TOP Màn hình ultrawide tốt nhất cho năm 2020

Màn hình Ultrawide mang đến trải nghiệm tuyệt vời không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy. Một màn hình rộng hơn không chỉ nâng cấp thế giới ảo mà còn có thể cải thiện năng suất. Yêu thích hiện tại của chúng tôi là màn hình lớn. màn hình đẹp và thiết kế tổng thể hấp dẫn.Ngoài yêu thích của chúng tôi, chúng tôi đã chọn màn hình ultrawide cung cấp chất lượng hình ảnh, màu sắc, độ sáng và các tính năng khác tốt nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các màn hình chúng tôi khuyên dùng để chơi game, chỉnh sửa video, G-Sync và các mục đích khác.

Các màn hình ultrawide tốt nhất trong nháy mắt

  • Màn hình ultrawide tốt nhất: Samsung CJ791
  • Màn hình ultrawide tốt nhất để chơi game: Alienware AW3420DW
  • Màn hình ultrawide tốt nhất cho Mac: LG 34WK95U-W
  • Màn hình ultrawide G-Sync tốt nhất: Acer Predator Gaming X34
  • Màn hình ultrawide tốt nhất để chỉnh sửa video: BenQ EX3501R

Màn hình ultrawide tốt nhất: Samsung CJ791

Đánh giá màn hình Samsung CF791

Tại sao chúng tôi chọn Samsung CJ791:

Màn hình 34 inch này là một thiết bị nổi bật. Thiết kế này là phù hợp, hữu ích và chuyên nghiệp. Khung và chân đế dường như tan chảy khi bạn ngồi trước khung nhìn cong bao quát của nó. Đó cũng là một con tắc kè hoa, vì nó có thể dễ dàng ngồi cạnh một chiếc máy tính để bàn hào nhoáng được bày ra trong đèn LED hoặc một máy trạm cũ bụi bặm trong văn phòng.

CJ791 của Samsung cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, với màu đen đậm và màu sắc sống động như thật, bão hòa tầm nhìn của bạn từ mọi góc độ. Chất lượng video phong phú và mượt mà, nhờ tốc độ làm mới 100Hz của màn hình và FreeSync của AMD. Nó hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng khác nhau, cung cấp một DisplayPort, cổng HDMI, hai cổng Thunderbolt 3 và hai cổng USB-A.

Nhìn chung, mức chất lượng này trên màn hình 16:9 tiêu chuẩn sẽ rất nổi bật. Thực tế là trên màn hình lớn 21: 9 với một đường cong sâu làm cho nó thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý. Nó chỉ đơn giản là không cần một thiết kế bên ngoài hào nhoáng. Kích thước, độ sắc nét và độ phân giải của nó làm cho nó trở thành một showstopper riêng.

Ultrawide tốt nhất để chơi game: Alienware AW3420DW

Alienware AW341BDW Màn hình chơi game Utrawide

Tại sao chúng tôi chọn Alienware AW3420DW:

Màn hình ultrawide 34 inch Alienware của Dell là một lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ. Nó có độ phân giải 3,440 x 1,440 được bổ sung bởi tấm nền IPS cong (1900R), tạo ra màu sắc phong phú và góc nhìn rộng. Bổ sung cho bảng này là độ sáng tối đa 350 nit và tỷ lệ tương phản 1.000:1.

AW3420DW bao gồm sáu nút menu vật lý để chuyển đổi các chế độ đặt sẵn, ép xung tự động, ổn định tối và kiểm soát độ sáng và độ tương phản. Nằm bên dưới cạnh dưới của màn hình, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm đầu ra, giắc cắm tai nghe, năm cổng USB, đầu vào DisplayPort 1.2 và đầu vào HDMI 1.4.

Để phù hợp với truyền thống Alienware, các dải đèn LED có thể điều chỉnh nằm dọc các gai góc ở mặt sau và chân đế. Game thủ cũng sẽ thấy logo đầu người ngoài hành tinh phổ biến tỏa sáng ở mặt sau. Các bezels màu đen của màn hình là tối thiểu, trong khi mặt sau có lớp vỏ bằng titan gunmetal.

Cuối cùng, màn hình Alienware mới nhất của Dell có công nghệ G-Sync của Nvidia cho tốc độ khung hình mượt mà, không bị rách. Nó cũng có tốc độ làm mới 120Hz riêng và thời gian đáp ứng hai mili giây. Đây là một bước tiến nhỏ so với mô hình trước đó, Alienware AW3418DW, gói tốc độ làm mới 100Hz tự nhiên thấp hơn và thời gian phản hồi 4ms chậm hơn với giá thấp hơn 100 đô la.

Để xem sự khác biệt giữa FreeSync và G-Sync của Nvidia, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Màn hình ultrawide tốt nhất cho Mac: LG 34WK95U-W

Đánh giá màn hình ultrawide LG 34WK95U-W

Tại sao chúng tôi chọn LG 34WK95U-W:

Nếu bạn cần một bảng điều khiển ultrawide mà không hy sinh độ phân giải cao, model LG này cung cấp cả hai – đó là, nếu bạn có đủ khả năng. Một tấm nền Nano IPS hỗ trợ độ phân giải 5.120 x 2.160 của màn hình này với HDR. Nó cũng hoàn toàn bằng phẳng, làm cho nó trở thành một lựa chọn rộng rãi khi xem xét không gian vật lý của khu vực làm việc của bạn (hoặc thiếu nó).

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các kết nối, tuy nhiên. Có rất nhiều màn hình của LG, bao gồm cổng Thunderbolt 3, cổng USB-C, hai HDMI, DisplayPort, USB-A ngược dòng và hai kết nối hạ lưu USB-A.

Hạn chế là không nên gắn tường, vì điều này có thể khiến các cổng không thể truy cập được. Gắn tường cũng có thể làm cho phím điều khiển ẩn khó sử dụng, bạn sẽ cần phải sửa đổi cài đặt. Với phím điều khiển này, bạn có thể chuyển đổi chế độ hình ảnh, điều chỉnh nhiệt độ màu theo cách thủ công và thay đổi màu sắc và độ bão hòa.

Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy, ngoài độ phân giải cao, màn hình LG này hỗ trợ 90% gam màu AdobeRGB. Nó cũng có lỗi màu chỉ 1.1 và đường cong gamma 2.2 – tất cả đều tốt hơn nhiều màn hình hàng đầu mà chúng tôi đã xem xét. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tốc độ làm mới tiêu chuẩn là 60Hz, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho một số loại trò chơi. Màn hình này không cung cấp công nghệ FreeSync hoặc G-Sync.

Cuối cùng, nếu bạn cần một độ phân giải hàng đầu cho công việc hoặc giải trí, sẽ không có ultrawide nào tốt hơn để cung cấp nó.

Màn hình ultrawide G-Sync tốt nhất: Acer Predator Gaming X34

Động vật ăn thịt Acer X34

Tại sao chúng tôi chọn Acer Predator Gaming X34:

Nhiều màn hình rộng tuyệt vời hỗ trợ công nghệ G-Sync. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ultrawide tốt nhất đánh dấu vào các hộp chơi game, thì không có gì giống như Acer Predator X34. Nó có độ phân giải 3,440 x 1,440 – độ phân giải điểm ngọt khi chơi game – và tốc độ làm mới 100Hz riêng (ép xung 120Hz). Độ sáng không phải là tốt nhất chỉ ở 300 nits, nhưng đó là quá đủ cho màn hình không phải là HDR. Các tính năng tuyệt vời khác bù đắp cho độ sáng mờ nhạt của bảng điều khiển này.

Nhờ có bảng điều khiển IPS, màn hình của Acer’s thích góc nhìn tuyệt vời cho công việc và giải trí hợp tác. Nó cũng không bị ảnh hưởng nhiều với thời gian phản hồi, với mức đánh giá chỉ 4ms. Hỗ trợ màu sắc cũng rất mạnh, có độ sâu màu 8 bit và độ chính xác màu khá tốt trên màn hình.

Công nghệ G-Sync đi kèm không chỉ giúp ngăn rách màn hình mà còn đóng dấu phê duyệt của Nvidia trên màn hình chơi game của Acer. Thật tuyệt vời và ultrawide yêu thích của chúng tôi dành cho chơi game G-Sync.

Màn hình ultrawide tốt nhất để chỉnh sửa video: BenQ EX3501R

Tại sao chúng tôi chọn BenQ EX3501R:

EX3501R của BenQ có giao diện chuyên nghiệp, không được đánh giá cao và với lý do chính đáng: Đây là màn hình dành cho các chuyên gia. Nó có độ cong 1800R tuyệt đẹp, nhưng tuyệt vời, nhưng đừng cho rằng nó hy sinh độ chính xác của màu sắc cho hiệu ứng bao quanh đó. Đây là một trong những màn hình chính xác, sống động nhất mà chúng tôi từng thấy, đánh bại sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các màn hình cao cấp của Samsung, Dell và LG trong thử nghiệm của chúng tôi.

Với độ phân giải 3,440 x 1,440 và HDR, ultrawide 35 inch này có nhiều không gian màn hình cho nhiều cửa sổ – hoặc thời gian chỉnh sửa rất dài. Nó có độ tương phản 1.100: 1 và độ sáng hơn 330 nits, cung cấp màu đen tối đẹp và màu trắng sáng. Các kết nối bao gồm HDMI, DisplayPort, USB-A 3.1 Gen 1 và USB-C.

Mặc dù màn hình này không được thiết kế để chơi game, nhưng nếu bạn muốn làm điều đó ngoài giờ, thì đó là một công việc tuyệt vời. Với tốc độ làm mới 100Hz và hỗ trợ FreeSync để ngăn rách màn hình, bạn có thể yêu cầu thêm một chút nữa. Đây là một màn hình tuyệt vời xung quanh, nhưng nó đặc biệt là ultrawide yêu thích của chúng tôi để chỉnh sửa video.

Mẹo nghiên cứu và mua hàng

  • Giá trị của màn hình ultrawide là gì?
  • Một màn hình ultrawide có tốt cho chơi game?
  • Cách chia màn hình trên màn hình ultrawide
  • Kích thước nào của màn hình ultrawide là tốt nhất?

Giá trị của màn hình ultrawide là gì?

Màn hình Ultrawide là một thay thế cho thiết lập nhiều màn hình. Họ loại bỏ các khung phân chia xấu xí ngăn cách hai hoặc nhiều màn hình, tạo ra trải nghiệm thống nhất hơn.

Với nhiều màn hình, bạn có thể mix match các khả năng. Chẳng hạn, bạn có thể có một cái để chơi game và một cái để làm việc. Trong cả hai trường hợp, thiết lập giúp nhận mọi thứ bạn cần dễ dàng hơn.

Với một ultrawide, mọi thứ phải nằm trong một màn hình, hoặc bạn cần phải hy sinh. Điều đó đặc biệt có ảnh hưởng trong chơi game, nơi độ phân giải lớn của ultrawide có thể thách thức ngay cả các card đồ họa cao cấp.

Bạn cũng nên tính đến chân đế của màn hình ultrawide lớn. Chúng có thể rất lớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bàn và phòng của bạn có đủ không gian để chứa kích thước.

Cũng xem xét phát lại media, như TV và phim ảnh. Trên một ultrawide, bạn có thể phải chịu đựng các thanh màu đen chạy dọc theo các cạnh của màn hình, vì một số tác phẩm không tương thích với tỷ lệ khung hình ultrawide.

Một màn hình ultrawide có tốt cho chơi game?

Nó có thể. Mặc dù không phải tất cả các màn hình ultrawide đều được thiết kế dành cho chơi game, nhưng những màn hình có thể cung cấp một số trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất bên ngoài thực tế ảo. Màn hình cong, màn hình lớn, ultraview có thể bao quanh tầm nhìn ngoại vi của bạn theo cách bao quát hơn nhiều so với màn hình có kích thước truyền thống.

Chỉ cần lưu ý rằng không phải tất cả các trò chơi đều hỗ trợ độ phân giải ultrawide và những pixel phụ đó có thể thách thức card đồ họa của bạn nhiều hơn một chút so với bình thường.

Làm cách nào để chia màn hình trên màn hình ultrawide?

Cách bạn chia ra màn hình sẽ tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn có thể gắn nhiều cửa sổ hoặc ứng dụng vào vị trí dễ dàng trong mọi phiên bản Windows gần đây. Nhấp và kéo cửa sổ đến bất kỳ cạnh nào của màn hình và nhả cửa sổ để đặt nó vào vị trí. Hoặc, nhấn phím Windows và bất kỳ phím mũi tên nào để khóa cửa sổ vào phần đó của màn hình.

Từ đó, bạn có tùy chọn để lấp đầy không gian bổ sung với các cửa sổ khác. Bạn cũng có thể tự khóa chúng ở đó bằng cách sử dụng phương pháp tương tự như trên. Khi mọi thứ đã ổn định, bạn có thể nhấp và kéo các đường phân chia giữa các cửa sổ để điều chỉnh kích thước của chúng.

Một số màn hình ultrawide cũng cung cấp các giải pháp phần cứng mạnh mẽ hơn, mặc dù chúng phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. Kiểm tra hướng dẫn thiết lập của bạn để biết chi tiết cụ thể.

Kích thước nào của màn hình ultrawide là tốt nhất?

Kích thước của ultrawide của bạn phụ thuộc vào nhu cầu và các hạn chế về không gian vật lý của bạn. Nếu bạn đang muốn khám phá màn hình ultrawide lớn nhất, có một số màn hình 49 inch, như màn hình Ultrasharp 49 inch của Samsung.

Nhưng bạn không cần phải quá lớn. Như ở trên, chúng tôi nghiêng về các màn hình bị hạn chế hơn một chút để cải thiện mật độ pixel và cung cấp các bộ tính năng tốt hơn so với các màn hình lớn nhất tuyệt đối ngoài kia.

Các tùy chọn 34 inch với tỷ lệ khung hình 21: 9 là một nơi tốt để bắt đầu. Chúng đủ lớn để trải nghiệm toàn bộ hiệu ứng của chiều rộng mà không hoàn toàn vượt qua bàn của bạn.

Nguồn: DigitalTrends

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general