Đánh giá Samsung SmartThings Wifi

Đánh giá Samsung SmartThings Wifi

Khi chúng tôi đánh giá Hệ thống Wi-Fi thông minh Samsung Connect Home AC1300 vào năm ngoái, chúng tôi đã đánh giá cao nó về tính linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng điều khiển nhiều thiết bị thông minh trong nhà, nhưng lưu ý rằng nó thiếu khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và hạn chế kiểm soát của phụ huynh và Cài đặt QoS. Samsung SmartThings Wifi ($ 279,99 cho ba gói) đại diện cho hệ thống Wi-Fi lưới thế hệ thứ hai của công ty và giống như người tiền nhiệm của nó, nó tăng gấp đôi như một trung tâm tự động hóa gia đình SmartThings và dễ dàng cài đặt. Ngoại trừ những điều chỉnh nhỏ, thiết kế và thông số kỹ thuật hệ thống không thay đổi, nhưng Samsung hiện đã tận dụng công nghệ Wi-Fi thích ứng của Plume để mang lại hiệu suất tầm gần tốt hơn nhiều. Nó cũng sử dụng ứng dụng di động của Plume để cài đặt mạng, kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ chống phần mềm độc hại,

Vẻ ngoài quen thuộc

Bộ ba nút giống hệt nhau được bao gồm trong bộ ba gói SmartThings, một trong số đó hoạt động như một Router trong khi hai nút còn lại đóng vai trò như vệ tinh lưới. Với kích thước 1,1 x 4,7 x 4,7 inch (HWD), các nút có kích thước gần giống với các nút thế hệ đầu tiên và trông gần như giống hệt nhau, mặc dù các nút mới hơn có huy hiệu SmartThings. Bên trong, các thông số kỹ thuật cũng tương tự như thế hệ trước: Mỗi nút được trang bị CPU lõi tứ 710MHz và RAM 512MB, nhưng các nút mới hơn sử dụng bộ nhớ flash 8GB thay vì 4GB. Ngoài bộ nhớ flash tăng lên, một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa hệ thống này và người tiền nhiệm của nó là việc sử dụng công nghệ Wi-Fi thích ứng của Plume, công nghệ này sẽ phân tích lưu lượng mạng của bạn để cung cấp băng thông tối ưu cho các máy khách cần nó nhất.

Cổng Wifi Samsung SmartThings

Mỗi nút SmartThings có diện tích lên đến 1.500 bộ vuông, có nghĩa là hệ thống ba gói được xem xét ở đây được thiết kế cho những ngôi nhà có diện tích lên đến 4,500 bộ vuông. Một nút duy nhất cũng có sẵn với giá $ 199,99. Các nút là Router băng tần kép AC1300 có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 866Mbps trên băng tần 5GHz, nhưng chúng sử dụng tính năng điều khiển băng tần tự động, có nghĩa là bạn không thể tách hai băng tần. Chúng được trang bị mạch 802.11ac Wave 2 hỗ trợ truyền dữ liệu đồng thời MU-MIMO (với máy khách tương thích) và định dạng chùm trực tiếp đến máy khách. Dưới mui xe là hai ăng-ten 5 GHz, hai ăng-ten 2,4 GHz và các ăng-ten Bluetooth, Zigbee và Z-Wave. Có hai cổng LAN gigabit và giắc cắm nguồn ở phía sau mỗi nút và một đèn LED trạng thái nhỏ ở mặt trước. Như với các nút ban đầu, không có cổng USB,

Ngoài các nhiệm vụ Wi-Fi lưới của nó, hệ thống này còn đóng vai trò như một trung tâm tự động hóa gia đình SmartThings có thể điều khiển hàng trăm thiết bị Z-Wave, Zigbee, Wi-Fi và Bluetooth bao gồm đèn, bộ điều nhiệt, camera an ninh, ổ cắm thông minh, v.v. , tất cả từ trong cùng một ứng dụng. Hệ thống Wi-Fi Mesh TP-Link Deco M9 Plus cũng hoạt động như một trung tâm tự động hóa gia đình sẽ điều khiển nhiều thiết bị, nhưng nó không hỗ trợ các sản phẩm Z-Wave.

Thiết bị Wi-Fi Samsung SmartThings

Ứng dụng di động SmartThings (iOS và Android) cho phép bạn quản lý một số khía cạnh nhất định của mạng và kiểm soát các tiện ích tự động hóa trong nhà, nhưng hầu hết các cài đặt mạng phải được định cấu hình bằng ứng dụng di động Plume, dễ sử dụng nhưng thêm mức độ phức tạp không cần thiết. một thiết bị được cho là dễ sử dụng. Ứng dụng SmartThings mở ra màn hình Trang tổng quan cung cấp các tùy chọn để mua các thành phần và thêm thiết bị cũng như liên kết đến một số bài viết hướng dẫn có video hướng dẫn bạn cách bắt đầu với SmartThings, cách thêm thiết bị, cách tạo Cảnh và cách sử dụng tự động hóa. Ở góc trên bên phải là nút cho phép bạn tùy chỉnh Trang tổng quan, xem ứng dụng và cập nhật thông báo, cập nhật chương trình cơ sở, quản lý tài khoản của bạn, bật dịch vụ định vị và truy cập cơ sở dữ liệu trợ giúp.

Dọc theo cuối màn hình là các nút Trang tổng quan, Thiết bị và Tự động hóa. Nút Trang tổng quan đưa bạn trở lại màn hình Trang tổng quan và nút Tự động hóa là nơi bạn đi đến để thêm tự động hóa để điều khiển thiết bị thông minh và tạo Cảnh trong đó các thiết bị thông minh hoạt động cùng nhau. Để truy cập các cài đặt khá hạn chế của Router, hãy nhấn vào nút Thiết bị rồi nhấn vào nút SmartThings. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình hiển thị số lượng tiện ích được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Nhấn vào nút Thiết bị được kết nối để xem danh sách các máy khách được liên kết và thông tin như cường độ tín hiệu, địa chỉ IP và kết nối băng tần vô tuyến hiện tại. Ngoài ra còn có một nút cho phép bạn đóng băng truy cập internet.

Tín hiệu Wi-Fi Samsung SmartThings

Bên dưới nút Thiết bị được kết nối là tab Cài đặt nâng cao khởi chạy ứng dụng Plume. Màn hình Plume Home hiển thị Router chính và tất cả các nút đã cài đặt với các dấu chấm quay quanh mỗi nút để hiển thị số lượng máy khách được kết nối. Nhấn vào bất kỳ nút nào để xem ai được kết nối và nhấn vào bất kỳ ứng dụng khách nào để xem họ đang sử dụng băng tần và kênh vô tuyến nào, địa chỉ MAC và IP cũng như phần trăm băng thông được sử dụng.

Ở cuối Màn hình chính là các nút Menu, Mọi người và Thiết bị. Sử dụng nút Menu để truy cập cài đặt Wi-Fi và Hub. Trong menu cài đặt Wi-Fi, bạn có thể thiết lập các quy tắc và mật khẩu mạng khách bằng cách sử dụng cài đặt HomePass của Plume, cho phép bạn tạo mật khẩu Trang chủ cung cấp cho người dùng quyền truy cập đầy đủ vào mạng, mật khẩu Khách cung cấp quyền truy cập hạn chế vào mạng của bạn và mật khẩu Internet Only cho phép người dùng truy cập internet nhưng từ chối quyền truy cập vào tất cả các thiết bị trên mạng. Tại đây, bạn cũng có thể chọn Router hoặc chế độ cầu nối và định cấu hình cài đặt DNS và Cổng chuyển tiếp. Cài đặt trung tâm cho phép bạn kiểm tra cường độ tín hiệu cho từng trung tâm, đổi tên các trung tâm và thêm các trung tâm mới, nhưng để làm điều này, bạn phải quay lại ứng dụng SmartThings.

Nút Mọi người cho phép bạn tạo hồ sơ người dùng và gán thiết bị cho từng người dùng. Nhấn vào bất kỳ người dùng nào để xem lịch sử băng thông đã tiêu thụ và để đóng băng truy cập internet cho các thiết bị cụ thể. Bạn cũng có thể xem thông tin địa chỉ MAC và IP cho từng thiết bị. Được tích hợp trong phần mềm Plume là các kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn chỉ định hồ sơ cho từng thành viên trong gia đình và giới hạn thời gian có thể truy cập internet. Hệ thống SmartThings cũng sử dụng tính năng Bảo mật và Bảo vệ của Plume để bảo vệ khỏi lừa đảo, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công có hại khác. Thiếu các cài đặt QoS chuyên dụng cho phép bạn chỉ định mức độ ưu tiên mạng cho từng máy khách mà bạn nhận được với các hệ thống Wi-Fi khác như hệ thống TP-Link Deco M9 Plus và Asus Lyra Trio ($ 246,39 tại Amazon).

Hiệu suất tầm gần tốt

Cài đặt hệ thống Wifi SmartThings nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Tôi đã tải xuống ứng dụng di động và tạo một tài khoản. Sau khi email được xác minh, tôi đã cắm một trong các nút vào modem của mình và khởi động nó. Sau đó, tôi nhấn Thêm thiết bị trên bảng điều khiển của ứng dụng và Router ngay lập tức được tìm thấy. Tôi nhấn vào nó và khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy màu xanh lá cây và màu đỏ, tôi nhấn Tiếp theo để kết nối điện thoại của tôi với Router.

Sau đó, tôi tạo tên mạng và mật khẩu và đợi khoảng 30 giây để mạng được tạo. Tôi đã cho Router một vị trí và sẵn sàng kết nối các nút còn lại. Tôi nhấn vào Thêm trung tâm, cắm nút tiếp theo vào một ổ cắm trong phòng khách của mình và khi đèn LED nhấp nháy màu xanh lục và đỏ, nhấn Tiếp theo. Tôi đợi thêm 30 giây để nút được thêm vào mạng của mình, đặt vị trí cho nó và lặp lại quy trình cho nút thứ ba, mà tôi đã đặt trong tầng hầm của mình.

Hệ thống SmartThings Wifi cho kết quả hỗn hợp trong các bài kiểm tra tốc độ truyền tải của chúng tôi. Điểm số 553Mbps của Router chính trong bài kiểm tra gần (cùng phòng) nhanh hơn một chút so với TP-Link Deco M9 Plus, Băng tần kép Linksys Velop và Hệ thống lưới Wi-Fi thông minh Gryphon. Điểm số của nó là 105Mbps ở 30 feet, nhanh hơn một chút so với Linksys Velop nhưng chậm hơn 100Mbps so với TP-Link Deco M9 và các Router Gryphon.

Chính Samsung SmartThings Wi-Fi SU-MIMO

Nút vệ tinh SmartThings đạt tốc độ 205Mbps trong bài kiểm tra độ gần, đánh bại nút Linksys Velop nhưng không đánh bại nút Gryphon và TP-Link Deco M9. Điểm số 118Mbps ở 30 feet của nó một lần nữa nhanh hơn Linksys Velop ($ 199,99 tại Amazon) nhưng xếp sau các nút Gryphon và TP-Link Deco M9 một biên độ rộng.

Vệ tinh Samsung SmartThings Wi-Fi SU-MIMO

Trong các bài kiểm tra tốc độ truyền tải MU-MIMO của chúng tôi, trong đó chúng tôi sử dụng ba máy tính xách tay Acer Aspire E15 giống hệt nhau được trang bị bộ điều hợp mạng 802.11ac không dây Qualcomm Atheros QCA9377 làm máy khách, điểm số 81Mbps của Router SmartThings trong bài kiểm tra độ gần chậm hơn so với TP-Link Deco M9 và Router Gryphon, trong khi Linksys Velop đạt danh hiệu cao nhất với số điểm 138Mbps. Trong bài kiểm tra 30 foot, Router SmartThings đạt tốc độ 71Mbps, đánh bại Router Gryphon và Linksys Velop và đứng ngay sau Router TP-Link Deco M9.

Chính Samsung SmartThings Wi-Fi MU-MIMO

Điểm số của nút vệ tinh SmartThings là 59 Mbps trong bài kiểm tra khoảng cách gần đã xếp sau gói này, trong khi nút TP-Link Deco M9 dẫn đầu với điểm số 100 Mbps. Ở khoảng cách 30 feet, nút SmartThings ghi được 46 Mb / giây, vượt qua nút Linksys Velop nhưng không phải nút Gryphon. Một lần nữa, nút TP-Link Deco M9 lại đạt điểm số cao nhất (99Mbps).

Vệ tinh Samsung SmartThings Wi-Fi MU-MIMO

Tôi đã kết nối bộ điều nhiệt Honeywell với trung tâm SmartThings và không gặp khó khăn gì khi bật, tắt và điều chỉnh nhiệt độ. Tôi cũng đã kết nối một công tắc thông minh Belkin Wemo Insight và nó phản hồi ngay lập tức với các lệnh bật và tắt của tôi.

Wi-Fi và Tự động hóa gia đình trong một

Với bộ ba Samsung SmartThings Wifi, bạn có thể mang Wi-Fi cự ly gần nhanh chóng đến mọi ngóc ngách trong nhà và điều khiển tất cả các loại thiết bị thông minh được kết nối trong nhà như đèn, bộ điều nhiệt, camera an ninh và khóa cửa. Như với bất kỳ hệ thống Wi-Fi nào đáng giá, nó rất dễ cài đặt, nhưng phải chuyển đổi giữa các ứng dụng để cấu hình cài đặt mạng hơi bất tiện. Đối với cài đặt chất lượng dịch vụ chuyên dụng và hiệu suất tổng thể nhanh hơn, TP-Link Deco M9 Plus là lựa chọn tốt hơn cho hệ thống Wi-Fi / trung tâm tự động hóa gia đình và vẫn là Lựa chọn của ban biên tập.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0