WD Black P10 Game Drive Review

8 Total Score
Rất tốt

Được dành cho game thủ có tính thẩm mỹ, WD Black P10 Game Drive có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ đơn giản, phong cách cho thư viện trò chơi khổng lồ của bạn với mức giá hợp lý.

Ưu điểm
  • Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn
  • Khả năng bám tốt
  • Thiết kế hấp dẫn cho game thủ có gu thẩm mỹ
Nhược điểm
  • Không bao gồm cáp USB Type-C
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá WD Black P10 Game Drive

Được dành cho game thủ có tính thẩm mỹ, WD Black P10 Game Drive có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ đơn giản, phong cách cho thư viện trò chơi khổng lồ của bạn với mức giá hợp lý.

Một trong những cách hiệu quả nhất để các game thủ PC kéo dài ngân sách là mua một chiếc PC có ổ SSD bên trong tương đối nhỏ nhưng tốc độ cao, có thể chứa một hoặc hai trò chơi cùng một lúc và giữ cho hầu hết phần còn lại của thư viện của họ trên một dung lượng lớn nhưng chậm hơn và ít tốn kém hơn) ổ cứng ngoài di động như WD Black P10 Game Drive. Với giá 119,99 USD cho phiên bản 4TB mà chúng tôi đã thử nghiệm, P10 không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn được thiết kế với vẻ đẹp sắc sảo sẽ làm hài lòng nhiều game thủ. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có hàng tá tựa game mà họ chỉ chơi thường xuyên và những người thích chỉ chuyển một tựa game họ đang chơi vào lúc này từ ổ đĩa ngoài sang ổ đĩa khởi động của PC. (Tất nhiên, nó hoạt động tốt như nhau đối với các video về mèo.)


Thiết kế: Thể hiện sự phấn khích của bạn

Điều quan trọng nhất cần biết về P10 Game Drive là ổ cứng 2,5 inch quay ở tốc độ 5.400 vòng / phút, có nghĩa là tốc độ truyền dữ liệu của nó sẽ chậm hơn rất nhiều so với tốc độ của ổ SSD gắn ngoài. P10 được đánh giá cho tốc độ lên đến 140MBps, so với tốc độ thông thường 1.000MBps của hầu hết các ổ SSD gắn ngoài trên các phiên bản USB tốc độ cao và được tích hợp sẵn trên PCI Express NVMe. Điều này có nghĩa là bạn thực sự không nên tải trò chơi trực tiếp từ P10 mà thay vào đó, hãy chuyển các tệp trò chơi đến và từ ổ đĩa trong của PC khi bạn đã sẵn sàng chơi chúng.

Ổ cứng gắn ngoài WD Black P10

Ngoài việc chậm hơn so với SSD, ổ cứng gắn ngoài cũng thường cồng kềnh hơn, vì chúng phải nhường chỗ cho đĩa quay, đầu ổ đĩa và các bộ phận cơ khí liên quan. May mắn thay, P10 quản lý để bao gồm tất cả các bộ phận đó trong một gói tương đối nhỏ gọn. Phiên bản 4TB được thử nghiệm ở đây có kích thước chỉ 0,82 x 3,5 x 4,7 inch (HWD) và nặng khoảng 8 ounce. WD cũng bán một phiên bản 5TB với kích thước tương tự với giá 139,99 đô la, cũng như một mẫu 2TB mỏng hơn, nhẹ hơn 79,99 đô la, chỉ dày 0,31 inch và nặng 5 ounce. Các kích thước này tương đối tiêu chuẩn đối với ổ đĩa di động và chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với ổ cứng gắn ngoài được xây dựng xung quanh cơ chế ổ đĩa 3,5 inch và được thiết kế để đặt trên bàn, như WD My Book (so sánh, 6,7 x 1,9 x 5,5 inch). 

Đặc điểm vật lý khác biệt nhất của P10 không phải là sự nhỏ gọn mà là tính thẩm mỹ của nó. Nó có lẽ được mô tả tốt nhất là “container sang trọng.” P10 lấy dấu hiệu thiết kế của nó từ một container vận chuyển, một thứ rõ ràng rất thịnh hành do tần suất chúng được sử dụng làm vỏ bọc trong các game FPS hậu khải huyền-đất hoang. Ổ đĩa là một hình chữ nhật màu đen với các cạnh có gân và các vít lục giác nổi bật ở mỗi góc, trong khi một chỉ báo LED nhỏ ở một trong các cạnh ngắn hơn cho phép bạn biết khi nào ổ đang đọc hoặc ghi dữ liệu. 

Thương hiệu của P10 phù hợp với chủ đề container vận chuyển, với phông chữ cách điệu và bố cục gợi lên nhãn nội dung tiện dụng. Nếu bạn là người yêu thích kiểu dáng này, một số sản phẩm WD Black khác sẽ sử dụng nó, bao gồm ổ SSD gắn ngoài P50 và đế cắm D50. Loại thứ hai kết hợp ổ SSD và đế cắm Thunderbolt để kết nối các thiết bị ngoại vi khác.

Ổ cứng gắn ngoài WD Black P10

Ngoài việc mang yếu tố trong game ra ngoài đời thực, lớp vỏ có gân của P10 còn giúp bảo vệ ổ bên trong. WD không tuyên bố rằng P10 đáp ứng các bài kiểm tra độ bền MIL-SPEC, nhưng công ty mô tả vỏ máy là “bền”. P10 đi kèm với thời hạn bảo hành tương đối tiêu chuẩn là ba năm. Giống như hầu hết các bảo hành ổ đĩa, nó áp dụng cho chính ổ đĩa đó, nhưng nó sẽ không bao gồm việc khôi phục dữ liệu nếu ổ đĩa của bạn bị trục trặc.


Thiếu trong hành động: USB-C

Trong hộp của P10 Game Drive, bạn sẽ tìm thấy chỉ một cáp USB Loại A và Hướng dẫn cài đặt nhanh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một bộ điều hợp để kết nối ổ đĩa với cổng USB-C, nếu đó là tùy chọn cổng duy nhất của bạn. Bản thân ổ đĩa có một đầu nối micro-USB và nó hỗ trợ giao diện USB 3.2 Gen 1 (tức là, cái từng được gọi đơn giản là USB 3.0). Với việc kết nối USB Type-C ngày càng phổ biến, việc bỏ sót cáp USB-C là một sơ suất đáng tiếc đối với WD. 

Ổ cứng gắn ngoài WD Black P10

Ngoài PC và Mac, P10 cũng tương thích với Sony PlayStation 4 và Microsoft Xbox One. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu dung lượng của họ, các game thủ Xbox có thể muốn xem xét WD Black D10 Game Drive cho Xbox One, một ổ đĩa ngoài 12TB 3,5 inch với cùng kiểu dáng và cơ chế ổ đĩa 7.200 vòng / phút nhanh hơn một chút. 

Ổ cứng gắn ngoài WD Black P10

Thiết lập với PC đơn giản là plug-and-play, mặc dù người dùng nâng cao có thể tải xuống các tiện ích bổ sung như ứng dụng WD Drive Utilities và ứng dụng WD Security để đặt mật khẩu, kiểm tra tình trạng ổ đĩa và thực hiện các tác vụ bảo trì khác.


Kiểm tra WD Black P10: Hiệu suất đĩa tiêu chuẩn

Kết quả của P10 Game Drive trong các bài kiểm tra điểm chuẩn ổ đĩa ngoài của chúng tôi cho thấy rằng nó hoạt động chính xác như những gì bạn mong đợi từ một ổ cứng 5.400 vòng / phút hiện đại. Tốc độ đọc và ghi tuần tự của nó, được đo bằng bài kiểm tra Crystal DiskMark 6.0, là khoảng 130MBps, không xa so với mức tối đa được đánh giá là 140MBps. Tốc độ đọc và ghi được đo bằng bài kiểm tra Tốc độ đĩa BlackMagic thấp hơn một chút – chỉ ở mức 120MBps – mặc dù chúng không khác thường. WD My Passport 5TB và Seagate Backup Plus Ultra Touch 2TB ghi lại kết quả gần giống nhau trong các bài kiểm tra này. (Xem cách chúng tôi kiểm tra ổ cứng.)

Khi nói đến việc chuyển các tệp đến và đi từ ổ đĩa, P10 mất 12 giây để di chuyển một thư mục 1,2GB với đầy đủ các loại tệp khác nhau. Điểm số 1.896 của nó trong bài kiểm tra phụ lưu trữ PCMark 7 dựa trên dấu vết cũng là về những gì chúng tôi mong đợi từ ổ cứng gắn ngoài. (Chúng tôi đã chạy phiên bản cũ hơn của bài kiểm tra lưu trữ PCMark trên P10 vì nhiều ổ đĩa cạnh tranh mà chúng tôi đã kiểm tra đã được đánh giá tốt trước khi phiên bản PCMark hiện tại, phiên bản 10, ra mắt.)

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tất cả những kết quả này đều nhạt so với khả năng của một ổ SSD bên ngoài. Lấy ví dụ, Samsung Portable SSD T7 Touch đã hoàn thành bài kiểm tra chuyển thư mục chỉ trong hai giây và ghi lại tốc độ đọc và ghi khoảng 1.000MBps. 


Phong cách là Storage Story ở đây

Với hiệu suất ổ cứng tiêu chuẩn sag như vậy, thế mạnh chính của P10 Game Drive là kiểu dáng độc đáo của nó. Nếu bạn đánh giá cao tính thẩm mỹ của game thủ, P10 là một lựa chọn rõ ràng so với các sản phẩm vani khác như WD My Passport và Seagate Backup Plus Ultra Touch.

Ổ cứng gắn ngoài WD Black

Tất nhiên, tính thẩm mỹ này không dành cho tất cả mọi người, vì vậy My Passport vẫn là Lựa chọn của ban biên tập cho ổ cứng ngoài tốt nhất. P10 cũng là một lựa chọn tồi cho những người chỉ có một vài trò chơi và dự định tải chúng mà không chuyển chúng vào bộ nhớ trong của PC. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn tốc độ tăng thêm của ổ SSD ngoài. 

Mặt khác, P10 là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các trò chơi của bạn trong nhiều năm tới. Nếu bạn thận trọng tính toán kích thước trò chơi trung bình là 80GB, phiên bản 4TB được thử nghiệm ở đây có thể chứa 50 tựa game, đóng vai trò là kho lưu trữ chính phong cách trong bộ sưu tập của bạn trong nhiều năm tới.

WD Black P10 Game Drive

Giá cấu hình cơ bản $ 79,99

Ưu điểm

  • Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn
  • Khả năng bám tốt
  • Thiết kế hấp dẫn cho game thủ có gu thẩm mỹ

Nhược điểm

  • Không bao gồm cáp USB Type-C

Thông số kỹ thuật WD Black P10 Game Drive

Loại ổ External Portable
Cổng giao tiếp phía hệ thống USB 3.0
Hỗ trợ USB? Đúng
Sức chứa 4 TB
Tốc độ quay 5400 vòng / phút
Cáp bao gồm USB Micro-B-to-A
Bao gồm phần mềm sao lưu? Không
Bảo hành 3 năm)

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0