Editor choice

Đánh giá Loa Klipsch The Fives

Đánh giá Loa Klipsch The Fives

Ngày nay, chúng tôi không thường xuyên đánh giá các loa bookshelf liền công suất và càng hiếm hơn khi chúng có giá 799 đô la. Nhưng chúng tôi thử nghiệm một số lượng lớn soundbars trong phạm vi giá này và với The Fives, Klipsch hướng đến việc cung cấp một giải pháp thay thế kênh trái / phải thịnh soạn. Những chiếc loa liền công suất này được thiết kế đẹp mắt, mạnh mẽ và có thể được sử dụng với một sub nhưng hầu như không cần một sub. Tất cả các kết nối hiện đại mà bạn mong đợi từ soundbar đều có ở đây, bao gồm cả kết nối Bluetooth. Kết quả là một cặp loa hoạt động như một giải pháp hệ thống giải trí tự cấp nguồn, được điều khiển từ xa cho những ai muốn tách âm thanh nổi thực sự, độ sâu âm trầm thực, âm cao rõ nét và dễ sử dụng. The Fives giành được giải thưởng Editors’ Choice của chúng tôi nhờ sự duyên dáng, tính linh hoạt và hơn hết là chất lượng âm thanh tuyệt vời của chúng.

Thiết kế

Có sẵn trong các mẫu màu đen mờ hoặc màu óc chó, The Fives có thùng gỗ MDF phủ veneer gỗ thật, với lưới vải tuýt có thể gắn vào vị trí bằng từ tính để dễ dàng tháo lắp và đặt. Lưới tản nhiệt hấp dẫn và có logo Klipsch cổ điển được thêu trên huy chương ở góc dưới bên phải. Đối với mô hình màu đen, các tấm lưới có dạng lưới giống như vải tuýt, trong khi các tấm lưới gỗ óc chó có dạng vải tuýt ít hình học hơn, tự nhiên hơn.

Đối với một số người trong chúng ta, những gì mà lưới che giấu là điều thực sự – mỗi loa được trang bị một loa tweeter vòm titan 1 inch kiểu sừng và một loa trầm hình nón bằng sợi composite 4,5 inch. Có hoặc không có lưới, những chiếc loa này trông thật tuyệt vời — bề mặt bên dưới lưới đều màu đen và đặc biệt là những chiếc sừng bắt ánh sáng một cách đáng yêu.

Với kích thước 12,0 x 6,5 x 9,3 inch mỗi loa (HWD), các loa kết hợp cho tổng công suất 160 watt. Các loa trầm chiếm 60 watt mỗi chiếc và loa tweeter cho 20 watt mỗi chiếc, cung cấp dải tần từ 50Hz đến 25kHz. Loa chính nặng 11,8 pound và loa phụ nặng 10,7 pound.

Ở phía trên của loa chính, có các bộ chọn nguồn quay số tích hợp hấp dẫn và điều khiển âm lượng. (Âm lượng hoạt động độc lập, không cùng với âm lượng chính của thiết bị được ghép nối hoặc kết nối của bạn.) Bộ chọn nguồn sử dụng đèn LED màu trắng để hiển thị đầu vào nào hiện đang được chọn. Các đèn LED tương tự, khi bạn điều chỉnh âm lượng, trong giây lát sẽ trở thành đồng hồ đo, mờ dần cho đến khi chỉ có một đèn sáng (khi ở mức âm lượng thấp nhất) hoặc tất cả chúng đều (ở mức âm lượng tối đa).

Cả hai loa đều có các cổng kích hoạt phía sau để chuyển động trình điều khiển và luồng không khí hiệu quả. Bạn sẽ muốn đặt những thứ này, lý tưởng nhất là cách tường ít nhất vài bước chân. Mặt sau của loa phụ chỉ có kết nối cho cáp 4M đi kèm kết nối hai loa, trong khi mặt sau cho loa chính được tải với các kết nối. Có một cổng HDMI (ARC), một công tắc L / R để gán các kênh cho loa chính và phụ, nút ghép nối cho các thiết bị Bluetooth và kết nối cho phono (kiểu RCA với đầu cuối vít nối đất), aux (3,5 mm) và đầu ra loa siêu trầm (RCA). Đó là các kết nối tương tự, nhưng cũng có một bảng điều khiển kỹ thuật số với đầu vào Quang học và USB.

Tất cả các kết nối này có nghĩa là có thể kết nối đầu phát Blu-ray hoặc trình phát đa phương tiện, cũng như bàn xoay, TV, máy tính, bất kỳ thiết bị nào có đầu ra 3,5mm và tất nhiên, có thể ghép nối các thiết bị Bluetooth . Nói chung, đây là khả năng kết nối tốt hơn một số soundbar mà chúng tôi thử nghiệm.

Klipsch The Fives

Cáp 4M nói trên kết nối hai loa có chiều dài rộng rãi để bạn có thể tách âm thanh nổi nghiêm trọng. Cáp nguồn chính kết nối mặt sau của loa chính.

Fives cũng xuất xưởng với điều khiển từ xa chạy bằng hai pin AAA (đi kèm). Điều khiển từ xa có các nút để phát / tạm dừng, tăng / giảm âm lượng, tăng / giảm loa siêu trầm, tắt tiếng và các nút chuyên dụng cho các nguồn khác nhau mà bạn có thể kết nối: TV, Aux, Phono, Quang học và USB. Ngoài ra còn có nút Bluetooth và thiết lập lại mức Loa siêu trầm. Ra khỏi hộp, sau khi lắp pin vào, điều khiển từ xa hoạt động hoàn hảo và dễ sử dụng, phát và tạm dừng nhạc từ iPhone đã ghép nối mà không gặp sự cố hoặc có nhiều độ trễ, mặc dù bạn phải đảm bảo nhắm vào mặt trước của loa chính —Cảm biến nằm ở phía bên phải giữa loa tweeter và loa trầm.

Các loa sử dụng âm trầm động EQ — DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số) để điều chỉnh mức âm trầm khi âm lượng thay đổi. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách nhấn nút Đặt lại phụ trên điều khiển từ xa trong ba giây. Sự khác biệt về hiệu suất sẽ nghe có vẻ tinh tế hơn trên một số bản nhạc so với những bản nhạc khác, nhưng rất dễ dàng để chuyển đổi qua lại bằng điều khiển từ xa.

Fives tương thích với Bluetooth 5, hỗ trợ codec AptX, AptX HD, AAC và SBC Bluetooth.

Cuối năm nay, Klipsch tuyên bố sẽ có hỗ trợ trong ứng dụng Klipsch Connect (dành cho Android và iOS) cho The Fives, sẽ bao gồm EQ để tinh chỉnh chữ ký âm thanh. Thật đáng thất vọng khi nó không có sẵn khi ra mắt, nhưng loa có âm thanh tuyệt vời. EQ rất có thể sẽ hữu ích trong việc điều chỉnh hệ thống phù hợp với căn phòng hơn là thay đổi hoàn toàn chữ ký âm thanh.

Hiệu suất 

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm mạnh mẽ, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, The Fives mang lại độ sâu âm trầm mạnh mẽ. Ở mức âm lượng cao nhất và với tính năng quản lý âm trầm đang phát, loa không bị biến dạng và quản lý để cung cấp một lượng âm trầm sâu khỏe mạnh trong khi cân bằng tốt mọi thứ với nội dung tần số cao hơn. Cũng cần lưu ý rằng The Fives có thể khá ồn ào. Ở cả âm lượng cao và vừa phải, chúng mang lại trải nghiệm âm thanh cân bằng và mạnh mẽ.

Cách chúng tôi kiểm tra loa

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của The Fives. Các trống trên bản nhạc này nghe gần như sấm sét, nhưng không bị rè bởi âm thanh không tự nhiên — chúng quản lý để hấp thụ một số chất tăng cường âm trầm đáng chú ý và dường như không bao giờ làm lu mờ bất kỳ yếu tố nào khác của bản phối, ngồi lại mặc dù âm thanh đầy đủ và sâu hơn. Giọng nam trung của Callahan có sự kết hợp lý tưởng giữa âm trung trầm và âm bổng trung cao chi tiết ở đây. Các kết cấu âm thanh cũng được cung cấp với độ chi tiết sáng và rõ nét — những gì chúng tôi kết thúc là một sự cân bằng đáng yêu. Đúng vậy, các âm thấp được tăng cường và cuối cùng làm cho trống kick nặng hơn, nhưng nó không bao giờ đe dọa phần còn lại của bản phối — có rất nhiều không gian cho giọng hát và guitar và các bản nhạc gõ đăng ký cao hơn hoạt động.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng trống kick nhận được sự hiện diện lý tưởng ở mức trung cao, trong khi sự duy trì của vòng lặp được bổ sung thêm một số tần số thấp. Các bản hit tổng hợp âm trầm phụ làm ngắt nhịp được phân phối với công suất ít hơn so với tần số âm trầm cao hơn — đây là công dụng của đầu ra loa siêu trầm. Ngay cả khi âm trầm phụ trên bản nhạc này không làm cho ngôi nhà bị rung, các âm trầm và trung trầm vẫn đầy đủ và phong phú — The Fives mang đến phản hồi tần số thấp mạnh mẽ mà những người yêu thích âm trầm sẽ thích thú. Giọng hát trong ca khúc này được truyền tải với độ rõ ràng sắc nét và không có chút âm thanh nào thực sự được bổ sung. Đây là một âm thanh cân bằng giúp đẩy âm trầm lên phía trước mà không làm cho mọi thứ trở nên mờ đục.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo những người khác của Mary , của John Adams , nghe thật tuyệt vời qua The Fives. Nhạc cụ có thanh ghi thấp hơn được cung cấp nhiều hơn một chút so với những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể thích, nhưng nó được cân bằng với kèn đồng, dây và giọng hát có thanh ghi cao hơn. Với khoảng cách rộng rãi giữa các loa, bạn sẽ có được cảm giác không gian tuyệt vời khi ghi âm như thế này — điều mà soundbars và loa tất cả trong một không thể chạm tới. 

Kết luận

Không có nhiều thứ mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây có thể so sánh trực tiếp với The Fives về thiết kế hoặc giá cả. Trong khoảng $ 500 đến $ 1,000, bạn có rất nhiều lựa chọn và chúng có nhiều dạng. Ví dụ, những soundbar yêu thích của chúng tôi trong phạm vi giá này bao gồm LG SL10YG 600 đô la và Sonos Arc 800 đô la. Trong lĩnh vực giá sách, loa Audioengine A5 + $ 500 mang đến trải nghiệm âm thanh chắc chắn trong một thiết kế hấp dẫn, trong khi Klipsch R-41PM $ 400 là một cặp nhỏ hơn với các tính năng tương tự như The Fives. Nhưng với giá 800 đô la, Klipsch không làm bạn thất vọng. Ngay cả khi không có phụ kiện, bạn sẽ có được trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với The Fives, cũng như các cổng cần thiết để kết nối bất kỳ nguồn âm thanh nào với chúng, đạt được Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Thông số kỹ thuật của Loa Klipsch The Fives

Kênh Âm thanh nổi
Bluetooth
Wifi Không
Nhiều phòng Không
Kết nối vật lý HDMI, Optical, RCA âm thanh nổi
Xách tay Không
Chống nước Không
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0