Editor choice

Loa JBL Charge 4 – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

JBL Charge 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một loa Bluetooth di động không thấm nước, âm thanh mạnh mẽ trong một khung có kích thước vừa phải.

Ưu điểm
 • Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ với âm trầm phong phú và âm cao rõ ràng, sắc nét.
 • Âm thanh khá lớn so với kích thước của nó.
 • Không thấm nước.
Nhược điểm
 • Không có chức năng loa ngoài.
 • Đầu ra âm thanh mono.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá JBL Charge 4

JBL Charge 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một loa Bluetooth di động không thấm nước, âm thanh mạnh mẽ trong một khung có kích thước vừa phải.

JBL biết cách phân phối hàng hóa khi nói đến loa Bluetooth di động. Phiên bản trước của Charge đã thành công và JBL Charge 4 (179,95 đô la) sẽ không bị loại bỏ. Với thiết kế chống thấm nước, loa phát ra âm thanh lớn so với kích thước của nó và đủ nhỏ để có thể nhét vào một chiếc âm thanh lớn. Độ sâu âm trầm ở đây cũng rất ấn tượng, chủ yếu nhờ vào bộ tản nhiệt thụ động kép tăng thêm độ phong phú và mạnh mẽ. Hai yếu tố duy nhất là thiếu chức năng loa ngoài và loa là đơn âm (tuy nhiên, điều này có thể tha thứ được, vì dù sao thì kích thước cũng sẽ ngăn cản việc tách Stereo thực sự). JBL Charge 4, giống như người tiền nhiệm của nó, giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Thiết kế

Charge 4 hình trụ 3,7 x 8,6 x 3,7 inch (HWD), nặng 2,1 pound có sẵn với vô số màu sắc — 10 màu tất cả, bao gồm cả màu vàng mù tạt và màu mòng két, cũng như các mẫu màu đen hoặc đỏ tiêu chuẩn hơn. Loa có xếp hạng IPX7, có nghĩa là nó có mức độ bảo vệ chống bụi xâm nhập không xác định và hoàn toàn không thấm nước. Trên thực tế, Charge 4 có thể chìm sâu tới 1 mét trong khoảng 30 phút, trở thành người bạn đồng hành lý tưởng bên hồ bơi, hoặc đơn giản là một lựa chọn chống nước mưa, chống nước.

Mặt trước của loa chủ yếu là lưới tản nhiệt bằng vải và kim loại. Bên dưới, Charge 4 sử dụng trình điều khiển kiểu đường đua, có kích thước 1,9 x 3,5 inch và cung cấp âm thanh đơn âm. Các bộ tản nhiệt thụ động bắn bên giúp tạo ra cảm giác về độ sâu âm trầm lớn hơn và hệ thống phát ra âm thanh 30 watt và dải tần từ 60Hz đến 20KHz. Một số có thể sai lầm khi quyết định chuyển sang chế độ đơn âm khi có đủ chỗ cho các trình điều khiển kép ở đây, nhưng bạn sẽ không nghe thấy các trình điều khiển kép tách biệt sẽ cung cấp trừ khi bạn ấn đầu ngay vào lưới loa. Sử dụng một trình điều khiển duy nhất, chất lượng cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tổng thể tốt hơn, mặc dù đơn âm.

Cận cảnh JBL Charge 4

Ở phía trên cùng, có một nút nhà ở của bảng điều khiển cho Nguồn, Ghép nối và Tăng / Giảm âm lượng, cũng như nút Phát / Tạm dừng, khi được nhấn hai lần, sẽ bỏ qua một bản nhạc. Thật kỳ lạ, không có chức năng điều hướng đường lùi. Ngoài ra còn có nút JBL Connect + để liên kết với nhiều loa không dây JBL tương thích khác — bạn có thể kết nối hơn 100 loa với nhau để phát cùng một âm thanh.

Charge 4 không có chức năng loa ngoài, vì vậy tất cả các cuộc gọi sẽ cần được thực hiện trên thiết bị di động của bạn. Các loa Bluetooth lớn hơn thường không có chức năng điện thoại, nhưng Charge 4 có kích thước tương đương và điều này giống như một thiếu sót.

JBL ước tính thời lượng pin của Charge 4 là khoảng 20 giờ, nhưng kết quả của bạn sẽ thay đổi theo mức âm lượng và kết hợp sử dụng có dây và không dây của bạn.

Hiệu suất

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, như “Silent Shout” của The Knife, Charge 4 không gây thất vọng, mang lại phản hồi âm trầm sâu mạnh mẽ một cách rõ ràng và rõ ràng, ngay cả ở âm lượng lớn nhất (và loa có thể khá to so với kích thước của nó) . Có vẻ như Charge 4 đang đóng gói một loa trầm lớn hơn so với nó — có thể không phải là một loa siêu trầm, nhưng chắc chắn là một trình điều khiển tần số thấp có khả năng. Các mức cao được điêu khắc và tăng cường một chút để phù hợp và cân bằng các mức thấp, có nghĩa là, giữa việc điêu khắc, tăng cường và phân phối đơn âm, đây không phải là một chiếc loa lý tưởng cho những người theo chủ nghĩa thuần túy.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, mang lại cảm giác tốt hơn về đặc điểm âm thanh chung của Charge 4. Các trống trên bản nhạc này có thêm một số độ sâu thông qua Charge 4 mà không phát ra tiếng sấm. Giọng nam trung của Callahan cũng nhận được sự phong phú ở dải trung trầm vững chắc, trong khi các bản hit bộ gõ thanh ghi cao hơn và cách đánh đàn acoustic có đủ sự hiện diện của âm trung cao để giữ cho âm thanh cân bằng.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng lặp kick drum nhận được lượng hiện diện high-mid lý tưởng, cho phép đòn tấn công của nó vẫn giữ được sự nhỏ bé. Các bản hit tổng hợp âm trầm phụ làm ngắt nhịp được phân phối với độ sâu chắc chắn, mặc dù bạn sẽ không nhìn xung quanh phòng để tìm loa siêu trầm ẩn. Sự duy trì của các cú đánh trống nhận được nhiều phản hồi âm trầm hơn là chú ý đến âm trầm thấp hơn. Đó vẫn là một âm thanh mạnh mẽ và giọng hát có độ trong trẻo lý tưởng ở đây — sạch sẽ, không có thêm âm thanh.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo các Mary khác của John Adams , nhận được một số điểm nhấn tần số thấp và trung bình thấp được bổ sung ở đây, thêm một số chiều sâu cho sự hiện diện của thiết bị thanh ghi thấp hơn. Tuy nhiên, điểm sáng vẫn thuộc về thanh ghi cao hơn, dây và giọng hát rõ ràng, sáng sủa. Độ sâu âm trầm thêm vào có thể không hấp dẫn đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, nhưng nó giúp kết hợp độc đáo và không làm lu mờ các yếu tố đăng ký cao hơn.

Phần kết luận

Charge 4 cho âm thanh tuyệt vời đối với một loa đơn âm ở mức giá này. Kết cấu vững chắc của nó không thấm nước và đối với tất cả đầu ra của nó, không quá lớn. Có những lựa chọn chắc chắn khác trong phạm vi giá này — EcoXGear EcoSlate, Bose SoundLink Color II và Sony SRS-XB3 đều là những người chiến thắng và nếu bạn muốn lớn hơn, JBL Xtreme 2 là một cỗ máy thực sự, nhưng nó có giá gấp đôi so với Charge 4. Tuy nhiên, về kích thước và giá cả, Charge 4 là một giá trị to lớn và nó dễ dàng giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

JBL Charge 4

MSRP $ 179,95

Ưu điểm

 • Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ với âm trầm phong phú và âm cao rõ ràng, sắc nét.
 • Âm thanh khá lớn so với kích thước của nó.
 • Không thấm nước.

Nhược điểm

 • Không có chức năng loa ngoài.
 • Đầu ra âm thanh mono.

Thông số kỹ thuật JBL Charge 4

Kênh Stereo
Bluetooth
Wifi Không
Nhiều phòng Không
Kết nối vật lý 3,5 mm
Xách tay
Chống nước
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0