Đánh giá Router WiFi Jetstream AC3000 Tri-Band Wi-Fi Gaming

Router WiFi Jetstream AC3000 Tri-Band Wi-Fi Gaming

Router WiFi Jetstream AC3000 Tri-Band Wi-Fi Gaming ($ 109,99) là mẫu tầm trung sử dụng ba băng tần Wi-Fi — hai băng tần 5GHz và một băng tần 2,4GHz — để giúp cân bằng lưu lượng mạng trong các ngôi nhà nơi chơi game trực tuyến và 4K phát trực tuyến video tranh giành băng thông mạng. Nó rất dễ cài đặt và đạt được điểm số đáng nể trong các bài kiểm tra hiệu suất truyền tải tầm gần của chúng tôi, nhưng hiệu suất tầm xa của nó rất kém. Mặc dù Jetstream AC3000 có giá cả phải chăng và băng tần 5GHz thứ hai sẽ giúp phân phối lưu lượng Wi-Fi, bạn nên trả thêm 90 đô la cho Lựa chọn của ban biên tập Asus RT-AC86U nếu bạn cần một Router chơi game với các tính năng nâng cao như ưu tiên thiết bị và phụ huynh điều khiển.

Dịch vụ ba băng tần

Một vỏ bọc hình nêm màu đen sáng bóng có kích thước 1,9 x 9,2 x 6,0 inch (HWD), Jetstream AC3000 có thể đặt trên máy tính để bàn hoặc được treo trên tường bằng cách sử dụng các lỗ gắn trên đế. Router có tám ăng-ten có thể điều chỉnh, không thể di chuyển và xung quanh bạn sẽ tìm thấy bốn cổng LAN gigabit, một cổng WAN, một cổng USB 3.0 và các nút nguồn và đặt lại. Mặt trước của tủ có đèn LED chỉ báo Trạng thái, Wi-Fi, WAN và tất cả bốn cổng LAN. Ngoài ra phía trước còn có nút WPS và nút Turbo có thể được sử dụng để xóa bộ nhớ trong của Router. Nút Turbo được cho là cung cấp hiệu suất tối ưu, nhưng tôi không thấy cải thiện đáng kể nào trong các thử nghiệm của mình.

Mặt trước Router WiFi Jetstream AC3000 Tri-Band Wi-Fi Gaming

Mặt trước Router WiFi Jetstream AC3000 Tri-Band Wi-Fi Gaming

Jetstream AC3000 là Router ba băng tần được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý lõi kép chạy ở tốc độ 800MHz và 1GB RAM. Nó có một băng tần 2.4GHz và hai băng tần 5GHz và có thể đạt tốc độ lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz, lên đến 867Mbps trên một trong các băng tần 5GHz và lên đến 1.733Mbps trên băng tần thứ cấp 5GHz. Nó sử dụng công nghệ Wave 2 802.11ac hỗ trợ truyền dữ liệu đồng thời MU-MIMO (Multi-User Multiple Input Multiple Output) đến các máy khách tương thích và truyền tín hiệu trực tiếp đến máy khách hoặc định dạng chùm.

Phần mềm quản lý của Router

Phần mềm quản lý của Router

Router có thể được quản lý bằng ứng dụng di động iOS hoặc Android hoặc bằng bảng điều khiển web. Bảng điều khiển web mở ra màn hình Trạng thái hiển thị số lượng máy khách được kết nối, số liệu thống kê mạng LAN và WAN cũng như các kênh và SSID không dây. Nhấp vào nút Khách hàng để xem danh sách chi tiết các thiết bị được kết nối. Ở cuối màn hình là các nút Trạng thái, Trình hướng dẫn, Wi-Fi và Cài đặt. Nút Trạng thái đưa bạn trở lại màn hình Trạng thái và nút Trình hướng dẫn có thể được sử dụng để chạy Setup Wizard.

Sử dụng nút Wi-Fi để định cấu hình cài đặt không dây như tên SSID và Mật khẩu, Loại bảo mật (Mở, Kết hợp WPA / WPA2, WPA, WPA2), Kênh Wi-Fi và Độ rộng kênh cũng như Chế độ Wi-Fi. Trong menu Cài đặt, bạn có thể định cấu hình cài đặt LAN và WAN, thiết lập chia sẻ USB, quản lý cài đặt Tường lửa, định cấu hình cài đặt NAT và DMZ và cập nhật chương trình cơ sở của Router. Thiếu tính năng quản lý của Jetstream AC3000 là khả năng kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh và khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại mà bạn nhận được với các Router như Asus RT-AC86U và TP-Link Archer C2300.

Jetstream AC3000

Hiệu suất tầm gần tốt

Jetstream AC3000 sử dụng Setup Wizard dựa trên web giúp cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng có thể được cài đặt bằng ứng dụng di động iOS hoặc Android. Tôi đã kết nối Router với modem và với máy tính để bàn của mình, khởi động nó và nhập 192.168.10.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt. Điều này đã khởi chạy trình hướng dẫn, hướng dẫn tôi qua một số bước bao gồm Function Type (Router, Bridge, Wi-Fi Client), SSID và Password creation, Security Type, và WAN Type (DHCP, Static, PPPoE).

Hiệu suất truyền tải được trộn lẫn. Jetstream AC3000 đạt tốc độ 135Mbps trong bài kiểm tra truyền tải gần nhau (cùng phòng) 2,4GHz, đánh bại cả Netgear XR500 và Asus RT-AC86U 31Mbps. Linksys WRT32X đánh bại tất cả với điểm số 148Mbps. Điểm số 41Mbps của Jetstream AC3000 trong bài kiểm tra tốc độ 2,4GHz 30 foot là chậm nhất trong nhóm, nhưng Netgear XR500 chỉ nhanh hơn 1Mbps. Asus RT-AC86U và Linksys WRT32X ($ 249,99 tại Amazon) đều đạt tốc độ 86Mbps trong bài kiểm tra này.

Jetstream AC3000 2.4 su-mimo

Jetstream AC3000 2.4 su-mimo

Trong bài kiểm tra độ gần 5GHz, điểm số 470Mbps của Jetstream AC3000 nhanh hơn Linksys WRT32X, nhưng lại theo sau Netgear XR500 21Mbps. Asus RT-AC86U đạt danh hiệu cao nhất với tốc độ 550Mbps. Một lần nữa, Jetstream AC3000 phải vật lộn với truyền tải tầm xa: Điểm số 128Mbps của nó trong bài kiểm tra 30 foot chiếm vị trí cuối cùng, trong khi Asus RT-AC86U dẫn đầu với 300Mbps ấn tượng.

Jetstream AC3000 5 su-mimo

Jetstream AC3000 5 su-mimo

Chúng tôi sử dụng ba máy tính xách tay Acer Aspire R13 giống hệt nhau được trang bị mạch Qualcomm QCA61x4A MU-MIMO để kiểm tra hiệu suất truyền tải MU-MIMO. Điểm số 153Mbps của Jetstream AC3000 trong bài kiểm tra khoảng cách gần chậm hơn một chút so với Linksys WRT32X (175Mbps), Netgear XR500 (176Mbps) và Asus RT-AC86U (178Mbps). Tương tự, điểm số 66Mbps của nó trong bài kiểm tra MU-MIMO dài 30 foot chậm hơn phần còn lại. Asus RT-AC86U (150Mbps) nhanh hơn gấp đôi.

Jetstream AC3000 mu-out

Jetstream AC3000 mu-out

Để kiểm tra hiệu suất truyền tệp (đọc và ghi), chúng tôi di chuyển một thư mục 1,5 GB chứa các tệp nhạc, video, ảnh và văn phòng giữa ổ USB được kết nối với Router và máy tính để bàn cũng được kết nối với Router. Trong bài kiểm tra ghi, điểm số 33MBps của Jetstream AC3000 nhanh hơn một chút so với Asus RT-AC86U, nhưng không nhanh bằng Netgear XR500 và Linksys WRT32X. Điểm số 36MBps của nó trong bài kiểm tra đọc đứng cuối cùng sau Asus RT-AC86U, Netgear XR500 và Linksys WRT32X.

Truyền tệp Jetstream AC3000

Wi-Fi cho người đa nhiệm

Việc có Router chơi game với băng tần 5GHz thứ cấp để xử lý các tác vụ như phát video và chơi game trực tuyến sẽ giải phóng hai băng tần còn lại cho các tác vụ hàng ngày như lướt web, tải torrent, email và các ứng dụng phụ thuộc vào mạng gia đình khác. Router chơi game Wi-Fi ba băng tần Jetstream AC3000 cũng có hiệu suất đáng ngưỡng mộ trong các bài kiểm tra truyền tải gần nhau của chúng tôi và cài đặt thật dễ dàng, nhưng hiệu suất truyền tệp và truyền tải tầm xa của nó có thể tốt hơn.

Nó cũng thiếu một số tính năng mà chúng tôi mong đợi với loạt Router Wi-Fi gia đình hiện tại như kiểm soát của phụ huynh, cài đặt QoS cho phép bạn chỉ định mức ưu tiên băng thông cho các ứng dụng và ứng dụng khách cụ thể cũng như bảo vệ chống lại vi-rút và các rủi ro từ phần mềm độc hại. Mặc dù có giá cao hơn 90 đô la, Asus RT-AC86U cung cấp khả năng kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh, cài đặt lấy người chơi làm trung tâm cho phép bạn theo dõi và tối ưu hóa băng thông mạng cho các trò chơi cụ thể và phần mềm chống phần mềm độc hại AI Protection của Trend Micro. Nó không có băng tần 5GHz thứ hai, nhưng dù sao nó cũng là một nghệ sĩ biểu diễn tuyệt vời và vẫn là Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Nguồn: PCMAG

PROS
  • Dễ dàng để cài đặt.
  • Hiệu suất truyền tải tầm gần rất tốt.
CONS
  • Hiệu suất truyền tải tầm xa trung bình.
  • Thiếu cài đặt ưu tiên thiết bị và kiểm soát của phụ huynh.
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general