Editor choice

Loa Amazon Echo Studio – Review chi tiết

9 Total Score
Tuyệt vời

Với âm thanh định hướng tương thích với Dolby Atmos mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, Echo Studio của Amazon cung cấp công suất ngang với loa thông minh có giá gấp đôi.

Ưu điểm
  • Giá trị tuyệt vời cho kích thước và sức mạnh
  • Âm thanh to, rõ ràng
  • Âm thanh định hướng hấp dẫn
Nhược điểm
  • Yêu cầu Amazon Music HD để nghe nhạc Ultra HD 3D hoàn chỉnh
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Amazon Echo Studio

Với âm thanh định hướng tương thích với Dolby Atmos mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, Echo Studio của Amazon cung cấp công suất ngang với loa thông minh có giá gấp đôi.

Giờ đây, Amazon Echo $ 99,99 mới nhất cũng mạnh mẽ như Echo Plus trang bị trung tâm $ 149,99, cánh cửa mở ra cho một tiếng Echo lớn hơn, to hơn. Echo Studio là loa Alexa lớn nhất, to nhất và tiên tiến nhất của Amazon. Nó có năm Củ loa để cung cấp không chỉ âm thanh nổi mà còn cả âm thanh vòm tương thích với Dolby Atmos trong một gói điều khiển bằng giọng nói duy nhất. Nó lớn và to như Apple HomePod và Google Home Max, với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến hơn và hình ảnh tốt hơn, nhưng ở mức 199,99 USD, nó rẻ hơn nhiều so với. Nó thực sự ấn tượng về kích thước và giá cả của nó, đủ để giành được Lựa chọn của ban biên tập cho loa thông minh.

Thiết kế

Echo Studio lớn hơn bất kỳ loa 200 đô la nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm cả Sonos One. Đó là một hình trụ tròn màu đen có chiều cao 8,1 inch và chiều ngang 6,9 inch và nặng 7,7 pound. Nó không có kích thước tương đối với loa siêu trầm, nhưng các cổng mở ở phía dưới cho loa trầm bắn xuống mang lại ấn tượng về một loa siêu trầm. So sánh trực tiếp nhất là Sonos Move trị giá 399 đô la, cao hơn và hẹp hơn một chút so với Echo Studio và “di động” theo nghĩa là nó có pin trong khi Studio phải được cắm vào mọi lúc.

Amazon Echo Studio

Vải bao quanh các cạnh của Studio, với các đường cắt ở mặt trước và mặt sau cho hai cổng âm trầm. Một vòng nhựa màu đen ở trên cùng giữ dãy micrô trường xa và các nút nhỏ để tăng / giảm âm lượng, tắt tiếng micrô và Alexa. Vòng ánh sáng Echo đặc trưng phát sáng dọc theo mép trong của vòng nhựa và bên trong là tấm lưới tản nhiệt bằng vải bảo vệ Củ loa kích hoạt hướng lên.

Một hốc nhỏ bên dưới cổng âm trầm phía sau chứa đầu nối cho bộ đổi nguồn đi kèm, một cổng micro USB để bảo dưỡng và một cổng quang và cổng quang kết hợp 3.5mm. Không có cáp đi kèm và nếu bạn muốn sử dụng cáp quang, bạn sẽ cần phải có bộ chuyển đổi 3,5mm sang TOSLink.

Amazon Alexa

Là một loa Echo, Studio cung cấp tất cả các tính năng trợ lý giọng nói Alexa giống như những người anh em nhỏ hơn của nó. Chỉ cần nói “Alexa” (hoặc “Amazon”, “Máy tính” hoặc “Tiếng vọng”, nếu bạn thay đổi từ đánh thức trong ứng dụng Alexa) và ra lệnh cho người nói. Alexa có thể trả lời các câu hỏi về thông tin chung như thời tiết, điểm số thể thao và chuyển đổi đơn vị; phát nhạc từ Amazon Music, Apple Music, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM, Spotify và Tidal; đọc sách nói từ Audible; điều khiển các thiết bị nhà thông minh; gọi điện đến hầu hết các số điện thoại Bắc Mỹ hoặc gọi thoại Drop In cho bất kỳ người dùng Alexa nào; và tiếp cận hàng trăm kỹ năng của bên thứ ba, từ kể chuyện đến đặt bánh pizza.

Alexa là một trợ lý giọng nói rất có khả năng và các lựa chọn của nó cho cả thiết bị nhà thông minh tương thích và các kỹ năng của bên thứ ba là vô song, nhưng nó có thể hơi khó khăn để làm việc với nó. Alexa mong đợi cú pháp khá chính xác, đặc biệt là khi bạn đang điều khiển ngôi nhà thông minh của mình. Google Assistant linh hoạt hơn một chút với ngôn ngữ tự nhiên, điều này tạo nên danh sách tương thích tự động hóa tại nhà nhỏ hơn một chút và ít chức năng của bên thứ ba hơn.

Echo Studio cũng có trung tâm tự động hóa gia đình Zigbee được tích hợp sẵn, giống như Echo Plus, cho phép bạn sử dụng loa để điều khiển các thiết bị tương thích.

Amazon Echo Studio nhìn từ trên xuống

Âm thanh 3D

Năm Củ loa riêng biệt ẩn sau vỏ lưới tản nhiệt bằng vải của Echo Studio, được sắp xếp theo các hướng khác nhau để cung cấp âm thanh vị trí tương thích với Dolby Atmos. Một loa trầm 5,25 inch bắn xuống từ ngay trên các cổng âm trầm, một loa tweeter một inch bắn trực tiếp về phía trước và ba Củ loa tầm trung hai inch bắn sang trái, phải và trực tiếp lên trên. Loa trầm cung cấp âm thanh thấp, trong khi loa tweeter và ba Củ loa tầm trung đều hoạt động song song với nhau để tạo ra trường âm thanh với hình ảnh chính xác hơn (và dọc hơn) so với một bộ loa âm thanh nổi. Tất cả năm Củ loa được điều khiển bởi tổng số tối đa là 330 watt.

Echo Studio cố gắng thực hiện một số điều ấn tượng với năm Củ loa và trộn âm thanh 3D. Nó không hoàn toàn thành công ở mức độ mà một soundbar tương thích với Atmos có thể hoặc một hệ thống âm thanh vòm Atmos thậm chí đắt hơn, nhưng tại thời điểm đó, bạn sẽ phải chi gấp vài lần giá của Studio cho hình ảnh âm thanh được cải thiện. Như hiện tại, Echo Studio tạo ra một trường âm thanh lớn với độ định hướng khiêm tốn nhưng đáng ngạc nhiên.

Nếu muốn nghe âm thanh 3D của Echo Studio tốt nhất, bạn cần đăng ký Amazon Music HD để có quyền truy cập vào định dạng nhạc Ultra HD của Amazon. Đây hiện là dịch vụ phát trực tuyến duy nhất mà Echo Studio hỗ trợ đầy đủ cho âm thanh vòm Dolby Atmos. Các bản nhạc Ultra HD được kết hợp với Dolby Atmos và quá trình xử lý và Củ loa của Echo Studio có thể giúp nó sử dụng tốt nhất trên các bản nhạc âm thanh nổi được phát qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Echo Studio cũng có thể tự trộn các bản nhạc khác thành 3D, nhưng hiệu ứng gần như không nổi bật hoặc có khả năng. Và tất nhiên, vẫn có giới hạn đối với những gì một loa có thể làm, ngay cả khi nó có các Củ loa phát ra âm thanh theo mọi hướng.

Các nút Amazon Echo Studio

Hiệu suất

Đối với âm nhạc hỗn hợp 3D có sẵn ở định dạng Ultra HD của Amazon Music, Echo Studio mang lại hình ảnh và độ rõ nét mạnh mẽ. “The Chain” của Fleetwood Mac ở Ultra HD sắc nét, đầy đủ và nhiều lớp. Tiếng gảy guitar và tiếng trống tách biệt khỏi giọng hát, tạo hiệu ứng là tiếng gảy dây nổi lên một chút so với tiếng hát. Phần trống trầm nổi bật và chủ yếu đứng trước bản phối mà không vượt qua các nhạc cụ hoặc giọng hát khác. Bạn sẽ không nhầm Echo Studio với một hệ thống âm thanh có loa siêu trầm hoặc các vệ tinh phía sau, nhưng nó quản lý để tạo ra âm thanh lớn, sắc thái từ một gói nhỏ.

“Knights of Cydonia” của Muse ở chế độ Ultra HD thể hiện âm thanh 3D của Echo Studio thậm chí còn tốt hơn. Tiếng mở đầu Theremin của đường đua nghe có vẻ ma mị, trong khi sự hỗn loạn của cuộc chiến laser trên lưng ngựa thu được hình ảnh định hướng rõ ràng, tạo cảm giác như những vó ngựa phi nước đại ngay trước mặt bạn, trong khi có thể nghe thấy tiếng nổ và tiếng nổ ở phía xa, ở phía trước- đúng.

Một lần nữa, nó không thể tạo ra trường âm thanh vòm thực sự bao bọc hoàn toàn xung quanh bạn, nhưng Echo Studio cung cấp một số hình ảnh âm thanh nổi ấn tượng và độ thẳng đứng hướng về phía trước tạo ấn tượng về một cặp loa âm thanh nổi có thêm Củ loa kích hoạt hướng lên. Ở mức âm lượng lớn, loa dễ dàng lấp đầy căn phòng, mang đến tiếng sấm thú vị của dàn guitar và trống trong khi giọng Bellamy phát ra rõ ràng. Khi anh ấy hát rằng không ai có thể bắt sống anh ấy, giọng nói của anh ấy có thể được nghe trực tiếp ở trung tâm, trong khi phần hòa âm có thể được đặt ở khoảng cách xa, sang trái và phải.

Amazon Echo Studio

“Lazaretto” của Jack White cũng cho thấy khả năng định hướng tốt, một lần nữa gần với các kênh âm thanh nổi với các kênh dọc hơn là âm thanh vòm đầy đủ. Giọng hát của White đứng ở trung tâm cùng với bộ lắc giữ thời gian, trong khi các nốt trầm mở đầu dường như bị bật sang trái và phải một chút. Những tiếng guitar réo rắt, chói tai phát ra rõ ràng từ các phía của căn phòng, thể hiện tần số cao hơn dội ra từ các bề mặt với độ chính xác âm thanh hơn nhiều so với các bề mặt thấp hơn.

Tất cả những hiệu ứng này đến từ việc trộn âm thanh 3D của các bản nhạc Ultra HD trên Amazon Music. Echo Studio cũng có thể trộn các bản nhạc âm thanh nổi thành 3D, điều này sẽ thực hiện nếu bạn truyền trực tuyến bất kỳ bản nhạc không phải Ultra HD nào vào đó. Giống như hầu hết các pha trộn, hiệu ứng gần như không đáng chú ý hoặc tốt bằng cách trộn có chủ đích, chuyên nghiệp.

“Born Too Slow” của Crystal Method cho âm thanh tốt trên Echo Studio dưới dạng một bản nhạc âm thanh nổi, với sự hiện diện rộng rãi cho các bản đánh trống trầm và nhiều năng lượng trong các câu lái và chũm chọe. Giọng hát và các đoạn riff của guitar hơi nằm sau bộ gõ trên loa này, nhưng chúng vẫn có thể dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, không thể phát hiện được độ thẳng đứng nghe thấy trong các bản nhạc Ultra HD và cân bằng âm thanh nổi hơi khiêm tốn hơn và tập trung vào trung tâm hơn là cố gắng tạo ra trường âm thanh khiến loa phát ra âm thanh lớn hơn.

Đối với âm trầm, Echo Studio tái tạo bài hát thử nghiệm âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, với sức mạnh cấp thấp đáng kể. Nó không làm rung các bức tường, nhưng nó đã làm rung cái bàn mà người nói đang ngồi và ở mức âm lượng tối đa, nó không bị biến dạng. Studio không đạt đến mức trầm siêu trầm, nhưng bạn có thể ghép nối nó với Echo Sub để thêm công suất loa siêu trầm đầy đủ vào hỗn hợp (và, vì âm trầm sâu hoàn toàn không định hướng nên không cần được tích hợp vào thiết lập Củ loa được hiệu chỉnh và nhắm mục tiêu cụ thể của Studio).

Các cổng quay lại của Amazon Echo Studio

Âm thanh lớn với mức giá nhỏ

Amazon Echo Studio là một chiếc loa đáng kinh ngạc về kích thước và giá cả của nó. Có vẻ như Amazon đang sử dụng Apple HomePod, nhưng với mức giá 200 đô la và khả năng tạo ra định hướng đáng ngạc nhiên nhờ năm Củ loa, nó vượt trội hơn HomePod về mọi mặt. Trong khi thử nghiệm chiếc loa, tôi đã nhiều lần phải kiểm tra giá của nó, vì nó có cảm giác và âm thanh như nó đang nhắm đến mục tiêu cao hơn nhiều.

Echo Studio không phải là một loa âm thanh vòm ma thuật khiến bạn nghĩ rằng các nhạc cụ và ca sĩ đều ở xung quanh bạn, nhưng nó mang lại cảm giác âm thanh nổi và hình ảnh dọc tốt hơn nhiều so với các loa khác cùng kích thước, đồng thời làm lu mờ các loa khác về giá cả trong hiệu suất. Bạn thực sự cần Amazon Music HD để tận dụng tối đa và bạn bị giới hạn trong một bộ sưu tập khá nhỏ các bản nhạc Ultra HD nếu bạn thực sự muốn âm thanh 3D đó, nhưng ngay cả khi là một loa Bluetooth kết hợp từ âm thanh nổi, nó tạo ra một âm thanh mạnh mẽ , âm thanh rõ ràng.

Nếu bạn muốn tính di động, Sonos Move trị giá 399 đô la là một chiếc loa thông minh có kích thước tương tự mà bạn có thể kéo đến bãi biển và nếu bạn muốn thêm một chút âm thanh nổi trong thiết kế cổ điển hơn nhiều, thì Marshall Stanmore II Voice trị giá 399,99 đô la là một chiếc loa tuyệt vời khác, nhưng không di động, tùy chọn. Nhưng một lần nữa, những chiếc loa này lại đắt gấp đôi Echo Studio. Nếu bạn không ngại về việc thiếu tính di động và chỉ muốn có sức mạnh đáng ngạc nhiên với một mức giá rất hợp lý, thì Studio là loa thông minh tốt nhất hiện có và là Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Amazon Echo Studio

MSRP $ 199,99

Ưu điểm

  • Giá trị tuyệt vời cho kích thước và sức mạnh
  • Âm thanh to, rõ ràng
  • Âm thanh định hướng hấp dẫn

Nhược điểm

  • Yêu cầu Amazon Music HD để nghe nhạc Ultra HD 3D hoàn chỉnh

Thông số kỹ thuật của Amazon Echo Studio

Kênh truyền hình 5.1
Bluetooth
Wifi
Multi-Room
Kết nối vật lý 3.5mm, quang học
Xách tay Không
Chống nước Không
Speakerphone Không
Trợ lý giọng nói Amazon Alexa

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0