫn duy trì mức độ màu đen tốt nhất bên cạnh OLED. Nếu bạn đang tìm kiếm các đội yêu thích của mình để bước ra khỏi sân, bạn sẽ không thất vọng.

Nếu có một nhược điểm đối với Q90R, đó là việc Samsung từ chối bổ sung Dolby Vision dưới dạng định dạng HDR được hỗ trợ. Giờ đây, các dịch vụ như Amazon Prime Video và Google Play đang bắt đầu hỗ trợ đối thủ chính của Dolby Vision, HDR10 + được Samsung hỗ trợ, đây không phải là vấn đề, nhưng bạn nên chú ý.

Đọc toàn bộ đánh giá TV Samsung Q90R-Series 4K QLED của chúng tôi

Mẹo nghiên cứu và mua hàng

 • Nên mua TV 4K bao nhiêu inch?
 • Việc nâng cấp TV 4K hoạt động tốt như thế nào?
 • Nếu tôi cần TV 4K cho phòng sáng thì sao?
 • TV 4K ngân sách có tốt không?
 • TV 4K có thể hoạt động tốt như màn hình PC không?
 • TV 4K thường có Alexa, Google Assistant hay Siri?
 • TV 4K có vấn đề với quá nhiệt không?

Nên mua TV 4K bao nhiêu inch?

Câu trả lời cho điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sở thích về phong cách của bạn, kích thước của căn phòng và khoảng cách bạn sẽ ngồi. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn kích thước hoàn hảo cho bạn.

Việc nâng cấp TV 4K hoạt động tốt như thế nào?

Điều đó phụ thuộc vào TV nhưng như một quy tắc chung: TV càng tốt (và đắt tiền hơn), việc nâng cấp càng tốt.

Nếu tôi cần TV 4K cho phòng sáng thì sao?

Độ sáng OLED đã đi một chặng đường dài, nhưng TV QLED như Samsung Q90R vẫn hoạt động tốt hơn trong môi trường sáng.

TV 4K giá rẻ có tốt không?

Hầu như tất cả các TV mới đều là 4K, vì vậy có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời để lựa chọn ở phần dưới của thang giá. Mặc dù vậy, đừng mong đợi TV LED tiêu chuẩn sẽ cạnh tranh với OLED – hãy đặt kỳ vọng của bạn theo đó.

TV 4K có thể hoạt động tốt như màn hình PC không?

Có, miễn là máy tính của bạn có đầu ra HDMI. Bộ điều hợp có thể được sử dụng cho các loại đầu ra khác nhưng thường không truyền qua âm thanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn kết nối TV 4K với PC cho mục đích chơi trò chơi, hãy đảm bảo rằng nó hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi (VRR) và tương thích với công nghệ chơi trò chơi trên PC của bạn, như Nvidia G-Sync. Nếu không, một số trò chơi có thể trông không được tốt lắm.

TV 4K thường có Alexa, Google Assistant hay Siri?

Hầu hết các TV hiện đại có thể được ghép nối với Amazon Alexa và Google Assistant thông qua Amazon Echo, Fire TV hoặc Google Home. Một số TV thậm chí còn được tích hợp sẵn, loại bỏ sự cần thiết của loa thông minh bên ngoài.

Ngay bây giờ, không có TV có Siri tích hợp. Tuy nhiên, những người hỗ trợ AirPlay 2 và HomeKit có thể được điều khiển bằng Siri trên thiết bị iOS, chẳng hạn như iPad, iPhone hoặc iPod, cũng như Mac.

TV 4K có vấn đề với quá nhiệt không?

TV OLED là loại duy nhất của 4K TV có khả năng bị quá nhiệt, mặc dù nó là vô cùng hiếm. Đó không phải là thực sự một cái gì đó cho người tiêu dùng trung bình để lo lắng về nữa.

Cách chúng tôi kiểm tra TV 4K

Chúng tôi bắt đầu mỗi model bằng cách đưa vào TV hàng đầu từ mỗi trong những thương hiệu lớn, bao gồm Samsung, Sony, LG, và những người khác. Những TV cao cấp giúp thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất trong năm, quản lý kỳ vọng cho mỗi mẫu bên dưới họ, và cung cấp bối cảnh một trong những đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm bằng cách thiết lập mỗi TV trong một căn phòng hoàn toàn tối và điều chỉnh cài đặt hình ảnh của nó bằng các công cụ và phương pháp có sẵn cho người tiêu dùng – giống như bạn có thể làm ở nhà. Từ đó, chúng tôi sử dụng một loạt các mẫu thử nghiệm và nội dung quen thuộc, từ dịch vụ truyền phát đến Ultra HD Blu-ray đến TV không dây (OTA), để đánh giá từng đặc điểm hiệu suất của TV, bao gồm sản xuất màu, độ phân giải chuyển động, mức độ màu đen , ảnh hưởng của đèn nền, độ sáng, chất lượng HDR và ​​độ phân giải chi tiết.

Khi chúng tôi đã phân tích chất lượng hình ảnh của TV, chúng tôi chuyển sang các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, bao gồm giao diện TV thông minh của từng phần, giao diện cài đặt người dùng, điều khiển từ xa, nhận dạng và điều khiển thiết bị bên ngoài và các điểm tiếp xúc thiết yếu khác.

Khi có thể, chúng tôi sẽ đặt hai mẫu cạnh tranh cạnh nhau để cung cấp bối cảnh bổ sung cho những ưu và nhược điểm mà mỗi TV thể hiện. Cuối cùng, chúng tôi đưa ra quyết định về loại người dùng mà TV có thể thu hút. Ví dụ, một số TV cung cấp hiệu suất phòng sáng tốt hơn, trong khi một số khác tốt hơn cho hiệu suất rạp hát tại nhà chuyên dụng. Một số tốt hơn cho thể thao, trong khi những người khác tốt hơn để xem phim hoặc chơi trò chơi.

Nói tóm lại, chúng tôi thực hiện đánh giá kỹ lưỡng để xác định không chỉ TV nào cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất mà còn cả những sản phẩm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Rốt cuộc, bạn sẽ sống với TV mới trong nhiều năm tới và sử dụng nó sẽ là một niềm vui chứ không phải là một nỗi đau.

Đọc phương pháp kiểm tra đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Thuật ngữ về TV

Dưới đây là danh sách một số thuật ngữ phổ biến nhất liên quan đến công nghệ TV ngày nay.

4K Ultra HD

Điều này đề cập đến độ phân giải màn hình gấp bốn lần so với 1080p HD. Độ phân giải pixel của TV 4K Ultra HD là lưới 3,840 x 2.160 theo tỷ lệ khung hình 16: 9, dẫn đến gần 8,3 triệu pixel. Sự tăng mật độ này thêm chi tiết nổi bật và chân thực vào hình ảnh và cho phép màn hình lớn hơn được xem từ khoảng cách gần hơn mà không hiển thị các pixel riêng lẻ.

High Dynamic Range (HDR)

High Dynamic Range có lẽ quen thuộc nhất với mọi người thông qua chế độ HDR trên máy ảnh kỹ thuật số của họ. Nó được thiết kế để cung cấp một hình ảnh có nhiều chi tiết hơn trong bóng tối và nổi bật, cộng với dải màu rộng hơn. HDR trong TV theo đuổi cùng một mục tiêu. Bảng màu rộng hơn, màu đen sâu hơn và màu trắng sáng hơn. Hiện tại, có hai định dạng HDR chính: HDR10 và Dolby Vision, với thứ ba – HDR10 + – bắt đầu hiển thị trên các mẫu mới. Đầu tiên là tiêu chuẩn HDR, nhưng Dolby Vision mang đến trải nghiệm cao cấp. Hãy xem xét một TV hỗ trợ cả hai. HLG (Hybrid Log-Gamma) là một bổ sung gần đây cho bộ sưu tập HDR, hỗ trợ nội dung phát sóng qua không trung (OTA) với HDR.

Full-Array Local Dimming (FALD)

Điều này đề cập đến hệ thống đèn nền của TV LED. Một màn hình FALD chứa một loạt các đèn LED trải ra trong một lưới phía sau màn hình LCD, thay vì chỉ ở các cạnh của TV. Mảng LED này được chia thành các vùng có thể được làm mờ khi cần thiết để đạt được mức độ màu đen tốt hơn. Một lợi ích khác là độ sáng đồng đều hơn trên màn hình.

Wide Color Gamut (WCG)

Đây là những khả năng tái tạo màu mở rộng của TV 4K Ultra HD, gần hơn bao giờ hết với những gì chúng ta thấy trong rạp chiếu phim kỹ thuật số. Bằng cách tiếp cận thông số màu P3 của Digital Cinema Initiative, TV 4K UHD có thể tạo ra hàng tỷ màu nhiều hơn so với TV HD 1080p.

Chấm lượng tử

Một lớp phim chứa các chất bán dẫn tinh thể nano nhỏ được đặt trong bảng hiển thị của TV để giúp tạo ra một dải màu rộng hơn. Các chấm lượng tử hoạt động bằng cách thay đổi ánh sáng phát ra từ hệ thống đèn nền của TV trước khi nó được truyền qua bộ lọc màu của TV.

Đèn LED phủ phốt pho

Một thay thế cho Quantum Dots, đèn LED được phủ phốt pho có lớp phủ hóa học để thay đổi ánh sáng. Khi được sử dụng trong TV, điều này dẫn đến đèn nền tinh khiết hơn, dễ dàng thao tác hơn bởi bộ lọc màu của TV, dẫn đến Wide Color Gamut và tăng độ chính xác của màu.

OLED

Đây là viết tắt của Organic Light-Emitting Diode. Trong màn hình OLED, các pixel cũng tạo ra ánh sáng của riêng chúng, loại bỏ sự cần thiết của đèn nền LED bổ sung, làm cho màn hình OLED trở nên siêu mỏng. Chúng cũng có xu hướng thể hiện mức độ màu đen và độ chính xác màu tốt hơn so với TV LED. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết OLED so với LED của chúng tôi.

HDMI 2.0b và HDMI 2.1

HDMI 2.1 là phiên bản mới nhất của thông số HDMI, tuy nhiên, nó mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên TV mới vào năm 2020. TV được sản xuất và bán vào năm 2019 thường sử dụng thông số 2.0b cũ hơn. Nếu bạn sở hữu TV 4K sử dụng 2.0b, đừng lo lắng: Không có lý do gì mà nó không mang lại hiệu suất tuyệt vời trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc TV mới và muốn được bảo vệ hoàn toàn trong tương lai, hãy chọn một chiếc có HDMI 2.1. Dưới đây là phần giải thích đầy đủ về tất cả các tính năng mới mà HDMI 2.1 sẽ hỗ trợ.

HDCP 2.2

Phiên bản mới nhất của công nghệ High-Bandwidth Digital Content Protection, cung cấp khả năng ngăn chặn sao chép cụ thể nội dung 4K Ultra HD. Bất kỳ thiết bị nguồn nào yêu cầu HDCP 2.2 sẽ yêu cầu TV 4K Ultra HD có cổng HDMI tương thích HDCP 2.2 để có kết nối tương thích.

HEVC (H.265)

Viết tắt của High-Efficiency Video Coding. Một công nghệ nén mới được phát triển để làm cho các tệp video 4K UHD lớn nhỏ hơn và do đó, dễ dàng truyền phát qua các kết nối Internet băng thông rộng hơn. HEVC được cho là tăng gấp đôi tỷ lệ nén dữ liệu so với H.264, công nghệ mã hóa chiếm ưu thế được sử dụng ngày nay cho video 1080p trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng video. TV thông minh hoặc hộp set-top streaming phải có khả năng giải mã HEVC để phát lại video 4K Ultra HD từ các trang web như Netflix và Amazon Instant Video.

VP9

Một thay thế cho HEVC do Google phát triển và chủ yếu được sử dụng để mã hóa video YouTube 4K Ultra HD. Để TV thông minh hoặc hộp set-top streaming phát lại video YouTube 4K Ultra HD, nó phải có khả năng giải mã video VP9.

Nguồn: DigitalTrends

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general