Editor choice

WD My Passport (5TB) Review

8 Total Score
Rất tốt

Sự kết hợp giữa hiệu suất ổn định, mã hóa phần cứng và các tiện ích hữu ích khiến WD My Passport 5TB trở thành ứng cử viên nặng ký cho việc sao lưu dữ liệu nhạy cảm hàng ngày hoặc lưu trữ một bộ sưu tập lớn video, ảnh và tài liệu.

Ưu điểm
 • 5TB là dung lượng ổ đĩa đơn di động cao nhất.
 • Nhỏ và nhẹ.
 • Mã hóa phần cứng AES-256 bằng mật khẩu.
 • Dùng với các ứng dụng để sao lưu / khôi phục, định dạng lại và kiểm tra tình trạng ổ đĩa, v.v.
Nhược điểm
 • Theo giá niêm yết, phiên bản 5TB có giá mỗi gigabyte cao hơn so với phiên bản 4TB.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá WD My Passport (5TB)

Sự kết hợp giữa hiệu suất ổn định, mã hóa phần cứng và các tiện ích hữu ích khiến WD My Passport 5TB trở thành ứng cử viên nặng ký cho việc sao lưu dữ liệu nhạy cảm hàng ngày hoặc lưu trữ một bộ sưu tập lớn video, ảnh và tài liệu.

Một trong những điểm khác biệt giữa ổ cứng gắn ngoài thông thường và đối thủ hàng đầu như WD My Passport (149,99 USD cho mẫu 5TB được thử nghiệm tại đây) là nỗ lực của nhà sản xuất để làm cho một hộp nhựa đơn giản trông hấp dẫn. Các cạnh hơi bo tròn và các gợn sóng trên một phần bề mặt mang lại cho ổ đĩa My Passport giao diện và cảm giác thân thiện với xúc giác của một thiết bị tiêu dùng. Các gợn sóng cũng giúp ổ đĩa không bị trượt ra khỏi tay bạn một cách dễ dàng. Thêm sự lựa chọn về màu sắc, kích thước có thể bỏ vừa túi áo sơ mi, nhiều loại dung lượng từ 1TB đến 5TB (5TB là dung lượng cao nhất mà bạn có thể nhận được vào thời điểm hiện tại cho ổ cứng di động một ổ) và dễ dàng -tìm kiếm chiết khấu so với giá niêm yết và WD My Passport là một sản phẩm nổi bật rõ ràng và là Sự lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi trong số các ổ cứng di động dung lượng cao.

Các biến thể trên một chủ đề

My Passport ít nhất cũng được WD mô tả là “sành điệu”. Ổ đĩa mà tôi có để thử nghiệm, trong hình ở đây, có màu đen, nhưng bạn cũng có thể nhận được các phiên bản được định dạng cho Windows trong hộp màu đỏ hoặc xanh lam hoặc một phiên bản được định dạng cho Mac chỉ trong hộp màu xanh đậm hơn. Sự vừa vặn và hoàn thiện rất tuyệt vời, không cần vít để giữ vỏ máy lại với nhau và không có các cạnh sắc bén để bắt vào quần áo hoặc túi xách. Bề mặt gợn sóng một phần bao phủ một nửa cả trên và dưới, chạy từ một góc đến đường trung tâm chéo trên cả hai, trong khi biểu trưng WD tinh tế chiếm góc trên bên phải của đỉnh. Nhấc ổ đĩa lên và có cảm giác như một sản phẩm chắc chắn, được chế tạo tốt.

WD My Passport 5TB

Ngoài đường may nối các phần trên và dưới của vỏ lại với nhau, chi tiết rõ ràng duy nhất ở các mặt nhẵn của vỏ là cổng USB 3.2 Gen 1 ở cạnh ngắn (cạnh trên) gần logo. Cổng sử dụng đầu nối Micro-USB Type-B để khớp với cáp đi kèm (hoặc các loại cáp, nếu bạn có phiên bản Mac; nhiều hơn nữa trong một phút). Khi ổ đĩa được kết nối và hoạt động, bạn có thể thấy đèn trạng thái gần cổng. Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể kết nối ổ đĩa với cổng USB 2.0, điều này sẽ làm chậm quá trình truyền dữ liệu sang tốc độ USB 2.0.

WD My Passport 5TB

Ổ đĩa My Passport dành cho Windows được định dạng trong hệ thống tệp NTFS; các phiên bản Mac đi kèm với HFS +. Tất nhiên, bạn có thể định dạng lại một trong hai phiên bản với hệ thống tệp khác để sử dụng ổ đĩa với hệ điều hành khác hoặc định dạng lại với exFAT nếu bạn muốn di chuyển ổ đĩa tự do giữa hệ thống Windows và Mac. Chỉ cần đảm bảo sao lưu bất kỳ tệp nào trên ổ đĩa trước để bạn có thể sao chép chúng trở lại khi hoàn tất.

Khả năng, chi phí và biến chứng

Ngoài phiên bản 5TB mà tôi đã thử nghiệm, WD cung cấp ba mức dung lượng khác cho phiên bản Windows của ổ đĩa, với giá niêm yết là 59,99 USD cho 1TB, 79,99 USD cho 2TB và 119,99 USD cho 4TB. Điều đó tương đương với giá mỗi gigabyte là 6 xu cho ổ 1TB, 4 xu cho kiểu 2TB, 2,8 xu cho đơn vị 4TB và 3 xu cho 5TB. Tất cả bốn mô hình đều có sẵn với giá thấp hơn tại thời điểm này, điều này mang lại cho họ chi phí thấp hơn trên mỗi gigabyte trong thế giới thực. Mặc dù vậy, sự khác biệt về giá là rất nhỏ nên thật khó để biện minh cho việc chọn phiên bản 1TB nếu có khả năng một ngày nào đó bạn cần 2TB.

WD My Passport 5TB

Sự lựa chọn giữa ổ 4TB và 5TB phức tạp hơn một chút. Dựa trên giá niêm yết, giá mỗi gigabyte cao hơn một chút cho ổ đĩa lớn hơn khiến bạn không nên chọn nó, nhưng giá đường phố hiện tại làm cho mô hình 5TB trở thành một thỏa thuận tương đương hoặc thậm chí tốt hơn. Hãy nhớ kiểm tra giá cả khi bạn mua để xem loại nào là lựa chọn thông minh hơn vào ngày cụ thể đó. Tất cả những gì đã nói, 5TB đặc biệt ở chỗ 5TB là ổ di động có dung lượng cao nhất duy nhất mà bạn có thể nhận được tại thời điểm này. WD không phải là nhà sản xuất duy nhất cung cấp di động 5TB (Seagate, LaCie và ADATA cũng có các dịch vụ di động 5TB), nhưng đây là dung lượng bạn muốn nếu thứ bạn cần là bộ lưu trữ USB bỏ túi rộng rãi nhất có thể.

Cũng lưu ý rằng kích thước và trọng lượng của My Passport thay đổi tùy theo dung lượng của nó. Tất cả bốn phiên bản đều có cùng kích thước 4,2 x 3 inch, nhưng trong đó ổ 4TB và 5TB dày 0,75 inch, các thiết bị 1TB và 2TB mỏng hơn nhiều, dày 0,44 inch cũng như nhẹ hơn nhiều (4,3 ounce so với 7,4 ounce). Điều đó nói rằng, ngay cả ổ đĩa 5TB mà tôi có để thử nghiệm cũng vừa vặn trong túi áo sơ mi. WD giới thiệu đây là ổ 5TB mỏng nhất trong danh mục đầu tư của công ty.

WD My Passport 5TB

Các phiên bản Mac của My Passport có giá cao hơn một chút so với các phiên bản Windows tương đương của chúng. Chính xác hơn, giá niêm yết cao hơn 10 đô la cho các dung lượng 2TB, 4TB và 5TB, với mức giá cao hơn được chứng minh bằng cáp thứ hai. Cả hai phiên bản Mac và Windows đều đi kèm với cáp USB-A-to-Micro-B; ổ đĩa Mac cũng thêm cáp USB-C-to-Micro-B. Nếu bạn đã có cáp dự phòng, bạn có thể mua phiên bản Windows, định dạng lại nó cho HFS + và tiết kiệm một vài đô la. Không có phiên bản Mac 1TB, nhưng nếu bạn thực sự muốn có ổ Mac 1TB, bạn có thể mua phiên bản Windows, tìm cáp thích hợp ở đâu đó và định dạng lại ổ đĩa.

Bảo mật và Phần mềm

Công nghệ ổ đĩa cứng đã đủ trưởng thành để có rất ít sự khác biệt về hiệu suất, độ tin cậy hoặc thậm chí giá cả từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác cho ổ cứng 2,5 inch, 5.400 vòng / phút như ổ cứng bên trong My Passport. Điều đó thường khiến các tính năng như mã hóa dữ liệu tích hợp (hoặc thiếu tính năng này) và phần mềm đi kèm là lý do tốt nhất để chọn một thương hiệu này hơn một thương hiệu khác. My Passport đưa ra một lập luận mạnh mẽ về cả hai điểm số.

Một vấn đề nghiêm trọng đối với các ổ đĩa di động, nhỏ là chúng rất dễ bị mất và luôn có khả năng chúng bị đánh cắp. Nếu bạn đã sao lưu thông tin nhạy cảm — ví dụ, tất cả dữ liệu tài chính của bạn cộng với các tài liệu có số an sinh xã hội và ngày sinh — thì đó là một cơn ác mộng khi chờ đợi. My Passport giải quyết vấn đề tiềm ẩn đó theo cách giống như Seagate Backup Plus Ultra Touch của Editors ‘Choice, với mã hóa phần cứng AES-256 và bảo vệ bằng mật khẩu. Giả sử nó được triển khai đúng cách, AES-256 hiện được coi là không thể phá vỡ về cơ bản.

Để tận dụng lợi thế của mã hóa, bạn chỉ cần cài đặt và khởi chạy ứng dụng WD Security có trên ổ đĩa, nhập mật khẩu và tùy chọn thêm gợi ý mật khẩu. Theo mặc định, bất cứ khi nào bạn kết nối ổ đĩa với máy tính hoặc khởi động lại, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu trước khi có thể truy cập dữ liệu của mình.

Bạn có thể tùy chọn cài đặt chương trình tự động mở khóa ổ đĩa cho các máy tính bạn sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể muốn bỏ qua sự tiện lợi đó. Nếu bạn quên mật khẩu, không có cách nào để khôi phục nó và bạn không thể thay đổi nó nếu không biết mật khẩu hiện tại. Định dạng lại ổ đĩa sẽ xóa mật khẩu và cho phép bạn sử dụng lại ổ đĩa, nhưng làm điều đó cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn. Cài đặt mặc định sẽ giúp bạn ghi nhớ mật khẩu bằng cách buộc bạn phải nhập mật khẩu thường xuyên.

Cả hai phiên bản Windows và Mac của ổ đĩa đều đi kèm với các loại tiện ích cho hệ điều hành tương ứng, nhưng nếu bạn định dạng lại ổ đĩa của mình, bạn có thể tải xuống các tiện ích cho hệ điều hành phù hợp từ trang web của WD. Cả hai phiên bản đều cung cấp hầu hết các tính năng giống nhau. WD Drive Utility cho phép bạn định dạng lại, chẩn đoán tình trạng ổ đĩa và quản lý việc sử dụng năng lượng của ổ đĩa. WD Discovery có thể tải xuống dữ liệu từ các tài khoản lưu trữ đám mây và mạng xã hội. WD Backup, chỉ dành cho Windows, có thể sao lưu vào Dropbox cũng như ổ My Passport. Đối với Mac, WD dựa vào Apple Time Machine để sao lưu.

Một điểm cộng đáng chú ý là WD Discovery cho phép bạn tải xuống trình điều khiển Paragon miễn phí, điều này sẽ cho phép bạn sử dụng ổ đĩa có định dạng NTFS với máy Mac hoặc ổ đĩa có định dạng HFS + trong Windows. Nếu bạn kết nối ổ đĩa có định dạng không khớp với máy tính của mình khi chạy WD Discovery, bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống trình điều khiển Paragon thích hợp.

Hiệu suất: On Par for Platters

My Passport 5TB mang lại hiệu suất mà bạn mong đợi từ ổ đĩa 5.400 vòng / phút từ một nhà sản xuất có uy tín, xếp thứ nhất hoặc thứ hai gần nhất trong một số điểm chuẩn của PC Labs bên dưới. (Thành thật mà nói, với sự khác biệt nhỏ đáng kể giữa vị trí đầu tiên và cuối cùng trong nhiều bài kiểm tra, chiến thắng không có nhiều ý nghĩa.)

Kiểm tra bộ nhớ thứ cấp PCMark 7

Bài kiểm tra Bộ nhớ thứ cấp PCMark 7 tạo ra điểm số độc quyền dựa trên sự kết hợp của khối lượng công việc mô phỏng, bao gồm quét Windows Defender, tác vụ chỉnh sửa video và khởi chạy ứng dụng.

WD My Passport (2019, 5TB) (PCmark 7 SST)

My Passport đứng thứ hai sau ADATA HD710M Pro, với số điểm là 1.783 so với 1.822. Tuy nhiên, ngay cả ổ đĩa chậm nhất trong nhóm cũng đạt số điểm 1.148, điều này khiến cho sự khác biệt từ trên xuống dưới quá nhỏ để trở thành vấn đề trong hầu hết các ứng dụng trong thế giới thực.

Crystal DiskMark

Crystal DiskMark, một bài kiểm tra tốc độ đọc và ghi tuần tự để truyền dữ liệu liền kề theo đường thẳng, đại diện cho một trường hợp tốt nhất cho các ổ đĩa đĩa. Kết quả tính bằng megabyte mỗi giây (MBps).

WD My Passport (2019, 5TB) (Đọc và ghi tuần tự Crystal DiskMark)

My Passport 5TB đứng thứ hai ở đây để đọc tuần tự và gần thứ ba cho việc ghi tuần tự. Nhưng trong cả hai thử nghiệm, bốn trong số năm ổ đĩa là tất cả, nhưng thậm chí cho các mục đích thực tế.

Kiểm tra chuyển thư mục PCMag

Đối với thử nghiệm chuyển thư mục của riêng chúng tôi, chúng tôi sử dụng máy tính xách tay MacBook Pro. Thử nghiệm kéo và thả này bao gồm việc sao chép một thư mục tiêu chuẩn 1,2GB từ máy Mac vào ổ thử nghiệm, với kết quả hiển thị trong bao nhiêu giây để hoàn thành công việc.

WD My Passport (2019, 5TB) (Kiểm tra chuyển thư mục)

LaCie Mobile Drive và Seagate Backup Plus Ultra Touch đã hoàn thành một bức ảnh trong 11 giây, trong khi ba ổ đĩa khác, bao gồm WD My Passport, mất 12 giây. Một lần nữa, sự khác biệt ít nhiều quá nhỏ để nhận thấy.

Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic 3.1

Tiện ích BlackMagic đo thông lượng của ổ đĩa bằng MBps để đọc và ghi các định dạng video khác nhau. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy kết quả một lần nữa cực kỳ gần.

WD My Passport (2019, 5TB) (Blackmagic)

Seagate đã giành được quyền khoe khoang về tốc độ truyền nhanh nhất cho việc ghi đĩa và đứng ở vị trí đầu tiên cho việc đọc đĩa. Tuy nhiên, ổ LaCie đứng thứ hai về tổng thể, với ADATA HD710M Pro đứng thứ ba. My Passport 5TB nhanh hơn ADATA một chút để ghi và chậm hơn một chút khi đọc.

Xem cách chúng tôi kiểm tra ổ cứng

Truy cập điểm để có dung lượng tối đa

Trừ khi bạn cần một ổ cứng chắc chắn để có thể chịu đựng được các xử lý thô, WD My Passport sẽ kiểm tra tất cả các hộp phù hợp cho ổ cứng di động gắn ngoài. Hiệu suất của nó là ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh; mã hóa phần cứng tích hợp và các tiện ích đi kèm nâng cao khả năng sử dụng của nó; và nó cũng không hại gì khi nó trông cũng đẹp. Nếu tất cả những gì bạn cần là 1TB hoặc 2TB dung lượng lưu trữ, nó có thể đi đôi với Seagate Backup Plus Ultra Touch, người chiến thắng là chiếc bán được với giá thấp hơn vào bất kỳ ngày nào. Và nếu bạn cần thêm dung lượng, My Passport có thể cung cấp cho bạn bao nhiêu terabyte mà công nghệ ngày nay cho phép khi di động, khiến nó trở thành Lựa chọn của các biên tập viên cho ổ cứng di động dung lượng cao.

WD My Passport (5TB)

MSRP $ 150,00

Ưu điểm

 • 5TB là dung lượng ổ đĩa đơn di động cao nhất.
 • Nhỏ và nhẹ.
 • Mã hóa phần cứng AES-256 bằng mật khẩu.
 • Dùng với các ứng dụng để sao lưu / khôi phục, định dạng lại và kiểm tra tình trạng ổ đĩa, v.v.

Nhược điểm

 • Theo giá niêm yết, phiên bản 5TB có giá mỗi gigabyte cao hơn so với phiên bản 4TB.

Lựa chọn ổ cứng tốt nhất

Đánh giá WD My Passport (5TB)

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0