Đánh giá Trendnet AC2200 (TEW-830MDR2K)

Đánh giá Trendnet AC2200 (TEW-830MDR2K)

Bộ Wi-Fi lưới đầu tiên của Trendnet, Hệ thống Router Wi-Fi AC2200 (mẫu TEW-830MDR2K, $ 274,99), là một hệ thống ba băng tần sử dụng công nghệ 802.11ac để cung cấp mạng không dây với chuyển vùng liền mạch trong những ngôi nhà có diện tích lên đến 4.000 feet vuông. Nó đi kèm với hai nút cấu hình thấp và một ứng dụng di động đơn giản giúp dễ dàng cài đặt và quản lý. Router và vệ tinh mang lại tốc độ truyền tải tầm gần ổn định trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, nhưng hiệu suất tầm xa ở mức trung bình. Bạn sẽ nhận được hiệu suất tổng thể tốt hơn và nhiều tính năng hơn với hệ thống lưới do Biên tập viên lựa chọn của chúng tôi, TP-Link Deco M9 Plus.

Đơn giản

Hệ thống Trendnet đi kèm với hai nút hình puck màu trắng cao 2,2 inch và rộng 5 inch. Mỗi nút có thể có diện tích lên đến 2.000 bộ vuông và bạn có thể mua thêm các nút với giá $ 159,99 cho mỗi nút.

Khác với logo Trendnet ở trên, chúng có bề ngoài giống hệt với các nút EnGenius ESR580, với cùng một chỉ báo LED nhỏ phát sáng màu trắng khi các nút được kết nối, nhấp nháy màu cam khi tín hiệu lưới yếu và nhấp nháy màu đỏ khi có sự cố kết nối.

Trendnet TEW-830 (Puck)

Trong khi các nút EnGenius có cổng USB 2.0 ở phía sau, các nút TEW-830 được trang bị cổng USB 3.0 Loại A để kết nối với các thiết bị ngoại vi bên ngoài. Nó được kết hợp bởi hai cổng Gigabit LAN và một giắc cắm nguồn.

Trendnet TEW-830 (Cổng)

TEW-830 được trang bị CPU lõi tứ, RAM 256 MB và bộ nhớ flash 128 MB. Đây là hệ thống AC2200 ba băng tần có thể đạt tốc độ dữ liệu tối đa lên đến 400Mbps trên băng tần 2,4GHz và lên đến 867Mbps trên mỗi băng tần trong số hai băng tần 5GHz. Bạn có thể định cấu hình một trong các băng tần 5GHz để cung cấp dịch vụ hỗ trợ không dây chuyên dụng hoặc để ba băng tần chia sẻ nhiệm vụ hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cổng LAN cho backhaul có dây, mang lại hiệu suất tối ưu và giải phóng tài nguyên không dây cho việc truyền từ máy khách đến Router. Hệ thống sử dụng công nghệ 802.11ac và hỗ trợ truyền dữ liệu đồng thời MU-MIMO, định dạng chùm tín hiệu trực tiếp và điều khiển băng tần tự động, cho phép Router quyết định băng tần vô tuyến nào sẽ cung cấp tốc độ truyền tải tối ưu.

Nhìn vào ứng dụng

TEW-830 được điều khiển và định cấu hình bằng ứng dụng di động được thiết kế để sử dụng với thiết bị cầm tay iOS hoặc Android, nhưng nếu bạn muốn định cấu hình các cài đặt nâng cao như chuyển tiếp cổng, cài đặt tường lửa và cài đặt chia sẻ tệp, bạn sẽ phải sử dụng bảng điều khiển web. Bạn cũng sẽ cần bảng điều khiển web để mua và định cấu hình Giới hạn Router, một ứng dụng của bên thứ ba dựa trên đăng ký cung cấp khả năng lọc nội dung phù hợp với lứa tuổi nâng cao và kiểm soát của phụ huynh, cũng như những thứ như theo dõi lịch sử trình duyệt và giám sát băng thông.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động mở ra màn hình trang tổng quan chứa các nút cho Wi-Fi, Thiết bị, Chẩn đoán và Kiểm soát của phụ huynh:

Kiểm tra tốc độ Trendnet TEW-830

Bên dưới các nút là một tab có nút khởi chạy kiểm tra tốc độ internet và kết quả của kiểm tra mới nhất, và ở cuối màn hình là bản đồ mạng. Nhấn vào nút Wi-Fi để chỉnh sửa SSID và mật khẩu của bạn, thay đổi kiểu mã hóa và định cấu hình cài đặt số kênh và độ rộng kênh. Tại đây bạn cũng có thể định cấu hình và kích hoạt mạng khách.

Nút Kiểm soát của phụ huynh đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tạo các quy tắc và áp dụng chúng cho từng thiết bị hoặc cho một nhóm:

Quy tắc thêm Trendnet TEW-830

Bạn có thể tạo quy tắc để ngắt kết nối truy cập web vào những thời điểm nhất định và những ngày nhất định trong tuần, đồng thời đặt bộ lọc để chặn các trang web truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các trang web phát video. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt Tùy chỉnh để chặn các URL cụ thể. Ngoài ra, có một cài đặt QoS cho phép bạn ưu tiên cao cho thiết bị để tăng phân bổ băng thông. Tuy nhiên, còn thiếu các tiện ích chống phần mềm độc hại mà bạn nhận được với hệ thống Gryphon Smart WiFi Mesh và TP-Link Deco M9 Plus.

Cài đặt người dùng Trendnet TEW-830

Để xem những máy khách nào được kết nối với mỗi nút, hãy nhấn vào nút Thiết bị. Tại đây, bạn có thể bật dịch vụ chia sẻ tệp SAMBA cho các ổ USB được kết nối, bật hoặc tắt chỉ báo LED và bật / tắt WPS:

Cài đặt nâng cao của Trendnet TEW-830

Nút Chẩn đoán cho phép bạn kiểm tra tốc độ internet và chạy kiểm tra tốc độ lưới để đảm bảo các nút được định vị chính xác để có hiệu suất tối ưu.

Cài đặt và Hiệu suất

Như với gần như tất cả các hệ thống lưới mà chúng tôi đã xem xét, bộ công cụ Trendnet thật dễ dàng để cài đặt và cấu hình. Tôi đã kết nối nút Router với modem của mình, bật nguồn và tải xuống ứng dụng di động. Tôi đã nhấp vào Tạo mạng lưới mới ở cuối màn hình đăng nhập; khi đèn LED của nút bắt đầu nhấp nháy màu cam, tôi nhấn Tiếp theo và sử dụng điện thoại của mình để quét mã QR trên đế. Sau vài giây, ứng dụng đã kết nối với nút và tôi đã đặt tên cho nút và tạo một tài khoản lưới mới với tên người dùng và mật khẩu.

Trong vòng 30 giây, cài đặt của tôi đã được lưu và tôi đã nhấn vào Thêm thiết bị khác. Tôi đã cắm nút vệ tinh và ứng dụng bắt đầu tìm kiếm thiết bị mới, được xác định sau 45 giây hoặc lâu hơn. Tôi đã chọn nút, nhấn Tiếp theo và đợi hơn một phút để nó được thêm vào tài khoản của tôi, lúc này quá trình cài đặt đã hoàn tất.

TEW-830MDR2K cho kết quả hỗn hợp trong các bài kiểm tra hiệu suất tốc độ truyền tải của chúng tôi:

Trendnet TEW-830 (Nút bộ định tuyến)

Nút Router đạt 509Mbps ấn tượng trong bài kiểm tra gần (cùng phòng), vượt qua Router EnGenius ESR580 và Zyxel Multy X nhưng không phải Router TP-Link Deco M9 Plus. Điểm số 180Mbps của nó trong thử nghiệm 30 foot không hoàn toàn ấn tượng, xếp sau các Router EnGenius và Zyxel cũng như TP-Link, dẫn đầu với điểm số 230Mbps.

Vệ tinh Trendnet cũng hoạt động tốt trong bài kiểm tra khoảng cách gần, thu được điểm số 381Mbps. Điều đó đủ để đánh bại các vệ tinh EnGenius và Zyxel nhưng không phải là TP-Link:

Trendnet TEW-830 (Vệ tinh)

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra 30 foot, TEW-830MDR2K đứng cuối với số điểm là 159Mbps, trong khi vệ tinh TP-Link Deco M9 Plus lại dẫn đầu với tốc độ 257Mbps.

Một kẻ cạnh tranh, nhưng không phải là người chiến thắng

Hệ thống Router WiFi Mesh Trendnet AC2200 giúp bạn dễ dàng mang kết nối không dây đến các khu vực trong nhà mà Router cũ của bạn không thể tiếp cận. Thật dễ dàng để cài đặt và đi kèm với kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn chặn nội dung không mong muốn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho các khả năng kiểm soát của phụ huynh và theo dõi lịch sử trang web chi tiết hơn và bạn không được bảo vệ chống lại vi-rút và phần mềm độc hại khác .

Trendnet TEW-830 (Kết luận)

Mặc dù bộ công cụ này đã đạt điểm số đáng nể trong các bài kiểm tra tốc độ truyền tải tầm gần của chúng tôi, nhưng hiệu suất tầm xa của nó có thể tốt hơn. TP-Link Deco M9 Plus có giá tương tự cung cấp tốc độ truyền tải vượt trội, bảo vệ phần mềm độc hại tích hợp, kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh và khả năng điều khiển các thiết bị tự động hóa trong nhà. Nó vẫn là Lựa chọn của Ban biên tập cho hệ thống Wi-Fi lưới.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0