Loa Audioengine A1 – Đánh giá chi tiết

8 Total Score
Rất tốt

Audioengine A1 không dây là một cặp loa bookshelf có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên, mang lại độ chính xác và chi tiết về âm thanh mà không cần xử lý tín hiệu kỹ thuật số.

Ưu điểm
 • Hiệu suất âm thanh nổi chính xác dù không có DSP
 • Aux có dây vào và ra loa siêu trầm
 • Hỗ trợ AAC và AptX
Nhược điểm
 • Thiếu độ sâu âm trầm mạnh mẽ
 • Củ loa phải được hướng lên trên để phù hợp với tai
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá Audioengine A1

Audioengine A1 không dây là một cặp loa bookshelf có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên, mang lại độ chính xác và chi tiết về âm thanh mà không cần xử lý tín hiệu kỹ thuật số.

Audioengine A1 mới (còn được liệt kê là Audioengine One) là một cặp loa Bluetooth bookshelf âm thanh nổi nhỏ gọn. Không có Alexa tích hợp hoặc chức năng loa ngoài, những chiếc loa $ 199 này là một sự khác biệt đáng kể so với các mẫu đơn âm đa năng phổ biến đang thống trị thị trường. Bạn nhận được hai loa riêng biệt để tách âm thanh nổi thực sự và không có DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số), có nghĩa là bạn đang nghe âm thanh không pha tạp mà không có bất kỳ nén / giới hạn động hoặc EQ nào. Nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh chính xác, cân bằng từ PC hoặc điện thoại của mình, đây là một hệ thống mạnh mẽ với mức giá.

Thiết kế

Các loa A1 có màu đen và xám, mỗi loa có kích thước 6,0 x 4,0 x 5,3 inch (HWD) và nặng 6,7 pound. Không có nắp lưới tản nhiệt — Thay vào đó, Audioengine chọn giao diện người lái lộ diện, một quyết định mà chúng tôi sẽ luôn chấp thuận. Mỗi nhà loa gồm một loa trầm sợi aramid 2,75 inch và một loa tweeter vòm lụa 0,75 inch, kết hợp cho dải tần từ 65Hz đến 22kHz. A1 cung cấp tổng cộng 60 watt, được thúc đẩy bởi bộ khuếch đại hybrid kỹ thuật số lớp-D kép kết hợp nhiều thiết kế tương tự Audioengine trước đây và tránh bất kỳ gợi ý nào về DSP. Loa tương thích với Bluetooth 5.0 và hỗ trợ codec AAC, AptX và SBC.

Nếu có một khía cạnh đáng tiếc trong thiết kế, đó là mặc dù loa có kích thước lý tưởng cho hệ thống máy tính để bàn, nhưng các Củ loa không được hướng lên trên. Do đó, âm thanh sẽ bắn thẳng vào thân của bạn nếu bạn đặt chúng trên bàn làm việc. Tất nhiên, Audioengine có giải pháp giá đỡ máy tính để bàn hình nêm để giải quyết vấn đề cụ thể này với giá 29 USD / cặp. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua bổ sung này nếu bạn định đặt loa ở mức thấp hơn tai của mình, vì sự khác biệt về hiệu suất âm thanh khi loa tweeter hướng đến ngang tai là rất lớn. 

lối sống audioengine a1

Các kết nối cho hệ thống nằm ở mặt sau của loa bên trái. Có một đầu vào hỗ trợ 3,5 mm (bao gồm cáp âm thanh 3,5 mm, cũng như cáp 3,5 mm sang âm thanh nổi-RCA), một đường ra biến LFE cho loa siêu trầm (không có cáp nào được bao gồm cho kết nối kiểu RCA duy nhất này), kết nối dây loa cho cáp đi kèm kết nối với bảng điều khiển phía sau của loa bên phải và kết nối với nguồn điện đi kèm. Kết nối LFE sẽ đặc biệt quan trọng đối với một số người dùng, vì nếu bạn đang mong đợi một âm trầm bùng nổ từ A1, bạn sẽ không nhận được nó nếu không gắn loa siêu trầm. Bảng điều khiển phía sau cũng chứa nút ghép nối Bluetooth và núm âm lượng / nguồn. Núm âm lượng hoạt động độc lập với âm lượng chính của thiết bị di động được ghép nối của bạn.

Hiệu suất

Audioengine luôn đặt trọng tâm vào độ rõ nét và kết quả là kết quả đầu ra âm thanh chi tiết tập trung vào trung và cao. Chắc chắn có chỗ cho một loa siêu trầm để thêm một số độ sâu và tiếng ầm ầm ở đây, nhưng các loa này mang lại chất âm cổ điển, cân bằng mà không cần loa phụ. Đối với những người nghe đã quen với âm thanh chuyển tiếp từ trầm của hầu hết các loa cạnh tranh trên thị trường, điều đó có thể là chưa đủ, nhưng những người tìm kiếm trải nghiệm âm thanh chính xác, rõ ràng sẽ hài lòng.

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, loa mang lại cảm giác chắc chắn về phản hồi âm trầm sâu ở âm lượng vừa phải. Ở mức âm lượng cao nhất trên loa và nguồn (trong trường hợp này là iPhone 8), hiện tượng méo tiếng xuất hiện. Đây là cái giá bạn phải trả cho việc không có DSP — những bản nhạc đầy thử thách như bản nhạc này sẽ gây ra một chút rắc rối cho loa trầm khi tăng tối đa . Ở mức âm lượng vừa phải đến cao, đây không phải là vấn đề. Những người thực sự muốn trải nghiệm âm trầm sâu, đặc biệt là ở âm lượng lớn hơn, có lẽ sẽ muốn tăng cường hệ thống này bằng một loa siêu trầm.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của A1. Các trống trên đường đua này được phân phối tự nhiên qua A1 — chúng có cảm giác tròn trịa, nhưng không giống như tiếng sấm. Ở âm lượng cao nhất, không có hiện tượng méo tiếng, nhưng giọng nam trung phong phú của Callahan mới là điểm nổi bật nhất. (Trên loa chuyển tiếp âm trầm, tiếng trống được tăng cường mạnh mẽ và có tiếng sấm, nổi trội hơn trong bản phối.) Loa cũng mang đến sự hiện diện tần số cao và trung cao vững chắc — bản trộn không bao giờ có âm thanh bùn (miễn là bạn phải xếp hàng các Củ loa bằng tai của bạn). Đây là một chất âm sáng sủa, rõ ràng với nhiều âm trung trầm để cố định mọi thứ. 

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum nhận được một lượng âm trung cao lý tưởng, cho phép đòn tấn công của nó giữ được sự nhỏ bé trong khi khả năng duy trì của nó nhận được một chút âm hưởng trung bình thấp thêm vào. Các bản hit tổng hợp sub-bass ngắt nhịp được ngụ ý nhiều hơn là phân phối — chúng tôi nhận được các nốt đầu réo rắt của chúng nhưng không có cảm giác thực sự về độ sâu của loa siêu trầm mà chúng đóng gói — một lần nữa, đó là nơi mà đầu ra LFE sẽ hữu ích cho một số người. Giọng hát được truyền tải rõ ràng, không có thêm âm thanh. 

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong cuốn Phúc âm theo Đức Mẹ khác của John Adams , nghe rõ ràng và chi tiết qua A1. Đồng thau, dây và giọng hát có thanh ghi cao hơn đang được chú ý, và thiết bị đo thanh thanh thấp hơn đóng vai trò neo của nó. Một loa siêu trầm ở mức thấp có thể mang lại một số nét tinh tế của thiết bị có thanh ghi thấp hơn ở đây, nhưng bản nhạc không hề mỏng nếu thiếu đi. Đây là một ký âm chính xác, cân bằng, tập trung vào việc giữ nguyên độ động của hỗn hợp.

Kết luận

Với giá 200 đô la, loa Audioengine A1 mang đến âm thanh cân bằng và chính xác. Chúng sẽ thu hút những người tìm kiếm sự rõ ràng và chi tiết từ âm nhạc của họ, cũng như sự tách biệt âm thanh nổi thực sự. Sự biến dạng không phải là tiêu cực, vì nó hiếm khi xảy ra và chỉ xảy ra trên các bản nhạc có âm trầm sâu tuyệt đối ở mức âm lượng cao nhất (và là một phần của sự đánh đổi khi không có DSP). Nếu bạn có nhiều chỗ hơn trong ngân sách của mình, hệ thống không dây Audioengine A5 + trị giá 500 đô la tuyệt vời có nhiều công suất và độ sâu âm trầm hơn. Chúng tôi cũng là người hâm mộ của Harmon Kardon SoundSticks 4 trị giá 300 đô la, đi kèm với một loa siêu trầm cho âm trầm sâu hơn nhiều và Klipsch R-41PM trị giá 399 đô la. Nhưng loa A1 nhỏ gọn hơn tất cả các sản phẩm khác và giá cả phải chăng hơn, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư vững chắc cho bất kỳ ai không muốn DSP gây rối với sự năng động của hỗn hợp.

Audioengine A1

MSRP $ 199,00

Ưu điểm

 • Hiệu suất âm thanh nổi chính xác không có DSP
 • Aux có dây vào và ra loa siêu trầm
 • Hỗ trợ AAC và AptX

Nhược điểm

 • Thiếu độ sâu âm trầm mạnh mẽ
 • Củ loa phải được hướng lên trên để phù hợp với tai

Thông số kỹ thuật Audioengine A1

Kênh 2
Bluetooth Đúng
Wifi Không
Nhiều phòng Không
Kết nối vật lý 3,5 mm
Xách tay Không
Chống nước Không
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0