Đánh giá Loa Creative Pebble Plus

Đánh giá Loa Creative Pebble Plus

Một năm trước, chúng tôi đã xem xét Creative Pebble và ngạc nhiên về khả năng bán loa âm thanh nổi chất lượng của công ty với giá chỉ 25 đô la. Không bằng lòng với vòng nguyệt quế của nó, loa Creative Pebble Plus mới đắt hơn một chút ở mức 39,99 đô la, nhưng là để bao gồm một loa siêu trầm thực tế với giá thêm 15 đô la. Để quản lý kỳ vọng của bạn, loa siêu trầm giống như một loa trầm hơn và dây tràn ra phía sau gần giống như một trò đùa thực tế trong thời đại Bluetooth. Nhưng với giá 40 đô la, những chiếc loa này cho âm thanh khá tuyệt. Đây là hệ thống 2.1 rẻ tiền tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, khiến nó trở thành Lựa chọn của Ban biên tập.

Thiết kế

Hệ thống Pebble Plus có màu đen, giống như vỏ trứng. Các loa trái và phải, mỗi loa có kích thước 4,5 x 4,8 x 4,5 inch (HWD), là hình cầu có các phần được cắt ra để chứa các trình điều khiển và tạo ra một bảng điều khiển bằng cao su phẳng. Loa bên phải được cấp nguồn, cấp nguồn cho cả loa bên trái và phụ. Nó cũng có nút nguồn / âm lượng.

Creative có một cái gì đó đúng ở đây mà rất nhiều loa PC đắt tiền khác mắc sai lầm — các trình điều khiển được đặt nghiêng lên 45 độ để đáp ứng tai người nghe, thay vì bắn thẳng về phía trước vào lồng ngực của bạn. Điều này tạo ra sự khác biệt to lớn về độ rõ nét của các trình điều khiển tầm trung 2 inch được đặt trong mỗi thùng loa. Mỗi loa cung cấp 2 watt âm thanh và dải tần cho toàn bộ hệ thống là 50Hz đến 20kHz. Loa bên trái cũng có một công tắc khuếch đại thấp / cao trên bảng điều khiển phía dưới của nó.

Loa siêu trầm 4 watt, nằm trên bốn chân cao su để nâng cao trình điều khiển 4 inch bắn xuống của nó, có kích thước 8,0 x 5,9 x 7,7 inch. Bảng điều khiển phía dưới được thiết kế để có luồng không khí tốt hơn. Creative giữ cho thiết kế ở đây tối giản đến mức đáng kinh ngạc — không có logo trên phụ, nó chỉ đơn giản là một hình khối màu đen, sắc nét tạo ra một vị trí liền kề nổi bật cho các vệ tinh hình cầu trái và phải. Thật tuyệt khi thấy một núm điều chỉnh mức âm trầm ở đây, nhưng giá cả khiến tôi không coi đây là một thiếu sót thực sự.

Creative Pebble Plus inline

Creative Pebble Plus

Những hình dạng đẹp đẽ này được kết nối với nhau bằng một mớ dây cáp chằng chịt. Ngay cả khi chúng không bị rối, chúng có vẻ như vậy, bởi vì chúng đều được quấn cứng vào mặt sau của loa bên phải và chúng chạy theo nhiều hướng. Tôi có thể nhận ra rằng có lẽ tôi đã quen với việc xem xét các loa không dây, nhưng dù bạn có nhìn thấy nó thì nó vẫn không đẹp. Tùy thuộc vào cách bàn làm việc của bạn được thiết lập, bạn có thể có khả năng giấu một số dây cáp này, nhưng dường như không thể giấu tất cả chúng đi.

Từ mặt sau của loa phải nhô ra, bạn có cáp kết nối với loa siêu trầm, cáp kết nối loa trái và phải, cáp USB để cấp nguồn và cáp đầu vào 3,5mm. Điều này dẫn đến sự cố tiếp theo — cáp USB chỉ dùng để cấp nguồn. Bạn không thể phát trực tuyến âm thanh máy tính từ nó. Đầu vào duy nhất là giắc cắm cứng 3,5 mm.

Hiệu suất

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, loa cung cấp mức thấp đáng khen ngợi với giá 40 đô la, nhưng ở mức âm lượng vừa phải đến cao, âm trầm sâu bị biến dạng dữ dội. Không có gì ngạc nhiên ở đó — bản nhạc này đã làm biến dạng những chiếc loa đắt tiền hơn nhiều. Tuy nhiên, ở mức âm lượng trung bình, âm trầm không bị biến dạng và toàn bộ hệ thống âm thanh cân bằng tốt. Khi đó là một bản nhạc có âm trầm sâu ít cường độ hơn nhưng vẫn có tần số thấp đáng kể, như “Staircase” của Radiohead, loa mang đến chất âm chắc chắn, phong phú, sắc nét và có thể khá lớn.

Xem cách chúng tôi kiểm tra loa

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc với âm trầm thậm chí còn ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh nói chung. Các trống ở đây có một sự hiện diện vững chắc, không có gì sấm sét như bạn nghe thấy qua một loa siêu trầm lớn thực sự, nhưng bản nhạc có cảm giác bất kỳ thứ gì ngoại trừ mỏng hoặc giòn. Giọng hát của Callahan có độ trầm trung trầm mạnh mẽ và các âm cao khá điêu luyện. Nó gần như có vẻ như âm trung đã bị thiếu nếu bạn không ở trong điểm ngọt ngào, nhưng khi tai của bạn và các trình điều khiển kết hợp hoàn hảo, đây là một dấu hiệu âm thanh cân bằng và đầy đủ. Không có gì ở đây cho những người yêu thích âm trầm sâu lắng — đừng để bị đánh lừa bởi loa siêu trầm — nhưng có một đầu ra mạnh mẽ đặc biệt tốt với giọng nam trung, âm trầm điện và duy trì độ rõ ràng tần số cao trên bất kỳ bản phối nào.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng trống kick nhận được nhiều sự hiện diện của âm trung cao để làm nổi bật cuộc tấn công mạnh mẽ của nó, trong khi các bản hit tổng hợp sub-bass ngắt nhịp có hàm ý hơn là phân phối — chúng tôi chủ yếu là chỉ nghe những nốt đầu khàn khàn của họ. Vòng trống kết thúc lên nhiều âm trầm hơn mức bình thường, nhưng không có gì ở đây hét lên âm trầm sâu. Âm thanh một lần nữa sắc nét, rõ ràng và phong phú — giọng hát được truyền tải với độ rõ ràng mạnh mẽ và có lẽ được bổ sung một chút âm trầm.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo Người khác của John Adams , nghe tự nhiên nhất qua Pebble Plus. Các thanh ghi cao hơn, dây và giọng hát sở hữu sân khấu, trong khi nhạc cụ thanh ghi thấp hơn phong phú, đầy đủ và không bao giờ bị đẩy quá xa về phía trước trong bản phối.

Kết luận

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một âm thanh sắc nét, rõ ràng với âm trầm phong phú và độ cân bằng tốt, Pebble Plus là một hệ thống loa đáng tin cậy, đặc biệt giá cả phải chăng. Một chút tươi sáng? Chắc chắn rồi. Kết nối bằng dây? Đúng. Nhưng một lần nữa, $ 40, đó là một khoản ăn cắp nếu những thiếu sót nói trên không làm bạn khó chịu. Trong phạm vi giá này, hầu hết các loa mà chúng tôi kiểm tra là các mẫu Bluetooth di động và không thể phù hợp với công suất — hoặc tách âm thanh nổi — được cung cấp tại đây. Chúng tôi thích Ikea Eneby, Sony SRS-XB10 và Edifier Exclaim e10 có dây, nhưng tất cả các mẫu này đều đắt hơn đáng kể. Nếu tính năng yêu thích của bạn là “giá cả phải chăng”, loa Creative Pebble Plus mạnh mẽ đến bất ngờ sẽ dễ dàng giành được Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0