Đánh giá Laptop Asus ExpertBook B9450

Laptop Asus ExpertBook B9450

Đối với nhiều khách doanh nhân, tính di động là vua. Nhập Asus ExpertBook B9450 (bắt đầu từ $ 1,699; $ 1,799 khi được thử nghiệm), một laptop doanh nhân siêu di động chỉ nặng 1,91 pound. Điều này làm cho nó trở thành laptop thương mại 14 inch nhẹ nhất, một điểm hấp dẫn của riêng nó. Nhưng sức mạnh siêu việt của nó là thời lượng pin đáng kinh ngạc, đạt 30 giờ trong bài kiểm tra tóm tắt phát lại video của chúng tôi, một ghi nhận mới của PC Labs. Trên đỉnh hai nét quyến rũ này, nó có bộ nhớ SSD khổng lồ 2TB, bàn phím góc cạnh thoải mái và nhiều cổng hơn bạn mong đợi. Mặc dù ExpertBook lập hai kỷ lục, Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 vẫn là Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi cho cấu trúc vượt trội của nó, trong khi HP Elite Dragonfly là lựa chọn của chúng tôi cho các thiết bị 2 trong 1. Những người mua sắm với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều hơn nên cân nhắc một chiếc máy mạnh hơn,

Một đối tác du lịch chuyên nghiệp

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên trọng lượng cực nhẹ của ExpertBook là vật liệu được sử dụng cho khung máy, hợp kim magiê liti. Nó cho cảm giác chất lượng cao khi chạm vào, chắc chắn tốt hơn nhựa, nhưng nhẹ hơn nhiều so với các kim loại điển hình được sử dụng trong hầu hết các thiết bị siêu di động phổ thông. Toàn bộ khung máy được sơn một màu xanh hải quân hấp dẫn với một số đốm kim loại lấp lánh, tạo thêm một chút phong cách cho một laptop doanh nhân.

Thiết kế mỏng, nhỏ gọn của Asus ExpertBook B9450

Thiết kế mỏng, nhỏ gọn của Asus ExpertBook B9450

Mặc dù trọng lượng của ExpertBook có thể là điểm nhấn vật lý lớn nhất, nhưng đó không phải là khía cạnh duy nhất của thiết kế giúp nó trở nên di động hơn. Toàn bộ laptop khá nhỏ gọn và mỏng, ngay cả với màn hình 14 inch; về kích thước, khung gầm cạnh tranh với nhiều siêu di động với tấm nền 13 inch. Nó có kích thước 0,5 x 12,59 x 8,6 inch (HWD), dễ dàng bỏ vào bất kỳ không gian làm việc hoặc túi nào một cách dễ dàng.Để so sánh, X1 Carbon có kích thước 0,59 x 12,7 x 8,6 inch và 2,4 pound, trong khi HP Elite Dragonfly 13 inch có kích thước 0,63 x 12 x 7,8 inch và 2,2 pound. Asus mỏng hơn cả hai, đặc biệt ấn tượng khi xem xét màn hình nhỏ hơn của HP.

Thiết kế bản lề ErgoLift

Thiết kế bản lề ErgoLift

Có nhiều điều đáng bàn hơn về thiết kế ngoài kích thước nhỏ và chất liệu. Nó có bản lề thả được gọi là “ErgoLift”, chúng ta đã thấy trên các laptop Asus khác. Nó nâng bàn phím lên một góc khi bạn kéo vỏ sò mở hoàn toàn. Điều này tạo ra một góc gõ thoải mái hơn, giống như bàn phím máy tính để bàn và cung cấp cho các lỗ thông hơi phía dưới một vài inch khoảng trống để làm mát tốt hơn. Các phím thoải mái khi gõ, với khoảng cách di chuyển dễ chịu và góc có ích.

Bàn phím góc thoải mái

Bàn phím góc thoải mái

Thiết kế bản lề cũng cho phép Asus giữ cho viền mỏng hơn có thể nhìn thấy — viền dưới thực sự không mỏng đến vậy, nhưng nó được thả xuống bên dưới bàn phím và khuất tầm nhìn. Các viền bên mỏng, trong khi viền trên cùng nằm ở giữa, chỉ đủ dày để chứa ống kính webcam.

Màn hình 14 inch

Màn hình 14 inch

Đối với màn hình giữa các bezels, nó khá đơn giản. Tấm nền IPS có độ phân giải full HD (1,920 x 1,080 hoặc 1080p), với lớp phủ chống chói để giảm độ lệch. Nó cảm thấy đẹp và rộng rãi với viền mỏng, đặc biệt là so với tổng diện tích của laptop – nó tự hào có tỷ lệ màn hình trên thân máy là 94%, vì vậy không có nhiều bất động sản hiển thị tiềm năng để lại trên bàn thiết kế. Nó trông sắc nét, với màu sắc tốt, mặc dù độ sáng không làm tôi ngạc nhiên, ngay cả ở cài đặt độ sáng tối đa.

Bổ sung cho các chuyên gia

Một gói các tính năng “bổ sung” được bao gồm trong loại laptop này, từ cả góc độ phần cứng và phần mềm. Theo nghĩa rộng hơn, chiếc laptop này được phát triển như một phần của Dự án Athena của Intel, một sáng kiến ​​giữa nhà sản xuất chip và các nhà sản xuất PC nhằm cung cấp những chiếc laptop di động, hiệu suất cao cho thế giới làm việc hiện đại.

Cấu tạo hợp kim Lithium Magie kiểu dáng đẹp

Cấu tạo hợp kim Lithium Magie kiểu dáng đẹp

Tất nhiên, triết lý đó bao gồm các thành phần của nó, mà tôi sẽ trình bày bên dưới, nhưng đó cũng là một cách tiếp cận tổng thể bao gồm xác nhận hiệu suất, tuổi thọ pin và độ bền (ExpertBook được chứng nhận MIL-STD 810G) của laptop, như cũng như cung cấp các tính năng bổ sung hữu ích. Webcam HD đi kèm với màn trập riêng tư vật lý và cảm biến IR để đăng nhập nhanh bằng khuôn mặt Windows Hello và có cảm biến vân tay để đăng nhập ở bên phải bàn di chuột.

Bàn di chuột cũng có một máy tính tích hợp, bạn có thể kích hoạt bằng một nút cảm ứng ở góc trên bên phải của bàn di chuột. Điều này biến bảng điều khiển thành lưới LED mà bạn có thể sử dụng để nhập số vào máy tính hoặc Microsoft Excel thay cho bảng số vật lý. Tôi đã tìm thấy nút kích hoạt hơi phức tạp; nó không hoạt động trong lần nhấn đầu tiên của tôi 100% thời gian. Cách bấm kích hoạt thích hợp nằm ở đâu đó giữa bấm cảm ứng và bấm toàn bộ.

Lưu ý rằng, bản thân bàn di chuột theo dõi mượt mà, mặc dù có sự uốn cong đáng chú ý trên và xung quanh nó khi bạn nhấp vào. Toàn bộ bàn di chuột chìm vào trong khi bạn nhấn, đặc biệt là khi kích hoạt nút ở góc và hợp kim giữa nó và bàn phím bị uốn cong đáng kể. Nó không có khả năng phá vỡ điều này và là một phần của thỏa thuận khi bạn chế tạo một chiếc máy thực sự mỏng và nhẹ. Nhưng nó không phải là một cảm giác đầy cảm hứng, đặc biệt nếu bạn là người nặng tay với việc đánh máy và cầm laptop.

Thủ thuật bàn di chuột

Thủ thuật bàn di chuột

Các tính năng bổ sung bao gồm hỗ trợ Intel Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0, bốn micrô trường xa và TPM 2.0, trong khi hỗ trợ Intel vPro sẽ được bổ sung vào một ngày sau đó, theo Asus. Các loa của Harman / Kardon và cung cấp âm thanh chất lượng tốt, ngay cả khi âm lượng hoặc âm trầm có thể đặc biệt bùng nổ.

Về mặt phần mềm, một số chương trình của Asus hỗ trợ tiện ích của ExpertBook, chẳng hạn như Business Manager và Control Center. Chúng cho phép bạn xem thông số kỹ thuật phần cứng, sử dụng điểm khôi phục, chia nhỏ tệp vĩnh viễn, cập nhật BIOS và phần mềm, quản lý mức tiêu thụ điện năng, v.v. Tất cả những điều này và chức năng bổ sung như chế độ quạt và sạc, có thể được tìm thấy thông qua bộ sưu tập ứng dụng MyAsus được cài đặt sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng MyAsus trên thiết bị di động để phản chiếu màn hình, mở rộng, chuyển tệp và hơn thế nữa. Tất cả đã nói, ExpertBook sống đúng với tên gọi của nó với các tính năng và tính năng bổ sung tập trung vào doanh nghiệp, cả tùy chọn và không thể thiếu để sử dụng laptop của bạn.

Cổng và cấu hình

Kết nối đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thiết bị này là một cỗ máy năng suất thực sự, có thể mang các thiết bị ngoại vi, ổ đĩa và máy chiếu của bạn trong văn phòng và khi đang di chuyển. ExpertBook rất hào phóng với kết nối vật lý cho một chiếc máy cắt như vậy và bao gồm hai cổng USB Type-C với hỗ trợ Thunderbolt 3, kết nối HDMI kích thước đầy đủ và một cổng micro HDMI ở phía bên trái của nó. (Cổng micro HDMI được sử dụng với cáp chuyển đổi chuyên dụng, không được bao gồm, làm cổng Ethernet.) Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm tai nghe, cùng với cổng USB 3.1 Loại A.

Các cổng bên trái

Các cổng bên trái

Theo các tùy chọn cấu hình, chỉ có hai phiên bản của ExpertBook, giúp mọi thứ trở nên đơn giản. Mô hình của chúng tôi là mô hình Core i7 1.799 đô la, với 16GB RAM và hai ổ SSD 1TB. (Hai SSD hiển thị dưới dạng ổ đĩa rời.) Đó là một tấn dung lượng lưu trữ cho một hệ thống loại này, có thể nhiều hơn bạn thậm chí cần, nhưng nó thực sự là một giá trị rất tốt cho dung lượng SSD nhiều như vậy. Trên nhiều hệ thống của đối thủ cạnh tranh, việc tăng thêm dung lượng lưu trữ sẽ khiến giá tăng vọt lên hàng trăm đô la, nhưng chi phí tổng thể của chiếc laptop này vẫn rất hợp lý.

Các cổng bên phải

Các cổng bên phải

Bạn có thể lấy mức giá thấp hơn nữa với phiên bản Core i5 thay thế, bắt đầu từ $ 1,699 và nếu không có cùng thông số kỹ thuật. Một tùy chọn thông số kỹ thuật mà bạn có là chọn giữa pin 33 watt giờ hoặc 66 watt giờ ở cả hai phiên bản — chúng tôi có phiên bản thứ hai và như bạn sẽ thấy bên dưới, nó tạo ra một tác động sâu sắc.

Kiểm tra hiệu suất: Sức mạnh tính toán tầm trung

Đây là một lĩnh vực cạnh tranh, với rất nhiều laptop doanh nhân di động thay thế để bạn lựa chọn. Tôi đã chọn một nhóm tương tự về kích thước, hiệu suất, giá cả hoặc một số kết hợp của những nhóm đó để so sánh hiệu suất. Bạn có thể xem tên và thông số kỹ thuật của chúng trong bảng sau…

So sánh cấu hình của Asus ExpertBook B9450

So sánh cấu hình của Asus ExpertBook B9450

PCMark 10 và 8 là các bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia tiêu chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi thực hiện mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn. Trong khi đó, PCMark 8 có một bài kiểm tra con Bộ nhớ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của hệ thống con ổ đĩa của PC. Điểm số này cũng là điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn. Lưu ý rằng Apple MacBook Pro bị loại khỏi bài kiểm tra dựa trên Windows này.

Asus ExpertBook B9450

ExpertBook không hoạt động đặc biệt tốt hoặc kém trên PCMark 10, mặc dù nó đã kết thúc ở mặt sau của gói. Tuy nhiên, nó không kém xa lắm, cho thấy năng khiếu chung của hệ thống đối với các tác vụ văn phòng và gia đình hàng ngày. Điều này đặt ra xu hướng kết quả cho ExpertBook ngay từ đầu — nó có thể hoàn thành công việc và không chậm, nhưng nó không phải là cỗ máy nhanh nhất cũng như không phải là cỗ máy năng suất. Đối với giá cả, điều đó có thể khiến bạn khó chịu, nhưng tính di động của nó khó có thể xóa bỏ đối với những người không có khối lượng công việc vất vả nhất. Về phần lưu trữ, SSD của hệ thống này nhanh hơn một chút so với các ổ khác, cung cấp thời gian khởi động và tải rất nhanh.

Tiếp theo là thử nghiệm Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Asus ExpertBook B9450

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (bộ phim demo mã nguồn mở Tears of Steel ) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra theo thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Asus ExpertBook B9450

Chúng tôi cũng chạy điểm chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi thao tác và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện. Như với Phanh tay, thời gian thấp hơn ở đây tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống phụ lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Asus ExpertBook B9450

Như đã nói, ExpertBook đã làm đủ tốt, nhưng không tuyệt vời, đối với những tác vụ này. Tất cả các laptop doanh nhân này không phải là thiết bị được trang bị tốt nhất để tạo hoặc chỉnh sửa phương tiện và ExpertBook nằm ở phần cuối của nhóm. Nó không phải là không có khả năng ở đây và sẽ thực hiện một cách khó khăn, nhưng bộ xử lý dòng U này không được tạo ra để cung cấp năng lượng cho các tác vụ đa luồng liên tục và vất vả.

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với laptop và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi nhiều hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của họ. Kết quả là điểm số độc quyền. Một lần nữa Apple MacBook Pro bị loại khỏi thử nghiệm dựa trên Windows này (và tiếp theo).

Asus ExpertBook B9450

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, cho ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Asus ExpertBook B9450

ExpertBook không thể hoàn thành Superposition trên giá trị đặt trước Cao; chương trình liên tục gặp sự cố sau nhiều lần thử (có thể do thiếu VRAM). Tuy nhiên, kết luận không thay đổi dựa trên điều đó. Không laptop nào trong số này, với đồ họa tích hợp, hoạt động tốt trên các điểm chuẩn này. Các tác vụ 3D cơ bản thường quá khắt khe nếu không có card đồ họa rời, vì vậy hệ thống này không dành cho những ai sử dụng các ứng dụng 3D chuyên sâu. Tất cả, trừ các trò chơi đơn giản nhất cũng nằm ngoài câu hỏi, mặc dù điều đó ít được quan tâm trên một laptop được cho là dành cho công việc.

Sau khi sạc đầy laptop, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt laptop ở chế độ Máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một tệp ngắn Tears of Steel của Blender Foundation được sử dụng trong thử nghiệm Phanh tay của chúng tôi — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Asus ExpertBook B9450

Vâng, bạn đang nhìn thấy điều đó một cách chính xác. Asus ExpertBook kéo dài 30 giờ đáng kinh ngạc khi phát video, thời lượng pin lâu nhất mà PC Labs đã ghi nhận cho đến nay. Điều này thực sự nhiều hơn so với “thời lượng pin cả ngày” và rất ấn tượng.

Đó là một kết hợp hoàn hảo cho yếu tố hình thức siêu di động, làm cho quảng cáo chào hàng của một người bạn đồng hành tuyệt vời trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Nếu bạn dự định mang theo ExpertBook trong các chuyến đi xa thường xuyên (đặc biệt là các chuyến bay xuyên đại dương), ở xa bàn làm việc trong thời gian dài trong ngày hoặc có xu hướng chỉ giữ nó trong túi xách của bạn trong thời gian dài mà không cần cắm điện, nó vẫn sẽ có nước trái cây bạn cần khi bạn mở nó ra.

Giờ đây, chúng tôi sẽ không mong đợi loại pin như vậy từ máy khi sử dụng hàng ngày khó sạc hơn. Và, tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh nơi bạn làm việc, bạn có thể không hài lòng với việc sử dụng ExpertBook ở độ sáng màn hình 50 phần trăm như nhiệm vụ thử nghiệm của chúng tôi. Nhưng đó vẫn là một màn trình diễn pin phi thường.

Lựa chọn hàng đầu cho khách hàng đi công tác thường xuyên

Có rất nhiều điều để thích về Asus ExpertBook, mặc dù tôi muốn nói rằng đối tượng mục tiêu của nó tương đối cụ thể. Nhân viên doanh nhân trung bình ngồi trên bàn làm việc cả ngày không cần một thứ gì đó quá di động hoặc lâu dài. Chúng có thể được phục vụ tốt hơn khi đưa tiền về tính di động cho một bộ xử lý mạnh hơn; những người không rời khỏi bàn làm việc nhiều hoặc cần nhiều năng lượng hơn có thể muốn chọn một laptop tổng thể rẻ hơn. Đối với những người làm cần hiệu suất hàng đầu, chẳng hạn như người sáng tạo nội dung, kỹ sư, và những giao dịch với các tập dữ liệu lớn, một máy trạm di động hoặc laptop điện dày hơn là phù hợp hơn.

Phù hợp cho khách đi công tác thường xuyên

Phù hợp cho khách đi công tác thường xuyên

Điều đó khiến người dùng doanh nghiệp cần tính di động tối đa — có lẽ là ưu tiên hàng đầu — và có thể đạt được hiệu suất vừa phải. Điều đó không có nghĩa là nhiều người không nằm dưới biểu ngữ đó, và thật khó để tìm thấy quá nhiều điều để phàn nàn với ExpertBook cho những người dùng đó. Nó nhẹ, hầu như là thoải mái khi sử dụng, bao gồm nhiều cổng hữu ích và có pin kéo dài một eon. Và có một chiếc ghe chở dung lượng lưu trữ. ExpertBook không phải là đề xuất laptop dành cho doanh nhân rõ ràng của chúng tôi (đó sẽ là Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 7 trong số các vỏ sò hoặc nếu bạn muốn có một chiếc HP Elite Dragonfly có thể chuyển đổi), nhưng nó hoàn thành tốt vai trò của mình. Và nếu thời lượng pin quá cao của nó là dấu hiệu cho thấy những điều sắp xảy ra từ laptop Project Athena, chúng tôi nói: Vâng, làm ơn.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0