Đánh giá Loa Creative Pebble

Đánh giá Loa Creative Pebble

25 đô la là mức giá bạn có thể mong đợi để chi cho một cặp tai nghe giá rẻ, nhưng có lẽ không phải là một cặp loa. Loa Pebble của Creative không chỉ có giá chỉ 24,99 đô la mà còn cho âm thanh tốt một cách đáng ngạc nhiên. Nói rõ hơn (vì trang web của Creative có một chút âm u về điều này), đây không phải là loa USB được cấp nguồn — chúng là loa nhận điện qua USB. Nếu bạn không ngại cắm cáp 3,5mm, chúng mang lại âm thanh rất chắc chắn với mức giá thấp — và hoạt động tốt.

Thiết kế

Có màu đen hoặc trắng và có kích thước 4,5 x 4,6 x 4,4 inch (HWD) mỗi loa, các loa hình cầu được cưa theo một góc để lộ các trình điều khiển ở mặt trước. Chúng có góc lên trên để phù hợp với tai của bạn, điều này hiếm khi nhìn thấy nhưng tạo ra sự cải thiện đáng kể về độ rõ ràng của âm thanh. Mặt dưới của mỗi loa có một đế cao su hình tròn để giữ cho loa không di chuyển xung quanh. Mặt sau có bộ tản nhiệt thụ động để tăng cường phản hồi âm trầm, trong khi các trình điều khiển 2 inch bắn phía trước kết hợp để tạo ra công suất khiêm tốn 4,4 watt. Có một công tắc chuyển đổi nguồn / núm âm lượng nằm trên loa bên phải, nhưng ngoài ra, không có điều khiển bổ sung nào.

Creative Pebble inline

Creative Pebble inline

Kết nối USB chỉ dành cho nguồn điện. Để nhận âm thanh từ máy tính xách tay hoặc thiết bị di động của bạn, bạn cần kết nối cáp âm thanh 3,5 mm có dây cứng. Với bộ ba cáp có dây cứng (đầu vào âm thanh, USB và kết nối với loa trái), bạn sẽ thấy rất nhiều cáp lộn xộn.

Đây là một hệ thống khá hạn chế, nhưng với giá 25 đô la, bạn có thể mong đợi điều gì? Câu hỏi đặt ra là: Liệu những chiếc loa này có phải là một sự nâng cấp rõ ràng so với những chiếc loa điện thoại hoặc máy tính xách tay tích hợp thông thường không? Rất may, câu trả lời là có vang dội.

Hiệu suất

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, loa cung cấp độ sâu âm trầm khiêm tốn ở âm lượng vừa phải và biến dạng khó chịu ở âm lượng cao nhất. Điều đó được mong đợi khá nhiều, vì vậy chúng ta hãy nhìn nó theo một cách khác: Ở âm lượng vừa phải, âm trầm có vẻ ổn và loa về cơ bản to hơn bất kỳ loa máy tính xách tay hoặc điện thoại nào mà chúng tôi đã nghe. Các bộ tản nhiệt âm trầm thực sự thêm một chút oomph — nó chỉ nghe hay hơn trên các bản nhạc không thách thức trình điều khiển nhiều như loại này. Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng về sự phong phú và khối lượng bổ sung, bạn sẽ không thất vọng.

Âm thanh “Biking” của Frank Ocean mạnh mẽ đến bất ngờ, với độ sâu âm trầm phong phú và độ rõ ràng cao cấp. Các loa có thể truyền tải một số loại âm trầm (sự hiện diện của âm trầm từ thấp đến thấp-trung bình thường, không phải là âm trầm) rõ ràng và thuyết phục, ngay cả khi chúng thiếu tiếng ầm ầm thực sự.

Xem cách chúng tôi kiểm tra loa

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh tổng thể của Pebble. Các tiếng trống trên bản nhạc này nghe có vẻ khiêm tốn — không có chút sấm sét nào mà một hệ thống loa có âm trầm sâu hơn có thể thấm nhuần các tiếng trống ở đây. Nhưng giọng nam trung của Callahan có được sự phong phú tuyệt vời ở âm trung thấp, với sự hiện diện rõ ràng ở trung cao để bổ sung cho chúng và mức âm lượng vượt xa mọi thứ mà điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ gợi ra. Bộ tản nhiệt âm trầm thêm một số rung bàn vào quá trình xử lý, điều này thực sự dường như làm cho mọi thứ trở nên mạnh mẽ hơn và các đế cao su giữ cho loa ở đúng vị trí.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum có nhiều âm trung cao, cho phép đòn tấn công của nó xuyên qua các lớp của hỗn hợp, trong khi các bản hit tổng hợp sub-bass được ngụ ý nhiều hơn là đầy đủ đã giao hàng. Nhưng vẫn có sự hiện diện của một số âm trầm ở đây — chúng tôi có cảm giác chắc chắn về tiếng đập từ vòng trống. Giọng hát được truyền tải rõ ràng. Có một số sibilance được bổ sung, nhưng đối với giá cả, mọi thứ có vẻ khá tốt.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo những người khác của John Adams , thực sự cho âm thanh cân bằng và đầy đủ, mặc dù âm lượng đạt mức thấp hơn bạn có thể mong đợi. Thiết bị có thanh ghi thấp hơn có được sự hiện diện phong phú vững chắc qua loa, trong khi thanh ghi cao hơn, dây và giọng hát vẫn sắc nét và tươi sáng.

Kết luận

Loa Creative Pebble có trị giá 25 đô la không? Đối với một nâng cấp đáng chú ý đối với máy tính xách tay hoặc loa điện thoại của bạn, hoàn toàn. Tuy nhiên, với nhiều tiền hơn một chút, bạn có rất nhiều tùy chọn Bluetooth mà không cần mớ dây cáp cứng. Hãy xem xét Ikea Eneby, Sony SRS-XB10 hoặc JBL Clip 2. Với số tiền đáng kể hơn, Edifier Exclaim e10 là một lựa chọn có dây mà chúng tôi thực sự thích, đề phòng trường hợp tuyến không dây không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó đơn giản và rẻ tiền, và không bận tâm đến dây dẫn, bạn không thể sai lầm với Pebble.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0