Editor choice

Đánh giá Router WiFi Asus RT-AC66U B1

c Dual-Band Gigabit

Nếu bạn đang tìm cách thay thế Router đã lỗi thời của mình nhưng có số tiền hạn chế, hãy xem xét Asus RT-AC66U B1 ($ 109,99). Là một Router băng tần kép, RT-AC66U B1 được trang bị bốn cổng LAN và cung cấp tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại Trend Micro tích hợp và cài đặt Quality of Service (QoS) thân thiện với người dùng và kiểm soát của phụ huynh. Hiệu suất ổn định, bộ tính năng mạnh mẽ và giá cả phải chăng giúp nó trở thành Lựa chọn của ban biên tập cho các Router giá rẻ.

Router Asus RT-AC66U B1

Router Asus RT-AC66U B1

Có gì mới?

Khi chúng tôi đánh giá Router RT-AC66U ban đầu vào năm 2012, Router này đã giành được Lựa chọn của ban biên tập cho hiệu suất và tính năng của nó. Phiên bản mới nhất, RT-AC66U B1, sử dụng vỏ đen có kết cấu tương tự, nhưng cung cấp một số nâng cấp dưới dạng một chipset mới hơn, mạnh mẽ hơn, bổ sung cổng USB 3.0, AiProtection được cung cấp bởi Trend Micro và khả năng tương thích với Công nghệ AiMesh của Asus, cho phép bạn tạo mạng lưới bằng cách kết hợp các kiểu Router Asus khác nhau.

Thiết bị này có kích thước 1,7 x 8,5 x 5,8 inch (HWD) và có ba ăng-ten có thể điều chỉnh được. Mặt sau chứa bốn cổng LAN gigabit, một cổng WAN, một cổng USB 2.0, một giắc cắm nguồn và các nút nguồn, đặt lại và WPS. Một cổng USB 3.0 có thể được tìm thấy ở cạnh trước và có các đèn LED hoạt động ở phía trên cho nguồn, internet, tất cả bốn cổng LAN và cả hai băng tần radio.

Cổng phía trước Asus RT-AC66U B1

RT-AC66U B1 được trang bị CPU lõi kép 1 GHz, bộ nhớ flash 128 MB và RAM 256 MB. Đó là Router 3×3 AC1750 có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 1.300Mbps trên băng tần 5GHz. Nó hỗ trợ định dạng chùm, truyền tín hiệu trực tiếp đến máy khách, nhưng không truyền dữ liệu đồng thời MU-MIMO.

Asus RT-AC66U B1 3

RT-AC66U B1 được quản lý bằng bảng điều khiển AsusWRT dựa trên web hoặc ứng dụng Router Asus cho các thiết bị iOS và Android. Bảng điều khiển mở ra màn hình có bản đồ mạng ở trung tâm, bảng trạng thái hệ thống ở bên phải và menu Cài đặt chung và nâng cao ở bên trái. Menu Chung chứa các ứng dụng Mạng khách và USB cũng như Trình phân tích lưu lượng hiển thị mức sử dụng mạng khách theo ngày và giờ.

ASUS AC66U-1

Trong cài đặt AiProtection, bạn có thể định cấu hình các tiện ích bảo vệ mạng của Trend Micro bao gồm Chặn trang web độc hại, IPS hai chiều (Hệ thống ngăn chặn xâm nhập), Bảo vệ thiết bị bị nhiễm và Đánh giá bảo mật Router.

ASUS AC66U-2

Các cài đặt chung khác bao gồm QoS thích ứng, cho phép bạn dễ dàng chỉ định mức độ ưu tiên mạng dựa trên ứng dụng và bao gồm Trò chơi, Truyền phát đa phương tiện, Lướt web và các cài đặt trước tùy chỉnh. Tại đây bạn cũng có thể xem lịch sử các trang web đã truy cập của máy khách và giới hạn băng thông cho phép. Sử dụng cài đặt AiCloud để kết nối và quản lý Router từ mọi nơi thông qua internet.

ASUS AC66U-3

Trong menu Nâng cao, bạn có thể định cấu hình cài đặt cho lọc MAC, Máy chủ bán kính và Cầu nối không dây, và các cài đặt chuyên nghiệp như Ngưỡng RTS, Khoảng thời gian báo hiệu, Định dạng tia và kết nối WPS. Các tùy chọn Nâng cao khác cho phép bạn định cấu hình cài đặt VPN, IPv6 và Tường lửa cũng như xem nhật ký hệ thống, nâng cấp chương trình cơ sở và sao lưu cài đặt Router của bạn.

ASUS AC66U-4

Hiệu suất tốt với giá cả

Các Router ngày nay thường rất dễ cài đặt và cấu hình, và RT-AC66U B1 cũng không khác. Tôi bắt đầu bằng cách kết nối Router với máy tính để bàn và với modem cáp của mình và đợi một hoặc hai phút để nó nhận được địa chỉ IP và kết nối với internet. Tôi đã nhập http://router.asus.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt, thanh địa chỉ này sẽ tự động khởi chạy tiện ích Cài đặt nhanh. Tôi đã xác minh địa chỉ IP của mình, thay đổi tên người dùng và mật khẩu của Router, đổi tên SSID và mật khẩu cho cả hai băng tần và đã hoàn tất.

RT-AC66U B1 hoạt động tốt hơn các Router giá bình dân khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Điểm số của nó là 97Mbps trong bài kiểm tra độ gần 2,4GHz (cùng phòng) của chúng tôi nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, RT-AC66U và D-Link DIR-859. Nó cũng đánh bại TP-Archer C7 V2 ($ 63,03 tại Amazon), nếu chỉ bằng 6Mbps. Trong bài kiểm tra 2,4 GHz 30 foot, điểm số 65Mbps của RT-AC66U B1 đã vượt qua RT-AC66U cũ hơn và Archer C7 V2 một chút, nhưng nhanh hơn gấp đôi so với D-Link DIR-859.

Asus RT-AC66U B1 su-mimo 2.4

Tốc độ truyền tải của RT-AC66U B1 trên băng tần 5GHz tốt hơn đáng kể so với những gì chúng ta thấy với RT-AC66U ban đầu. Nó ghi được 551Mbps trong bài kiểm tra độ gần so với điểm số 129Mbps của Router cũ hơn. D-Link DIR-859 và Archer C7 V2 cũng xếp sau RT-AC66U B1 trong bài kiểm tra này. Ở độ cao 30 feet, RT-AC66U B1 có tốc độ 230Mbps, gần gấp đôi điểm số so với phiên bản 2012 và D-Link DIR-859. Archer C7 V2 dẫn đầu với tốc độ 250Mbps.

Asus RT-AC66U B1 su-mimo 5

Để kiểm tra hiệu suất truyền tệp, chúng tôi di chuyển một thư mục 1,5 GB chứa hỗn hợp các tệp nhạc, video, ảnh và tài liệu giữa ổ USB và máy tính để bàn có dây và tính toán tốc độ đọc và ghi của nó. RT-AC66U B1 đạt 34MBps trong bài kiểm tra viết và 38MBps trong bài kiểm tra đọc, vượt qua TP-Link Archer C7 V2, đạt 27MBps trong cả hai bài kiểm tra. Tuy nhiên, không Router nào có thể cạnh tranh với người dẫn đầu của chúng tôi, Netgear X10 R9000 Nighthawk ($ 299,99 tại Best Buy), đạt 77MBps (ghi) và 89MBps (đọc).

Truyền tệp Asus RT-AC66U B1

Một Router đáng tin cậy, thân thiện với giá rẻ

Với Asus RT-AC66U B1, bạn nhận được Wi-Fi băng tần kép, nhiều cài đặt quản lý và tích hợp tính năng bảo vệ khỏi vi-rút, thiết bị bị nhiễm và phần mềm độc hại khác, tất cả chỉ với giá chưa đến 100 đô la. Nó hoạt động tốt hơn các Router có giá rẻ tương tự trong hầu hết các bài kiểm tra tốc độ truyền tải của chúng tôi và rất dễ cài đặt và cấu hình bằng bảng điều khiển web AsusWRT trực quan. Mặc dù sức mạnh truyền tệp chỉ ở mức trung bình của nó, RT-AC66U B1 cung cấp rất nhiều hiệu quả cho những đồng tiền bạn bỏ ra và do đó giành được Sự lựa chọn của ban biên tập cho các Router giá rẻ.

Nguồn: PCMAG

8 Total Score
Tuyệt vời!

Router Asus RT-AC66U B1 là Router băng tần kép thân thiện với giá rất rẻ, dễ cài đặt, có nhiều tính năng và mang lại hiệu suất tốc độ truyền tải ổn định.

PROS
  • Giá cả phải chăng.
  • Hiệu suất truyền tải nhanh chóng.
  • Dễ dàng để cài đặt.
  • Bốn cổng LAN.
  • Kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh và bảo vệ phần mềm độc hại.
CONS
  • Hiệu suất truyền tệp mức trung bình.
  • Ăng-ten không thể tháo rời.
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general