TOP Laptop cho sinh viên tốt nhất năm 2020

 Asus ZenBook 13 UX333 là Laptop cho sinh viên tốt nhất mà bạn có thể mua. Trừ khi bạn đang học để trở thành một nhà thiết kế đồ họa hoặc kiến ​​trúc sư, bạn có thể không cần một nguồn năng lượng điên rồ cho Laptop sinh viên của bạn. Thay vào đó, những thứ như thời lượng pin, giá cả và tính di động là quan trọng hơn, mà Asus ZenBook 13 cung cấp rất nhiều.

Làm sao mà chúng ta biết được? Chà, chúng tôi đã xem xét hàng trăm Laptop, Benchmark và thử nghiệm từng chiếc để so sánh cách chúng với nhau. Đối với giá trị mà nó cung cấp, ZenBook 13 thực sự làm cho Laptop cho sinh viên đỉnh nhất. Tuy nhiên, chúng tôi có một vài lựa chọn khác được liệt kê dưới đây nếu bạn muốn một số lựa chọn thay thế mà chúng tôi hết lòng khuyến nghị.

Laptop tốt nhất cho sinh viên trong nháy mắt:

 • Laptop tốt nhất cho sinh viên: Asus ZenBook 13 UX333
 • MacBook tốt nhất cho sinh viên: Apple MacBook Air (2020)
 • Máy tính bảng tốt nhất cho sinh viên: Microsoft Surface Go
 • Chromebook tốt nhất cho sinh viên: HP Chromebook x2
 • Laptop giá rẻ tốt nhất cho sinh viên: Acer Aspire 5
 • Laptop chơi game tốt nhất cho sinh viên: Dell G3 Gaming

Laptop tốt nhất cho sinh viên: Asus ZenBook 13 UX333

asus zenbook 13 ux333fa

Tại sao bạn nên mua cái này: Bạn sẽ không tìm thấy nhiều Laptop cung cấp sự kết hợp tốt hơn giữa giá thấp, hiệu năng tuyệt vời và thiết kế gọn nhẹ.

Dành cho ai: Sinh viên không có nhiều tiền để chi tiêu nhưng vẫn đòi hỏi một chiếc Laptop tuyệt vời.

Những gì chúng tôi nghĩ về Asus ZenBook 13 UX333:

Một chiếc máy được xây dựng tốt, đầy đủ tính năng, giá cả rất phải chăng, Asus ZenBook UX333 làm được tất cả. Chúng tôi đã cho điểm 9/10 điểm trong bài đánh giá của chúng tôi một cách chính xác bởi vì nó mang lại những điều cốt yếu cho những gì bạn muốn trong một chiếc Laptop với mức giá không thể phá vỡ ngân quỹ của bạn.

Một trong những thuộc tính tốt nhất của ZenBook là nó trông cao cấp, bao gồm cả được chế tạo với cùng loại khung nhôm hoàn toàn như các máy đắt tiền hơn. Nó cũng có thiết kế sporty với vòng tròn kim loại đồng tâm biểu tượng của Asus, mang đến sự hấp dẫn hơn nữa với lớp hoàn thiện Royal Blue của máy với các điểm nhấn vàng hấp dẫn. Thực tế là một chiếc Laptop mỏng và nhẹ có bản lề ErgoLift cải tiến giúp nâng bàn phím lên một góc thoải mái, và bạn sẽ không cảm thấy như mình đang mang theo một chiếc máy ngân sách.

Tất nhiên, vấn đề hiệu năng và tuổi thọ pin – và ZenBook UX333 có cả số lượng quá đủ. Bộ xử lý Whiskey Lake quad-core Intel Core i5-8265U thế hệ thứ 8 của Whiskey Lake cung cấp hiệu năng và hiệu quả tuyệt vời, trong khi pin 50 watt-hour sẽ giúp máy hoạt động cả ngày. Một sự lựa chọn chắc chắn, đáng tin cậy, Asus ZenBook UX333 chứng tỏ bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để có được một chiếc Laptop tuyệt vời cho sinh viên.

MacBook tốt nhất cho sinh viên: MacBook Air (2020)

Đánh giá Macbook Air (2018)

Tại sao bạn nên mua cái này: Đây là dòng sản phẩm tiết kiệm nhất trong hệ sinh thái MacBook của Apple.

Dành cho ai:  Bất kỳ sinh viên sinh viên nào yêu thích máy Mac nhưng không có ngân sách dành cho MacBook Pro.

Những gì chúng tôi nghĩ về Apple MacBook Air:

Apple nổi tiếng vì đã xây dựng những chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ, hấp dẫn, phổ biến trong các sinh viên – không chỉ bởi vì Apple đã hoạt động trong thị trường giáo dục trong nhiều thập kỷ. Và nếu bạn muốn có một chiếc máy Mac, thì sự lựa chọn kinh tế nhất là MacBook Air 2018.

Apple đã hiện đại hóa sản phẩm ban đầu của mình trên máy tính xách tay mỏng và nhẹ bằng cách giảm bớt các bezels và thêm bàn phím bướm mới nhất và bàn di chuột Force Touch, và cập nhật lên màn hình Retina (13,3 inch ở 2.560 x 1.600). Điều đó có nghĩa là nếu bạn thích MacBook hiện đại, thì bạn sẽ thích MacBook Air.

MacBook Air cấp thấp có giá khởi điểm 1.200 USD cho Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8GB và ổ SSD 128 GB. Nếu bạn ít tiền và có thể sống với phiên bản trước, thì bạn có thể chi 1.000 đô la cho Core i5 cũ hơn và cùng 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ.

Đọc bài đánh giá Apple MacBook Air của chúng tôi

Máy tính bảng tốt nhất cho sinh viên: Microsoft Surface Go

Đánh giá Microsoft Surface Go

Tại sao bạn nên mua cái này: Bạn sẽ không tìm thấy một máy tính bảng Windows 10 tốt hơn để ghi chú trong lớp, và sau đó trở lại làm việc trên giấy tờ trong ký túc xá.

Dành cho ai: Sinh viên đại học muốn thay giấy bằng ghi chú điện tử.

Những gì chúng tôi nghĩ về Microsoft Surface Go:

Khác biệt rõ rệt với các mục khác trong danh sách này, máy tính bảng có thể tháo rời gần đây nhất của Microsoft tỏa sáng ở tính linh hoạt. Sáu năm sau, Microsoft đã có rất nhiều cơ hội để có được công thức đúng đắn. Và họ đã làm được – Surface Go là một chiếc máy tính bảng được thiết kế tốt, hoàn hảo để ghi chú một cách kín đáo trong các bài giảng và hội thảo.

Nó cũng cung cấp hỗ trợ bút hoạt động hàng đầu, với Surface Pen cung cấp độ trễ thấp nhất trong máy tính bảng Windows 10, 4.096 cấp độ nhạy áp lực và hỗ trợ nghiêng. Điều đó có nghĩa là thật tuyệt vời khi ghi chú viết tay và vẽ nhanh, một thứ chắc chắn có thể có ích cho sinh viên đại học ngày nay. Sử dụng ứng dụng OneNote của Microsoft và bạn có thể thoát khỏi ghi chú giấy mãi mãi.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được một Laptop cung cấp hiệu suất năng suất và thời lượng pin vững chắc. Bạn có thể không sử dụng được như một thiết bị chơi game hoặc hiệu năng cao, nhưng với 400 đô la, bạn sẽ nhận được 64GB dung lượng lưu trữ, CPU Intel 4415Y và 4GB RAM, quá đủ để viết bài hoặc sử dụng Netflix. Pin cũng kéo dài khoảng tám giờ, điều này sẽ giúp bạn vượt qua cả ngày mà không cần sạc. Nó không hoàn hảo, nhưng với một sinh viên là hoàn hảo cho Laptop 2 trong 1 rất di động này.

Đọc bài đánh giá Microsoft Surface Go của chúng tôi

Chromebook tốt nhất cho sinh viên: Asus Chromebook Flip C214

Đánh giá HP Chromebook x2

Tại sao bạn nên mua cái này: Đây là một trong những chiếc Chromebook mạnh nhất trên thị trường mà không tốn nhiều tiền.

Dành cho ai: Những sinh viên không cần chạy các ứng dụng nặng.

Tại sao chúng tôi chọn HP Chromebook x2:

Nếu bạn chùn bước khi nghĩ đến việc sử dụng Chromebook từ trải nghiệm khủng khiếp mà trường trung học của bạn đã cho bạn mượn, hãy nghĩ lại. HP Chromebook x2 không giống như vậy. Nó vẫn chạy trên nền tảng Chrome OS của Google, nhưng không giống như các máy tính siêu rẻ đó, HP Chromebook x2 có tốc độ nhanh, được xây dựng tốt và có tính di động cao.

Với giá $599, bạn có bộ xử lý Intel Core m3 thế hệ thứ 7, RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 32 GB. Nghe có vẻ tối thiểu khi so sánh với Laptop Windows 10 thông thường, đặc biệt là về không gian lưu trữ. Nhưng hãy nhớ rằng Chrome OS yêu cầu ít tài nguyên điện toán hơn – và hầu hết dữ liệu của bạn sẽ nằm trong đám mây của Google. Sử dụng màn hình 12,3 inch, độ phân giải cao (2.400 x 1.600) và bạn có một cỗ máy đủ mạnh hơn cho hệ điều hành slim của Google. Tất cả điều này nằm bên dưới một thiết kế, không chỉ hỗ trợ media mà còn ghi chú thuận tiện.

Đọc bài đánh giá HP Chromebook x2 đầy đủ của chúng tôi

Laptop giá rẻ tốt nhất cho sinh viên: Acer Aspire 5

Đánh giá Acer Aspire E 15

Tại sao bạn nên mua cái này: Chỉ vì bạn có ngân sách eo hẹp không có nghĩa là bạn không muốn có một chiếc máy chất lượng.

Dành cho ai: Bất kỳ sinh viên sinh viên nào có ngân sách không thể vượt quá những điều cơ bản.

Những gì chúng tôi nghĩ về Acer Aspire E 15:

Sinh viên là một danh từ tốn kém, và đôi khi bạn có những thứ khác để tiêu tiền của bạn hơn là một laptop mới. Đó là lý do tại sao thật tuyệt vời khi không phải thỏa hiệp với Acer Aspire 5, một Laptop 15,6 inch có giá cả phải chăng và vẫn được trang bị các thành phần nhanh, hiện đại. Ví dụ: bạn có thể chọn cấu hình với CPU Core i3-8145U thế hệ thứ 8, RAM 4GB và ổ SSD 128 GB chỉ với 430 USD. Hoặc, bạn có thể chi thêm 130 đô la và nhảy lên CPU Core i5-1035G1 thế hệ thứ 10, RAM 8GB và ổ SSD 512 GB.

Trong cả hai trường hợp, bạn cũng sẽ tận hưởng màn hình 1080p và khả năng kết nối tuyệt vời với hai cổng USB-A 3.0, cổng USB-A 2.0, cổng USB-C 3.1, cổng Ethernet để kết nối mạng có dây và HDMI kích thước đầy đủ kết nối video. Trong một thời đại mà các công ty đang phải đối mặt với những lo ngại về khả năng tương thích, điều đó không có gì để phàn nàn cả. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là dung lượng pin khủng của Aspire 5. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Aspire 5 đã vượt quá ước tính 7 giờ của Acer khi duyệt web, đạt hơn chín giờ. Bạn sẽ được tự do đi lang thang trong khuôn viên trường cả ngày mà không phải loanh quanh một cục sạc hoặc phải quay trở lại ký túc xá của bạn để sạc thêm.

Nếu bạn có thể kiếm thêm tiền, thì bạn có thể xem một số máy đẹp hơn trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền của mình cho một số đồ nội thất hoặc sách giáo khoa tốt hơn, thì Acer Aspire E 15 có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản của bạn.

Đọc bài đánh giá Acer Aspire 5 của chúng tôi

Laptop chơi game tốt nhất cho sinh viên:

Đánh giá máy tính xách tay Dell G3 Gaming

Tại sao bạn nên mua cái này: Nó cung cấp một Laptop tương đối mỏng và nhẹ với một số trò chơi thực sự, mà không phá vỡ ngân sách.

Dành cho ai: Bất kỳ sinh viên sinh viên nào có ngân sách hạn hẹp muốn chơi game.

Những gì chúng tôi nghĩ về Laptop Dell G3 Gaming:

Bạn sẽ dành hàng giờ đồng hồ trong lớp, học tập và làm bài kiểm tra, và không có gì giống như một buổi chơi trò chơi nhanh để khiến bạn không phải làm việc. Nếu bạn muốn một chiếc Laptop có thể theo kịp, thì Dell G3 Gaming cung cấp một số lợi ích chính đó.

Đầu tiên, nó có giá hợp lý khoảng 800 USD cho một cấu hình với quad-core 45 watt thế hệ thứ 8, CPU 8300H, RAM 8GB và ổ SSD 128 GB. Quan trọng nhất, đó là cho bạn một card Nvidia GeForce GTX 1050 Ti, một GPU di động nhanh có thể chơi game ở 1080p với đồ họa khá trong hầu hết các tựa game hiện đại.

Thứ hai, Dell G3 Gaming cũng tương đối mỏng và nhẹ cho một chiếc laptop chơi game. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể mang nó đi khắp trường. Giống như tất cả các Laptop chơi game, nó sẽ không cung cấp cho bạn thời lượng pin kỷ lục, nhưng nó đủ để đưa bạn đến một hoặc hai lớp và trở về ký túc xá.

Đọc bài đánh giá Laptop Dell G3 Gaming của chúng tôi

Cách chúng tôi kiểm tra

Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để xem xét các Laptop ở tất cả các hình dạng và kích cỡ – và điều đó nói lên điều gì đó ngày nay, khi Laptop có rất nhiều hình dạng, kích cỡ và cấu hình. Để đảm bảo các đề xuất của chúng tôi cung cấp giá trị thực cho độc giả của chúng tôi, chúng tôi sống với máy một thời gian và sử dụng chúng để viết đánh giá của chúng tôi – để đảm bảo chúng tôi có thể đánh giá cách chúng sẽ hoạt động cho người dùng thực.

Nhưng chúng tôi có một phương pháp cho sự điên rồ của chúng tôi khi thực hiện các đánh giá này và bạn có thể có được cái nhìn hậu trường về nó ở đây. Hy vọng rằng, rõ ràng là các đánh giá của chúng tôi là lao động thực sự của tình yêu – hoặc ghét, tùy thuộc vào sổ ghi chép – và do đó bạn ít nhất có thể nhận ra rằng chúng tôi không đi đến kết luận của mình mà không xem xét nghiêm túc.

Mẹo nghiên cứu và mua hàng

  • Có Laptop chơi game tốt cho sinh viên?
  • Ổ SSD 256 GB có đủ cho sinh viên không?
  • Chromebook có đáng mua không?
  • Máy tính bảng có thể làm việc như Laptop?

Có Laptop chơi game tốt cho sinh viên?

Đã có một thời, câu trả lời của chúng tôi sẽ là một chiếc máy mạnh mẽ, không, vì chủ yếu là vì Laptop chơi game thường lớn hơn, dày hơn và nặng hơn so với máy không chơi game. Đó là điều cuối cùng bạn muốn mang theo từ lớp này sang lớp khác. Điều đó không còn đúng ngày nay, khi nhiều Laptop chơi game mỏng hơn và nhẹ hơn bao giờ hết. Ngoài lựa chọn Dell G3 Gaming ở trên, Razer Blade có lẽ là ví dụ điển hình của Laptop dành cho game thủ, với các tùy chọn CPU và GPU nhanh, nhưng không dày hơn hoặc nặng hơn các Laptop khác.

Đồng thời, Laptop chơi game có xu hướng tập trung nhiều vào hiệu năng hơn thời lượng pin và bạn sẽ phải trả phí để mang theo những bộ phận chơi game đó trong một khung máy mỏng và nhẹ. Điều tuyệt vời là nhiều Laptop ngày nay có cổng Thunderbolt 3 có thể kết nối với các vỏ GPU bên ngoài để có thêm một chút thời gian chơi game. Nếu bạn chọn Laptop có ít nhất CPU Intel thế hệ thứ 8 và ít nhất 8GB RAM, thì bạn có thể gắn nó vào GPU ngoài và có hiệu năng khá gần với Laptop chơi game chuyên dụng. Và sự lựa chọn Laptop của bạn sẽ rộng hơn nhiều, bao gồm cả việc lựa chọn trong số các sản phẩm 2 trong 1 xuất sắc đã được tung ra thị trường trong vài năm qua.

Ổ SSD 256 GB có đủ cho sinh viên không?

Bạn sẽ muốn có đủ dung lượng cho hệ điều hành, ứng dụng của bạn và tất cả các tài liệu và các tệp khác mà bạn cần để theo kịp việc học của mình. Microsoft khuyến nghị 32 GB cho chính Windows 10 và bạn có thể hình dung rằng sẽ cần ít nhất 50 GB khi Laptop của bạn hoạt động. Sau đó, bạn sẽ muốn tính đến các ứng dụng của mình và hãy nhớ rằng nhiều trò chơi có thể tự chiếm vài gigabyte (hoặc nhiều hơn). Điều đó có nghĩa là ổ SSD 128 GB có thể là một chút ánh sáng và 256 GB có thể là điểm khởi đầu tốt hơn.

Nếu bạn muốn cân bằng chi phí (SSD càng lớn, bạn sẽ càng trả nhiều tiền hơn) và khả năng mở rộng, sau đó tìm một Laptop có khe cắm thẻ SD. Ngày nay, bạn có thể thêm thẻ micro SD 400 GB với giá khoảng 60 đô la, nghĩa là nếu bộ nhớ cục bộ của bạn được tối đa hóa, có thể mở rộng đáng kể dung lượng có sẵn cho các tài liệu quan trọng nhất của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive của Microsoft, cho phép bạn lưu trữ tất cả các tài liệu ngoại tuyến và sau đó chỉ tải xuống những tài liệu bạn cần ngay bây giờ, thì bạn có thể tiết kiệm các yêu cầu lưu trữ cục bộ.

Chromebook có đáng mua không?

Hệ điều hành Chrome của Google có thể là lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ sinh viên sinh viên nào có việc học bị giới hạn trong việc sử dụng web và xử lý văn bản. Chrome OS rất nhẹ và yêu cầu các thành phần ít mạnh hơn và do đó, Chromebook có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin dài hơn với ít tiền hơn.

Ngoài ra, Chromebook được cho là an toàn hơn và được cập nhật thường xuyên hơn Windows 10 và MacOS, và chúng bị hạn chế hơn và do đó ít có khả năng cám dỗ một sinh viên sinh viên lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết. Có một lý do tại sao Chrome OS ngày càng phổ biến trong môi trường giáo dục và tại sao Google tiếp tục tập trung vào việc làm cho HĐH trở nên hấp dẫn đối với sinh viên.

Máy tính bảng có thể làm việc như Laptop?

Nếu theo máy tính bảng của Google, thì bạn có nghĩa là một trong nhiều máy Windows 10 2 trong 1 có bàn phím có thể tháo rời, như Surface Go có trong danh sách của chúng tôi, thì hoàn toàn – một máy tính bảng giống như Laptop khi bạn chuyển đổi nó thành Laptop hình thức. Nếu theo máy tính bảng, thì bạn có nghĩa là một thiết bị di động thực sự như iPad, thì đó là một câu hỏi khó trả lời hơn.

Có, bạn có thể gắn bàn phím vào iPad và sử dụng nó như một Laptop truyền thống hơn, và chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể thêm chuột hoặc bàn di chuột. Nhưng iOS không hỗ trợ các loại ứng dụng hoàn chỉnh tính năng tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trên Windows 10 và MacOS, ít nhất là chưa. Bạn sẽ cần phải rất cẩn thận để kiểm tra tất cả các yêu cầu ứng dụng của bạn – bây giờ và trong tương lai – để đảm bảo bạn có thể hoàn thành tất cả công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ ứng dụng cụ thể nào không chạy trên máy tính bảng như vậy, thì chắc chắn, bạn có thể hưởng lợi từ khung máy rất nhẹ và phần mềm tương đối đơn giản của nó.

Nguồn: DigitalTrends

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general