Editor choice

Đánh giá Robot hút bụi iRobot Roomba 675

8 Total Score
Rất tốt

Roomba 675 là robot hút bụi ít tốn kém nhất của iRobot với kết nối Wi-Fi, cho phép bạn điều khiển ứng dụng, lên lịch và hỗ trợ bằng giọng nói ngoài khả năng dọn dẹp tuyệt vời

Ưu điểm
 • Hiếm khi bị mắc kẹt
 • Hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói
 • Cho phép dọn dẹp theo lịch trình
 • Tự động điều chỉnh theo các bề mặt sàn khác nhau
 • Phát hiện và tập trung vào các khu vực có nhiều bề mặt trống
Nhược điểm
 • Ồn ào
 • Không phải lúc nào cũng tự động quay trở lại trạm gốc khi kết thúc
 • Bỏ sót một số mảnh vỡ trên thảm trong thử nghiệm
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá iRobot Roomba 675

Roomba 675 là robot hút bụi ít tốn kém nhất của iRobot với kết nối Wi-Fi, cho phép bạn điều khiển ứng dụng, lên lịch và hỗ trợ bằng giọng nói ngoài khả năng dọn dẹp tuyệt vời.

Nếu bạn chưa quen với thế giới robot hút bụi, iRobot Roomba 675 trị giá 299,99 USD là một nơi tốt để bắt đầu. iRobot là một trong những cái tên được kính trọng nhất trên thị trường và Roomba 675 là model giá cả phải chăng nhất của công ty với kết nối Wi-Fi. Nó tự động điều chỉnh theo các bề mặt sàn khác nhau, hiếm khi bị kẹt và hoạt động nhanh chóng. Nó thiếu một số tính năng mà bạn có được trong các mô hình đắt tiền hơn như khả năng lập bản đồ nhà của bạn và thiết lập ranh giới ảo, nhưng nó hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói và cho phép bạn đặt lịch dọn dẹp. Đó là một phần giới thiệu tuyệt vời về máy hút bụi bằng rô-bốt với giá cả và Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi dành cho các mô hình cấp nhập cảnh. 

Thiết kế và Thiết lập

Roomba 675 có đường kính 13 inch và cao 3,7 inch. Đó là một trong những robot hút bụi cao hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nó vẫn có thể dễ dàng chui qua hầu hết các đồ nội thất. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình cấu hình siêu thấp, hãy xem Eufy RoboVac 11s 2,8 inch hoặc Eufy RoboVac 30C 2,9 inch. 

Ở phía dưới, nó có hai bàn chải đa bề mặt, bàn chải đầu tiên giúp nới lỏng và nâng bụi bẩn và các mảnh vụn khác, và bàn chải thứ hai kéo nó vào kênh hút. Nó cũng có một bàn chải bên quét cạnh cho các góc. Một số cảm biến vách đá ở phía dưới ngăn nó rơi xuống cầu thang hoặc các cạnh khác.

Roomba 675 dưới cùng

Việc thiết lập Roomba 675 rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm đế chính vào tường, tháo chốt kéo pin và đặt vào bộ sạc. iRobot khuyên bạn nên đặt đế cách các vật thể ở hai bên ít nhất 1,5 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là 4 feet. 

Robot được sạc một phần, nhưng iRobot khuyên bạn nên đợi ba giờ để nó hoạt động. Để kiểm tra tình trạng của pin, chỉ cần nhấn nút Clean ở trên cùng và đèn báo pin sẽ sáng. Màu hổ phách có nghĩa là nó vẫn đang sạc và màu xanh lục đặc có nghĩa là nó đã được sạc đầy. 

Nút nguồn Roomba 675

Trong khi chờ đợi, bạn có thể tải xuống ứng dụng iRobot Home (có sẵn cho Android và iOS) và tạo tài khoản hoặc đăng nhập nếu bạn đã có. Khi bạn làm điều đó, ứng dụng sẽ điền vào danh sách các rô bốt mà bạn có thể thêm; chỉ cần chọn Roomba 675 và làm theo hướng dẫn để kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. 

Máy hút không đi kèm với điều khiển từ xa nhưng bạn có thể điều khiển nó bằng ứng dụng hoặc bằng giọng nói của mình thông qua Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google. Để thực hiện thao tác sau, hãy chọn Nhà thông minh trong ứng dụng iRobot, chọn Alexa hoặc Trợ lý Google và làm theo hướng dẫn để liên kết các tài khoản của bạn. Sau khi kết nối chúng, bạn có thể bắt đầu và dừng công việc dọn dẹp bằng giọng nói của mình. 

Ứng dụng Roomba 675

Ứng dụng iRobot

Ứng dụng này trực quan đơn giản, với nút Clean lớn ở giữa và các tab ở dưới cùng dành cho Lịch biểu, Lịch sử, Trợ giúp và Cài đặt. 

Trong Lịch biểu, bạn có thể chọn những ngày trong tuần bạn muốn dọn dẹp và vào thời gian nào. Tôi đặt nó chạy lúc 7 giờ sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và lúc 9 giờ sáng vào cuối tuần và nó hoạt động mà không gặp trở ngại. Bạn có thể muốn đặt nó trong một thời gian khi bạn biết bạn sẽ ra khỏi nhà, vì Roomba 675 khá ồn (thêm về điều này trong giây lát). 

Ứng dụng Roomba 675

Trong phần Lịch sử, bạn có thể xem danh sách 30 công việc mới nhất trong 90 ngày qua. Nó cũng hiển thị số liệu thống kê về thời gian hoạt động, bao gồm tổng số công việc dọn dẹp, tổng thời gian nó đã dành để làm sạch và tổng số lần nó kích hoạt Dirt Detect, một tính năng cho phép nó tập trung nỗ lực làm sạch vào những khu vực bị bẩn nhiều. Khi phát hiện nồng độ bụi bẩn cao bất thường, nó sẽ hoạt động trên khu vực đó cho đến khi cảm biến của nó phát hiện ít hạt hơn. 

Hiệu suất

Nếu bạn có đôi tai nhạy cảm và muốn có một robot hút bụi yên tĩnh, Roomba 675 không dành cho bạn. Nó to hơn tất cả các robot hút bụi khác mà tôi đã thử nghiệm, cũng như gậy Dyson V8 Animal + của tôi. Trong một lần chạy thử nghiệm, tôi đã phải tạm dừng nó khi đang gọi Zoom vì tôi vẫn có thể nghe thấy âm thanh to và rõ ràng trong một phòng khác, ngay cả khi cửa văn phòng của tôi đã đóng. Về mặt đó, nó giống như một khoảng trống trường học cũ.

Roomba 675

Về mặt tích cực, Roomba 675 di chuyển nhanh chóng, hiệu quả và di chuyển xung quanh chướng ngại vật và đi qua các loại sàn khác nhau một cách dễ dàng. Con chó Bradley của tôi có xu hướng để lại xương bò đã nhai một phần trên sàn nhà. Tôi đã rất ấn tượng khi chứng kiến ​​Roomba 675 lăn ngay trên một chiếc mà không bị kẹt. Tôi cũng có rèm dài trong một vài phòng mà nhiều máy hút bụi khác đã mắc kẹt, nhưng Roomba 675 không gặp vấn đề như vậy. Ngoài ra, tôi có sàn cứng, thảm có chất lượng thấp và trung bình, và gạch lát trong nhà, và máy hút không gặp khó khăn gì khi điều chỉnh phù hợp với các bề mặt khác nhau. 

xương chó trong tayRoomba 675 lăn ngay trên một trong những chiếc xương này mà không bị vấp

Nó không lập bản đồ ngôi nhà của bạn như Roomba i7 + và S9 + đắt hơn nhiều, vì vậy bạn không thể thiết lập ranh giới ảo trong ứng dụng. iRobot, tuy nhiên, bán một rào cản tường ảo chế độ kép vật lý với giá 59,99 đô la (hoặc một gói hai chiếc với giá 99,99 đô la) hoạt động với Roomba 675, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nơi nó dọn dẹp. 

Về thời lượng pin, Roomba 675 đã chạy trong 104 phút trong thử nghiệm, vượt quá ước tính 90 phút của Roomba. Đó là một kết quả chắc chắn, chỉ vượt qua Eufy RoboVac 30C (90 phút) và iLife A9 (102 phút) có giá tương tự. 

Máy hút tự động gắn vào trạm gốc khi kết thúc hoặc pin sắp hết, mặc dù nó đã không quay trở lại đó trong một trong ba bài kiểm tra. May mắn thay, nó có một tay cầm ở phía trên, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang nó trở lại căn cứ nếu nó không tự đến được đó.

Tay cầm Roomba 675Roomba 675 có một tay cầm ở phía trên, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang nó trở lại trạm gốc của nó nếu nó không tự đến đó

Sau khi làm sạch sàn nhà của tôi trong hơn 100 phút, robot đã thu thập được một lượng lớn bụi, lông chó và thậm chí là một phần nhỏ của xương da bò. Sàn nhà của tôi trông sạch hơn rất nhiều, đặc biệt là phần gỗ cứng, mặc dù tôi phát hiện ra một ít mảnh vụn còn sót lại trên thảm.

Bảo trì

Để giữ cho Roomba 675 của bạn hoạt động tối ưu, iRobot khuyên bạn nên làm sạch thùng rác sau mỗi lần sử dụng, chổi và bộ lọc mỗi tuần một lần (hoặc hai lần một tuần trong nhà có vật nuôi) và bánh xe trước hai tuần một lần. Mỗi tháng một lần, bạn cũng nên làm sạch bàn chải bên, cảm biến vách đá và tiếp điểm sạc. Có hướng dẫn làm sạch trong hướng dẫn của chủ sở hữu đi kèm với robot. 

bên trong Roomba 675 đầy bụi

Đổ thùng thật dễ dàng; bạn chỉ cần nhấn nút mở thùng rác trên đỉnh máy và trượt nó ra, sau đó mở cửa thùng rác và đổ hết nội dung vào thùng rác. Từ đó, bạn có thể dễ dàng trượt bộ lọc ra và chạm vào thùng rác của bạn hoặc mặt đất bên ngoài để làm sạch nó. iRobot cho biết bạn nên thay bộ lọc hai tháng một lần và bàn chải cứ sau sáu đến 12 tháng. Công ty bán các bộ phận thay thế trên trang web của mình, bao gồm một bộ ba bộ lọc với giá 24,99 đô la. Bạn nhận được hai bộ lọc với rô bốt, vì vậy bạn nên sử dụng ít nhất bốn tháng. 

Vì tôi bị dị ứng với bụi nên tôi không thích tiếp xúc với bụi khi đổ thùng. Đây là điều cần thiết của hầu hết các máy hút bụi, nhưng nếu bạn thực sự nhạy cảm với bụi, bạn có thể muốn xem xét i7 + hoặc s9 +, cả hai đều có thể làm trống thùng rác của chính chúng. 

So sánh và kết luận

Nếu bạn là người mới sử dụng máy hút bụi robot và bạn muốn có một từ một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong không gian, Roomba 675 là một lựa chọn chắc chắn. iRobot cũng cung cấp Roomba 614 với giá 250 đô la, nhưng nếu không có kết nối Wi-Fi, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng tốt nhất của 675, như lập lịch và điều khiển bằng giọng nói. Trong phạm vi giá này, bạn cũng nên thử Eufy RoboVac 30C trị giá 280 đô la và iLife A9 giá 230 đô la, các mẫu máy giá cả phải chăng cũng cung cấp khả năng tương thích với trợ lý giọng nói và điều khiển ứng dụng di động. Cả hai đều êm hơn và nhỏ gọn hơn, nhưng khả năng xoay quanh phòng mà không bị kẹt của Roomba 675 khiến nó trở thành sản phẩm tốt hơn trong mắt chúng tôi và Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi.

iRobot Roomba 675

MSRP $ 299,99

Ưu điểm

 • Hiếm khi bị mắc kẹt
 • Hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói
 • Cho phép dọn dẹp theo lịch trình
 • Tự động điều chỉnh theo các bề mặt sàn khác nhau
 • Phát hiện và tập trung vào các khu vực có nhiều bề mặt trống

Nhược điểm

 • Ồn ào
 • Không phải lúc nào cũng tự động quay trở lại trạm gốc khi kết thúc
 • Bỏ sót một số mảnh vỡ trên thảm trong thử nghiệm

Thông số kỹ thuật của iRobot Roomba 675

Kích thước 13 x 13 x 3,7 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 104 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0