Đánh giá Ryze Tello

7 Total Score
Tốt

Ryze Tello là một chiếc quadcopter đồ chơi có thể bay thông qua Smartphone hoặc máy tính xách tay (sử dụng Scratch). Chất lượng video của nó không có gì ấn tượng cả, nhưng nó là một công cụ học tập và đồ chơi công nghệ thú vị.

Ưu điểm
  • Khá rẻ.
  • Dễ dàng để bay.
  • Có thể lập trình thông qua Scratch.
  • Khả năng tương thích điều khiển từ xa Bluetooth.
  • Các chế độ bay tự động.
Nhược điểm
  • Video bị nhiễu, chất lượng thấp.
  • Phạm vi kiểm soát hạn chế.
  • Không có GPS hoặc khả năng trở về nhà.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá về Ryze Tello

Nếu bạn là một nhà quay phim đang tìm kiếm một chiếc Drone giá rẻ, thì Ryze Tello ($ 99) không dành cho bạn. Thay vào đó, nó thu hút những người có sở thích quan tâm đến việc bay điều khiển từ xa hơn là quay video và là một công cụ STEM để khiến trẻ em hào hứng với việc lập trình. Chúng tôi ước các công cụ mã hóa dễ sử dụng hơn một chút và chất lượng video của nó tốt hơn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc quadcopter an toàn để bay và không phá vỡ ngân hàng, thì Tello là một lựa chọn chắc chắn.

Thiết kế: Nhỏ và nhẹ

Tello khá nhỏ, chỉ có kích thước 1,6 x 3,9 x 3,6 inch (HWD) và nghiêng cân nặng chỉ 2,8 ounce. Nó đủ nhẹ để cư dân Hoa Kỳ không bắt buộc phải đăng ký với FAA để bay nó ra ngoài trời. Đó là một điều hợp lý, vì mối nguy hiểm nhất mà người cảnh sát tí hon thể hiện là bị lạc trên một mái nhà.

Các cánh quạt của nó quay nhanh, nhưng trong khi tôi không thọc ngón tay vào đường đi của chúng để thử độ nguy hiểm, tôi có cảm giác rằng chúng khó có thể làm bạn bị thương với bất kỳ mức độ nghiêm trọng nào trong trường hợp sơ suất. Những người bảo vệ cánh quạt ở đó để giữ chúng khỏi bị sát thương nếu bạn bay Tello vào tường hoặc cây.

Các đạo cụ và thanh chống gắn chúng vào thân trung tâm có màu đen, với lớp hoàn thiện màu bạc cho động cơ của chúng. Bản thân thân máy có màu trắng, nhưng Tello cung cấp các nắp chụp màu xanh hoặc vàng với giá 9 đô la mỗi chiếc và cũng có sẵn da vinyl, được bán theo bộ 4 chiếc với giá 7 đô la.

Không có khe cắm thẻ nhớ — video và hình ảnh được gửi đến Smartphone của bạn không dây bằng ứng dụng Tello dành cho Android và iOS. Bạn cũng không nhận được hệ thống ổn định GPS, vì vậy không có chức năng tự động quay về nhà, một yếu tố chính trong việc gọi Tello là một món đồ chơi hơn là một chiếc Drone.

Bạn có cảm biến hướng xuống để giúp giữ cho nó ở đúng vị trí. Sử dụng công nghệ được cấp phép từ DJI, Hệ thống Định vị Tầm nhìn của Tello thực hiện một công việc ổn định là giữ cho nó ở đúng vị trí bằng cách đọc các mô hình của mặt đất bên dưới nó, nhưng tôi nhận thấy một số sai lệch trong cả chuyến bay trong nhà và ngoài trời. Đừng mong đợi nó sẽ di chuyển hoàn hảo tại vị trí như một Drone với tính năng ổn định GPS thực sự.

Ryze đánh giá thời lượng pin của Tello là 13 phút, bạn sẽ nhận được nếu chỉ muốn để nó di chuyển tại chỗ cho đến khi cảnh báo pin yếu xuất hiện và nó tự động hạ cánh. Tôi đã có thể sử dụng thực tế khoảng 10 phút khi bay quanh sân. Pin sạc trên máy bay qua micro USB. Pin phụ là 19 đô la và Ryze bán một trung tâm sạc 3 pin với giá 15 đô la.

Bay: Điều khiển bằng Smartphone

Có một số cách để điều khiển Tello — bằng Smartphone và ứng dụng, hoặc sử dụng máy tính và ngôn ngữ lập trình Scratch của MIT.

Ứng dụng Tello, có sẵn cho Android và iOS, sử dụng Smartphone của bạn làm thiết bị ghi âm và điều khiển từ xa. Để bắt đầu, bạn cần kết nối điện thoại của mình với máy bay qua Wi-Fi — Tello phát sóng mạng của chính nó, không có mật khẩu bảo vệ để kết nối nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Ryze Tello: Ứng dụng iOS

Sau khi kết nối, bạn sẽ có chế độ xem trực tiếp từ máy ảnh gắn trên mũi của Tello, cùng với một số cần điều khiển trên màn hình điều khiển chuyến bay. Bảng điều khiển bên trái nâng, hạ và xoay Drone, trong khi bên phải được sử dụng để di chuyển nó về phía trước, phía sau, trái hoặc phải. Có một nút lớn màu đỏ để bắt đầu hoặc dừng quay video. Nếu bạn đang ở chế độ ảnh tĩnh, biểu tượng ở cùng một vị trí, nhưng nó có màu trắng và kích hoạt ảnh 5MP thay vì video.

Bay khá trực quan, ngay cả khi các điều khiển trên màn hình hơi khó sử dụng. Việc thực hiện các lượt và các thao tác khác chỉ đơn giản là khó hơn bằng màn hình điều khiển phẳng của điện thoại. Để khắc phục điều này, có một điều khiển từ xa $ 29 có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung tùy chọn. Nó kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth, vì vậy bạn vẫn cần một chiếc điện thoại để di chuyển. Tôi chưa có cơ hội sử dụng nó, nhưng Yuneec cung cấp một điều khiển từ xa tương tự cho Breeze giá rẻ mà tôi thấy điều khiển bằng điều khiển từ xa dễ dàng hơn nhiều. Tôi hy vọng điều tương tự cũng đúng với Tello.

Ngoài các chuyến bay cơ bản, Tello có thể thực hiện các động tác lật giữa không trung, cất cánh và hạ cánh từ tay của bạn và có chức năng EZ Shots. Nó có thể quay quanh một điểm trong không gian, xoay quanh trục của nó để thu được chế độ xem 360 độ về môi trường xung quanh và bay lên và bay đi để khám phá môi trường xung quanh của bạn.

Thật không may, video bạn sẽ nhận được từ Tello không phải là tuyệt vời. Độ phân giải là 720p, sẽ không tệ nếu có bộ nhớ trên bo mạch với tốc độ nén tốt. Thay vào đó, bạn phải truyền video tới Smartphone của mình qua cùng một kết nối Wi-Fi cung cấp khả năng điều khiển chuyến bay. Kết quả là video có khối, có pixel. Nếu bạn muốn quét aerials ở 4K, bạn sẽ cần phải mở rộng ngân sách của mình và nhắm mục tiêu một Drone như DJI Mavic Air.

Tương tự như vậy, hình ảnh tĩnh không có gì đáng để viết về nhà. Tello chụp ảnh JPG 5MP, đằng sau những gì một Smartphone tốt có thể quản lý.

Bạn chắc chắn có thể có được một góc nhìn khác từ trên không, nhưng đừng mong đợi những góc nhìn bao quát hoặc những góc nhìn từ trên cao. Ryze nói rằng phạm vi hoạt động tối đa của Tello là khoảng 330 feet (100 mét). Trước đó, tôi đã mất tín hiệu video tốt, ở khoảng cách khoảng 100 feet, trong một khu vực ít hoặc không có nhiễu Wi-Fi.

Lập trình: Scratch

Một trong những điểm bán hàng lớn của Tello là khả năng tương thích với ngôn ngữ lập trình Scratch của MIT. Bạn sẽ cần cài đặt một số phần mềm trên máy tính của mình để hoạt động và đây không phải là điều dễ dàng nhất để thực hiện nếu không có một số hướng dẫn. Tôi đã sử dụng hướng dẫn này để làm mọi thứ diễn ra trên MacBook của mình; Người dùng Windows có thể làm theo các hướng dẫn sau.

Ryze Tello: Lập trình Scratch

Khi bạn đã thiết lập và chạy với Scratch, bạn có thể truy cập vào phần “Khối khác” của ứng dụng để xem bạn có thể yêu cầu Tello làm gì. Các khối có thể được kéo lại với nhau để gửi các lệnh theo trình tự và bạn có thể bắt đầu bất kỳ chuỗi nào bằng cách nhấp vào nó — bạn chỉ cần đảm bảo rằng Tello đang bật và máy tính xách tay của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi của nó.

Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi sử dụng máy tính để làm cho Tello cất cánh, thực hiện các động tác lật giữa không trung và xoay quanh trục của nó. Bạn sẽ muốn đảm bảo cập nhật chương trình cơ sở — tôi chỉ có thể tháo và lật nó ra khỏi hộp. Nhưng một khi phần sụn mới nhất được cài đặt, các lệnh xoay và chuyển động sẽ hoạt động tốt. Đây là một chương trình khá cơ bản, nhưng đó là một cách tuyệt vời để khiến con bạn hứng thú với việc viết mã, điều này có thể đáng giá khi nhập học. Một điều cần lưu ý, vì không có bộ nhớ tích hợp, bạn không thể quay video hoặc chụp ảnh khi điều khiển Tello bằng Scratch.

Kết luận: Một món đồ chơi thú vị

Ryze Tello không dành cho công việc làm video nghiêm túc hoặc chuyến bay đường dài, nhưng điều đó không sao. Có rất nhiều Drone có khả năng và đắt tiền hơn ngoài kia có thểxử lý vấn đề đó, chẳng hạn như DJI Mavic Air. Thay vào đó, nó đề cập đến một thị trường chưa được phục vụ nhiều: những người muốn có một chiếc quadcopter để chạy xung quanh sân sau hoặc công viên địa phương, nhưng không quan tâm đến chất lượng video hoặc hình ảnh. Là một món đồ chơi công nghệ trị giá 99 đô la, nó thành công và bạn sẽ không phải khóc quá nhiều nếu cuối cùng bị mắc kẹt trên mái nhà.

Các bậc cha mẹ sợ hãi việc bắt cô gái ghẻ ra ngoài để lấy đồ chơi sai lầm có thể hạn chế phần nào sự thất vọng đó với kiến ​​thức rằng Tello cũng là một động lực để dạy trẻ cách viết mã. Việc thiết lập các lệnh và macro trong Scratch dễ dàng hơn so với việc thiết lập và chạy phần mềm lập trình. Với bất kỳ may mắn nào, việc sử dụng Tello sẽ là một cánh cổng giúp con bạn hứng thú với công việc viết mã nâng cao hơn.

Thông số kỹ thuật của Ryze Tello

Kích thước 1,6 x 3,9 x 3,6 inch
Cân nặng 2,8 oz
Cánh quạt 4
Phát hiện chướng ngại vật Không
Máy ảnh tích hợp Tích hợp mà không cần Gimbal
Độ phân giải video 720p
Megapixels 5 MP
Định dạng phương tiện không ai
Remote Ứng dụng Smartphone / máy tính bảng
Nguồn cấp video trực tiếp Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0