Đánh giá Synology Mesh Router MR2200ac

Đánh giá Synology Mesh Router MR2200ac

Synology MR2200ac ($ 139,99) là một Router Wi-Fi AC2200 có thể được sử dụng như một thiết bị duy nhất hoặc khi được ghép nối với một hoặc nhiều nút MR2200ac bổ sung, được chuyển đổi thành mạng lưới. Mặc dù không đẹp như các hệ thống khác, MR2200ac được tải với các tính năng quản lý thân thiện với người dùng, bao gồm kiểm soát của phụ huynh Truy cập an toàn và bảo vệ phần mềm độc hại của Synology, hỗ trợ sửa chữa không dây chuyên dụng và một loạt các cài đặt cơ bản và nâng cao. Mặc dù nó mang lại tốc độ truyền tải tương đối nhanh, nhưng nó không nhanh như TP-Link Deco M9 Plus, sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho hệ thống Wi-Fi toàn nhà.

Gói tính năng

MR2200ac không mang lại kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ thấp như Asus Lyra, Eero và Router lưới TP-Link Deco M9 Plus. Vỏ bọc màu đen mờ đứng thẳng và cao 6,4 inch, rộng 7,8 inch và sâu 2,5 inch.

Thiết kế Synology MR2200ac

Có các chỉ báo LED ở mặt trước hiển thị trạng thái hệ thống và cường độ tín hiệu Wi-Fi, và xung quanh mặt sau là cổng WAN, một cổng LAN gigabit, một cổng USB 3.0, các nút nguồn và đặt lại, các nút Wi-Fi và WPS, và giắc cắm nguồn.

Các cổng phía sau Synology MR2200ac

Là một Router ba băng tần AC2200, MR2200ac có thể đạt được tốc độ dữ liệu tối đa lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 867Mbps trên mỗi băng tần trong số hai băng tần 5GHz, một trong số đó được sử dụng để sửa chữa lại. Mỗi nút cung cấp phạm vi phủ sóng lên đến 2.000 bộ vuông, phù hợp với Deco M9 Plus. Dưới mui xe là CPU lõi tứ, 256MB RAM DDR3 và mạch Wave 2 802.11ac với hỗ trợ truyền dữ liệu MU-MIMO, định dạng chùm (truyền tín hiệu trực tiếp đến khách hàng) và Smart Connect (điều khiển băng tần tự động), mặc dù bạn có thể tách các dải nếu bạn chọn làm như vậy. MR2200ac cũng sử dụng công nghệ lưới cho phép bạn tạo hệ thống Wi-Fi liền mạch bằng cách sử dụng các Router MR2200ac bổ sung làm nút.

Màn hình chính ứng dụng Synology MR2200ac

Bạn có thể truy cập nhiều cài đặt của Router bằng ứng dụng di động Synology DS Router cho thiết bị iOS và Android, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn quản lý hơn nếu sử dụng web, bao gồm cài đặt nâng cao cho những thứ như IPv6, Định tuyến tĩnh, Đặt trước DHCP, và Cài đặt IPTV và VoIP. Bảng điều khiển sử dụng Synology SRM (Synology Router Manager), một hệ điều hành máy tính để bàn giống Windows tương tự như hệ điều hành DSM (DiskStation Manager) được sử dụng để quản lý các thiết bị NAS Synology như DS119j và DS1517 +.

Bảng điều khiển mở ra một màn hình máy tính để bàn với các ô cho Trung tâm mạng, Kết nối Wi-Fi, Bảng điều khiển, Trung tâm gói, Truy cập an toàn và Trợ giúp SRM. Trong Trung tâm mạng, bạn có thể xem thống kê tải lên và tải xuống, xem danh sách thiết bị, giám sát việc sử dụng CPU và bộ nhớ, định cấu hình cài đặt Internet, Cổng chuyển tiếp và Mạng cục bộ cũng như theo dõi thống kê lưu lượng mạng theo thời gian thực cho từng máy khách được kết nối. Tại đây, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt Tường lửa và DoS (Từ chối Dịch vụ), đồng thời kích hoạt FTP, WebDAV, Dịch vụ tệp Mac và Dịch vụ tệp Windows.

Menu Wi-Fi Connect cho phép bạn kiểm tra tình trạng và kết nối không dây, chọn các kênh Wi-Fi, bật / tắt Smart Connect, định cấu hình mạng khách, thêm các nút mới, khởi động lại Router và các nút. Sử dụng Bảng điều khiển để thêm người dùng, thay đổi mật khẩu, quản lý dịch vụ tệp và chia sẻ bộ nhớ USB và định cấu hình thông báo email, đẩy và SMS khi có lỗi. Tại đây bạn cũng có thể cập nhật chương trình cơ sở và cài đặt Router sao lưu. Trung tâm gói là nơi bạn truy cập để tải xuống các ứng dụng bổ trợ như Cloud Station, Radius Server và Media Server.

Synology MR2200ac truy cập an toàn trong ứng dụng web

Quyền truy cập an toàn của Synology cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ phần mềm độc hại mạnh mẽ. Với nó, bạn có thể tạo hồ sơ người dùng và gán thiết bị cho từng người dùng. Từ đó, bạn có thể chỉ định các bộ lọc web tùy chỉnh hoặc cài đặt trước phù hợp với lứa tuổi, đặt hạn ngạch thời gian và lịch truy cập cũng như đặt giới hạn cho những thứ như tìm kiếm trên You Tube, Bing và Google. Bạn cũng có thể theo dõi những thứ như kích hoạt lướt web cá nhân, những nỗ lực không phù hợp và nguy hiểm để truy cập các trang bị hạn chế và thời gian dành cho trực tuyến. Truy cập an toàn cũng sử dụng Duyệt web an toàn của Google và cơ sở dữ liệu thông minh về mối đe dọa để bảo vệ mạng của bạn khỏi sự xâm nhập, phần mềm độc hại, trang web lừa đảo và các ứng dụng không mong muốn khác.

Kiểm tra trong cấu hình lưới

Bạn có thể cài đặt MR2200ac bằng ứng dụng di động hoặc bảng điều khiển web; một trong hai tùy chọn là nhanh chóng và dễ dàng. Tôi đã bắt đầu bằng cách kết nối Router với modem và máy tính để bàn của mình rồi bật nguồn. Tôi đã nhập http://router.synology.com vào thanh địa chỉ trình duyệt của mình để khởi chạy bảng điều khiển web, nhấn Bắt đầu, tạo tên và mật khẩu quản trị viên. Sau đó, tôi tạo tên mạng và mật khẩu, chọn IP tự động và đợi khoảng 30 giây để Router kết nối với internet.

Sau đó, tôi được nhắc Bắt đầu quản lý hoặc Thêm điểm Wi-Fi. Tôi chọn cái sau và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt nút ở vị trí thích hợp (cách Router không quá hai phòng). Tôi bật nguồn cho nút, đợi khoảng 90 giây để đèn LED bắt đầu nhấp nháy màu xanh lam, nhấn vào Sẵn sàng điểm Wi-Fi và trong vòng vài giây, nút này đã được thêm vào hệ thống. Tôi nhấp vào Tiếp theo và đợi hơn một phút để phần mềm áp dụng cài đặt mới của tôi, lúc này quá trình thiết lập đã hoàn tất.

Xem cách chúng tôi kiểm tra Router không dây

Tôi đã thử nghiệm MR2200ac trong cấu hình lưới có bật tính năng lái băng tần Smart Connect. Điểm số 490Mbps của Router chính trong bài kiểm tra độ gần (cùng phòng) của chúng tôi nhanh hơn một chút so với D-Link Covr 2202 và Linksys MR8300, nhưng không nhanh bằng TP-Deco M9 Plus. Ở khoảng cách 30 feet, Router MR2200ac là Router nhanh nhất trong nhóm với tốc độ 257Mbps.

Thử nghiệm Synology MR2200ac SU-MIMO 5

Điểm số của nút vệ tinh MR2200ac là 380Mbps trong bài kiểm tra độ gần giống với điểm của nút Linksys MR8300 và chỉ chậm hơn một chút so với nút TP-Link Deco M9 Plus và D-Link Covr 2202. Ở độ cao 30 feet, nút MR2200ac đạt tốc độ 280Mbps, vượt trội hơn Linksys MR8300, nhưng chỉ kém TP-Link Deco M9 Plus 17Mbps. D-Link Covr 2202 dẫn đầu với số điểm 340Mbps.

Synology MR2200ac SU-MIMO 5 vệ tinh

Bộ tính năng và hiệu suất vững chắc

Synology MR2200ac là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn sự đơn giản của hệ thống Wi-Fi toàn nhà mà không phải hy sinh các cài đặt quản lý nâng cao mà bạn có được với Router truyền thống. Băng tần hỗ trợ 5GHz chuyên dụng của nó có nghĩa là nhiều băng thông hơn cho các máy khách trên hai băng tần còn lại và Quyền truy cập an toàn của Synology cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các hành vi xâm nhập không mong muốn, lừa đảo và phần mềm độc hại khác. Nó cũng cung cấp khả năng kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh với các bộ lọc trang web có thể tùy chỉnh, hạn ngạch thời gian trực tuyến và theo dõi hoạt động của từng khách hàng và rất dễ cài đặt. Bạn chỉ nhận được một cổng LAN, nhưng điều đó không có gì lạ đối với các Router hệ thống Wi-Fi. Hiệu suất tốc độ truyền tải là ổn định, nhưng TP-Link Deco M9 Plus vẫn là một trong những hệ thống Wi-Fi hoạt động tốt nhất mà chúng tôi từng thấy và nó tăng gấp đôi như một trung tâm tự động hóa gia đình, đó là lý do tại sao nó vẫn là Ban biên tập của chúng tôi.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0