Editor choice

Loa Amazon Echo (Thế hệ 4) – Đánh giá chi tiết

9 Total Score
Tuyệt vời

Loa Amazon Echo thế hệ thứ 4 lấy chất lượng âm thanh và khả năng trung tâm nhà thông minh của Echo Plus và đặt nó trong một thiết bị tròn mới.

Ưu điểm
 • Mạnh mẽ như Echo Plus
 • Âm trầm mạnh mẽ so với kích thước
 • Hub nhà thông minh tích hợp
Nhược điểm
 • Tần số cao không đạt được nhiều sự tinh tế như chúng có thể
 • Alexa vẫn có thể khó sử dụng khi nói chuyện
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Loa Amazon Echo thế hệ thứ 4 lấy chất lượng âm thanh và khả năng Hub nhà thông minh của Echo Plus và đặt nó trong một thiết bị tròn mới.

Loa thông minh ban đầu của Amazon đã trở lại với giao diện hoàn toàn mới và mạnh hơn một chút. Echo thế hệ thứ tư cho thấy Amazon đã loại bỏ nguồn gốc hình trụ của loa để có một thiết kế hình cầu kỳ lạ hơn. Quan trọng hơn, nó đang loại bỏ Echo Plus 150 đô la bằng cách đưa tất cả sức mạnh âm thanh và các tính năng bổ sung của nó, như một Hub nhà thông minh tích hợp, vào Echo mới. Vì vậy, chỉ với $ 99,99, Echo thế hệ thứ tư cung cấp hiệu suất âm thanh tốt hơn bao giờ hết, khả năng điều khiển các thiết bị Zigbee và tất nhiên, hỗ trợ giọng nói Alexa. Đó là nhiều hơn những gì bạn sẽ nhận được từ bất kỳ loa thông minh nào khác ở mức giá này, dễ dàng giành được giải thưởng Echo do Ban biên tập của chúng tôi lựa chọn.

Thiết kế và Tính năng

Echo thế hệ thứ tư là một hình cầu gần, cao 5,2 inch và rộng 5,7 inch, có các màu đen, xanh lam hoặc trắng. Amazon lưu ý rằng vải và nhôm mà họ sử dụng trong loa Echo của mình là vật liệu tái chế 100%. Đó là một thiết kế mới thú vị và trông tương tự như HomePod mini sắp ra mắt của Apple.

Vòng ánh sáng đã được di chuyển từ đỉnh loa xuống đế, cung cấp ánh sáng ít trực tiếp hơn mà vẫn có thể nhận biết được bằng cách sáng lên màu xanh lam khi bạn nói từ đánh thức đã chọn cho Alexa. Bảng điều khiển trên cùng chứa các nút cho Alexa, tăng âm lượng, giảm âm lượng và tắt tiếng micrô. Mặt sau là nơi chứa đầu nối cho bộ đổi nguồn và đầu ra âm thanh 3,5 mm.

Amazon Echo thế hệ thứ tư

Bên dưới lớp vải là một loa trầm 3 inch và loa kép kích hoạt phía trước 0,8 inch, qua đó Echo hỗ trợ âm thanh Dolby (nhưng không phải âm thanh vòm Dolby Atmos như Echo Studio, có bốn trình điều khiển, bao gồm một loa trầm 5,3 inch) . Chúng có cùng kích thước trình điều khiển như trong Echo Plus và Echo thế hệ thứ ba, nhưng có hai loa tweeter thay vì một. Cũng giống như Echo Plus, Echo thế hệ thứ tư tích hợp một Hub nhà thông minh tích hợp sẵn. Đó là một trung tâm Zigbee, ngoài ra nó còn hỗ trợ Bluetooth Low Energy (BLE) và Amazon Sidewalk, giúp mở rộng phạm vi các thiết bị băng thông thấp.

Alexa

Tất nhiên, Echo thế hệ thứ tư cũng cung cấp quyền truy cập vào trợ lý giọng nói Alexa của Amazon. Sau khi triệu hồi trợ lý bằng từ đánh thức “Alexa” (hoặc một số tùy chọn khác mà bạn có thể chọn), chỉ cần yêu cầu trợ lý hoàn thành nhiệm vụ mong muốn của bạn. Alexa có thể cung cấp thông tin chung như tỷ số thể thao và thời tiết; phát nhạc từ Amazon Music, Apple Music, Spotify hoặc SiriusXM; điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác nhau (bao gồm cả các thiết bị Zigbee nhờ vào trung tâm tích hợp); và thực hiện cuộc gọi thoại tới các thiết bị Alexa khác trong nhà của bạn, cùng với các cuộc gọi điện thoại.

Echo có bộ xử lý AZ1 Neural Edge của Amazon, một con chip được thiết kế cho máy học. Theo Amazon, bộ xử lý này cho phép các tính năng mới chạy trên rìa của đám mây (với một số xử lý trên thiết bị, thay vì máy chủ của Amazon), như nhận dạng giọng nói nhanh nhạy hơn. Điều này rất quan trọng, bởi vì mặc dù Alexa là một trợ lý giọng nói có khả năng, khả năng nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên của nó khá khó và yêu cầu cú pháp rất cụ thể cho một số lệnh. Hy vọng rằng bộ xử lý AZ1 sẽ giúp Alexa nói chuyện dễ dàng hơn theo thời gian, mặc dù hiện tại, Trợ lý Google vẫn cung cấp khả năng nhận dạng ngôn ngữ linh hoạt hơn, giúp bạn dễ dàng trò chuyện hơn. Nhưng điều đó không làm giảm đi thực tế rằng Alexa là một trợ lý giọng nói đáng gờm với thư viện kỹ năng của bên thứ ba lớn hơn đối thủ.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Hiệu suất âm thanh

Mặc dù Echo nhỏ hơn về mặt vật lý so với Google Nest Audio, nhưng loa trầm và loa tweeter của nó lớn hơn, có nghĩa là nó có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn một chút. Bạn sẽ không nhận được âm trầm rung tường từ chiếc loa nhỏ này, nhưng các tần số thấp cho âm thanh tròn và đầy đủ, như đã nghe thấy trong bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife. Các cú đánh trống đạp có cảm giác đập tốt, không đủ thấp để có thể cảm nhận được về mặt thể chất, nhưng vẫn tránh được âm thanh quá poppy hoặc punchy.

Cách chúng tôi kiểm tra loa

Âm trầm được cải thiện cũng thể hiện rõ ràng trong Yes ‘”Roundabout.” Kìm đàn ghita mở đầu nhận được nhiều cộng hưởng tần số thấp hơn để âm thanh ấm và đầy đủ, và âm trầm điện nổi bật trong hỗn hợp khi phần còn lại của nhạc cụ phát lên. Echo không có độ tinh xảo tần số cao như được cung cấp bởi Nest Audio, vì vậy kết cấu dây và giọng hát không nổi bật lắm, nhưng có nhiều phản hồi hơn đáng kể ở các âm trầm và trung trầm.

Âm thanh “Born Too Slow” của Crystal Method cũng rất tốt trên Echo mới. Backbeat không có đủ tần số thấp để phát ra âm thanh đáng ngại (hiếm khi xảy ra trên các loa có kích thước này), nhưng nó cung cấp đủ tiếng đập để thúc đẩy bản nhạc, trong khi guitar riff và giọng hát nổi bật trong hỗn hợp.

Hiệu suất âm thanh ở đây dễ dàng làm lu mờ những gì bạn nhận được với Echo Dot thế hệ thứ tư trị giá 50 đô la, chỉ là một bản nâng cấp thẩm mỹ từ mô hình trước đó và thua xa Echo trong bộ phận âm trầm. Echo Studio trị giá 200 đô la vẫn cung cấp trải nghiệm âm thanh mạnh nhất trong nhóm, nhưng nó cũng có giá cao nhất. Với giá 100 đô la, Echo tiêu chuẩn rất ấn tượng.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Echo tốt nhất

Amazon Echo thế hệ thứ tư là phiên bản tiếp theo mạnh mẽ của mô hình trước đó, với sức mạnh hơn một chút và khả năng điều khiển các thiết bị nhà thông minh Zigbee. Nâng cấp không đủ để biện minh cho việc loại bỏ Echo thế hệ thứ ba của bạn, nhưng nếu bạn đang muốn nâng cấp từ Echo Dot hoặc chỉ đơn giản là muốn có một chiếc loa thông minh mới để cung cấp âm thanh tràn ngập khắp phòng trong một gói nhỏ, thì là mô hình để có được. Chúng tôi cũng thích Nest Audio của Google vì trợ lý giọng nói dễ nói chuyện hơn, nhưng Echo vượt trội hơn ở chất lượng âm thanh và khả năng điều khiển nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn, khiến người nói của chúng tôi nhận được sự gật đầu của Ban biên tập.

Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

MSRP $ 99,99

Ưu điểm

 • Mạnh mẽ như Echo Plus
 • Âm trầm mạnh mẽ so với kích thước
 • Hub nhà thông minh tích hợp

Nhược điểm

 • Tần số cao không đạt được nhiều sự tinh tế như chúng có thể
 • Alexa vẫn có thể khó sử dụng khi nói chuyện

Thông số kỹ thuật của Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)

Kênh Mono
Bluetooth Đúng
Wifi Đúng
Nhiều phòng Đúng
Kết nối vật lý 3,5 mm
Xách tay Không
Chống nước Không
Loa ngoài Không
Trợ lý giọng nói Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0