Editor choice

Loa Google Nest Audio – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

Loa thông minh Nest Audio cung cấp chức năng Trợ lý Google và âm thanh rõ ràng, chi tiết trong một thiết kế hấp dẫn với mức giá hợp lý.

Ưu điểm
  • Âm thanh cân bằng với âm cao mạnh mẽ, chi tiết
  • Hỗ trợ Bluetooth và Google Cast
  • Trợ lý Google hữu ích hơn bao giờ hết
Nhược điểm
  • Âm trầm không đặc biệt mạnh mẽ
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá âm thanh của Google Nest

Loa thông minh Nest Audio cung cấp chức năng Trợ lý Google và âm thanh rõ ràng, chi tiết trong một thiết kế hấp dẫn với mức giá hợp lý.

Trong khi hầu hết các loa thông minh khác đang lặp lại một cách nhanh chóng, Google Home cuối cùng cũng được thay thế sau ba năm. Nest Audio 99,99 đô la chiếm vị trí trung gian giữa Nest Mini 49 đô la và Google Home Max 299 đô la. Với mức giá bằng một phần ba của Home Max đang bùng nổ, Nest Audio cung cấp âm thanh sắc nét, sạch sẽ, tràn ngập khắp căn phòng, dễ dàng làm lu mờ Nest Mini. Điều khiển bằng giọng nói của Trợ lý Google tốt hơn bao giờ hết và với nhiều tùy chọn kết nối qua Bluetooth và Google Cast, Nest Audio là một loa thông minh xuất sắc và là đối thủ xứng đáng với Amazon Echo, giành được sự lựa chọn của Ban biên tập.

Thiết kế

Nest Audio có thể dễ dàng bị nhầm với Apple HomePod hình trụ nếu bạn nhìn nó từ bất kỳ góc độ nào, nhưng cách nhìn nhanh cho thấy nó thực tế có hình dạng giống một thanh xà phòng khổng lồ hơn. Loa có kích thước 6,9 x 4,9 x 3,1 inch (HWD) và nặng 2,6 pound, có các màu Chalk (trắng), Charcoal (đen), Sage (xanh nhạt), Sand (đỏ-hồng) hoặc Sky (xanh nhạt) . Bốn đèn báo nằm sau lưới tản nhiệt bằng vải ở mặt trước của loa, trong khi mặt sau có công tắc tắt tiếng micrô và đầu nối cho bộ đổi nguồn đi kèm.

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nút điều khiển vật lý nào trên Nest Audio, giống như trên hầu hết các loa thông minh khác. Thay vào đó, toàn bộ bề mặt trên cùng nhạy cảm khi chạm vào, với ba vùng cảm ứng điện dung để chạm. Khu vực trung tâm phát và tạm dừng nhạc, trong khi các góc bên trái và bên phải điều khiển âm lượng. Mọi thứ khác cần thông qua điều khiển bằng giọng nói hoặc điện thoại của bạn.

Google Nest Audio

Trợ lý Google

Việc thiết lập Nest Audio cần có ứng dụng Google Home trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. Ứng dụng này cũng đóng vai trò là trung tâm phần mềm cho bất kỳ thiết bị gia đình thông minh nào bạn muốn điều khiển bằng Trợ lý Google. Thiết lập là một quy trình đơn giản gồm cắm loa, mở ứng dụng Google Home, chọn Nest Audio và làm theo lời nhắc để kết nối nó với mạng Wi-Fi của bạn và (tùy chọn) huấn luyện nó nhận dạng giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, loa sẽ trực tuyến và sẵn sàng nhận lệnh thoại của bạn.

Nest Audio có cùng Trợ lý Google và các tính năng Google Cast như Google Home Max và Nest Mini. Để bắt đầu, bạn có thể triệu tập trợ lý giọng nói bằng cách nói, “Hey Google”, sau đó là một lệnh. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google phát nhạc, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà hoặc nhận thông tin chung như thời tiết và tỷ số thể thao. 

Google Assistant là một bước tiến vững chắc trước Amazon Alexa về khả năng nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên. Có lẽ bộ xử lý A1Z mới của Amazon và sự phát triển thêm của Alexa sẽ khiến việc nói chuyện trở nên ít cầu kỳ hơn, nhưng hiện tại, tôi thấy Nest Audio dễ làm việc hơn nhiều so với Echo Dot hoặc Echo Flex của tôi. Cú pháp ra lệnh bằng giọng nói linh hoạt và tự nhiên hơn nhiều, tôi chỉ cần nói: “Này Google, hãy bật đèn phòng ngủ lên” hoặc một số biến thể của chúng để làm sáng căn phòng của tôi. Alexa vẫn gặp sự cố trừ khi bạn sử dụng các quy trình lập trình hoặc lập trình rất cụ thể theo cách thủ công. Đối với hồ sơ, tôi đã thực hiện các bài kiểm tra này bằng cách sử dụng bóng đèn thông minh TP-Link Kasa với cả Alexa và Trợ lý Google.

Trợ lý Google đứng sau Alexa về kỹ năng của bên thứ ba, nhưng đây là một sự hy sinh nhỏ cho ngôn ngữ linh hoạt hơn mà nó cung cấp cho bạn. Hầu hết các kỹ năng của bên thứ ba trên Alexa đều là những tính năng mới lạ phô trương và vì Alexa và Trợ lý Google hiện chỉ bao gồm tất cả các thương hiệu thiết bị gia đình thông minh lớn, bạn thực sự không thiếu nhiều.

Google Nest Audio

Bạn cũng có thể gọi điện qua Nest Audio bằng Google Duo. Việc đính kèm số điện thoại của bạn vào Tài khoản Google cho phép bạn thực hiện cuộc gọi bằng số điện thoại của mình từ loa. Nest Audio cũng có Bluetooth 5.0, vì vậy bạn có thể kết nối trực tiếp các thiết bị của mình để phát lại âm thanh Bluetooth, mặc dù nó thiếu bất kỳ kết nối có dây nào, chẳng hạn như cổng 3,5 mm trên Amazon Echo.

Giống như tất cả các loa thông minh của Google, Nest Audio hoạt động với Google Cast, vì vậy bạn có thể truyền phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình bằng bất kỳ ứng dụng nào tương thích với Google Cast hoặc từ bất kỳ tab Chrome nào. Hai loa Nest Audio có thể được ghép nối để hoạt động như loa âm thanh nổi và bất kỳ nhóm nào gồm Nest Audio cũng như các loa Google Cast khác đều có thể được thiết lập như một phần của hệ thống âm thanh toàn nhà.

Hiệu suất

Nest Audio có một loa trầm 75mm (gần ba inch) và một loa tweeter 19mm (ba phần tư inch), nằm sau một chút so với Amazon Echo mới nhất (một loa trầm ba inch và hai loa tweeter một inch). Nó sử dụng ba micrô trường xa và công tắc tắt tiếng micrô là phần cứng ngắt nên bạn có thể yên tâm khi tắt chúng.

Loa hoàn toàn có thể lấp đầy căn phòng bằng âm nhạc, nhưng đừng mong đợi vô số âm trầm sâu. Bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, không nhận được nhiều sự hiện diện tần số thấp thông qua Nest Audio, điều này không đáng ngạc nhiên với kích thước của loa. Nói chung, bạn cần một loa lớn hơn với các trình điều khiển lớn hơn để di chuyển đủ không khí để tạo ra âm trầm thực sự mạnh mẽ. Các bản hit trống kick và các nốt tổng hợp âm trầm có mặt, nhưng người nói không cố gắng tạo ra bất kỳ tiếng ầm ầm nghiêm trọng nào và tiếng trống kick cụ thể là nghe poppy hơn so với tiếng thumpy, mặc dù không bị biến dạng ở âm lượng tối đa.

Xem cách chúng tôi kiểm tra loa

Có ‘“Roundabout” mang lại cảm giác tốt hơn về cách Nest Audio hoạt động mà không làm lấn át âm trầm. Kìm đàn guitar acoustic mở đầu có nhiều kết cấu, cho thấy sự khéo léo ở tần số cao, cùng với sự cộng hưởng chắc chắn ở âm trung trầm. Khi bài hát thực sự bắt đầu, âm trầm điện một lần nữa nghe giống như bất cứ thứ gì khác, nhưng nó vẫn hiện diện và hỗn hợp bận rộn thường được thể hiện với sự cân bằng tốt. Tất cả các yếu tố có thể được phân biệt rõ ràng, bao gồm cả âm trầm, ngay cả khi nó nằm ở phía sau một chút so với giọng hát, trống và guitar.

Google Nest Audio

“Đứa trẻ bận rộn” của Crystal Method cũng có âm thanh rất tốt trên Nest Audio. Âm trầm không xuống quá thấp, nhưng vẫn có thể nghe rõ ràng trong bản phối, và âm thanh ngược khi lái xe nghe đầy và thú vị, với một đòn tấn công sắc bén vào bẫy và đáp ứng tần số thấp vừa đủ để giữ cho tiếng trống tròn và không tinny. Giọng hát được lấy mẫu có nhiều chi tiết và các nốt tổng hợp cao hơn nhận được nhiều sự chú ý mà không làm giảm âm trầm hoặc nhịp.

Chúng tôi vẫn chưa nghe thấy loa Echo mới nhất của Amazon, vì nó sẽ không ra mắt cho đến cuối tháng này. Nhưng với 100 đô la, thật khó để tìm thấy nhiều lỗi với chất lượng âm thanh của Nest Audio. Đối thủ cạnh tranh gần nhất tiếp theo của nó, Sonos One (Gen 2) cung cấp mức thấp sâu hơn, mạnh mẽ hơn (cùng với hỗ trợ Amazon Alexa ngoài Trợ lý Google), nhưng nó có giá cao gấp đôi. Điều tương tự cũng xảy ra với Echo Studio trị giá 200 đô la của Amazon. Tất nhiên, một chiếc loa 200 đô la sẽ cho âm thanh tốt hơn một chiếc loa 100 đô la, nhưng chỉ với 100 đô la, Nest Audio mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Hơn cả OK, Google

Google Nest Audio lớn hơn, to hơn và hay hơn Google Home. Nó vẫn không phải là một cỗ máy tràn đầy âm trầm, nhưng nó cung cấp âm thanh chi tiết, tràn ngập căn phòng với sự cân bằng mạnh mẽ mang lại đủ sự hiện diện trên toàn dải tần số để giữ cho âm nhạc luôn đầy đủ và thú vị. Nếu bạn muốn thêm năng lượng, Google Home Max sẽ to hơn nhiều và cung cấp âm trầm lớn với mức giá gấp ba lần và nếu bạn chỉ muốn có Trợ lý Google trong mọi phòng trong nhà, Nest Mini chỉ có giá 50 đô la. Nhưng Nest Audio thực sự nằm ở vị trí hợp lý giữa hai loại loa này, mang đến hiệu suất âm nhạc đáng ngưỡng mộ với Trợ lý Google chỉ với 100 đô la và giành được sự lựa chọn của Ban biên tập cho loa thông minh.

Google Nest Audio

MSRP $ 99,99

Ưu điểm

  • Âm thanh cân bằng với âm cao mạnh mẽ, chi tiết
  • Hỗ trợ Bluetooth và Google Cast
  • Trợ lý Google hữu ích hơn bao giờ hết

Nhược điểm

  • Âm trầm không đặc biệt mạnh mẽ

Thông số kỹ thuật của Google Nest Audio

Kênh truyền hình Mono
Bluetooth
Wifi
Multi-Room Đúng
Kết nối vật lý Không
Xách tay Không
Chống nước Không
Speakerphone Đúng
Trợ lý giọng nói Trợ lý Google

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0