TOP Máy tính 2 trong 1 tốt nhất năm 2020

Khi nói đến máy tính 2 trong 1, Vương miện thuộc về Microsoft Surface Pro 7. Đó là tinh tế và mạnh mẽ, với sự lựa chọn thiết kế tuyệt vời trong suốt.

Nhưng nó không phải là laptop 2 trong 1 tốt duy nhất. Chúng tôi đã xem xét mọi tính năng 2 trong 1 tuyệt vời ngoài đó, bao gồm Chromebook và các phiên bản 15 inch mạnh mẽ. Ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ Surface, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn tuyệt vời cho máy tính 2 trong 1 dưới đây.

Máy tính 2 trong 1 tốt nhất trong nháy mắt:

  • Máy tính 2 trong 1 tốt nhất: Microsoft Surface Pro 7
  • Laptop chuyển đổi tốt nhất: HP Spectre x360 13
  • Chromebook 2 trong 1 tốt nhất: HP Chromebook x2
  • Máy tính có màn hình cảm ứng tốt nhất: Dell XPS 13
  • Laptop tablet tốt nhất: Surface Go
  • Máy tính có thể tháo rời tốt nhất: Surface Book 2

Máy tính 2 trong 1 tốt nhất: Microsoft Surface Pro 7

Máy tính bảng và bút Microsoft Surface Pro 7
Tại sao bạn nên mua nó: Đây là một máy tính bảng tuyệt vời vì yếu tố hình thức mỏng và nhẹ, và nó cung cấp một bàn phím vật lý chắc chắn, bút cao cấp và hiệu suất vượt trội cho năng suất thực sự.

Dành cho ai: Bất cứ ai không thể quyết định giữa máy tính bảng và máy tính truyền thống

Tại sao chúng tôi chọn Microsoft Surface Pro 7:

Microsoft đã cập nhật Surface Pro 6 nổi tiếng của mình tại một sự kiện phần cứng vào tháng 10 năm 2019. Surface Pro 7 được giới thiệu trong sự kiện này gần giống với các phiên bản trước, với cùng thiết kế và lựa chọn cơ bản giữa màu bạch kim và màu đen. Mặc dù vậy, bên trong, Surface Pro 7 cung cấp một số lợi thế thực sự.

Đầu tiên là bản nâng cấp lên bộ vi xử lý 4 lõi Intel Ice Lake Core-U thế hệ thứ 10, cung cấp hiệu năng thực sự (đặc biệt là về đồ họa) nhưng lại giảm một chút thời lượng pin. Các CPU mới có hiệu năng rất tốt, đó là một bước tiến so với các bộ xử lý thế hệ thứ 8 trước đó, đặc biệt là khi sử dụng đồ họa Iris Plus nhanh hơn trong Core i7 cao cấp. Một lần nữa, tuổi thọ pin ít hơn một chút so với thế hệ trước, và đó là điều cần lưu ý.

Tuy nhiên, tất cả sức mạnh và sự tiện lợi là không hề rẻ. Mặc dù Surface Pro 7 có giá khởi điểm hợp lý là 750 đô la, nhưng không bao gồm Bàn phím rời Signature Type Cover (160 đô la) và bút Surface Pen (100 đô la), nó phải có phụ kiện cho thực hiện đầy đủ chức năng. Cấu hình cấp thấp nhất với Intel Core i3, RAM 4GB và SSD 128 GB và Surface Pro 7 có giá tối đa 2.300 USD với Core i7, RAM 16 GB và SSD 1TB.

Đọc bài đánh giá Microsoft Surface Pro 7 đầy đủ của chúng tôi

Laptop chuyển đổi tốt nhất: HP Spectre x360 13

HP Spectre x360 13 (cuối năm 2018)

Tại sao bạn nên mua nó: Nó nhanh, có thời lượng pin tuyệt vời, cung cấp màn hình đáng yêu và xoay quanh nhiều chế độ.

Dành cho ai: Bất cứ ai đang tìm kiếm một máy tính hoạt động tốt nhất như một máy tính.

Tại sao chúng tôi chọn HP Spectre x360 13:

Chúng tôi đã chọn HP Spectre x360 13 2019 vì nó cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, thời lượng pin, chất lượng hiển thị và giá cả. Chúng tôi đã đánh giá Spectre x360 13 là một trong những máy tính tốt nhất bạn có thể mua trong vài năm qua, và phiên bản mới nhất của gem-cut đã giới thiệu một thiết kế góc cạnh mới vừa tuyệt đẹp vừa đa chức năng.

Spectre x360 sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 của Whiskey Lake, CPU 4 lõi nhanh và hiệu quả. Và nó được tích hợp trong một màn hình năng lượng thấp mới của Intel, cho phép thời lượng pin ấn tượng cho các tác vụ media và năng suất – trong thử nghiệm của chúng tôi về Spectre x360 13 mới nhất, nó đã xử lý được một đoạn video dài 17,5 giờ. Một khung gầm dày hơn một chút cũng cung cấp cải tiến về nhiệt độ.

Điều tốt nhất về các máy 2 trong 1 chuyển đổi 360 độ ngày nay là chúng hoạt động tốt như các máy tính truyền thống, và Spectre x360 13 là bằng chứng rõ nhất về điều đó. Surface Pro có thể là một sự thay thế máy tính bảng tốt hơn, nhưng Spectre x360 gần như hoàn hảo. Lưu ý rằng HP cũng vừa giới thiệu một Spectre x360 13 mới có các cạnh nhỏ và cung cấp cả CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel và tùy chọn màn hình OLED mới – đó là điều cần lưu ý trước khi bạn mua loại giá thấp của thế hệ hiện tại .

Đọc toàn bộ đánh giá HP Spectre x360 13 của chúng tôi

Chromebook 2 trong 1 tốt nhất: HP Chromebook x2

Tại sao bạn nên mua nó: Nếu bạn là người hâm mộ Chrome OS và Surface Book 2 khiến bạn ghen tị với người dùng Windows 10, thì Chromebook x2 cung cấp một sự thay thế hấp dẫn.

Dành cho ai: Bất cứ ai đang tìm kiếm Chromebook 2 trong 1 đều làm cho máy tính tốt như máy tính bảng.

Tại sao chúng tôi chọn HP Chromebook x2:

Hệ sinh thái Windows 10 không có độc quyền về yếu tố hình thức 2 trong 1. Nếu bạn chưa mua Windows 10 hoặc bạn không có tiền cho một số máy Windows 10 này, thì có thể bạn sẽ tìm kiếm một tùy chọn khác. Đó là nơi HP Chromebook x2 xuất hiện.

Chromebook 2 trong 1 này được xây dựng tốt như bất kỳ chiếc 2 trong 1 nào trong danh sách này và nó cung cấp hiệu suất rất tốt nhờ bộ xử lý Intel Core m3 thế hệ thứ 7, đủ nhanh cho trọng lượng nhẹ của Chrome OS. 4GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ là đủ để giữ cho hệ điều hành của Google hoạt động tốt và với mức giá hợp lý. Bạn cũng sẽ được thưởng thức màn hình 12,3 inch ở độ phân giải cao 2.400 x 1.600 (235 PPI) và ở tỷ lệ khung hình 3: 2 thân thiện với năng suất như các thiết bị Surface trong danh sách của chúng tôi. Độ sáng, độ tương phản và màu sắc đều tuyệt vời, có nghĩa là Chromebook x2 có thể đóng vai trò là thiết bị có năng suất nhanh và máy tính bảng xử lý media tuyệt vời.

Chromebook x2 không chính xác là một chiếc Chromebook rẻ tiền, nhưng nó vẫn là chiếc notebook giá rẻ thứ hai trong danh sách cụ thể này. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy Chrome OS và không muốn từ bỏ chất lượng xây dựng tuyệt vời, thiết kế sáng tạo và hiệu suất và thời lượng pin tuyệt vời, thì Chromebook x2 sẽ nằm trong danh sách của bạn.

Đọc bài đánh giá HP Chromebook x2 đầy đủ của chúng tôi

Máy tính màn hình cảm ứng tốt nhất: Dell XPS 13

Đánh giá Dell XPS 13 2019 (9380)

Tại sao bạn nên mua nó : Nó không xoay hoặc tháo rời, nhưng nó đủ nhỏ để màn hình cảm ứng tạo cảm giác hơi giống máy tính bảng.

Dành cho ai:  Mọi người muốn nhấn và hiển thị màn hình nhưng không cần một bảng độc lập.

Tại sao chúng tôi chọn Dell XPS 13:

Dell XPS 13 đã chiếm lĩnh top laptop hàng đầu của chúng tôi trong một thời gian khá lâu. Đó là phiên bản cuối cùng mà chúng tôi đã xem xét, nhưng lưu ý rằng Dell gần đây đã cập nhật XPS 13 lên CPU Comet Lake thế hệ thứ 10 của Intel. Laptop vẫn không thay đổi, và vì vậy mọi thứ chúng tôi nói ở đây vẫn đúng chỉ có hiệu năng của XPS 13 có thể còn tốt hơn nữa.

Mặc dù đặt webcam phía trên màn hình nơi nó thuộc về, Dell đã cố gắng giữ các bezels nhỏ vừa với màn hình 13,3 inch vào một khung rất nhỏ. Thực tế, XPS 13 rất nhỏ, bạn có thể chạm và vuốt trên màn hình một cách thoải mái nhất có thể trên máy tính bảng. Đó là nơi phù hợp với thiết bị này – vì máy tính vỏ sò có thể khiến bạn quên đi việc xoay màn hình xung quanh hoặc tách nó ra khỏi bàn phím có thể tháo rời.

XPS 13 có quá nhỏ không?. Bàn phím và bàn di chuột vẫn có kích thước đầy đủ và rất thích sử dụng. Bằng cách nào đó, Dell đã xoay sở để có đủ dung lượng pin để đi cùng với các thành phần hiệu quả và vì vậy tuổi thọ pin không bị ảnh hưởng. Và một số công nghệ quản lý nhiệt tiện lợi có nghĩa là máy tính có thể hoạt động mà không cần điều tiết do quá nhiều nhiệt.

Chắc chắn đó là một laptop cao cấp, ít nhất là khi nó được cấu hình đầy đủ, nhưng nó có giá khởi điểm tương đối rẻ 900 đô la cho một cấu hình cấp tối thiểu vẫn còn khá hữu dụng. Bạn sẽ muốn đảm bảo định cấu hình nó bằng màn hình cảm ứng, Full HD hoặc 4K, nếu không nó sẽ không phù hợp trong danh sách cụ thể này.

Đọc toàn bộ đánh giá Dell XPS 13 (2019) của chúng tôi

Máy tính bảng tốt nhất: Microsoft Surface Go 2

Đánh giá Microsoft Surface Go

Tại sao bạn nên mua nó: Nó cung cấp khả năng tương tự để biến thành một chiếc laptop như anh chị em lớn hơn của nó, nhưng nó cũng thoải mái hơn trong vai trò chính của nó là một chiếc máy tính bảng.

Dành cho ai: Bất cứ ai cũng muốn có một chiếc máy tính bảng trước nhưng một chiếc có thể cắm bàn phím nó – và không muốn tiêu tốn một tấn tiền mặt

Tại sao chúng tôi chọn Microsoft Surface Go 2:

Giá cả phải chăng và thiết kế móng, Surface Go 2 mang đến cho bạn trải nghiệm máy tính bảng cổ điển với Windows 10. Nó cũng là một bản nâng cấp đáng chú ý của Surface Go đầu tiên, đây là một chiếc máy tính bảng rất di động nhưng không quá lớn với khối lượng công việc nặng.

Mẫu mới hơn làmmỏng đi các viền bezels và tăng kích thước màn hình lên 10,5 inch. Nó cũng cải thiện đáng kể hiệu suất bằng cách sử dụng các tùy chọn bộ xử lý mới. Lựa chọn của chúng tôi sử dụng chip Intel Pentium Gold 4425Y Core m3 được bổ sung bởi 8GB RAM. SSD 128 GB nhanh giúp xử lý công việc dễ dàng hơn.

Các cổng bao gồm USB-C, khe cắm thẻ MicroSD ẩn giúp dễ dàng mở rộng lưu trữ và giắc cắm tai nghe. Pin được đánh giá trong 10 giờ, một sự cải thiện về thời lượng pin đầu tiên của Go, nhưng vẫn không gây ấn tượng so với các lựa chọn khác trong danh sách của chúng tôi.

Đọc toàn bộ đánh giá Microsoft Surface Go 2 của chúng tôi

Máy tính có thể tháo rời tốt nhất: Microsoft Surface Book 3

Tại sao bạn nên mua nó: Đó là một trình diễn ổn định cho bất kỳ nhiệm vụ năng suất nào và nó chuyển đổi thành máy tính bảng để sử dụng khi đang di chuyển.

Dành cho ai: Các chuyên gia kinh doanh và sáng tạo có tiền để chi tiêu những thứ tốt nhất.

Tại sao chúng tôi chọn Surface Book 3 :

Surface Book 3 là một cải tiến đáng hoan nghênh từ Book 2 và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn trong PC 2 trong 1. Nó đi kèm với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 (i5 hoặc i7), RAM lên tới 32GB và sử dụng GPU 1660 Ti Geforce. Để lưu trữ, bạn có một số tùy chọn trong khoảng từ 256GB đến 1TB trên một ổ SSD.

Ngoài ra còn có một tùy chọn giữa màn hình cảm ứng 13,5 inch nhỏ hơn và phiên bản 15 inch lớn hơn. Không phải tất cả các thông số kỹ thuật hàng đầu đều có sẵn trên model 13,5 inch, nhưng đó là một cách hay để chọn nếu bạn muốn chiếc máy tính xách tay này có thể di động hơn hoặc nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có thể hoạt động như một sự thay thế máy tính để bàn. Thời lượng pin cũng rất ấn tượng, lên tới 17,5 giờ trên mẫu Book 3 lớn hơn.

Nhược điểm chính của tất cả sức mạnh này là giá cả. Bạn sẽ phải trả thêm tiền để trang bị cho Book 3 các tính năng hàng đầu, có thể dễ dàng biến nó thành lựa chọn đắt nhất trong danh sách của chúng tôi.

Bạn nên mua ngay bây giờ hay chờ đợi?

Chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để mua 2 trong 1. Thị trường có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời và chúng tôi tin rằng các thiết bị mà chúng tôi liệt kê ở đây sẽ phục vụ tốt cho bạn trong nhiều năm tới. Hiệu suất, tuổi thọ pin, màn hình và khả năng kết nối đều là hàng đầu, và những cỗ máy linh hoạt này sẽ xử lý mọi thứ bạn cần để làm ngay bây giờ và trong tương lai.

Intel gần đây đã ra mắt bộ xử lý Core thế hệ thứ 10, xuất hiện trong Surface Pro 7 của Microsoft ra mắt vào năm 2019. Các CPU mới nhất cũng có sẵn trong Surface Laptop 3 và Surface Book 3 mới cùng với các giải pháp của bên thứ ba khác. Tuy nhiên, dòng CPU di động tiếp theo của nó, dòng Tiger Lake thế hệ thứ 11 , sẽ xuất hiện vào mùa thu này.

Bạn có nên chờ đợi để mua 2 trong 1 không? Tính đến tháng 6 năm 2020, sau khi Tiger Lake xuất hiện, đây là thời điểm tốt để mua 2-in-1 với giá ưu đãi – hoặc nhận một chiếc với CPU Tiger Lake mới nhất.

Cách chúng tôi kiểm tra

Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để xem xét các máy tính xách tay ở tất cả các hình dạng và kích cỡ, đó là điều rất tốn thời gian cào ngày nay khi máy tính xách tay có rất nhiều hình dạng, kích cỡ và cấu hình. Để đảm bảo các đề xuất của chúng tôi cung cấp giá trị thực cho độc giả của chúng tôi, chúng tôi sử dụng với máy một thời gian và sử dụng chúng để viết đánh giá của chúng tôi, để đảm bảo chúng tôi có thể đánh giá cách chúng sẽ hoạt động cho người dùng thực.

Các đánh giá của chúng tôi là lao động thực sự của tình yêu – hoặc ghét, tùy thuộc vào sổ ghi chép – và do đó, ít nhất bạn có thể nhận ra rằng chúng tôi không đi đến kết luận của mình mà không xem xét nghiêm túc.

Mẹo nghiên cứu và mua hàng

  • Máy tính xách tay 2 trong 1 là gì?
  • Tôi nên mua laptop 2 trong 1 hay laptop truyền thống?
  • Apple có làm máy tính 2 trong 1 không?
  • Máy tính xách tay 2 trong 1 có thể được sử dụng để chơi game không?

Máy tính xách tay 2 trong 1 là gì?

Một máy tính xách tay 2 trong 1 có thể chuyển đổi từ máy tính xách tay vỏ gập truyền thống sang máy tính bảng. Trong một số trường hợp, đó là một chút sai lầm – máy tính xách tay chuyển đổi 360 độ như HP Spectre x360 13 cũng có thể được sử dụng trong các chế độ lều và media mode. Và bàn phím không thể tháo rời.

Một máy tính 2 trong 1 có thể tháo rời là một thiết bị dựa trên máy tính bảng với phụ kiện bàn phím có thể tháo rời. Trong hầu hết các trường hợp, bàn phím là một chi phí bổ sung như đã thấy với dòng Surface Pro. Bạn có thể giữ bàn phím được gắn và lật xung quanh để bạn có thể sử dụng màn hình như một máy tính bảng.

Ưu điểm chính của tính năng 2 trong 1 có thể tháo rời là tính di động – máy tính bảng cực mỏng, nhẹ và dễ mang theo – trong khi chúng cũng hoạt động tốt nhất để vẽ và ghi chú trên màn hình hỗ trợ bút.

Mặt khác, 2 trong 1 chuyển đổi 360 độ, không tiện dụng như có thể tháo rời nhưng nó có xu hướng hoạt động tốt hơn ở chế độ máy tính xách tay vỏ sò – đặc biệt là khi sử dụng trên đùi, nó ổn định hơn hầu hết có thể tháo rời 2 trong 1.

Tôi nên mua máy tính2 trong 1 hay laptop truyền thống?

Những chiếc mui trần 360 độ gần đây như HP Spectre x360 13 được tạo ra những chiếc vỏ sò tuyệt vời – thực tế, nó là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời với Dell XPS 13 ngay cả khi bạn không bao giờ lật màn hình xung quanh. Những chiếc máy 2 trong 1 hiện đại có tốc độ nhanh, thời lượng pin dài và thường tận hưởng màn hình thậm chí còn tốt hơn so với máy tính xách tay màn hình gập thông thường.

Nếu bạn cần máy tính xách tay chơi game nhanh nhất hoặc máy trạm chuyên nghiệp sử dụng CPU và GPU hoàn toàn nhanh nhất, thì PC 2 trong 1 có thể sẽ không hoạt động. Như chúng tôi đề cập dưới đây, 2 trong 1 có xu hướng mỏng hơn và nhẹ hơn. Điều đó tạo ra một số hạn chế về tốc độ của 2 trong 1 so với máy tính xách tay truyền thống.

Apple có làm máy tính xách tay 2 trong 1 không?

Về mặt kỹ thuậ là không, Apple không tạo ra máy tính 2 trong 1. Ít nhất, không phải theo nghĩa của một PC thực sự mà chạy một hệ điều hành máy tính để bàn đầy đủ tính năng.

Sản phẩm Apple gần nhất là iPad Pro, có thể kết hợp với bàn phím tùy chọn và tạo ra một thiết bị giống như máy tính xách tay miễn là bạn có thể tìm thấy một ứng dụng iOS đáp ứng nhu cầu của bạn. Apple đang cải thiện iPad hoạt động tốt như một máy tính xách tay bằng cách cho phép hỗ trợ chuột và hỗ trợ hệ thống tệp được cải thiện trong iPadOS mới .

Máy tính xách tay 2 trong 1 có thể được sử dụng để chơi game không?

Vì chúng có nghĩa là được sử dụng làm tablet, nên 2 trong 1 có một số ràng buộc tích hợp để giới hạn CPU và GPU có thể được sử dụng bên trong. Và vì vậy, câu trả lời của chúng tôi là một trò chơi sẵn thì có thể – bạn  có thể chơi trò chơi trên một số máy 2 trong 1, nhưng không mong đợi hiệu năng tương tự như một máy tính chơi game chuyên dụng.

Ví dụ, hãy xem xét Microsoft Surface Book 2 15. Nó trang bị GPU Nvidia GeForce GTX 1060 giúp nó đủ nhanh hơn cho các trò chơi hiện đại ở 1080p và cài đặt đồ họa cao vừa phải. Nó bị kìm hãm phần nào bởi các cân nhắc về nhiệt và năng lượng, và nó sử dụng CPU thế hệ thứ 8, công suất 15 watt, nhưng nó vẫn đủ tốt cho các phiên chơi game nhẹ.

Một lựa chọn khác là HP Spectre x360 15 , sử dụng CPU Core i7-8750H 6 nhân thế hệ thứ 8 và Nvidia GeForce GTX 1050 Ti. Nó cũng có thể chơi các tựa game hiện đại ở 1080p và đồ họa khá.

Nguồn: DigitalTrends

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general