Editor choice

Loa Ikea Sonos Symfonisk WiFi Bookshelf – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

Loa bookshelf Ikea Symfonisk WiFi hoạt động trong hệ sinh thái Sonos và mang lại âm thanh mạnh mẽ phù hợp với kích thước và giá cả của nó.

Ưu điểm
 • Giá cả phải chăng.
 • Âm thanh mạnh mẽ với âm trầm phong phú và âm cao sáng, tinh tế.
 • Thiết kế hấp dẫn.
 • Gấp đôi như một kệ.
Nhược điểm
 • Có thể có sai lệch âm trầm sâu ở âm lượng lớn.
 • Không có Bluetooth.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá loa bookshelf Ikea Sonos Symphonic WiFi

Loa bookshelf Ikea Symfonisk WiFi hoạt động trong hệ sinh thái Sonos và mang lại âm thanh mạnh mẽ phù hợp với kích thước và giá cả của nó.

Năm ngoái, Ikea đã khiến chúng tôi ngạc nhiên với chiếc loa Bluetooth tuyệt vời, giá cả phải chăng, Eneby. Giờ đây, gã khổng lồ đồ nội thất của Thụy Điển đã hợp tác với Sonos để tạo ra hai mẫu không dây đa phòng mới, mỗi mẫu đều có chức năng như đồ nội thất. Đèn bàn Symfonisk trị giá 179 đô la tăng gấp đôi như một chiếc đèn, trong khi Loa giá sách Wi-Fi Symfonisk 99 đô la, được đánh giá ở đây, có thể được sử dụng như một kệ treo tường. Về mặt lý thuyết, loa mang lại một cú đấm mạnh mẽ cho mức giá, bao gồm một số độ sâu âm trầm ấn tượng. Nó cũng có thể được tích hợp vào hệ thống Sonos hiện tại, làm cho nó trở thành loa tương thích với Sonos rẻ nhất hiện có và giành được Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Thiết kế

Có màu đen hoặc trắng và có kích thước 4,0 x 12,0 x 6,0 inch (HWD), Loa bookshelf là mẫu loa khiêm tốn hơn trong dòng sản phẩm Symfonisk. Nó trông giống như một chiếc loa và không cần lắp đặt làm giá đỡ — nó sẽ hoạt động tốt trên mặt bàn và có thể nằm ngang hoặc dọc, với chân cao su để giữ ổn định ở cả hai vị trí. Nếu bạn chọn gắn nó lên tường, bạn cần một móc Symfonisk, mặc dù nó không được bao gồm và chúng tôi chưa biết giá cả. Loa cũng có thể được gắn trên hệ thống thanh ray bếp Kungsfor của Ikea hoặc thanh ray Fintorp của nó.

Mặt trước của loa được bao phủ bởi lưới tản nhiệt bằng vải, vải tuýt thô kết hợp hài hòa với lớp vỏ trứng của lớp nhựa bên ngoài. Ngoài ra trên bảng điều khiển phía trước, có một thẻ vải có cả biểu tượng Ikea và Sonos — nếu bạn là loại người thích có thể tháo lưới và xem các trình điều khiển, hãy lưu ý rằng thẻ hoạt động như kéo tab để dễ dàng tháo lưới tản nhiệt.

Bên dưới lưới tản nhiệt, có một loa tweeter 1,25 inch duy nhất và một trình điều khiển tầm trung 2,75 inch, mỗi loa được cung cấp bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số class-D của riêng nó, cũng như một cổng đẩy đủ không khí mà nếu bạn tắt lưới tản nhiệt và đang nghe. đến một bản nhạc đặc biệt nặng về âm trầm, bạn có thể cảm thấy một số luồng không khí đáng kể đẩy ra từ thùng loa. Đó là không khí đủ để gây khó chịu, và trong khi người lái xe trông đủ ngầu, chúng tôi thực sự thích giao diện với lưới tản nhiệt.

Loa bookshelf Ikea Symphonic WiFi nội tuyến

Ở bên phải của lưới tản nhiệt (hoặc dưới cùng, nếu nằm dọc), có một nút nhà ở bảng điều khiển để phát / tạm dừng và tăng / giảm âm lượng. Nút phát cũng tăng gấp đôi như một nút tiến hoặc lùi bản nhạc, khi được chạm nhanh hai hoặc ba lần. Ngoài ra còn có một đèn LED trạng thái cho bạn biết khi nào loa đã sẵn sàng để thiết lập, khi nào nó được kết nối và khi nó ở chế độ chờ.

Mặt sau chứa kết nối cho cáp nguồn bọc vải đi kèm, cũng như cổng Ethernet để kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của bạn. Không có kết nối cho đầu vào có dây, không có kết nối Bluetooth và không có chức năng loa ngoài.

Quá trình thiết lập tương đối đơn giản. Ứng dụng Sonos Controller (dành cho Android và iOS) về cơ bản thực hiện tất cả công việc cho bạn, từ xác định loa ở gần, kết nối chúng với mạng Wi-Fi của bạn, đến cập nhật chương trình cơ sở. Đó là một quá trình liền mạch.

Sau khi cập nhật chương trình cơ sở, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn quy trình điều chỉnh tùy chỉnh để bạn có thể có được trải nghiệm âm thanh mà bạn muốn từ loa của mình. Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ âm nhạc vào ứng dụng Sonos, như Amazon Music, Apple Music, Audible, Bandcamp và danh sách rất dài các tùy chọn khác. Bạn cũng có thể gửi âm thanh từ thư viện cục bộ của thiết bị iOS tới loa bằng AirPlay 2.

Nếu bạn có thiết lập Sonos hiện có, Loa bookshelf có thể được tích hợp vào đó và thậm chí có thể được chỉ định làm loa vòm phía sau trong một kịch bản rạp hát tại nhà liên quan đến Sonos Beam . Hai Loa giá sách Wi-Fi Symfonisk cũng có thể được chỉ định làm kênh trái và phải của một cặp âm thanh nổi.

Loa hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Alexa và Trợ lý Google, nhưng không hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như Sonos One và Sonos Beam. Giống như toàn bộ hệ sinh thái Sonos, bạn có thể liên kết Symfonisk với trợ lý giọng nói mà bạn lựa chọn và điều khiển phát lại bằng loa thông minh riêng biệt hoặc ứng dụng Sonos. Vì vậy, có, nó có thể được thực hiện để phát hoặc tạm dừng bằng lệnh thoại, nhưng nó không có micrô tích hợp hoặc chức năng báo thức.

Ikea hứa hẹn sẽ có một ứng dụng điều khiển từ xa và ứng dụng mang thương hiệu Ikea được thiết kế đặc biệt cho loa Symfonisk, nhưng chúng sẽ không được tung ra thị trường cho đến cuối năm nay.

Hiệu suất

Quá trình điều chỉnh phòng trong ứng dụng rất đơn giản, yêu cầu bạn đi quanh phòng bằng điện thoại của mình trong khi một loạt tiếng bíp đo âm thanh. Nó không bắt buộc và với mục đích cung cấp đánh giá cơ bản về hiệu suất âm thanh của Loa bookshelf, chúng tôi đã thử nghiệm loa mà không cần điều chỉnh.

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, như “Silent Shout” của The Knife, loa mang lại độ sâu âm trầm ấn tượng. Ở mức âm lượng cao nhất, phát trực tuyến qua AirPlay 2 từ iPhone 8, chúng tôi đã gặp phải một số biến dạng, điều này không đáng ngạc nhiên từ một chiếc loa 100 đô la. Ở mức âm lượng thấp hơn một chút, độ sâu của âm trầm rất ấn tượng và rõ ràng. Chúng tôi đã chơi một số bản nhạc từ đĩa hát mới của Thom Yorke, Anima , hầu hết trong số đó có âm trầm sâu đầy thách thức với nhiều mức cường độ khác nhau trong các phạm vi khác nhau. Chúng tôi nhận thấy sự biến dạng ít hơn nhiều ở âm lượng lớn trên các bản nhạc này, vì vậy nó không phải là vấn đề toàn diện với âm trầm sâu và nó chỉ xảy ra ở âm lượng cao nhất.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong hỗn hợp, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của người nói. Các trống trên bản nhạc này có thể nghe quá sấm sét trên các loa chuyển tiếp âm trầm, trong khi ở đây chúng có độ sâu được tăng lên một chút, nhưng phần lớn âm thanh nghe khá tự nhiên. Giọng nam trung của Callahan dường như nhận được phần lớn sự thúc đẩy âm trầm, điều này cho thấy việc sử dụng âm trầm và trung trầm thường mạnh hơn ở đây so với tần số âm trầm, điều này không có gì ngạc nhiên với kích thước của các trình điều khiển. Các thanh đàn guitar được xác định rõ ràng và sáng sủa, và các bản đánh bộ gõ thanh ghi cao hơn có âm sắc rõ ràng đối với chúng — đây là một ký hiệu âm thanh phong phú, sáng sủa, được điêu khắc có thể tạo ra âm trầm chắc chắn chứ không phải độ sâu của loa siêu trầm.

Loa bookshelf Ikea Sonos Symphonic WiFi

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum nhận được mức độ hiện diện trung cao lý tưởng, cho phép đòn tấn công của nó giữ được lợi thế mạnh mẽ. Tiếng rắc và tiếng rít của vinyl thường liên quan đến trạng thái nền cũng được đẩy lên phía trước một chút trong hỗn hợp, trong khi các bản tổng hợp âm trầm phụ làm ngắt nhịp được phân phối với độ sâu đáng nể — không có gì giống như một loa siêu trầm sẽ mang lại, nhưng rất nhiều cơ thể cho một chiếc loa có kích thước và giá cả này. Các màn trình diễn giọng hát được truyền tải rõ ràng và rõ ràng – hầu như không có một chút âm thanh nào được bổ sung, mặc dù có một số điêu khắc ở các âm trung và cao.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo những người khác của Mary , của John Adams , âm thanh tươi sáng và sôi động. Đồng thanh, dây và giọng hát cao hơn chiếm giai đoạn trung tâm, với một số độ sâu âm trầm tinh tế hơn để neo mọi thứ. Đó là một chữ ký âm thanh điêu khắc, nhưng trên các bản nhạc của dàn nhạc và nhạc jazz, phần chạm khắc có cảm giác kém rõ ràng hơn một chút.

Kết luận

Trong tầm giá này, hầu hết các loa mà chúng tôi thử nghiệm đều là các mẫu Bluetooth di động như JBL Charge 4, chống nước mạnh mẽ hơn và Sony SRS-XB32 (mỗi loa 150 USD). Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa thông minh chắc chắn trong phạm vi giá này, chúng tôi là người hâm mộ của Amazon Echo 100 đô la.

Loa Ikea Symfonisk WiFi Bookshelf mang đến âm thanh mạnh mẽ so với kích thước của nó, hoạt động trong hệ sinh thái Sonos, có thể được sử dụng như một loa AirPlay và trông nó cũng rất đẹp. Giá cả phải chăng của nó làm cho nó trở nên quyến rũ hơn. Chắc chắn, sẽ rất tuyệt nếu nó hỗ trợ Bluetooth, nhưng điều đó không được tìm thấy trong bất kỳ sản phẩm nào của Sonos và Eneby 12 inch của Ikea vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một chiếc loa Bluetooth với giá thấp hơn 10 đô la. Như hiện tại, Symfonisk 100 đô la là loa rẻ nhất hoạt động trong hệ sinh thái đa phòng của Sonos, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng hoặc mở rộng hệ thống âm thanh không dây cho cả gia đình và sự lựa chọn của ban biên tập.

Loa bookshelf Ikea Sonos Symphonic WiFi

MSRP $ 99,00

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng.
 • Âm thanh mạnh mẽ với âm trầm phong phú và âm cao sáng, tinh tế.
 • Thiết kế hấp dẫn.
 • Gấp đôi như một kệ.

Nhược điểm

 • Có thể có sai lệch âm trầm sâu ở âm lượng lớn.
 • Không có Bluetooth.

Thông số kỹ thuật loa bookshelf Ikea Sonos Symphonic WiFi

Kênh truyền hình Mono
Bluetooth Không
Wifi
Nhiều phòng
Kết nối vật lý Ethernet
Xách tay Không
Chống nước Không
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Trợ lý Google, Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0