Editor choice

Loa Sonos One (Gen 2) – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

Sonos One thế hệ thứ hai là loa không dây đa năng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, hỗ trợ âm thanh đa phòng và bạn có thể lựa chọn điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google.

Ưu điểm
 • Âm thanh đa phòng với cấu hình âm thanh nổi và âm thanh vòm linh hoạt.
 • Âm thanh mạnh mẽ so với kích thước của nó.
 • Cung cấp cả trợ lý giọng nói Amazon Alexa và Google Assistant.
 • Hỗ trợ AirPlay.
Nhược điểm
 • Âm thanh có thể biến dạng ở âm lượng lớn nhất.
 • Không có kết nối Bluetooth hoặc âm thanh có dây.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá Sonos One (Thế hệ 2)

Sonos One thế hệ thứ hai là loa không dây đa năng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, hỗ trợ âm thanh đa phòng và bạn có thể lựa chọn điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google.

Mặc dù Alexa của Amazon đã từng chỉ có sẵn trên các thiết bị Echo và Trợ lý Google bị giới hạn ở một số điện thoại Android nhất định, các trợ lý giọng nói phổ biến hiện đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Sonos One là một trong những thiết bị như vậy, nơi bạn sẽ tìm thấy cả hai. Loa thông minh không dây $ 199 có hiệu quả tương tự như Sonos Play: 1 $ 149, với lợi ích bổ sung là mảng micrô cho phép bạn sử dụng nó với trợ lý giọng nói. Nó cao hơn hẳn các loa thông minh khác trong phạm vi giá này, như Amazon Echo và Google Home, đồng thời giành được Sự lựa chọn của ban biên tập cho hiệu suất và tính linh hoạt của nó.

Sones One thế hệ 1 so với thế hệ 2

Sonos gần đây đã cập nhật One với bộ xử lý nhanh hơn và nhiều bộ nhớ hơn, cũng như hỗ trợ Bluetooth Low Energy (BLE). BLE chỉ được sử dụng như một tùy chọn để thiết lập loa và tính năng phát trực tuyến âm thanh qua Bluetooth không có trên mô hình mới này, mà công ty đang gọi là Sonos One Gen 2.

Theo Sonos, bộ xử lý mới và bộ nhớ bổ sung hiện không đại diện cho bất kỳ tính năng mới nào hoặc thay đổi hiệu suất đáng chú ý giữa Gen 2 và One gốc, hiện được gọi là Sonos One Gen 1. Nhưng những nâng cấp này có thể kích hoạt các tính năng mới cụ thể cho cập nhật loa trong tương lai. Sonos One Gen 1 vẫn có sẵn từ Sonos cùng với phiên bản Gen 2, với mức giá chiết khấu $ 169. Vì hai loa rất giống nhau và chưa có tính năng nào được công bố dành riêng cho Gen 2, chúng tôi cho rằng cả hai phiên bản đều giống hệt nhau về mặt trải nghiệm bạn sẽ nhận được từ một trong hai.

Thiết kế

Nhìn thoáng qua, One có thể dễ bị nhầm với Play: 1. Nó có cùng thiết kế giống lon cà phê, có kích thước 6,3 x 4,7 x 4,7 inch (HWD) trong một hình trụ gần vuông vắn. Loa có hai màu đen hoặc trắng, với lưới tản nhiệt chạy gần như toàn bộ xung quanh hai bên. Trên cùng là một nắp trơn, chắc chắn, tăng thêm gần một inch chiều cao qua lưới tản nhiệt. Các cạnh của lưới tản nhiệt dừng lại ở mặt sau, để lại chỗ cho một dải rộng và chắc chắn chứa cổng Ethernet và nút cài đặt. Đầu nối nguồn cắm vào phía dưới, trong hốc với một kênh cho phép cáp chạy ra phía sau, bên dưới cổng Ethernet.

Sonos One

Mặc dù One chia sẻ cấu hình tương tự với Play: 1, nhưng các điều khiển vật lý của nó hoàn toàn khác. Thay vì mặt trên có đường viền với các nút cơ học để phát lại và âm lượng, One sử dụng mặt trên hoàn toàn phẳng với các nút điều khiển cảm ứng. Một biểu tượng phát / tạm dừng nằm ở giữa, hai bên là hai biểu tượng bốn chấm ở hai bên. Các biểu tượng này là điều khiển cảm ứng của One, cho phép bạn phát / tạm dừng và điều chỉnh âm lượng bằng cách chạm hoặc bỏ qua các bản nhạc bằng cách vuốt. Một đèn báo nằm phía trên biểu tượng phát / tạm dừng, với đèn trạng thái micrô nhỏ hơn ở trên đó. Biểu tượng micrô ở trên cho phép bạn tắt tiếng micrô khi bạn không muốn trợ lý giọng nói nghe.

Âm thanh đa phòng

Giống như tất cả các loa Sonos khác, One hỗ trợ phát nhạc đa phòng, cho cả gia đình thông qua ứng dụng Sonos. Công ty đã xây dựng nền tảng âm nhạc đa phòng độc quyền mạnh mẽ và được hỗ trợ rộng rãi nhất trên thị trường, nhưng loa cũng cung cấp các tùy chọn khác, cởi mở hơn. Ứng dụng Sonos hoạt động với hơn 50 dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác nhau, bao gồm Amazon Music, Apple Music, Google Play Music, Pandora, SiriusXM và Spotify. Bạn cũng có thể phát nhạc được lưu trữ cục bộ trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình (phần mềm Sonos Controller khả dụng trên Android, iOS, Mac và PC).

Hỗ trợ rộng rãi đó sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu âm nhạc của bạn, giúp loại bỏ tình trạng thiếu Bluetooth hoặc bất kỳ kết nối âm thanh có dây nào của One. Nếu danh sách các ứng dụng được hỗ trợ riêng của Sonos không đủ, bạn cũng có hai tùy chọn không dây khác. Nếu bạn là người dùng Apple, loa hỗ trợ AirPlay 2. Sonos One cũng sẽ hoạt động như một loa tương thích với Google Cast nếu Trợ lý Google được bật.

Cả ba hệ thống đều có thể xử lý các thiết lập đa phòng, nhiều loa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm loa Sonos không hỗ trợ giọng nói như Play: 5 vào hỗn hợp, bạn nên sử dụng Sonos hoặc AirPlay; Google Cast chỉ hoạt động với loa trợ lý giọng nói của Sonos khi được thiết lập để sử dụng Trợ lý Google. Hệ thống đa phòng riêng của Sonos cũng hỗ trợ các cặp âm thanh nổi và cấu hình rạp hát gia đình với nhiều kênh, cho phép bạn kết nối hai loa Một với Sonos Beam, Playbar hoặc Playbase để đóng vai trò như vệ tinh âm thanh vòm, giống như Play: 1.

Chọn Trợ lý giọng nói của bạn

Thay đổi lớn nhất của One so với Play: 1 và điểm bán hàng chính của nó so với các loa Sonos khác là hỗ trợ trợ lý giọng nói. Khi khởi chạy, bạn có thể kết nối One với tài khoản Amazon của mình và sử dụng trợ lý giọng nói Alexa, cho phép bạn xử lý nó như một Amazon Echo. Nhờ bản cập nhật gần đây, bạn cũng có thể chọn kết nối tài khoản Google của mình và sử dụng Trợ lý Google, coi loa như một Google Home.

Để thiết lập Sonos One sử dụng Alexa, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Alexa và đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình. Đối với Trợ lý Google, bạn cần nhấn vào tùy chọn Trợ lý Google, sau đó thực hiện một số bước cấu hình bổ sung trong ứng dụng Google Home để thiết lập loa dưới dạng cả Trợ lý Google và thiết bị Google Cast. Bạn chỉ có thể sử dụng một trợ lý giọng nói tại một thời điểm. Không khó để chuyển đổi giữa chúng, nhưng nó đủ bất tiện để có thể bạn sẽ chỉ muốn sử dụng chủ yếu một cái.

Chúng tôi nhận thấy cả Alexa và Trợ lý Google đều là những trợ lý giọng nói hữu ích và mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích. Cả hai đều có thể cung cấp thông tin chung và trả lời các câu hỏi về thời tiết, thể thao, chuyển đổi đơn vị và bản dịch; phát nhạc trực tuyến từ nhiều dịch vụ khác nhau; và điều khiển các thiết bị nhà thông minh. Chỉ cần nói các cụm từ đánh thức tương ứng của họ (“Alexa” và “OK Google”) và đặt câu hỏi hoặc đưa ra lệnh của bạn để bắt đầu.

Sonos One

Alexa có một chút lợi thế về kỹ năng điều khiển bằng giọng nói của bên thứ ba và hỗ trợ nhiều lựa chọn thiết bị gia đình thông minh hơn. Trợ lý Google hoạt động tốt hơn một chút so với Alexa trong việc hiểu giọng nói tự nhiên và làm theo chuỗi nhiều lệnh và câu hỏi. Cuối cùng, bạn nên sử dụng trợ lý giọng nói nào sẽ là vấn đề sở thích, bạn có thiết bị gia đình thông minh nào và bạn sử dụng Amazon Prime Music hay Google Play Music. Và, tất nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh giọng nói của trợ lý giọng nói của mình; Trợ lý Google cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm cả John Legend, trong khi Alexa chỉ có giọng nữ duy nhất của riêng mình.

Hiệu suất âm thanh

One có thể trở nên khá lớn so với kích thước của nó, nhưng bạn không nên mong đợi cấu hình mạnh mẽ cấp thấp thoát ra khỏi khung nhỏ của nó. Nó dễ dàng vượt trội so với các loa trợ lý giọng nói có giá tương đương như Amazon Echo và Google Home, đồng thời đứng vững so với người tiền nhiệm của nó, Play: 1. Các loa lớn hơn một chút có thể trở nên to hơn và một số như JLab Block Party thậm chí còn hỗ trợ phát lại nhiều phòng, nhưng những lựa chọn thay thế đó thiếu bất kỳ hỗ trợ trợ lý giọng nói nào.

Người nói gặp một chút khó khăn với bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife. Ở mức âm lượng cao nhất, các nốt tổng hợp âm trầm và tiếng trống gõ vào bị bóp méo một chút, gây ra một chút thô trong các âm thanh ổn định, lý tưởng. Điều này tương tự như những gì chúng ta đã nghe với Play: 1 và bạn có thể vượt qua nó bằng cách quay nhẹ nút xoay âm lượng. Theo tín dụng của One, nó tạo ra một số tiếng ầm ầm sub-bass đáng kể.

Sonos One

Yes ‘”Roundabout” cho âm thanh xuất sắc trên Sonos One, thể hiện đặc tính âm thanh của người nói. Các âm trung thấp và cao được tăng cường một chút, điều này mang lại cho âm trầm điện có độ mạnh và độ hiện diện tốt, đồng thời cho phép kết cấu của dây đàn guitar thực sự thể hiện. Các giọng ca đứng rõ ràng ở phía trước của bản phối, đảm bảo rằng mọi khía cạnh của bản nhạc dày đặc đều thu hút sự chú ý của bạn. Các âm trung cao và cao được đẩy lên có lẽ hơi quá đà, điều này làm tăng thêm sức sống cho tiếng đàn guitar nhưng đẩy tần số thấp hơn về phía sau một chút so với mức bình thường.

Nói về các hỗn hợp dày đặc và đáp ứng tần số cao mạnh mẽ, âm thanh “Ultra” của KMFDM thực sự tràn đầy năng lượng trên One. Tiếng guitar xé vụn có phần nổi bật, nhưng âm trầm công nghiệp cacophonous vẫn hiện diện, và giọng hát rít và gầm gừ được thể hiện rõ ràng.

“Chuỗi tình yêu” của Erasure được thể hiện rất tốt ở đây. Các loại trống có rất nhiều sự hiện diện, với một lượng tốt tiếng anh túc đập điển hình với một nhịp đập ngược của thập niên 80. Synths và giọng hát rõ ràng và sạch sẽ, nổi bật trong bản phối mà không lấn át tiếng trống, cho phép tất cả các yếu tố của bài hát kết hợp với nhau trong niềm hạnh phúc synthpop hỗn hợp lý tưởng.

Kết luận

Sonos One là một bản nâng cấp xứng đáng và vượt trội so với Play: 1. Nó có tất cả các tính năng và hiệu suất tuyệt vời của Play: 1, với lợi ích bổ sung là sự lựa chọn của bạn về Alexa và Trợ lý Google, và nó có vẻ tốt hơn nhiều so với Amazon Echo và Google Home. Marshall Stanmore II Voice và Google Home Max đều là những loa được trang bị Trợ lý Google lớn hơn và mạnh mẽ hơn, nhưng chúng đều có giá gấp đôi Sonos One. Trong khi đó, Sonos Beam cung cấp cùng một hỗ trợ phát trực tuyến và lựa chọn trợ lý giọng nói trong một hệ số dạng soundbar. Tuy nhiên, trong phạm vi 200 đô la, Sonos One dễ dàng trở thành loa trợ lý giọng nói linh hoạt nhất hiện có và là Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Sonos One (Thế hệ 2)

MSRP $ 199,00

Ưu điểm

 • Âm thanh đa phòng với cấu hình âm thanh nổi và âm thanh vòm linh hoạt.
 • Âm thanh mạnh mẽ so với kích thước của nó.
 • Cung cấp cả trợ lý giọng nói Amazon Alexa và Google Assistant.
 • Hỗ trợ AirPlay.

Nhược điểm

 • Âm thanh có thể biến dạng ở âm lượng lớn nhất.
 • Không có kết nối Bluetooth hoặc âm thanh có dây.

Thông số kỹ thuật của Sonos One (Thế hệ 2)

Kênh Mono
Bluetooth Không
Wifi Đúng
Nhiều phòng Đúng
Kết nối vật lý Ethernet
Xách tay Không
Chống nước Không
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Trợ lý Google, Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0