Editor choice

Loa Amazon Echo (Thế hệ thứ 3) – Review chi tiết

9 Total Score
Tuyệt vời

Loa thông minh Amazon Echo thế hệ thứ ba về cơ bản chỉ là một chiếc Echo Plus giá cả phải chăng hơn, nhờ một số thỏa hiệp nhỏ mà bạn khó có thể nhận thấy.

Ưu điểm
  • Âm thanh mạnh mẽ, cân bằng phù hợp với kích thước và giá cả
Nhược điểm
  • Alexa có thể hơi khó dùng so với Trợ lý Google
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

Loa thông minh Amazon Echo thế hệ thứ ba về cơ bản chỉ là một chiếc Echo Plus giá cả phải chăng hơn, nhờ một số thỏa hiệp nhỏ mà bạn khó có thể nhận thấy.

Amazon đã tạo ra danh mục loa thông minh với Echo, giới thiệu tính năng điều khiển bằng giọng nói Alexa rảnh tay cho vô số hộ gia đình. Alexa tốt hơn bao giờ hết và Echo thế hệ thứ ba mới nhất sử dụng thiết kế âm thanh và trình điều khiển tương tự như Echo Plus trị giá 149,99 USD, nhưng loại bỏ trung tâm tự động hóa gia đình Zigbee và cảm biến nhiệt độ. Nó biến một chiếc loa 150 đô la với những mánh lới quảng cáo mà hầu hết mọi người bỏ qua thành một chiếc loa có âm thanh to hơn và đầy đủ hơn so với những chiếc Echo trước đó với cùng mức giá 99,99 đô la. Echo Plus vẫn có sẵn nếu bạn muốn trung tâm và cảm biến, nhưng rất có thể bạn không có, trong trường hợp đó, Echo 100 đô la cung cấp hiệu suất âm thanh ổn định tương tự với số tiền ít hơn đáng kể, nhận được Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Thiết kế

Amazon Echo mới có thiết kế giống hệt với Echo Plus, ngắn hơn một chút và rộng hơn một chút so với Echo trước đó. Đó là một hình trụ 5,8 x 3,9 inch (HW), có các phiên bản màu đen, xanh lam, xám nhạt hoặc xám đậm để xác định màu sắc của vải lưới tản nhiệt bọc xung quanh hai bên loa. Các mẫu màu xanh lam và xám nhạt có mặt trên và đế bằng nhựa màu trắng, trong khi các mẫu màu đen và xám đậm có màu đen. Các nắp có thể hoán đổi cho nhau của Echo thế hệ thứ hai đã biến mất; màu bạn chọn là màu bạn sẽ phải gắn bó.

Bảng điều khiển trên cùng của Echo có bốn nút (Alexa, tắt tiếng micrô và tăng / giảm âm lượng) và sáu lỗ kim cho micrô trường xa. Bảng điều khiển được bao quanh bởi một vòng ánh sáng mờ phát sáng màu xanh lam khi Alexa đang nghe hoặc nói chuyện, màu cam khi nó sẵn sàng để thiết lập và màu đỏ khi micrô bị tắt tiếng. Mặt sau của loa có một đầu nối cho bộ đổi nguồn đi kèm và một đầu vào / đầu ra kết hợp âm thanh 3,5 mm.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

Amazon Alexa

Chỉ cần nói “Alexa” (hoặc đặt một trong ba từ đánh thức thay thế thông qua ứng dụng Alexa) và đưa ra lệnh và Echo sẽ hoạt động trở lại với vòng sáng màu xanh lam tươi sáng và giọng nói trấn an. Alexa có thể trả lời câu hỏi của bạn về thông tin chung, chẳng hạn như thời tiết, điểm số thể thao, chuyển đổi đơn vị và câu đố chung. Alexa cũng có thể đặt hẹn giờ và báo thức cho bạn, đồng thời nhắc nhở bạn về các công việc.

Đối với âm nhạc, bạn có thể yêu cầu Alexa phát bất kỳ thứ gì từ Amazon Music, Apple Music, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM hoặc Spotify và đọc sách nói của bạn từ Audible. Nếu bạn muốn nghe bất cứ thứ gì không có trên các dịch vụ đó (hoặc bạn không sử dụng chúng), bạn có thể kết nối điện thoại với Echo qua Bluetooth và sử dụng nó như một loa không dây tiêu chuẩn.

Alex hỗ trợ hàng nghìn thiết bị nhà thông minh, bao gồm đèn thông minh, khóa thông minh, ổ cắm thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, v.v., bao gồm tất cả các thương hiệu tự động hóa gia đình tiêu dùng lớn. Bạn có thể lập trình các quy trình phức tạp để điều khiển nhiều thiết bị chỉ bằng một lệnh thoại, chẳng hạn như tắt đèn và khóa ổ khóa thông minh trên cửa khi bạn nói “Alexa, chúc ngủ ngon”. Bạn cũng có thể sử dụng Alexa để điều khiển thiết bị Fire TV của mình bằng lệnh thoại.

Alexa rất mạnh, nhưng nó không hoàn hảo. Các yêu cầu về cú pháp và ngôn ngữ của nó cảm thấy khó khăn và đôi khi khó xử so với Trợ lý Google thông thường hơn nhiều. Alexa đã trở nên tốt hơn một chút theo thời gian, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với cách viết của mình khi bạn yêu cầu thông tin cụ thể hoặc đưa ra lệnh nhà thông minh. Trợ lý Google dễ nói chuyện hơn và có thể theo dõi chủ đề yêu cầu tốt hơn khi bạn đưa ra nhiều lệnh.

Cũng cần lưu ý rằng Echo cũng có thể gọi điện thoại rảnh tay đến gần như bất kỳ số nào ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico và Vương quốc Anh.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

Hiệu suất

Echo về mặt âm học giống hệt với Echo Plus, với cùng một loa trầm 3 inch bắn xuống được ghép nối với một loa tweeter 0,8 inch. Giống như cách Echo Dot With Clock phát ra âm thanh giống như Echo Dot thông thường, Echo mới có âm thanh giống như Echo Plus.

Loa cung cấp âm trầm khá mạnh mẽ so với kích thước của nó, nhưng đừng mong đợi nó làm rung các bức tường (mặc dù nó vẫn có thể làm rung các vật thể lỏng lẻo trên bàn mà nó đang ngồi). Bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, nghe có vẻ mạnh và sâu mặc dù không đạt đến tần số loa siêu trầm. Trống kick đánh văng ra với sự biến dạng ở âm lượng tối đa, nhưng ngược lại nó là một âm thanh ổn định, đầy đủ.

Yes ‘”Roundabout” cho âm thanh rất tốt trên diện rộng, với sự cân bằng mạnh mẽ từ âm thấp đến trung cao. Kìm đàn guitar acoustic mở đầu có nhiều âm vang và có một số kết cấu dây tần số cao hơn, và âm trầm điện nghe mạnh mẽ và mạnh mẽ. Hi-hat và giọng hát có đủ sự hiện diện để giữ vị trí trung tâm của bản phối bận rộn, mặc dù trống và bass chỉ ngồi phía trước chúng một chút.

Âm trầm mạnh mẽ xuất hiện trong “Born Too Slow” của The Crystal Method, nơi tiếng động lùi có thể lấp đầy căn phòng với cú đấm trầm và trung trầm chắc chắn, mặc dù không cung cấp phản ứng giống như loa siêu trầm có thể sờ thấy. Giọng hát và tiếng bẫy lấn át âm trầm trong bản phối, tạo ra âm thanh thú vị phù hợp với bài hát.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

Tốt hơn Echo Plus?

Thật ngạc nhiên khi sự khác biệt $ 50 tạo ra. Mặc dù chúng tôi không quá ấn tượng bởi Echo Plus 150 đô la, nhưng Echo 100 đô la có âm thanh mạnh mẽ và hài lòng với mức giá. Đó là một nâng cấp tuyệt vời về hiệu suất so với Echo trước đó và việc thiếu trung tâm Zigbee và cảm biến nhiệt độ sẽ không bị hầu hết mọi người bỏ qua (và nếu bạn cần, Echo Plus vẫn có sẵn). Nếu bạn muốn mạnh hơn một chút, Sonos One $ 199 cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn (và hỗ trợ Google Assistant), trong khi Sonos Move $ 400 thậm chí còn to hơn và có thể hoạt động như một loa di động không thấm nước. Và nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, Echo Dot 50 đô la và Echo Dot With Clock 60 đô la ít mạnh mẽ hơn là một trong những mục yêu thích của chúng tôi cho loa thông minh nhỏ hơn. Tuy nhiên, với 100 đô la, Amazon Echo thực sự đạt được một vị trí tuyệt vời và giành được Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

MSRP $ 99,99

Ưu điểm

  • Âm thanh mạnh mẽ, cân bằng phù hợp với kích thước và giá cả

Nhược điểm

  • Alexa có thể hơi khó dùng so với Trợ lý Google

Thông số kỹ thuật của Amazon Echo (Thế hệ thứ 3)

Kênh Mono
Bluetooth
Wifi
Nhiều phòng
Kết nối vật lý 3,5 mm
Xách tay Không
Chống nước Không
Speakerphone
Trợ lý giọng nói Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0