Editor choice

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ 2) – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2) thân thiện với môi trường mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa phong cách và hiệu suất âm thanh.

Ưu điểm
 • Âm thanh mạnh mẽ, phong phú, rõ nét
 • Thiết kế đẹp
 • Kết cấu chống thấm
 • Hỗ trợ Amazon Alexa
Nhược điểm
 • Đắt tiền so với kích thước
 • Loại loa Mono
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2)

Loa Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2) thân thiện với môi trường mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa phong cách và hiệu suất âm thanh.

Chúng tôi nhận thấy thị phần công bằng của chúng tôi về loa Bluetooth thân thiện với ngoài trời và hầu hết có xu hướng được chế tạo giống như xe tăng. Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2) trị giá 250 đô la mới tiếp tục giống với mô hình trước đó, nhưng nó hoàn toàn chống thấm nước (chưa kể đến khả năng chống bụi). Ngoài ra còn có những cải tiến đối với hiệu suất âm thanh và tuổi thọ pin, với hỗ trợ Amazon Alexa được thêm vào để có biện pháp tốt. Có lẽ nó cảm thấy hơi đắt đối với một mô hình đơn âm, nhưng có một số điều khác để phàn nàn ở đây — đây vẫn là chiếc loa di động đáng để đánh bại khi kiểu dáng, cấu trúc thân thiện với môi trường ngoài trời và hiệu suất âm thanh đều quan trọng như nhau. Sự lựa chọn.

Thiết kế

Có các màu đen, xám, xanh lá cây hoặc hồng, Beosound A1 là một loa hình tròn, hướng lên trên với các cạnh tròn. Dấu chân 5,2 x 1,8 inch (HW) của nó nhỏ gọn một cách ấn tượng do nó có thể kêu to như thế nào, nhưng nó có trọng lượng nhẹ (1,2 pound). Bảng điều khiển phía trên có các lỗ trên lưới tản nhiệt loa tròn nhỏ, một trong số đó được bố trí bởi đèn LED trạng thái nhỏ. Một dây buộc bằng da màu nâu được gắn vào bảng điều khiển bên, một liên lạc hữu cơ đẹp mắt, với một cinch kim loại mang biểu tượng Bang & Olufsen. 

Dọc theo bảng điều khiển bên cạnh, có các nút nhấn để nguồn, ghép nối và micrô / tắt tiếng ở một bên của dây buộc. Các nút Phát / Tạm dừng và tăng / giảm âm lượng chuyên dụng nằm ở phía bên kia. Có thể nhấn nút phát / tạm dừng hai lần để chuyển tiếp một bản nhạc hoặc ba lần để điều hướng lùi lại. Các cuộc gọi đến cũng có thể được trả lời bằng nút này. 

Bên dưới lưới tản nhiệt, một loa trầm 3,5 inch và một loa tweeter 0,4 inch được điều khiển bởi hai bộ khuếch đại Class D 30 watt chuyên dụng, mang đến âm thanh đơn âm với dải tần từ 55Hz-20khz.

Bang & Olufsen A1 thế hệ thứ 2 trên bàn làm việc

Xếp hạng IP67 ấn tượng của Beosound A1 cho thấy loa hoàn toàn không thấm nước — 7 trong xếp hạng có nghĩa là loa có thể ngập nước an toàn đến một mét. Mặc dù tín hiệu Bluetooth không hoạt động tốt dưới nước, bạn có thể rửa sạch loa dưới vòi nước hoặc phơi dưới mưa hoặc nước bắn bên hồ bơi mà không gặp vấn đề gì. Điểm 6 trong xếp hạng có nghĩa là loa kín bụi và không có chất rắn nào có thể xâm nhập vào vỏ bọc của nó — điều này hơi ngạc nhiên vì cổng sạc USB-C không được che đậy, nhưng chúng tôi sẽ nói về B & O ở đây.

Ứng dụng Bang & Olufsen rất cần thiết để thiết lập Alexa, điều này khiến bạn khó chịu hơn khi phải tạo tài khoản bằng B & O — hoặc đăng nhập qua Apple, Facebook hoặc Google — để truy cập tài khoản. Tôi luôn thất vọng bởi bất kỳ sản phẩm nào cung cấp ứng dụng mà bạn chỉ có thể sử dụng sau khi cung cấp thông tin cá nhân. Điều đó nói rằng, sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình, ứng dụng sẽ kết nối với ứng dụng Amazon Alexa để hoàn tất quá trình thiết lập. Sau đó, có thể truy cập Alexa bằng cách nhấn nút micrô trên loa.

Trong ứng dụng B&O, bạn cũng có thể truy cập các chế độ nghe khác nhau, về cơ bản chỉ là cài đặt trước EQ. Bạn có thể tạo EQ của riêng mình, nhưng thay vì các dải và thanh trượt quen thuộc mà chúng ta thường thấy, đây là một biểu đồ hình tròn mà bạn kéo ngón tay qua để làm cho âm thanh sáng hơn hoặc nhiều âm trầm hơn. Nó kém trực quan hơn so với các dải đơn giản, nhưng ít nhất vẫn có tùy chọn để điều chỉnh âm thanh. Bạn có thể tạm dừng và phát âm thanh trong ứng dụng cũng như tải xuống các bản cập nhật chương trình cơ sở.

Loa tương thích với Bluetooth 5.1 và hỗ trợ cả codec AAC và AptX (Thích ứng), điều này hơi hiếm trong loại này.

Bang & Olufsen ước tính thời lượng pin là khoảng 18 giờ, nhưng kết quả của bạn sẽ thay đổi theo mức âm lượng của bạn.

Hiệu suất

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, Beosound A1 mang lại độ sâu âm trầm ấn tượng — loại âm thanh sẽ làm rung các bề mặt mà nó được đặt (trong khi bản thân loa vẫn giữ yên một cách hoàn hảo). Ở mức âm lượng vừa phải đến cao, âm trầm sẽ đầy đặn hơn — DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số) chắc chắn bắt đầu làm loãng mọi thứ ở mức âm lượng cao nhất, nhưng điều này với danh nghĩa là tránh biến dạng và âm thanh không bao giờ thực sự mỏng. Đây là một dấu hiệu âm thanh chuyển tiếp âm trầm, nhưng âm trầm sâu sẽ đầy đủ hơn ở mức âm lượng dưới mức tối đa.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của Beosound A1. Bản nhạc này, ngay cả ở những âm lượng cao nhất, cho âm thanh tuyệt vời — Giọng hát của Callahan có được lớp sơn mài trầm trung trầm để bổ sung cho việc phân phối âm trung của anh ấy mà không làm nó bị ngộp, trong khi âm trung và cao vẫn rõ ràng và rõ ràng. Các trống trong bản nhạc này được bổ sung thêm một số tần số thấp mà không bao giờ nghe không tự nhiên hoặc tăng quá mức. Các dải âm sáng và rõ ràng, cũng như các bản nhạc gõ có đăng ký cao hơn. Đây là một ký hiệu âm thanh điêu khắc thay đổi một chút tùy thuộc vào mức âm lượng, nhưng nó luôn cân bằng.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum nhận được một số tiếng đập mạnh hơn giúp nó có nhiều âm trầm hơn, trong khi đòn tấn công của nó có đủ sự hiện diện ở mức trung cao để giữ được độ nhỏ. Các bản tổng hợp âm trầm phụ làm ngắt nhịp được phân phối với độ sâu chắc chắn, nhưng không có gì giống như bạn mong đợi từ một chiếc loa có loa trầm thực sự bơm ra các âm trầm — Beosound A1 vượt trội ở các âm trầm và trung trầm, nhưng phụ âm trầm, có thể đoán trước được đối với một loa có kích thước này, quay ngược lại. Chiến thắng ở đây là vẫn tạo ra một số âm trầm sâu lắng mà không bị méo tiếng. Giọng hát trong bài hát này được phân phối với độ rõ ràng tuyệt vời và không có thêm âm thanh.

Các bản nhạc của dàn nhạc, giống như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo Đức Mẹ khác của John Adams , âm thanh phong phú, tươi tốt và rõ nét qua Beosound A1. Nhạc cụ có thanh ghi thấp hơn đóng vai trò neo của nó cho kèn đồng, dây và giọng hát của thanh ghi cao hơn, nhưng không bị giảm thiểu hoặc quá cường điệu trong hỗn hợp. 

Micrô cho khả năng nghe rõ ràng. Sử dụng ứng dụng Voice Memos trên iPhone 8, chúng tôi có thể hiểu rõ ràng từng từ mà chúng tôi đã ghi âm. Đến gần loa hơn chắc chắn sẽ cải thiện độ trung thực tổng thể của bản ghi — từ cách micrô hơn một bước chân, âm thanh mỏng hơn, trong khi từ cách xa hơn 5 inch, âm thanh rõ ràng hơn và phản hồi âm trầm mạnh hơn.

Kết luận

Bang & Olufsen Beosound A1 cảm thấy giống như sự tiến triển tự nhiên từ bản gốc, nơi những thay đổi có ý nghĩa và tinh tế ngay lập tức. Về mặt lý thuyết, loa là người chiến thắng — bạn sẽ có được khả năng phát lại codec Bluetooth lý tưởng cho cả AptX và AAC, và mặc dù nó là đơn âm, có các trình điều khiển kép, mang lại độ rõ nét lý tưởng ở cả âm thấp và cao. Và từ quan điểm thiết kế, kiểu dáng đẹp, tinh tế đáp ứng xếp hạng chống chịu thời tiết IP67 hàng đầu. Điều đó đủ để giành lấy giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập cho Beosound A1 dành cho loa Bluetooth di động thời trang. Chúng tôi cũng là người hâm mộ của Braven BRV-XXL / 2 có giá tương tự, nhưng chúng tôi không nói đùa về việc một số loa ngoài trời được chế tạo như xe tăng. Đối với nhiều tiền hơn, Ultimate Ears Hyperboom trị giá 400 đô la là một cỗ máy mạnh mẽ và với mức giá thấp hơn, JBL Charge 4 trị giá 180 đô la cung cấp sức mạnh tương tự như Beosound A1 trong thiết kế âm thanh nổi.

Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2)

MSRP $ 250,00

Ưu điểm

 • Âm thanh mạnh mẽ, phong phú, rõ nét
 • Thiết kế đẹp
 • Kết cấu chống thấm
 • Hỗ trợ Amazon Alexa

Nhược điểm

 • Đắt tiền so với kích thước
 • Loại loa Mono

Thông số kỹ thuật của Bang & Olufsen Beosound A1 (Thế hệ thứ 2)

Kênh truyền hình Mono
Bluetooth
Wifi
Kết nối vật lý USB-C
Xách tay
Chống nước
Loa ngoài
Trợ lý giọng nói Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0