Western Digital My Passport Wireless Pro Review

6 Total Score
Khá tốt

My Passport Wireless Pro cải tiến so với phiên bản trước đó theo một số cách và có nhiều bit hơn bất kỳ ổ cứng không dây nào cho đến nay.

Ưu điểm
 • Tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD 3.0.
 • Có dung lượng 2TB hoặc 3TB.
 • Thời lượng pin tốt cho ổ cứng không dây.
Nhược điểm
 • Trải nghiệm trục trặc, ngay cả sau khi cập nhật firmware WD.
 • Kích thước cồng kềnh, phi truyền thống.
 • Triển khai phần mềm khó khăn.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Western Digital My Passport Wireless Pro

My Passport Wireless Pro cải tiến so với phiên bản trước đó theo một số cách và có nhiều bit hơn bất kỳ ổ cứng không dây nào cho đến nay.

Ổ cứng My Passport Wireless Pro của Western Digital là bước đột phá thứ hai của công ty vào thị trường ổ cứng không dây. Và đi kèm với nó là một số cải tiến, cũng như một số vấp váp.WD My Passport Wireless ban đầu ra mắt cách đây hai năm, có thiết kế hình chữ nhật dễ nhận biết, với một số độ dày bổ sung để chứa khe cắm thẻ SD và pin bên trong. Wireless Pro mới cho năm 2016 (229,99 đô la cho phiên bản 2TB của WD và 249,99 đô la cho mẫu 3TB mà chúng tôi đã thử nghiệm) vẫn giữ nguyên ý tưởng cơ bản, nhưng nó làm thay đổi mọi thứ một chút với thiết kế khác biệt đáng kể, các tính năng mới và phần cứng cải tiến bên trong— Đáng chú ý là ổ cứng dung lượng cao hơn và pin lớn hơn.WD My Passport Wireless Pro (Hero Shot)

Không nên nhầm lẫn My Passport Wireless Pro với My Passport Pro hai năm tuổi hoàn toàn khác (và không dây), là một kiểu RAID có hai ổ bên trong vỏ. Nó gia nhập một nhóm nhỏ các ổ cứng di động nắm lấy khái niệm về một đám mây cá nhân, di động được thiết kế cho thế giới di động ngày càng tăng của chúng ta. Đối thủ cạnh tranh Seagate là người chơi đầu tiên trong không gian ổ cứng di động được kết nối này, nhưng ổ lưu trữ Di động không dây Plus hiện tại của Seagate đứng đầu với 2TB với giá 180 đô la. Những người khác đã nhúng vào — và một số trong số này, đã ra khỏi thị trường ổ cứng này bao gồm Buffalo, Corsair, LaCie và Toshiba.

Trong khi các ổ đĩa khác đã tạo ra một cuộc chơi cho những người yêu thích điện thoại thông minh và máy tính bảng, WD nhắm mục tiêu Wireless Pro không chỉ đến những người dùng di động bị hạn chế về không gian mà còn nhắm vào các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim muốn có một nơi để giảm tải hình ảnh khi đang di chuyển và thực địa. WD cho biết họ đã thay đổi trọng tâm khi phát hiện ra rằng khoảng một nửa số người dùng ổ đĩa không dây thế hệ đầu tiên đang sử dụng đầu đọc thẻ SD đi kèm để nhập một “hỗn hợp lành mạnh” giữa hình ảnh và video. WD đã chạy với điều đó, và lần này, bao gồm các tính năng như kết nối Adobe Creative Cloud, không dây 802.11ac và hỗ trợ FTP để kết nối không dây với máy ảnh; một khe cắm thẻ SD được cập nhật; và khả năng lấy năng lượng từ pin để sạc các thiết bị USB khác, chẳng hạn như GoPro (nổi tiếng về thời lượng pin ngắn).

Tất cả những tính năng này giúp WD tích cực thu hút các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, một chiến thuật độc đáo và một cách tiếp cận cố gắng giải quyết khoảng trống cho những người bắn súng chuyên nghiệp cũng như những người quay phim thông thường. Nhưng, than ôi, từ hoạt động có cố gắng : Nếu WD thực sự muốn cung cấp một thiết bị lưu trữ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia, thì các tính năng và phần mềm của Wireless Pro sẽ còn được triển khai tốt hơn nữa.

WD My Passport Wireless Pro (Gói)

Là những nhiếp ảnh gia bình thường, chúng tôi đã bắt đầu quay để xem nó vượt lên như thế nào đối với cuộc thi — và nó hoàn thành sứ mệnh phát trực tuyến không dây tốt như thế nào. Như đã đề cập, chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản 3TB, được bán với giá 249,99 USD. Phiên bản 2TB có MSRP là $ 229,99, cao hơn khoảng $ 50 so với ổ không dây Seagate 2TB. Nào cùng đào vào bên trong.

Thiết kế và Tính năng

Mọi thứ về vỏ của Wireless Pro đều được thiết kế để nổi bật, ngoại trừ màu sắc của nó. Ổ đĩa được làm bằng nhựa nguyên khối, màu đen mờ, với các đường dát sáng bóng ở mặt trước để tạo cho nó một chút chỉnh chu về mặt hình ảnh.

Không giống như một ổ cứng hình chữ nhật điển hình, Wireless Pro có hình vuông 5 inch đặc biệt, giống một chiếc CD Discman cũ hơn. Trong cùng một mạch đó, nó cao 0,9 inch – nói cách khác, dày hơn so với các ổ cứng di động mỏng thường thấy ngày nay. Nó lớn, nhưng không khó sử dụng.

WD My Passport Wireless Pro (Nhìn chung)

Điều khác biệt đáng chú ý là trọng lượng của ổ đĩa. Chúng tôi đã sử dụng hầu hết các cuộc cạnh tranh về ổ cứng không dây và nhận thấy trọng lượng của Wireless Pro ngay lập tức. Chúng tôi không ngạc nhiên khi lưu ý rằng nó nặng 1 pound, thực sự rất nặng khi so sánh với Bộ nhớ di động không dây Plus của Seagate (2TB), nặng 0,6 pound. Được cho là, Wireless Pro bổ sung một khe cắm thẻ nhớ SD mà hầu hết những người khác không có, nhưng ngay cả với điều đó, nó có cảm giác nặng hơn bạn mong đợi đối với ổ cứng và pin. Có phải trọng lượng tăng thêm đó là do pin 6.400mAh, tăng từ 3.400mAh trên ổ đĩa Không dây thế hệ đầu tiên? Điều đó không rõ ràng, vì cả Seagate và Wireless Pro đều yêu cầu thời lượng pin là 10 giờ, mặc dù chúng tôi không có thông số về pin của Seagate. (Xem phần Hiệu suất của chúng tôi để biết thêm về cách Wireless Pro đã thực hiện trong các bài kiểm tra pin của chúng tôi.)

Ở cạnh trên của ổ đĩa có hai nút cơ học, cổng USB Type-A 2.0 và cổng USB 3.0 để kết nối trực tiếp với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của chúng tôi. Nút bên trái (nhìn từ mặt trước của ổ đĩa) thực hiện nhiều việc: kích hoạt đồng hồ đo pin LED ở mặt trước của ổ đĩa, kích hoạt kết nối WPS với bộ định tuyến của bạn để dễ dàng cấu hình và bắt đầu truyền dữ liệu qua thẻ SD. Nút ở bên phải để bật và tắt ổ đĩa.

WD My Passport Wireless Pro (Cạnh trên)

Khi chúng tôi lần đầu tiên kiểm tra ổ đĩa, nút nguồn thực sự là nguồn thất vọng đầu tiên của chúng tôi: Nó hoạt động không nhất quán khi bật nguồn và dường như mất nguồn mãi mãi, một trong số ít trục trặc mà chúng tôi đã gặp phải với phần sụn mà ổ đĩa đi kèm . Hơn một tháng sau khi ổ đĩa được công bố và có sẵn — hành vi này và tất cả — cho người tiêu dùng, WD đã phát hành một firmware mới (phiên bản 1.01.11) giải quyết nhiều trục trặc mà chúng tôi gặp phải trong lần vượt qua thử nghiệm đầu tiên.

Phần mềm cơ sở mới đã đẩy nhanh quá trình tắt máy đến đếm một hai, với đèn LED nhấp nháy để cho biết ổ đĩa đang làm gì đó trước khi tắt nhanh chóng. (Trước đây, nó sẽ không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó đang quay xuống và cần giữ 3 giây, cộng thêm 40 giây nữa để quay xuống và tắt. Thông thường, chúng tôi sẽ nghi ngờ rằng chúng tôi đã nhấn giữ nút đủ dài.) Việc bật nguồn trở nên nhất quán hơn, mặc dù chúng tôi đã phải nhấn nút khó hơn một chút so với mong đợi. Nhưng sau khi cập nhật firmware, sự khác biệt là đêm và ngày.

Ngoài đèn LED báo mức pin, mặt trước có thêm hai đèn LED. Trên cùng là đèn LED trạng thái Wi-Fi, trong khi phía dưới là đèn LED trạng thái ổ đĩa.

WD My Passport Wireless Pro (Đèn LED)

WD My Passport Wireless Pro (Mặt trước có đèn LED)

Ở trên cùng bên trái là khe cắm thẻ nhớ SD, lần này hỗ trợ thông số kỹ thuật SD 3.0. Đầu đọc thẻ SD trong Wireless Pro hỗ trợ tốc độ đọc lên đến 75MB mỗi giây và tốc độ ghi 65MB mỗi giây, theo WD, tùy thuộc vào thẻ được sử dụng. Những tốc độ đó là một sự cải tiến so với My Passport Wireless, nhưng chúng không gần đạt đến tốc độ tối đa của thẻ Ultra High Speed ​​(UHS) và UHS-1 SD.

Ngoài ra, như chúng tôi đã đề cập, ổ đĩa hiện có cổng USB 2.0. Nó có thể là một sự bao gồm có vẻ kỳ quặc cho đến khi bạn nhận ra sự hiện diện của nó – và thiết kế của WD – có nghĩa là ổ đĩa có thể hoạt động như một dự phòng điện. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng (hoặc máy ảnh hành động ngắn hạn) để lấy năng lượng từ pin của Wireless Pro, mặc dù chậm; cổng xuất ra 5 volt, ở mức 1,5 ampe.

Tại sao lại sử dụng USB 2.0 cho kết nối ngân hàng điện? WD giải thích rằng chip Realtek 1195 bên trong ổ chỉ hỗ trợ rất nhiều cổng cho USB nhanh (và hai cổng được sử dụng cho đầu đọc thẻ và kết nối trực tiếp USB 3.0).

Wireless Pro tăng cường kết nối không dây lên 802.11ac, với kết nối không dây ở 5GHz qua 802.11ac và 2,4GHz qua 802.11n. Chúng tôi đã kết nối với Apple iPhone 6S Plus của mình bằng băng tần 5GHz. Mặc dù không dây 802.11ac là một cải tiến, chúng tôi không thể đánh giá mức độ hiện diện của 802.11ac ảnh hưởng đến trải nghiệm của chúng tôi trong quá trình sử dụng. Một điểm khác biệt đáng chú ý hơn: Wireless Pro có thể hoạt động như một điểm truy cập không dây cho tối đa tám thiết bị cũng như ổ đĩa không dây đồng thời. Thêm vào đó trong một chút.

Thiết lập và ứng dụng

WD tiếp thị ổ đĩa này hướng tới “các chuyên gia”, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người dùng sẽ đủ hiểu biết về công nghệ để tìm ra cách tận dụng tối đa ổ đĩa. Ít nhất, không phải là không đọc sổ tay 60 trang có sẵn trên trang của WD.

Hướng dẫn bắt đầu nhanh đi kèm thực sự sẽ giúp bạn bắt đầu với kết nối không dây , nhưng sau đó bạn có một chút công việc thám tử trước để tìm ra những gì cần làm tiếp theo, ngoài việc tải xuống ứng dụng WD My Cloud, hiện đã được cập nhật để hỗ trợ Wireless Pro . Trên một máy tính Windows, chúng tôi phải tìm ra nơi phần mềm trên ổ đĩa. Chúng tôi đã làm theo lời nhắc để kết nối với Wireless Pro bằng mật mã đăng nhập được dán thuận tiện vào mặt trước của ổ đĩa trên nhãn. Phải mất nhiều lần thử, nhưng cuối cùng chúng tôi đã kết nối được qua iPhone 6S Plus của mình. (Có cả phiên bản ứng dụng Android của ứng dụng) WD nói rằng trục trặc này đã được khắc phục trong bản cập nhật firmware mới nhất, mặc dù chúng tôi đã thành công khi kết nối iPhone 5, Samsung Galaxy S7 Edge và Máy tính bảng Nvidia Shield mà không xảy ra sự cố thậm chí cập nhật trước trên mẫu thứ hai của ổ đĩa này.

Ứng dụng My Cloud đã có một số cải tiến về giao diện cấp cao nhất so với các lần lặp trước đó để cải thiện khả năng truy cập vào ổ đĩa và bố cục chung của ứng dụng. Tài khoản My Cloud không cần thiết để sử dụng ứng dụng với Wireless Pro, nhưng nếu bạn đã có sản phẩm My Cloud, bạn có thể đăng nhập và do đó cũng có quyền truy cập vào ổ đĩa đó.

WD My Passport Wireless Pro (Ứng dụng đám mây của tôi)

Một số điều về ứng dụng còn thô ráp xung quanh các cạnh. Ví dụ: khi chúng tôi đăng nhập và được kết nối lần đầu, ứng dụng sẽ nhắc chúng tôi tự động sao lưu toàn bộ iPhone của mình. Ý tưởng tuyệt vời, hoặc chúng tôi nghĩ vậy. Khi chúng tôi nhận ra việc đó diễn ra chậm như thế nào – và mất bao lâu để tải lên 77GB ảnh và video – chúng tôi muốn hủy bản sao lưu và nhanh chóng nhận thấy rằng chúng tôi không thể. Phải xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng để loại bỏ hành động đó.

Ứng dụng mặc định hiển thị tất cả các tệp và thư mục. Dọc theo phía dưới là thanh điều hướng với các tab cho ảnh, nhạc và video. Tuy nhiên, không ai trong số này làm được công việc thuyết phục trong việc tổ chức và truy cập nội dung của chúng tôi. Ví dụ: (và trớ trêu thay, đối với một sản phẩm hướng đến các nhiếp ảnh gia), ứng dụng đã phải vật lộn để hiển thị các hình ảnh JPEG mà chúng tôi đã tải lên Wireless Pro. Các tệp này có kích thước từ 2MB đến 8MB.

Khi chúng tôi xem tab Ảnh, chúng tôi thấy ổ đĩa không hiển thị gì ngoài các trình giữ chỗ biểu tượng, như bạn có thể thấy bên dưới. Sau khi cập nhật firmware, chúng tôi đã nhận được các bản xem trước JPEG cho một số thư mục thông qua tab Tất cả (là cách bạn truy cập cấu trúc tệp-thư mục trên ổ đĩa) và một số thông qua tab Ảnh, nhưng không phải cho tất cả.

WD My Passport Wireless Pro (Trình giữ chỗ JPEG)

Sau khi cập nhật firmware, việc tải hình ảnh cũng nhanh hơn, từ 30 đến 40 giây đến 20 đến 25 giây. Hình ảnh được xem qua ứng dụng vẫn thiếu độ rõ nét và chi tiết của hình ảnh được xem trực tiếp trên PC hoặc qua ứng dụng thay thế. WD cho biết điều này là do cách ứng dụng My Cloud xử lý các tệp JPEG. Các game bắn súng RAW không may mắn vì ứng dụng không hỗ trợ định dạng này.

Trên iOS, bạn cần ứng dụng My Cloud để truy cập cấu trúc thư mục tệp gốc của Wireless Pro hoặc để truy cập tệp bằng Ảnh, Nhạc hoặc Video. Các tab dành riêng cho chủ đề mà chúng tôi gặp khó khăn hơn, nhưng như điển hình đối với ổ đĩa không dây trong vũ trụ iOS, chúng tôi đã làm mọi thứ thông qua ứng dụng. Điều đó có nghĩa là chia sẻ tệp dựa trên các giao thức chia sẻ tệp của iOS, có nghĩa là bạn có thể thực hiện một số chia sẻ và di chuyển tệp, nhưng tính linh hoạt của bạn bị hạn chế bởi ứng dụng My Cloud. Dưới đây là giao diện cho những gì bạn có thể làm với Ảnh.

WD My Passport Wireless Pro (Ảnh chia sẻ đám mây của tôi)

Khi chúng tôi thử nghiệm ổ đĩa lần đầu tiên khi khởi chạy, tab Âm nhạc đã thực hiện một công việc tương tự khi hiển thị nhạc được lưu trữ trên ứng dụng My Cloud. Chúng tôi đã chuyển các tệp từ máy tính của mình sang ổ Wireless Pro, vào một thư mục mới mà chúng tôi đã tạo có tên là “Âm nhạc”. Nhưng cả thư mục đó, cũng như hàng chục thư mục nghệ sĩ mà chúng tôi đã chuyển, đều không được nhận dạng trong tab đó, cũng như không có bất kỳ bài hát nào nằm ngoài các thư mục đó. Tệ hơn nữa: Cơ chế tìm kiếm trong tab Nhạc thậm chí còn không tìm thấy các tệp có tên nghệ sĩ trong đó. Chúng tôi có thể truy cập nhạc, nhưng chỉ trực tiếp từ tab Tất cả — cho phép bạn truy cập cấu trúc tệp-thư mục thuần túy trên ổ đĩa. Tuy nhiên, điều này tỏ ra có vấn đề, vì các bài hát của chúng tôi được sắp xếp khi chúng được tải xuống qua Amazon Music: Điều đó có nghĩa là chúng tôi không thể tải danh sách phát,

Sau khi trao đổi với WD, công ty đã cố gắng cải thiện trải nghiệm với bản cập nhật firmware đầu tiên và bản cập nhật ứng dụng tiếp theo … mặc dù chỉ được cải thiện rất ít . Các thư mục bài hát hiển thị trong tab Nhạc, nhưng vẫn không có cách nào để sắp xếp nhạc thành danh sách phát, vì các bản nhạc vẫn bị mắc kẹt trong các thư mục riêng lẻ, giống như trong chế độ xem thư mục. Và thanh tìm kiếm vẫn không hoạt động.

Khi chúng tôi phát nhạc, nó phát trực tuyến mà không bị trục trặc. Đáng buồn thay, phát trực tuyến video kém nhất quán. Chúng tôi đã thử nhiều tệp video khác nhau, chủ yếu được định dạng là .MP4 hoặc .MOV và gặp phải tình trạng phát lại video bị giật với các khoảng tạm dừng thường xuyên vào bộ đệm, trước và sau khi cập nhật firmware. Chúng tôi cũng đã thử phiên bản thứ hai của ổ đĩa và nó cũng bị cản trở bởi hành vi dừng để đệm khi phát trực tuyến video không dây (ngay cả với các video mẫu 1080p dài 30 giây của WD My Cloud) trên iPhone 5, Galaxy S7 Edge và Shield Tablet. Việc phát lại trực tuyến rất khó khăn cho dù chỉ một trong số các thiết bị di động này đang cố gắng phát trực tuyến các vid mẫu hay một số trong số chúng đang thử đồng thời.

Sau đó, chúng tôi đã thử một tệp MP4 được nén rất cao, một tệp trích xuất của bộ ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn (tệp 3,2 GB) và chúng tôi có thể phát trực tuyến mượt mà hơn nhiều trên iPhone 5. Sau đó, chúng tôi đã thêm Shield Tablet và khiến quá trình đó diễn ra đồng thời, chỉ đôi khi bộ đệm tạm dừng làm gián đoạn quá trình phát lại. (Trong cả hai trường hợp, mất hơn một phút để khởi động tệp.) Kết luận mà chúng tôi phải rút ra: Số dặm phát trực tuyến của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị cụ thể mà bạn kết nối với ổ đĩa, loại tệp video và độ phân giải / tốc độ bit và sự kết hợp của các thiết bị di động mà bạn cố gắng kết nối. Rõ ràng, ổ đĩa có thể truyền đến tám thiết bị đồng thời ở 720p, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó chỉ gặp khó khăn với một vài thiết bị.

Đối với việc truy cập ổ đĩa thông qua PC? Bạn sẽ được tha thứ vì đã quên rằng nó có thể làm được điều đó, vì quá trình đó hoàn toàn không có trong Hướng dẫn Cài đặt Nhanh và bị chôn vùi trên trang 16 của sách hướng dẫn đầy đủ. Chúng tôi đã trực giác tham gia bằng cách cắm ổ đĩa qua USB và nhấp chuột vào thư mục phần mềm Windows của ổ đĩa để tìm các tệp trình cài đặt cần thiết và tìm cách truy cập bảng điều khiển dựa trên trình duyệt Web. Không nghi ngờ gì rằng quá trình thiết lập được đính kèm trực tiếp này có thể (và nên) rõ ràng hơn. Điều đó đặc biệt là vì phần mềm WD Access PC không liên quan gì đến bảng điều khiển dựa trên Web cơ bản cho thiết bị … và phần mềm đó thậm chí không được nhắc đến tên ở bất kỳ đâu trong sách hướng dẫn.

Để xử lý cấu hình cơ bản của ổ đĩa, chỉ cần mở trình duyệt và nhập http: // mypassport hoặc nhập địa chỉ DNS (http://192.168.60.1) như có trong sách hướng dẫn để bắt đầu trên PC. (Đôi khi chúng tôi thấy cái trước hoạt động, đôi khi chúng tôi cần sử dụng DNS.) Chúng tôi đã xem qua một số màn hình thiết lập đơn giản, định cấu hình quyền truy cập Internet, thiết lập hành vi tự động sao lưu của khe cắm thẻ SD và cổng USB, kiểm tra để tải xuống và cài đặt Plex Media Server (mà cuối cùng chúng tôi vẫn thực hiện theo cách thủ công). Và sau đó, bạn đang vào bảng điều khiển My Passport Wireless Pro — giống như những gì chúng ta đã thấy trước đây trên các ổ hỗ trợ WD My Cloud khác.

Màn hình chính của bảng điều khiển hiển thị dung lượng, trạng thái pin và kết nối Wi-Fi (nghĩa là, nếu nó đang được sử dụng trong kết nối trực tiếp, hãy chia sẻ Wi-Fi làm điểm phát sóng hoặc nếu ổ đĩa và thiết bị đều được kết nối qua mạng). Cuối cùng là chế độ kết nối “tiêu chuẩn” được định cấu hình qua tab Wi-Fi trên trang tổng quan…

WD My Passport Wireless Pro (Bảng điều khiển)

Chúng tôi đã chuyển qua các tùy chọn để xem những gì có sẵn để tinh chỉnh. Trong Media, chúng tôi có thể điều chỉnh cài đặt máy chủ media và đặt khe cắm thẻ nhớ SD và cổng USB thành tự động nhập; giao diện dựa trên trình duyệt này là điểm duy nhất để xem tiến trình chuyển.

Chúng tôi hiểu rõ về hoạt động chung của các ổ đĩa kết nối mạng, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ việc xem hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về quy trình cài đặt phần mềm cho PC. Có, điểm của ổ đĩa là ổ đĩa không dây — nhưng tại một số điểm sẽ có kết nối PC. Chúng tôi đã tìm tòi trong quá trình cài đặt và cài đặt phần mềm WD Access được lưu trữ trên ổ Wireless Pro, cũng như WD Backup.

WD My Passport Wireless Pro (Sao lưu WD)

Mặc dù Sao lưu là tùy chọn, nhưng hóa ra Access là không thể thiếu để truy cập vào ổ đĩa và chuyển tệp vào đó. Ứng dụng tích hợp vào khay hệ thống Windows của bạn hoặc có thể truy cập thông qua Start Menu của Windows. Toàn bộ quy trình có thể được sắp xếp hợp lý hơn, nhưng nó giúp dễ dàng ánh xạ My Passport Wireless Pro thành ký tự ổ đĩa, tạo lối tắt và tải tệp lên ổ đĩa. Nhưng một lần nữa, thật khó để biết tất cả những điều này là ở đâu nếu không phải là tay sai của chính bạn.

WD My Passport Wireless Pro (Truy cập)

Đối với Plex Media Server mà bạn được nhắc tải xuống và cài đặt, phần mềm thiết lập WD chưa bao giờ thực sự được tải xuống và nhắc chúng tôi thực hiện quá trình cài đặt và đăng ký. Chúng tôi phải truy cập thủ công trang web của Plex, đăng ký dịch vụ bằng địa chỉ e-mail, sau đó tải xuống phần mềm. Chúng tôi không tìm hiểu sâu về phần mềm Plex ở đây, nhưng chúng tôi sẽ lưu ý rằng việc tích hợp có thể mạnh hơn, đặc biệt là để sử dụng ngoại tuyến Plex làm giao diện để truy cập nội dung đa phương tiện của ổ đĩa. Plex có thể làm tốt công việc tổ chức và phục vụ phương tiện của bạn, nhưng những hạn chế cố hữu của Plex nhấn mạnh lý do tại sao ứng dụng My Cloud lại trở nên quan trọng đối với khả năng sử dụng tổng thể của Wireless Pro.

Kiểm tra năng suất

Chúng tôi đã chạy My Passport Wireless Pro thông qua các bài kiểm tra lưu trữ gắn trực tiếp theo tiêu chuẩn của chúng tôi và nhận thấy nó là một thiết bị hoạt động khá tốt so với các ổ di động không dây khác. Các ứng cử viên khác mà chúng tôi đã xếp ở đây là Ổ cứng di động không dây Seagate (phiên bản 500GB mà chúng tôi đã thử nghiệm, đã đề cập trước đó), LaCie Fuel (1TB), Ổ cứng di động không dây Toshiba Canvio AeroCast (1TB) và hiện tại- Corsair Voyager Air 2 (1TB) không còn tồn tại.

Trên Anvil’s Storage Utilities 1.1.0, đánh giá hiệu suất đọc và ghi thành điểm chỉ số tổng hợp, My Passport Wireless Pro đứng đầu lớp với số điểm 258,6. Nó nhanh hơn gấp đôi so với Seagate (không ngạc nhiên đối với chúng tôi, vì mô hình không dây Seagate nhắm mục tiêu một mức giá có giá trị và ổ đĩa cũng kém trong các thử nghiệm khác) và vượt lên trước Corsair, đạt 248,5 .

WD My Passport Wireless Pro (Anvil)

Trên Crystal DiskMark, LaCie đã vượt qua Wireless Pro trong cả hai bài kiểm tra đọc tuần tự và ghi tuần tự của nó, nhưng nó thực sự là một bước ngoặt về điều này. LaCie ghi được 114,2MB mỗi giây khi đọc tuần tự và 113,1MB mỗi giây khi ghi tuần tự, so với 112,3MB đọc và 111,6MB ghi của Wireless Pro.

WD My Passport Wireless Pro (Crystal DM)

Thử nghiệm lưu trữ của PCMark 8 cho thấy Wireless Pro xuất hiện trong giây lát, một lần nữa đến LaCie Fuel. LaCie đạt 1.977 điểm so với 1.893 của Wireless Pro, chỉ trước hai thiết bị kế tiếp.

WD My Passport Wireless Pro (PCMark 8)

Trong bài kiểm tra lưu trữ thứ cấp của PCMark 7, Wireless Pro tụt xuống thứ ba, đạt 1.490 điểm so với 1.588 của Seagate và 1.752 của Corsair.

WD My Passport Wireless Pro (PCMark 7)

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin không hoàn toàn theo tuyên bố của WD, ít nhất là trong các thử nghiệm phát trực tuyến video của chúng tôi. My Passport kéo dài 6 giờ 19 phút khi phát tệp thử nghiệm tiêu chuẩn của chúng tôi, một bản trích xuất của bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn , được truyền trực tuyến không dây tới máy tính bảng Android Nvidia Shield. Đó là đủ để đưa bạn đi khắp đất nước, nếu không đủ lâu cho cả ngày sử dụng; cũng không phải là gần 10 giờ WD tuyên bố. Tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn ổ WD thế hệ đầu tiên, kéo dài 4 giờ 39 phút. Corsair Voyager Air 2 đứng thứ hai lúc 7 giờ chẵn, và LaCie Fuel vẫn ở phía trước với gần 17,5 giờ. Tuy nhiên, ổ đĩa đó là một ổ cứng lớn, có chỗ cho một cục pin khỏe bên trong.

WD My Passport Wireless Pro (Tuổi thọ pin)

Phần kết luận

Ngoài thử nghiệm có dây chính thức của chúng tôi, chúng tôi đã chạy một số số không chính thức để thử các khía cạnh chuyển giao khác. 16 thư mục gồm 90 tệp MP3 của chúng tôi (chiếm 670 MB tổng dữ liệu) cần 6,5 phút để truyền không dây qua 802.11ac, với tốc độ trung bình khoảng 1,7 MB mỗi giây. Và việc chuyển thẻ SD dung lượng lớn tỏ ra tẻ nhạt: Phải mất 40 phút để chuyển một nửa trong số 59GB bộ ảnh từ thẻ SD và tại mốc giờ, chúng tôi chỉ nhận được 46GB. Như với tính năng tự động sao lưu iPhone của chúng tôi, chúng tôi không có cách nào để tạm dừng hoặc hủy quá trình truyền tệp.

Hầu như rất khó chịu: Mặc dù bạn có thể đặt thẻ SD để tự động chuyển, nhưng bạn không thể nhận được bất kỳ xác nhận nào về việc chuyển thành công trên ổ đĩa. Phần mềm không tốt hơn: Ứng dụng My Cloud không hiển thị trạng thái của bản sao lưu và bảng điều khiển dựa trên trình duyệt chỉ hiển thị tiến trình được chôn dưới tab Phương tiện.

WD My Passport Wireless Pro (Nhập SD)

Khi chúng tôi hỏi WD về tốc độ, công ty thừa nhận điều hiển nhiên – rằng hiệu suất sẽ phụ thuộc vào tốc độ của thẻ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, WD cũng tiết lộ một điều không rõ ràng ở nơi khác: Trong quá trình sao chép, Wireless Pro đang thực hiện phân tích trên thẻ để chỉ sao chép đầu tiên những gì mới kể từ khi thẻ được lắp lần cuối và thực hiện từng chút một. so sánh để xác minh dữ liệu được sao chép vào ổ đĩa.

Nếu My Passport Wireless Pro chỉ là một ổ Wi-Fi di động khác, thì đó sẽ là một đề xuất hợp lý dựa trên dung lượng cao, hiệu suất tốt và khả năng chia sẻ kết nối Internet. Chắc chắn, việc thiết lập phần mềm có thể mượt mà hơn và các ứng dụng không chỉ cần một bản nâng cấp, nhưng điều đó không làm giảm đi thực tế rằng đây là ổ cứng không dây dung lượng lớn nhất mà bạn có thể mua và nó có thể hữu ích (đặc biệt nếu bạn có thể phát video suôn sẻ).

Nếu chúng ta coi ổ đĩa là một công cụ cho các nhiếp ảnh gia, thì đó là nơi mà nó trở nên khó bán hơn. Do phần mềm gặp sự cố và thiếu khả năng kiểm soát tốt hơn đối với việc chuyển giao — chưa kể đến việc nó thiếu các tính năng thân thiện với hiện trường như ngoại thất chắc chắn được đánh giá là có thể chịu được giọt hoặc thời tiết khắc nghiệt — chúng tôi không thể giới thiệu ổ đĩa này cho thị trường mà không cần đặt trước.

Điều đó đặc biệt đúng khi xem xét cách mà phương tiện flash rẻ tiền đã trở nên ngày nay. Có, bạn có thể truyền tệp không cần máy tính — và đối với một số người, điều đó sẽ hữu ích. Nhưng chuyển tệp có ích lợi gì nếu mất quá nhiều thời gian hoặc bạn không thể dễ dàng xem và xác nhận rằng mọi thứ đã được chuyển thành công? Đối với nhiều người, giải pháp có thể đơn giản hơn nhiều: Mua (và mang theo) nhiều thẻ flash hơn.

Western Digital My Passport Wireless Pro

MSRP $ 229,00

Ưu điểm

 • Tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD 3.0.
 • Có dung lượng 2TB hoặc 3TB.
 • Thời lượng pin tốt cho ổ cứng không dây.

Nhược điểm

 • Trải nghiệm trục trặc, ngay cả sau khi cập nhật firmware WD.
 • Kích thước cồng kềnh, phi truyền thống.
 • Triển khai phần mềm khó khăn.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0