Editor choice

Seagate Backup Plus Ultra Touch Review

8 Total Score
Rất tốt

Kết hợp hiệu suất và mã hóa mạnh mẽ, ổ di động Backup Plus Ultra Touch của Seagate là sự lựa chọn tuyệt vời để sao lưu hàng ngày cũng như sử dụng ưu tiên bảo mật. Thêm vào đó, một chiếc áo khoác vải làm tăng thêm sức hấp dẫn.

Ưu điểm
 • Vỏ bọc vải.
 • Nhỏ và nhẹ.
 • Seagate Toolkit cung cấp các chức năng sao lưu / phục hồi tiện dụng, cũng như mirroring.
 • Dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa phần cứng AES-256.
Nhược điểm
 • Vỏ vải hơi trơn để cầm nắm.
 • Seagate Toolkit là một bản tải xuống riêng biệt.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Seagate Backup Plus Ultra Touch

Kết hợp hiệu suất và mã hóa mạnh mẽ, ổ di động Backup Plus Ultra Touch của Seagate là sự lựa chọn tuyệt vời để sao lưu hàng ngày cũng như sử dụng ưu tiên bảo mật. Thêm vào đó, một chiếc áo khoác vải làm tăng thêm sức hấp dẫn.

Ổ cứng gắn ngoài Backup Plus Ultra Touch của Seagate mang đến cảm giác đẳng cấp kỳ lạ trong một thị trường đầy rẫy các thiết bị lưu trữ bọc nhựa, xỉn màu đồng nhất. Ổ đĩa di động này ($ 89,99 cho phiên bản 2TB được đánh giá tại đây) có một đặc điểm hiếm có trong công nghệ di động: kết cấu. Nó được bao phủ bởi một lớp vải dệt tạo cảm giác như một đồ vật thân thiện và gần gũi trong tay bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ yên tâm hơn: Thật dễ dàng để bảo vệ Ultra Touch bằng mật khẩu và dữ liệu của bạn được bảo mật bằng mã hóa phần cứng AES 256-bit. Nhìn chung, ổ đĩa này rất xứng đáng với số tiền bỏ ra cho người dùng Windows hoặc Mac, nổi bật trong danh mục hàng hóa đã đạt được từ lâu.

Ổ cứng này thay đổi

Đầu tiên, sự nhạy cảm. Vỏ bọc bằng vải dệt của Ultra Touch, có màu đen hoặc trắng, bao bọc xung quanh mặt trên và một đầu của vỏ nhựa của ổ đĩa, tạo nên một chút phong cách và khả năng cầm nắm cho những gì nếu không sẽ chỉ là một vỏ ổ cứng bằng nhựa khác. Ổ đĩa mà tôi có trong tay để thử nghiệm là loại màu trắng với dung lượng 2TB. (Seagate cũng cung cấp dung lượng 1TB $ 69,99. Bạn có thể nhận được màu ở một trong hai kích thước.)

Seagate Backup Plus Ultra Touch

Bọc vải sang một bên, vỏ máy chắc chắn nhưng nhẹ, có đèn LED hoạt động ổ đĩa màu trắng sáng ở dưới cùng của mặt khung và đầu nối Micro-USB Type-B dọc theo cạnh dưới. (Đầu nối phía ổ đĩa này có thể trông không chuẩn, nhưng các loại cáp thay thế sử dụng đầu nối này rất sẵn có.) Các cạnh của khung máy được bo tròn mềm mại, không có góc sắc nhọn để chọc hoặc ngoạm vào túi áo sơ mi hoặc ngăn đựng máy tính xách tay. Logo hình xoáy của Seagate sống, không phô trương, ở góc dưới bên trái của vỏ máy.

Như bạn mong đợi, ổ đĩa này nhỏ và nhẹ, chỉ dày 0,46 inch với kích thước 3,1 x 4,5 inch. Nó chỉ nặng 5,3 ounce. (Kích thước đó chỉ tương đương, nhưng nhẹ hơn 1,7 ounce so với Ổ đĩa di động tương tự của LaCie, một bản phát hành năm 2019 mà tôi đang xem xét cùng với mô hình này.)

Mặc dù vỏ ổ đĩa là nhựa, nhưng toàn bộ điều này cho cảm giác chắc chắn và cứng cáp. Nó không đắt, nhưng không phải là rẻ. Đối với áo khoác vải, vẫn còn phải xem nó chống trầy xước và bụi bẩn tốt như thế nào; bạn không thể chỉ ném nó vào máy giặt / máy sấy. Một điều cần lưu ý: Mặc dù vải có cảm giác dễ chịu, nhân văn, nhưng tôi không thấy tất cả chúng đều đẹp hơn hoặc chống trượt nhiều hơn nhựa hoặc kim loại.

Khả năng và Giao diện

Mặc dù ngay cả dung lượng cao hơn của hai ổ Ultra Touch của Seagate không phải là một con quái vật lưu trữ (bạn có thể tìm thấy các ổ di động có kích thước xung quanh kích thước này với cơ chế 4TB hoặc 5TB bên trong), đơn vị 2TB mà tôi đang xem xét vẫn cung cấp một lượng lưu trữ hợp lý cho sử dụng chủ đạo. Rốt cuộc, một ổ 2TB có thể chứa khoảng 4 triệu bức ảnh 500K hoặc nửa triệu tệp MP3 thông thường. Đối với hầu hết mọi người, đó là âm nhạc và ảnh đáng giá cả đời, trừ khi họ có xu hướng lưu ở định dạng nhạc lossless hoặc định dạng ảnh có độ phân giải rất cao.

Với 89,99 đô la MSRP cho phiên bản 2TB này, giá cuối cùng của bộ nhớ ở đây là 4,5 xu hấp dẫn cho mỗi gigabyte. Đôi khi, bạn sẽ thấy ổ di động 2TB được bán với giá 10 đô la hoặc thấp hơn 20 đô la, vì vậy chúng tôi hy vọng Ultra Touch sẽ thấy mức chiết khấu tương tự dành cho người bán lại để duy trì tính cạnh tranh. Phiên bản 1TB của ổ đĩa có giá trị thấp hơn nhiều so với $ 69,99 MSRP và do đó, chi phí cho mỗi buổi biểu diễn cao hơn nhiều. Nếu bạn có thể cần 2TB dung lượng đầy đủ, hãy lấy 2TB đầy đủ.

Thật vậy, 2TB dường như là điểm hấp dẫn về dung lượng ngày nay đối với các ổ di động dựa trên đĩa. Điều đó tốt, vì trường hợp sử dụng điển hình cho loại thiết bị này là bộ nhớ phương tiện (nhạc, ảnh hoặc video) hoặc sao lưu và 2TB thường là đủ để thực hiện công việc. Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta sử dụng ổ đĩa ngoài cho cả hai và có rất nhiều chỗ cho ổ đĩa để làm nhiệm vụ kép, trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim nghiêm túc.

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Môi trường)

Ultra Touch hỗ trợ USB 3.x qua kết nối USB Type-A hoặc USB Type-C. Cáp Micro-USB Type-B kết thúc bằng cổng Type-A thông thường và bộ chuyển đổi Type-A-to-C đi kèm trong hộp. Tất nhiên, ổ đĩa cũng tương thích với USB 2.0, nhưng tốc độ truyền sẽ chậm lại nếu bạn sử dụng một trong các cổng đó.

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Mặt trước)

Theo mặc định, ổ đĩa được định dạng trong hệ thống tệp exFAT, điều này sẽ tốt cho hầu hết các cài đặt Windows hoặc Mac và cho phép khả năng đọc trên nhiều nền tảng. Người dùng Mac có thể cần định dạng ổ đĩa trong HFS + nếu họ muốn sử dụng Cỗ máy thời gian của Apple. Và một số người dùng Windows có thể muốn định dạng lại ổ đĩa thành NTFS để có hiệu suất tối ưu. Nếu bạn quyết định định dạng lại, trước tiên đừng quên sao chép tạm thời mọi bản sao lưu hoặc tiện ích khác sang ổ đĩa khác, sau đó sao chép chúng trở lại Ultra Touch sau khi định dạng.

Bảo mật và Phần mềm

Như đã nói trước đó, thị trường ổ cứng di động gắn ngoài đã bão hòa. Tất cả các ổ đĩa bạn thấy từ các nhà sản xuất lớn đều có xu hướng hoạt động tương tự nhau, chúng đều được làm tốt và thậm chí chúng có giá tương đương nhau. Các nhà sản xuất ổ đĩa cần những cách khác để phân biệt chúng.

Do những thiết bị này chứa thông tin có giá trị (thực sự, đôi khi không thể thay thế) và đủ nhỏ để dễ bị mất hoặc bị đánh cắp, một điểm khác biệt tốt là cung cấp một biện pháp bảo mật dễ triển khai. Đó là những gì Seagate đã làm ở đây. Trên thực tế, Seagate đã cung cấp cho người mua Backup Plus Ultra Touch một biện pháp gấp đôi.

Đầu tiên, ổ đĩa có thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu. (Tuy nhiên, nó là tùy chọn.) Hãy cẩn thận, vì khi bạn đã chỉ định mật khẩu, bạn sẽ cần nó để mở khóa ổ đĩa của mình và nếu bạn làm mất mật khẩu, Seagate không thể cứu bạn. Bạn luôn có thể đặt lại ổ đĩa, nếu cần, nhưng làm như vậy sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ.

Thứ hai, dữ liệu trên Ultra Touch được bảo vệ bằng mã hóa phần cứng AES-256. Nếu bạn không thích công nghệ mã hóa dữ liệu, chỉ cần biết: Đây là một công cụ khá nghiêm ngặt. Một số người ước tính rằng siêu máy tính sẽ mất hàng trăm nghìn năm mới có thể trở thành một thiết bị được bảo vệ bằng AES-256. NSA hoặc một số thực thể khác có thể mở ổ đĩa của bạn không? Có lẽ, đặc biệt là nếu cơ quan đã cố gắng mở cửa để xâm nhập. Nhưng bạn có thể coi dữ liệu của mình được bảo vệ tốt khỏi các cuộc xâm nhập thông thường và nghiêm trọng do cơ quan chính phủ kiên quyết. (Và thực sự, nếu bạn lo ngại về việc NSA xâm nhập vào công việc kinh doanh của bạn, bạn còn lo lắng hơn là nên mua ổ cứng nào.)

Một điểm khác biệt khác ở dạng tiện ích Bộ công cụ của Seagate, cho phép người dùng quản lý mật khẩu và bảo mật, đồng thời cho phép họ thiết lập các kế hoạch sao lưu và đồng bộ hóa và khôi phục dữ liệu. Bộ công cụ cũng có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu thủ công, nếu bạn không muốn tự động hóa quá trình đó. (Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sao lưu PC để có cái nhìn bao quát.) Mặt khác, Bộ công cụ không nằm trên ổ đĩa; bạn phải tải xuống nó, nói chung cùng lúc bạn đăng ký ổ đĩa …

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Đăng ký)

Ngoài ra, Seagate cung cấp cho ổ đĩa một đăng ký miễn phí trong một năm đối với Mylio Create, một ứng dụng tổ chức ảnh giúp bạn chỉnh sửa, chia sẻ và đồng bộ hóa hình ảnh của mình trên nhiều thiết bị. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đam mê chụp hàng trăm bức ảnh mỗi tuần, bạn có thể thấy Mylio Create hữu ích, giả sử rằng bạn chưa sử dụng Photoshop Elements, Affinity Photo hoặc một số trình quản lý ảnh khác.

Seagate cũng bao gồm tư cách thành viên miễn phí hai tháng đối với gói Adobe Creative Cloud Photography, cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng Lightroom CC và Photoshop CC của Adobe.

Seagate Backup Plus Ultra Touch (CC)

Một lần nữa, những sản phẩm này được cung cấp cho bạn trong quá trình đăng ký sản phẩm; chúng không được cài đặt trên ổ đĩa. Bạn sẽ cần có kết nối Internet trực tiếp để tiếp tục các bản dùng thử này nếu bạn muốn.

Chế độ xem hiệu suất: Đĩa trên mặt

Không có gì ngạc nhiên khi ổ Ultra Touch 2TB hoạt động … tốt, giống như bất kỳ thiết bị 5.400 vòng / phút tương tự nào khác của một nhà sản xuất lớn. Kết quả điểm chuẩn cụ thể của PC Labs xuất hiện bên dưới, nhưng bạn sẽ lưu ý rằng điểm số từ tất cả các thiết bị nằm trong khoảng chênh lệch gần nhau.

Ổ cứng

Chúng tôi bắt đầu với ổ đĩa được định dạng thành NTFS trên thử nghiệm bộ nhớ Windows 10 của chúng tôi. Bài kiểm tra bộ nhớ thứ cấp PCMark 7 đo hiệu suất của ổ đĩa trong khi mô phỏng một loạt khối lượng công việc năng suất trong thế giới thực …

Seagate Backup Plus Ultra Touch (biểu đồ PCMark 7)

Trong bài kiểm tra này, Ultra Touch đạt điểm số 1.245, tốt hơn một chút so với LaCie Mobile Drive và thấp hơn một chút so với WD My Passport. Các mục ADATA và WD Elements ở đây vượt trội hơn Ultra Touch một cách thủ công, nhưng tất cả năm ổ đều nằm trong phạm vi 700 điểm; trong thế giới thực, sự khác biệt về hiệu suất sẽ chỉ là không đáng kể, ngoại trừ một số trường hợp cạnh.

Tiếp theo: Crystal DiskMark. Các bài kiểm tra đọc / ghi tuần tự của nó là một kịch bản đường thẳng, trường hợp tốt nhất về tốc độ thô với tập dữ liệu được đặt liên tục. Nó đo tốc độ đọc và ghi bằng megabyte mỗi giây (MBps).

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Kiểm tra tuần tự Crystal DiskMark)

Backup Plus Ultra Touch đã làm tốt hoặc tốt hơn so với các ổ đĩa được thử nghiệm khác. Nhưng đúng như dự đoán, tất cả đều hoạt động tương tự. Trong khi Ultra Touch trả lại tốc độ đọc nhanh nhất và tốc độ ghi nhanh thứ hai trong số các ổ đĩa được thử nghiệm, thì tốc độ ghi của ADATA HD830 và LaCie Mobile Drive chỉ vượt trội hơn một chút.

PC Labs sau đó chuyển sang MacBook Pro 2016 và định dạng ổ đĩa thành hệ thống tệp exFAT để chạy Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic …

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Biểu đồ BlackMagic)

Không có gì ngạc nhiên ở đây cả. Trong số các ổ đĩa mà chúng tôi đã thử nghiệm, tất cả các điểm số đều cách nhau một vài chữ số, với Backup Plus Ultra Touch dẫn đầu. Ổ đĩa chị em của đơn vị, Ổ đĩa di động LaCie 2TB, một lần nữa đăng những con số rất giống nhau. (LaCie là một thương hiệu phụ của Seagate’s.) WD My Passport có mặt sau của gói.

Trong thử nghiệm chuyển thư mục kéo và thả của chúng tôi, bao gồm việc sao chép thư mục 1,2GB từ vị trí thư mục này trên ổ đĩa sang vị trí thư mục khác, Backup Plus Ultra Touch được kết hợp với LaCie Mobile Drive, cả hai đều mất 11 giây để thực hiện chuyển .. .

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Kiểm tra thư mục)

Các ổ đĩa khác được thử nghiệm mất nhiều thời gian hơn, nhưng chỉ trong một hoặc hai giây. Đó là một sự rửa sạch.

Vẻ ngoài sang trọng, Hiệu suất trên Par

Seagate Backup Plus Ultra Touch đánh dấu tất cả các ô cho ổ cứng di động bên ngoài. Lớp vỏ bằng vải dệt mang lại cho thiết bị một nét đẳng cấp, hiệu suất hoạt động tốt và tiện ích Seagate cũng như bảo mật tích hợp làm tăng thêm giá trị. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ lưu trữ an toàn, giá cả phải chăng có thể cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất trong số đó, Backup Plus Ultra Touch là một lựa chọn vững chắc với mặt ấm áp và mờ nhạt — điều mà bạn hiếm khi có thể nói về thế giới lưu trữ PC.

Seagate Backup Plus Ultra Touch (Bên trái)

Seagate Backup Plus Ultra Touch

MSRP $ 89,99

Ưu điểm

 • Vỏ bọc vải.
 • Nhỏ và nhẹ.
 • Seagate Toolkit cung cấp các chức năng sao lưu / phục hồi tiện dụng, cũng như mirroring.
 • Dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa phần cứng AES-256.

Nhược điểm

 • Vỏ vải hơi trơn để cầm nắm.
 • Seagate Toolkit là một bản tải xuống riêng biệt.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0