Đánh giá Router WiFi Linksys WRT32X

Đánh giá Router WiFi Linksys WRT32X

Những người đam mê game biết rằng độ trễ mạng cao có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua khi thi đấu online. Với Router WiFi Wi-Fi Linksys WRT32X ($ 299,99), thiết bị chơi game của bạn sẽ nhận được tất cả băng thông cần thiết để giúp bạn chơi game với độ trễ tối thiểu, nhờ vào Killer Prioritization Engine của Rivet Networks, tự động xác định PC và máy tính xách tay được trang bị Killer Network LAN phần cứng và ưu tiên chúng hơn các thiết bị khác trong mạng. Router WiFi thật dễ dàng để cài đặt và vượt qua các bài kiểm tra tốc độ truyền tải 2,4GHz của chúng tôi và nó đã xử lý các bài kiểm tra truyền tệp của chúng tôi với aplomb. Hiệu suất 5GHz và MU-MIMO của nó không nhanh bằng Router WiFi Wi-Fi Ultra D-Link AC3150 có giá tương đương (DIR-885L/R), nhưng nếu bạn xem trọng việc chơi game của mình, WRT32X là một lựa chọn phù hợp .

Tính năng Killer

WRT32X ($ 249,99 tại Amazon) nhìn hơi khác so với WRT3200ACM MU-MIMO Gigabit Wi-Fi Router ($ 246,79 tại Amazon) mặc dù chia sẻ nhiều thuộc tính phần cứng giống nhau. Nó sử dụng cùng một vỏ bọc 2,1 x 9,6 x 7,6 inch (HWD) với bốn ăng-ten có thể tháo rời và điều chỉnh, nhưng có kết thúc toàn màu đen chứ không phải là màu đen và xanh quen thuộc đã xác định dòng WRT cho thập kỷ trước. Tất cả các cổng của Router WiFi đều nằm ở mặt sau và bao gồm bốn cổng LAN gigabit, một cổng WAN, một cổng USB 3.0 và một cổng eSATA / USB 2.0. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy WPS và các nút đặt lại và công tắc nguồn. Bảng điều khiển phía trước có một hàng đèn LED chỉ báo hoạt động màu xanh lam cho nguồn, WPS, Internet, Wi-Fi 2,4 GHz và 5 GHz, tất cả bốn cổng LAN và cổng USB 3.0 và eSATA / USB.

WRT32X được trang bị CPU lõi kép 1,8 GHz, bộ nhớ flash 256 MB và bộ nhớ DDR3 512 MB. Đó là Router WiFi AC3200 băng tần kép có tốc độ lên đến 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 2600Mbps trên băng tần 5GHz. Như với WRT3200ACM, nó được chứng nhận DFS (Lựa chọn tần số động), cho phép nó tăng gấp đôi hiệu quả độ rộng kênh 80MHz của băng tần 5GHz để đạt được tốc độ tốc độ truyền tải nhanh hơn khi sử dụng với các máy khách hỗ trợ công nghệ Tri-Stream160. Nó hỗ trợ truyền dữ liệu Multi-User Multiple Input, Multiple Output (MU-MIMO), truyền dữ liệu đồng thời đến các thiết bị tương thích chứ không phải tuần tự và Beamforming, truyền dữ liệu trực tiếp đến máy khách thay vì qua một phổ rộng. Như với các Router WiFi WRT khác,

Cả WRT3200ACM và WRT32X đều cung cấp ưu tiên thiết bị trong cài đặt menu tương ứng của chúng, nhưng WRT32X tiến thêm một bước với hỗ trợ nhúng cho Công cụ ưu tiên giết người (KPE) của Rivet Networks. Khi bạn kết nối với Router WiFi với một thiết bị được trang bị phần cứng mạng Killer, chẳng hạn như một số máy tính xách tay chơi game Alienware và MSI, Router WiFi sẽ tự động nhận dạng phần cứng và ưu tiên mạng của thiết bị hơn các thiết bị được kết nối khác, cho phép chơi game online mượt mà và video 4K phát online.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

Các thiết bị hỗ trợ Killer đi kèm với phần mềm Killer Control Center được cài đặt sẵn, phần mềm này sẽ tự động liên kết thiết bị với Router WiFi và cho phép bạn bật ưu tiên chỉ bằng một lần chạm nút. Màn hình Tổng quan hiển thị thước đo tốc độ tốc độ truyền tải và mức độ ưu tiên ứng dụng hiện tại. Trong màn hình Ứng dụng, bạn có thể chỉ định mức độ ưu tiên cho các ứng dụng cụ thể và giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống cho từng ứng dụng. Trình phân tích Wi-Fi hiển thị tất cả các điểm truy cập Wi-Fi đang hoạt động trong khu vực của bạn và số kênh, tốc độ dữ liệu, cường độ tín hiệu và độ rộng kênh của chúng, và màn hình Cài đặt là nơi bạn đặt giới hạn tốc độ và xem IP và MAC của khách hàng các địa chỉ. Sử dụng tab Router WiFi để truy cập vào tất cả các cài đặt của Router WiFi thông qua bảng điều khiển quản lý dựa trên web.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

Bảng điều khiển WRT32X mang lại giao diện và cảm giác khác với bảng điều khiển được sử dụng trên WRT3200ACM. Nó chứa trang Bảng điều khiển với các đồng hồ đo Lưu lượng mạng, Kiểm tra tốc độ mới nhất, trạng thái Mạng Wi-Fi, Thiết bị được Kết nối và liên kết đến các quy tắc Chuyển tiếp cổng. Phần Thiết bị được kết nối hiển thị số lượng thiết bị hỗ trợ Killer được kết nối và số lượng thiết bị được ưu tiên, kết quả Kiểm tra tốc độ hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống của bạn và đồng hồ đo Lưu lượng mạng hiển thị hoạt động tải lên và tải xuống theo thời gian thực.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

Ở bên trái của trang Bảng điều khiển là menu có các tab cho Cài đặt Wi-Fi, Thiết bị, Ưu tiên, Kiểm tra tốc độ, Quản trị Router WiFi và Cài đặt nâng cao. Sử dụng Cài đặt Wi-Fi để đổi tên SSID cho từng băng tần, kết hợp cả hai băng tần, điều chỉnh độ rộng kênh và định cấu hình quyền truy cập của khách. Trang Thiết bị hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối, địa chỉ IP và mức độ ưu tiên được chỉ định của chúng và trang Ưu tiên hiển thị tất cả các thiết bị hỗ trợ Killer và có tùy chọn để chỉ định mức độ ưu tiên mạng theo cách thủ công bằng phương pháp kéo và thả. Cài đặt Quản trị Router WiFi cho phép bạn chỉnh sửa mật khẩu, thay đổi múi giờ, cập nhật chương trình cơ sở và tắt đèn trạng thái của Router WiFi. Cài đặt Nâng cao bao gồm cài đặt Chuyển tiếp cổng, Máy khách VPN, Mạng cục bộ và Kết nối Internet.

Cài đặt dễ dàng, hiệu suất nhanh

Cài đặt WRT32X nhanh chóng và dễ dàng. Làm theo chỉ dẫn trong Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh, tôi đã kết nối Router WiFi với modem và PC của mình rồi nhấn nút nguồn. Tôi đã mở một trình duyệt trên PC của mình và nhập http: //myrouter.local, trình duyệt này đã khởi chạy Trình hướng dẫn thiết lập để hướng dẫn tôi qua Wi-Fi, Internet và các tùy chọn ưu tiên. Sau đó, tôi sử dụng Trang tổng quan để tách hai băng tần radio (chúng được kết hợp theo mặc định) và thay đổi mật khẩu của tôi.

WRT32X đã mang lại kết quả xuất sắc trong các bài kiểm tra tốc độ truyền tải SU-MIMO 2,4 GHz của chúng tôi. Điểm số của nó là 148Mbps trong bài kiểm tra khoảng cách gần (cùng một phòng) là một trong những điểm cao nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay và vượt trội so với Router WiFi Synology RT2600ac, D-Link DIR-885L / R và Trendnet AC2600 StreamBoost MU-MIMO WiFi Router WiFi (TEW-827DRU). Ở khoảng cách 30 feet, WRT32X đạt tốc độ 86Mbps, đánh bại cả ba đối thủ một cách dễ dàng.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

Hiệu suất tốc độ truyền tải 5GHz của WRT32X là tốt, nhưng không nhanh bằng đối thủ. Điểm số 464Mbps trong bài kiểm tra độ gần không thể sánh với D-Link DIR-885L / R, Synology RT2600ac hoặc Trendnet TEW-827DRU, dẫn đầu với điểm số 590Mbps. Trong bài kiểm tra 5GHz 30 foot, điểm số 258Mbps của WRT32X gần giống với Trendnet TEW-827DRU, nhưng xếp sau Synology RT2600ac và D-Link DIR-885L / R.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

Xem cách chúng tôi kiểm tra Router WiFi không dây

Chúng tôi kiểm tra hiệu suất MU-MIMO bằng cách sử dụng ba máy tính xách tay Acer Aspire R13 giống hệt nhau được trang bị mạch QCA61x4A MU-MIMO của Qualcomm. Điểm số 175Mbps của WRT32X trong bài kiểm tra khoảng cách gần đã đánh bại Synology RT2600ac một chút, nhưng đứng sau D-Link DIR-885L / R và Trendnet TEW-827DRU. Trong bài kiểm tra 30 foot, điểm số 76Mbps của WRT32X đứng cuối cùng, trong khi D-Link Dir-885L / R dẫn đầu với số điểm là 165Mbps.

Bộ định tuyến chơi game Wi-Fi Linksys WRT32X

WRT32X đã thu được kết quả tốt trong các bài kiểm tra truyền tệp của chúng tôi, trong đó chúng tôi di chuyển một thư mục 1,5 GB chứa hỗn hợp các tệp video, nhạc, ảnh và tài liệu. Nó quản lý tốc độ đọc 48MBps và tốc độ ghi 76,8MBps so với tốc độ 44,1MBps (đọc) và 33,2MBps (đọc) của D-Link DIR-885L / R, tốc độ 34,2MBps (đọc) của Synology RT2600ac và 32,6MBps (ghi) và tốc độ của Trendnet TEW-827DRU là 53,7MBps và 30,3MBps. Netgear NightHawk X10 R9000 vẫn dẫn đầu hiện tại của chúng tôi với tốc độ 89,1MBps (đọc) và 77,1MBps (ghi).

Để kiểm tra tính hiệu quả của WRT32X’s Killer Prioritization Engine (KPE), tôi đã phát online Captain America: Civil War của Marvel trên Netflix trên máy tính xách tay MSI được trang bị bộ điều hợp mạng không dây Killer 1535 trong khi chạy nhiều bản tải xuống Torrent trên một máy tính xách tay không phải Killer khác để bão hòa mạng . Khi bật KPE, phim phát mượt mà không bị giật hay lag. Tuy nhiên, khi tôi tắt KPE, bộ phim trở nên bị giật và bị đơ thường xuyên trong khi tải vào bộ đệm vì máy tính xách tay MSI không còn được ưu tiên và phải cạnh tranh với máy tính xách tay khác về băng thông.

Tốt cho game thủ

Router WiFi Linksys WRT32X là một lựa chọn vững chắc cho những người đam mê chơi game online. Nó đã làm rung chuyển các bài kiểm tra hiệu suất tốc độ truyền tải 2.4GHz của chúng tôi và được trang bị nhiều cổng để kết nối với bảng điều khiển chơi game và ổ lưu trữ ngoài. Quan trọng nhất, nó sử dụng Công cụ Ưu tiên Killer của Rivet Network để đảm bảo rằng bạn có băng thông mạng cần thiết để chơi trò chơi online và phát video online mà không phải đối phó với độ trễ và hiệu suất không ổn định. Tuy nhiên, PC của bạn phải có phần cứng mạng Killer để tự động đồng bộ hóa với Router WiFi và để tận dụng tính năng ưu tiên tự động. Nếu bạn không sở hữu bất kỳ hệ thống hỗ trợ Killer nào và muốn tốc độ tốc độ truyền tải 5GHz cực nhanh, hãy xem xét Lựa chọn của ban biên tập cho các Router WiFi tầm trung, Router WiFi Wi-Fi Ultra D-Link AC3150 (DIR-885L / R). Giống như WRT32X, nó hỗ trợ firmware nguồn mở và có nhiều cổng, nhưng nó cung cấp hiệu suất 5GHz và MU-MIMO tốt hơn

Nguồn: PCMAG

8 Total Score
Tuyệt vời!

Router WiFi Linksys WRT32X cho chơi game sử dụng công cụ Killer Networks Prioritization để đảm bảo bạn có nhiều băng thông để chơi game online. Nó cũng cung cấp tốc độ truyền tệp và tốc độ 2,4GHz nhanh chóng.

PROS
  • Sử dụng công cụ Killer Networks Prioritization.
  • Tốc độ truyền tải 2,4GHz nhanh trong thử nghiệm.
  • Dễ dàng cài đặt và cấu hình.
  • Hỗ trợ MU-MIMO.
  • Tốc độ truyền tệp nhanh.
CONS
  • Đắt tiền.
  • Tốc độ truyền tải trung bình ở 5GHz.
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general