Robot hút bụi thông minh nhất 2020

Robot hút bụi thông minh nhất 2020 trong nháy mắt:

  1. Robot hút bụi thông minh Roomba i7 +
  2. Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D7 Connected
  3. Robot hút bụi thông minh Roborock S6
  4. Robot hút bụi thông minh ECOVACS DEEBOT OZMO 930
  5. Robot hút bụi thông minh Samsung POWERbot R9350

Robot hút bụi thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc nhà. Có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, khiến cho việc lựa chọn những gì tốt nhất cho nhu cầu gia đình của bạn trở nên khó khăn.

Trước khi bạn đầu tư vào vào robot hút bụi thông minh, đây là một số câu hỏi cần đặt ra trước khi đưa ra quyết định. Rốt cuộc, bạn đang tìm kiếm  robot hút bụi thông minh nhất mà bạn có thể có.

10 câu hỏi cần hỏi trước khi mua Robot hút bụi thông minh

1. Làm thế nào để nó thực hiện trên sàn cứng và thảm?

Trong khi mọi robot hút bụi tôi nhìn vào đều có khả năng chuyển đổi giữa sàn cứng và thảm, một số bị kẹt dễ dàng hơn các loại khác và hầu hết không có cảm biến để phân biệt giữa hai loại. Tùy thuộc vào phần lớn sàn nhà của bạn được làm từ gì, bạn có thể cần một robot hút bụi khác với hàng xóm của bạn

2. Nó có thể xử lý lông thú cưng?

Tôi chưa chạy một máy hút thông minh không thể xử lý lông thú cưng, mặc dù một số có giới hạn của chúng. Hãy chắc chắn kiểm tra robot hút bụi của bạn trên những chùm lông thú cưng lớn, đống bụi bẩn lớn hơn và những mảnh giấy để đảm bảo nó có sức hút mà  nhà bạn cần.

3. Làm thế nào để nó xử lý các góc và cạnh?

Làm thế nào để nó xử lý các góc và cạnh

Làm thế nào để nó xử lý các góc và cạnh

Mua robot hút bụi thông minh của riêng bạn được cho là giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì vậy kiểm tra xem robot hút bụi của bạn sẽ làm sạch bên trong các góc và cạnh như thế nào là quan trọng. Một số robot hút bụi có hình tròn với bàn chải cạnh nhìn ra từ bên dưới chúng, cho phép chúng làm sạch các cạnh tường thẳng mặc dù có hình tròn.

Mặt khác, một số con có hình dạng chứ ‘D’, với một mặt thẳng để căn chỉnh và tiến gần vào các góc bên trong. Tuy nhiên, tôi không thấy bất kỳ bài đánh giá nào nói rằng hình dạng của chư “D” hoạt động tốt hơn các hình khác, vì vậy nó có thể không tạo ra sự khác biệt thực sự.

4. Nó có bị kẹt mọi lúc không?

Một trong những quy tắc chính của tôi khi mua đồ gia dụng thông minh là đảm bảo nó giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Nó có thể rất khó chịu khi robot hút bụi thông minh của bạn liên tục bị kẹt và cần bạn đi lại và giải phóng nó. Và đặc biệt nếu bạn đã đặt robot hút bụi để lau sàn nhà trong khi bạn đi, bạn không muốn trở về nhà với sàn bẩn và robot hút bụi không hoàn thành công việc.

5. Công suất hút bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi thực sự quan trọng để tự hỏi mình trước khi bạn mua hàng. Tùy thuộc vào lực hút, một số robot hút bụi phải vật lộn để dọn sạch những đống bụi bẩn, mảnh vụn, tóc và giấy lớn hơn. Bụi bẩn bị kẹt sâu bên trong thảm, và lực hút càng mạnh, sàn nhà của bạn sẽ càng được làm sạch hoàn toàn.

6. Có phải nó tự làm trống thùng đựng rác của nó?

Thật không may, chỉ có một robot hút bụi thông minh mà tôi có thể tìm thấy là Roomba i7 + – hiện cung cấp tùy chọn này.

7. Nó có tìm được đường về nơi cư trú và nạp lại không?

Nếu robot hút bụi thông minh có thể tự sạc, đặc biệt là có thể quay trở lại trạm sạc mà không cần bạn mang theo, nó sẽ loại bỏ sự bất tiện hơn nữa cho bạn. Không ai thích một robot hút bụi chỉ thông minh một phần. Có một thông minh đủ để trở lại nơi cư trú của nó và tự sạc pin giờ đây gần như là một điều chắc chắn.

8. Làm thế nào để nó điều hướng trong nhà của bạn?

Làm thế nào để nó điều hướng trong nhà của bạn

Làm thế nào để nó điều hướng trong nhà của bạn

Tất cả các máy hút bụi thông minh có một kế hoạch. Mỗi cái có thể trông khác nhau. Một số máy hút tạo thành hình vuông của mỗi phòng, chúng tập trung vào việc làm sạch từng ô vuông trước khi chuyển sang phòng tiếp theo.

Một số robot hút bụi tiên tiến hơn sẽ tạo thành các hàng dài để phù hợp nhất với loại phòng mà chúng đang ở. Ví dụ, robot hút bụi thông minh hơn sẽ tạo thành các hàng dọc dài xuống hành lang để làm sạch nhanh hơn và hiệu quả hơn, trong khi robot hút bụi ít tiên tiến hơn vẫn sẽ đi xuống làm sạch bằng hình vuông.

Bạn cũng cần hỏi xem bạn có thể thiết lập các rào cản cho các phòng hoặc khu vực riêng biệt để giữ cho robot hút bụi của bạn không đi vào một số khu vực nhất định. Một số robot hút bụi tìm hiểu cách bố trí và sơ đồ sàn của từng phòng và điều chỉnh các kiểu làm sạch của chúng để phù hợp nhất với từng đường của từng phòng (tạo thành các đường thẳng đứng dài cho hành lang dài). Một số cũng có thể tìm hiểu từng phòng theo tên, vì vậy bạn có thể lên lịch để dọn dẹp một số phòng vào một số ngày nhất định.

9. Nó có hoạt động với điều khiển giọng nói không?

Nó có hoạt động với điều khiển giọng nói không

Nó có hoạt động với điều khiển giọng nói không

Đây là điều bạn sẽ muốn biết nếu bạn muốn có thể chỉ nói chuyện với nó mà không cần phải lập trình và nhấn nút. Điều khiển bằng giọng nói là một tính năng tiện lợi, đặc biệt là nếu bạn có hệ sinh thái thông minh trong căn nhà và không muốn chạm vào màn hình điện thoại.

10. Có một chức năng lau không ?

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi thông minh, rất có thể bạn cũng muốn nó có thể lau sàn nhà của bạn. Các tính năng lau nhà dường như vẫn còn là một công việc đang tiến triển, vì nó chưa được hoàn thiện cũng như các tính năng robot hút bụi đã đạt được.

Nếu bạn dùng robot hút bụi có thể lau nhưng không thể phân biệt giữa thảm và gỗ cứng, chỉ cần đảm bảo thiết lập các rào chắn để thảm của bạn không bị ướt. Bạn cũng không nên sử dụng xà phòng hoặc hóa chất tẩy rửa vì nó có thể làm tắc ống cho chức năng lau nhà của một số robot hút bụi thông minh.

Top 5 robot hút bụi thông minh nhất 2020

1. Robot hút bụi thông minh Roomba i7 +

Roomba i7 + là robot hút bụi duy nhất có thể tự làm trống thùng chứa rác của nó. Với một cái vòi vươn tới một cái thùng, nó làm sạch bụi bẩn bên trong nó và giúp bạn tiết kiệm một công việc hơi lộn xộn. Thêm vào đó, thùng chứa mà nó đổ vào có thể chứa tới 30 thùng bụi bẩn và tóc.

Roomba có hai bàn chải tròn ngay cạnh nhau lăn theo hai hướng ngược nhau. Một cái được thiết kế để nới lỏng bụi bẩn trong khi cái còn lại lăn theo hướng ngược lại để kéo nó lên. Khi nói đến các góc và cạnh, Roomba có một bàn chải cạnh kéo dài từ bên dưới khung tròn của nó để quét dọc theo các cạnh thẳng.

Nó cũng có công suất hút ước tính là 1800 Pa.

Khi được thử nghiệm trên sàn cứng, nó chạy tới 75 phút trước khi cần tự sạc lại. Giống như hầu hết các robot hút bụi khác, nó quay trở lại căn cứ của mình và sạc lại một khi nó ở mức pin thấp.

Roomba cũng có các cảm biến cho phép nó biết những điểm nào trên sàn có nồng độ bụi bẩn cao hơn. Điều này cho phép nó dành nhiều thời gian hơn để làm sạch các khu vực đó để bạn có được sàn sạch nhất có thể. Bạn cũng có thể lên lịch những ngày và thời gian bạn muốn dọn phòng cụ thể, ngoài ra bạn có thể lên lịch cho phòng của mình theo tên.

Trên hết, đó là WiFi được kết nối và hoạt động với điều khiển bằng giọng nói khi bạn  kết nối nó với Alexa  hoặc Google Assistant. Về điều duy nhất mà robot hút bụi Roomba đặc biệt này không có là chức năng lau nhà.

2. Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D7 Connected

Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D7 Connected

Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D7 Connected

Robot này được thiết kế theo hình dạng của một chiếc D, vì vậy nó có thể xếp hàng với các cạnh và các góc bên trong tốt hơn so với các robot tròn. Tuy nhiên, ngay cả các robot tròn dường như cũng có thể làm sạch giống như Neato, miễn là chúng có các bộ quét cạnh đủ dài kéo dài từ bên dưới chúng.

Neato Botvac sử dụng tia laser để vạch ra sơ đồ tầng của bạn và di chuyển theo đường thẳng thay vì một mẫu ngẫu nhiên, ngoài ra nó còn có hai cài đặt cho lực hút: Eco và Turbo. Công suất hút được đánh giá trong khoảng 1.200-1.500 Pa. Nó tự chạy trong tối đa 120 phút trước khi quay trở lại cơ sở và sạc (mất 2-3 giờ để sạc lại).

Giống như mọi robot khác được đánh giá ở đây, Neato hoạt động trên cả sàn cứng và thảm, tuy nhiên, nó không có cảm biến để giữ cho nó không rơi xuống cầu thang. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra các dòng No-Go Lines, để chặn robot của bạn đi vào một số khu vực nhất định có khả năng bị kẹt.

Mặc dù nó tương thích với các lệnh thoại bằng Alexa hoặc Google Assistant, bạn phải bắt đầu dọn dẹp bằng ứng dụng Neato hoặc dọn dẹp theo lịch trình nếu bạn muốn sử dụng No-Go Lines.

3. Robot hút bụi thông minh Roborock S6

Robot hút bụi thông minh Roborock S6

Robot hút bụi thông minh Roborock S6

Robot hút bụi này có lực hút mạnh nhất trong danh sách, với mức hút 2000 Pa (đủ để nâng pin AA). Nó cũng vạch ra các phòng để nó không ngẫu nhiên va vào chúng, làm sạch các phòng rộng theo chiều ngang và các phòng dài theo chiều dọc. Điều này làm cho nó nhanh hơn và hiệu quả hơn vì nó có thể thích ứng với loại phòng mà nó đang ở trong.

Bạn cũng có thể lưu từng phòng trong nhà để robot tự động nhận ra, vì vậy, giống như Neato, bạn có thể hướng nó đến dọn dẹp một số phòng vào một số thời điểm nhất định.

Bạn cũng có thể xem nơi robot hút bụi của bạn ở trong thời gian thực từ điện thoại của bạn, thậm chí biết nó đang hướng về phía nào. Nó cũng chạy rất yên tĩnh và không làm sao lãng trong nhà bạn. Khi công việc của nó hoàn thành, nó sẽ quay trở lại cơ sở của mình để nạp lại. Nó có thời gian hoạt động khoảng ba giờ khi được đặt ở chế độ im lặng, với pin 5.200mAh cung cấp năng lượng cho nó.

Bàn chải dường như là tuyệt vời để chọn ngay cả tóc dài và để sàn nhà của bạn thực sự sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà lớn, bạn sẽ phải dọn sạch thùng sau mỗi lần dọn vì thùng có kích thước nhỏ hơn.

4. Robot hút bụi thông minh ECOVACS DEEBOT OZMO 930

Robot hút bụi thông minh ECOVACS DEEBOT OZMO 930

Robot hút bụi thông minh ECOVACS DEEBOT OZMO 930

Deebot có thể phát hiện khi nó ở trên sàn cứng so với khi nó lăn trên thảm. Bởi vì nó biết sự khác biệt giữa sàn cứng và thảm, bạn không phải lo lắng về việc tấm thảm của bạn bị ướt, ngay cả khi nó ở giữa phòng khách bằng gỗ cứng của bạn.

Deebot cũng tương thích với các lệnh thoại, vì vậy bạn có thể nói cho nó biết bạn muốn làm gì thay vì luôn lập trình nó qua điện thoại của mình. Trung bình, công suất hút là 1.000 Pa và chạy trong thời gian trung bình là 110 phút (ít hơn nếu đó là làm sạch thảm nghiêm ngặt). Phải mất đến bốn giờ để sạc đầy nó.

Mặc dù biết sự khác biệt giữa sàn cứng và thảm, nhưng nó không thể chuyển đổi giữa chế độ hút bụi và lau nhà mà không cần bạn phải đứng dậy và thay đổi thủ công. Thật không may, Deebot dường như gặp khó khăn khi bị mắc kẹt khá nhiều và không thể xử lý những cụm lông thú cưng lớn.

Hãy chắc chắn để xóa khu vực bạn muốn làm sạch các vật thể nhỏ, dây và cáp, nếu không bạn có thể thấy mình đang giải cứu Deebot của mình khá nhiều. Bot này cũng nói rất nhiều, với các cụm từ khác nhau để cho bạn biết nó đang ở đâu, đang làm gì và có bị kẹt hay không. Điều này có thể hấp dẫn hoặc gây phiền nhiễu, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Một trong những điều độc đáo về robot hút bụi thông minh này là sau khi nó trở về căn cứ và tự sạc, nó sẽ quay trở lại nơi mà nó không làm sạch. Nó học kế hoạch lau sàn của bạn và vạch ra kế hoạch của riêng nó để nó không phải là một điều hướng ngẫu nhiên xung quanh nhà bạn.

5. Robot hút bụi thông minh Samsung POWERbot R9350

Robot hút bụi thông minh Samsung POWERbot R9350

Robot hút bụi thông minh Samsung POWERbot R9350

Samsung POWERbot này có các bánh xe lớn trên đó để giúp nó không bị kẹt và có thể dễ dàng di chuyển từ sàn cứng sang thảm mà không bị treo máy.

Một trong những tính năng thông minh thú vị nhất của nó là bạn có thể chỉ ra một điểm trên sàn nhà mà bạn muốn nó sạch sẽ và nó sẽ đi thẳng vào điểm đó. Lần tới khi bạn làm đổ thứ gì đó, đừng dại dột lấy nó và tự làm sạch nó – chỉ cần chỉ vào chỗ đó và xem bot của bạn làm điều đó cho bạn.

Một nhược điểm tôi thấy là nó có thể tránh các góc, điều này chắc chắn không hữu ích nếu bạn muốn bot làm sạch hoàn toàn sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, nó cũng tự sạc và đi trở lại căn cứ. Bạn có thể thiết lập nó để được kết nối WiFi và sử dụng điều khiển bằng giọng nói nếu điều đó thuận tiện hơn cho bạn.

Bot này có lực hút mạnh hơn 70 lần, nhưng tôi không thể tìm thấy xếp hạng Pa cho nó. Nó cũng mất tới bốn giờ để sạc đầy và chạy trong 90 phút trước khi trở về căn cứ

Suy nghĩ cuối cùng về robot hút bụi thông minh

Có thể nhấn một vài nút và có sàn nhà sạch sẽ trong vòng vài giờ là một trong những phần hấp dẫn nhất của việc có robot hút bụi thông minh. Bạn thậm chí có thể để ngôi nhà bẩn và trở lại sạch sẽ (nếu bạn chọn đúng robot), tiết kiệm thời gian và công việc nhà.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa năm robot hút bụi hàng đầu này, nhưng mỗi máy đều có những ưu và nhược điểm nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Hãy xem xét cẩn thận từng cái và quyết định những tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có thể quyết định bạn thích tùy chọn tự làm trống như Roomba i7 +, hoặc bạn có thể đi với Deebot Ozmo 930 với chức năng lau nhà tuyệt vời.

Nguồn: https://thesmartcave.com/best-robot-vacuum/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general