Đánh giá Laptop Acer ConceptD 7

Laptop Acer ConceptD 7

Acer ConceptD 7 (giá khởi điểm 2.299,99 USD) thuộc nhóm laptop ưu tú được định vị giữa laptop bình thường và máy trạm di động. Chúng có thể thiếu chứng chỉ của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) cho các ứng dụng kỹ thuật và thiết kế có hỗ trợ máy tính chuyên dụng (CAD), nhưng được thiết kế để giúp các nhà sáng tạo chuyên nghiệp với các tác vụ 2D và 3D đòi hỏi như chỉnh sửa hình ảnh và video, thiết kế đồ họa và trực tuyến tạo nội dung. Kết hợp sức mạnh CPU và GPU đáng gờm với màn hình 4K rực rỡ đã được Pantone xác nhận, Acer sẽ soán ngôi vị cao nhất như Apple MacBook Pro 15-inch và Dell XPS 15 — cung cấp bộ vi xử lý Core i9 tám lõi cho sáu lõi của ConceptD Core i7, nhưng đó là sai lầm. Đó là một mục nhập ấn tượng trong một dòng mới.

Hậu duệ từ DNA của Predator

ConceptD 7 giống với laptop chơi game mỏng manh Predator Triton 500 của Acer, được hiển thị bằng màu trắng sành điệu thay vì màu đen và với màn hình 15,6 inch khác — một màn hình có độ phân giải gốc 3.840 x 2.160 pixel và tốc độ làm mới 60Hz phổ biến thay vì nhanh hơn tấm panel G-Sync với độ phân giải 1.920 x 1.080.

Màn hình của Acer ConceptD 7

Màn hình của Acer ConceptD 7

Khung nhôm của nó (viền màn hình bằng nhựa) có kích thước 0,7 x 14,1 x 10 inch và nặng 4,6 pound không hề nhẹ. Ngược lại, MacBook Pro là 0,61 x 13,75 x 9,5 inch và 4 pound, với XPS 15 có kích thước 0,66 x 14,1 x 9,3 inch và 4,5 pound. Có một lượng uốn cong trung bình nếu bạn nắm các góc màn hình, mặc dù không nhiều nếu bạn nghiền bàn phím.

Acer giới thiệu một số cấu hình ConceptD 7 để bạn lựa chọn, tất cả đều có các thành phần trung tâm giống nhau: màn hình không cảm ứng 4K, bộ vi xử lý Core i7-9750H sáu lõi 2,6 GHz (4,5 GHz turbo) và 1TB PCI Express / NVMe solid- ổ trạng thái. Mẫu cơ bản 2.299,99 USD có bộ nhớ 16 GB và phiên bản Max-Q của 6GB GeForce RTX 2060 của Nvidia. Đơn vị thử nghiệm của tôi (kiểu CN715-71-73A9), có giá cao hơn 700 USD, phô trương 32GB RAM và Max-Q 8GB GeForce RTX 2080 Hệ điều hành là Windows 10 Home (các phiên bản Windows 10 Pro được bán qua kênh với giá cao hơn), bảo hành một năm.

Các cổng kết nối rất phong phú, mặc dù những người chỉnh sửa hình ảnh sẽ không hài lòng với việc thiếu khe cắm thẻ nhớ SD hoặc microSD. Ở phía bên trái của laptop là cổng Killer Ethernet và HDMI, cùng với cổng USB 3.1 Loại A, giắc cắm tai nghe và micrô và đầu nối bộ chuyển đổi AC …

Cổng kết nối bên trái của Acer ConceptD 7

Cổng kết nối bên trái của Acer ConceptD 7

… và bên phải là cổng Thunderbolt 3, đầu ra video DisplayPort mini và thêm hai cổng USB 3.1 Kiểu A cùng với khe khóa bảo mật.

Cổng kết nối bên phải của Acer ConceptD 7

Cổng kết nối bên phải của Acer ConceptD 7

Tấm lông cú?

ConceptD 7 không có webcam nhận dạng khuôn mặt hay đầu đọc dấu vân tay, vì vậy bạn không thể sử dụng Windows Hello để bỏ qua việc nhập mật khẩu — một sự thất vọng rõ ràng trong phạm vi giá này. Webcam 720p đủ cho các cuộc trò chuyện video; hình ảnh của nó hơi nhiễu, nhưng với màu sắc khá.

Acer ConceptD 7-09

Acer cho biết thiết kế quạt làm mát của hệ thống được lấy cảm hứng từ —wait for it—silent owl wings, và ba quạt thực sự yên tĩnh; Tôi hầu như không thể phát hiện ra chúng ngay cả khi chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn vất vả. Điều đó giúp bạn thưởng thức âm thanh trên mức trung bình, đủ lớn để lấp đầy căn phòng mà không bị méo hoặc rè khi âm lượng tăng lên. Không có nhiều âm trầm, nhưng âm cao và âm trung rõ ràng và các bản nhạc phức tạp dễ dàng phân biệt.

Bàn phím của Acer ConceptD 7

Bàn phím của Acer ConceptD 7

Sẽ khó nhìn thấy đèn nền bàn phím màu trắng giữa thiết kế toàn màu trắng của Acer, vì vậy bàn phím phát sáng với màu vàng hoặc màu hổ phách thoạt nhìn hơi kỳ lạ nhưng sẽ nhanh chóng trở nên quen thuộc. Bàn phím có các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng mà tôi luôn hài lòng khi thấy và cho cảm giác gõ nhanh. Hành trình phím dọc nông, nhưng phản hồi rõ ràng, mặc dù phím Escape và Delete rất nhỏ. Bàn di chuột không nút bấm lướt và chạm mượt mà.

Màn hình 400 nit, 4K chắc chắn là điểm nổi bật trong các thành phần của ConceptD 7. Theo Acer, nó mang dấu chứng nhận của Pantone về độ chính xác của màu sắc và có thể hiển thị 100% gam Adobe RGB so với gam sRGB hẹp hơn. Độ sáng tốt nhưng không chói, trong khi độ tương phản tuyệt vời, màu sắc phong phú và bão hòa tốt. Các chi tiết tinh xảo sắc như dao cạo.

Acer ConceptD 7-02

Tiện ích ConceptD Palette trong thanh tác vụ Windows cho phép bạn chuyển đổi giữa Adobe RGB và cấu hình màu gốc tương phản hơn một chút, cũng như các cài đặt trước âm thanh âm thanh nhạc, trò chơi, phim và giọng nói. Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào bộ cân bằng Waves MaxxAudio; tiện ích cập nhật, điều chỉnh và phục hồi của Trung tâm chăm sóc Acer; và một bộ ứng dụng Acer Collection như Netflix và Fitbit.

Nhanh chóng cho công việc

Đối với các bài kiểm tra hiệu suất khách quan của chúng tôi, tôi đã so sánh Acer với bốn laptop sang trọng, chỉ số octan cao khác. Các bản sửa đổi năm 2019 của Dell XPS 15 và Apple MacBook Pro 15-Inch là những ứng cử viên rõ ràng, mặc dù cả hai đều có CPU tám nhân thay vì sáu nhân như đã thử nghiệm và Apple sẽ không chạy các điểm chuẩn chỉ dành cho Windows của chúng tôi. Để cung cấp một cuộc chiến công bằng với một vài đối thủ cạnh tranh lõi sáu, tôi đã chọn Lenovo ThinkPad X1 Extreme và MSI P65 Creator.

Acer ConceptD 7 (Cấu hình)

Acer ConceptD 7 (Cấu hình)

Tôi nghi ngờ rằng MSI sẽ có lợi thế hơn trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi vì màn hình 1080p của nó có nghĩa là ít pixel hơn để chiếu sáng, giống như tôi nghi ngờ ConceptD 7 sẽ bỏ xa các điểm chuẩn đồ họa của chúng tôi vì nó có GPU nhanh nhất. Dự đoán thứ hai đã được chứng minh là đúng, nhưng Acer cũng chống lại hệ thống tám lõi về năng suất nói chung.

Năng suất, lưu trữ & media

PCMark 10 và 8 là các bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia tiêu chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Thử nghiệm PCMark 10 mà chúng tôi chạy mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt Web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Trong khi đó, PCMark 8 có một kiểm tra con Storage mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ của ổ đĩa khởi động. Kết quả cũng là một điểm số độc quyền; một lần nữa, con số cao hơn là tốt hơn.

Acer ConceptD 7 (PCMark)

Acer ConceptD 7 (PCMark)

Chúng tôi coi 4.000 điểm là một số điểm tuyệt vời trong PCMark 10, vì vậy bất kỳ laptop Windows nào cũng được đảm bảo hoàn thành các tác vụ Word, Excel và PowerPoint. Tuy nhiên, tỷ lệ chiến thắng của Acer là rất ấn tượng. Chúng ta cũng đã quen với việc thấy các ổ cứng thể rắn hiện đại liên tục vượt qua bài tập lưu trữ của PCMark 8, vì vậy những điểm số đó không có gì đáng ngạc nhiên.

Tiếp theo là thử nghiệm Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Acer ConceptD 7 (Cinebench)

Acer ConceptD 7 (Cinebench)

Nhiều lõi hơn bằng điểm số cao hơn trong sự kiện này, do đó, XPS 15 và MacBook Pro có thể dẫn đầu với các laptop sáu lõi ít ​​nhiều bị ràng buộc bên dưới chúng. Cả năm đều là quá mức cần thiết cho các bảng tính hàng ngày, nếu không phải là công việc kết xuất 3D.

Cinebench thường là một công cụ dự đoán tốt cho thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, một bài tập luyện khó khăn, phân luồng khác, phụ thuộc nhiều vào CPU và phân chia tốt với các lõi và luồng. Trong đó, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống thử nghiệm khi chúng chuyển mã một đoạn video 4K tiêu chuẩn dài 12 phút (bộ phim demo mã nguồn mở Tears of Steel ) sang tệp 1080p MP4. Đó là một bài kiểm tra theo thời gian, và kết quả thấp hơn sẽ tốt hơn.

Acer ConceptD 7 (Handbrake)

Acer ConceptD 7 (Handbrake)

Khá nhiều kết quả tương tự ở đây. Với màn hình 4K hạng nhất, ConceptD 7 là một lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa video, mặc dù các laptop có CPU tám lõi thậm chí còn tốt hơn.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng thời gian thực hiện (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Acer ConceptD 7 (Photoshop)

Acer ConceptD 7 (Photoshop)

Acer đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai, trong khi ThinkPad là một kẻ ngoại lai với thời gian chậm bất ngờ. Chỉnh sửa ảnh trên ConceptD 7 sẽ rất thú vị nếu bạn có thể sử dụng chúng mà không cần khe cắm thẻ SD.

Test đồ họa

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike, phù hợp với các loại hệ thống khác nhau. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với laptop và PC tầm trung, trong khi Fire Strike có yêu cầu cao hơn và được tạo ra cho các PC cao cấp để nâng cao chất lượng của chúng. Kết quả là điểm số độc quyền.

Acer ConceptD 7 (3DMark)

Acer ConceptD 7 (3DMark)

Ngay cả ở dạng Max-Q hơi quay xuống, RTX 2080 không phải là dòng đồ họa di động hàng đầu của Nvidia. GPU dò tia không gặp khó khăn gì khi đánh bại người anh em GeForce GTX của nó, đặc biệt là trong thử nghiệm phụ Fire Strike đầy thử thách.

Tiếp theo là một bài kiểm tra đồ họa tổng hợp khác, lần này từ Unigine Corp. Giống như 3DMark, bài kiểm tra Superposition hiển thị và quét qua một cảnh 3D chi tiết và đo lường cách hệ thống đối phó. Trong trường hợp này, nó được hiển thị trong công cụ Unigine cùng tên của công ty, cung cấp một kịch bản khối lượng công việc 3D khác với 3DMark, cho ý kiến ​​thứ hai về sức mạnh đồ họa của máy.

Acer ConceptD 7 (Superposition)

Acer ConceptD 7 (Superposition)

Một trường hợp déjà vu, khi Acer đi đến một chiến thắng khác.

Vì dò tia là đặc điểm của RTX 2080, tôi cũng chạy điểm chuẩn dò tia POV-Ray 3.7 mà chúng tôi sử dụng cho các máy trạm di động và thời gian 121,3 giây của ConceptD 7 đủ thấp để cạnh tranh với những đối thủ nặng ký như HP ZBook 17 G5 và Lenovo ThinkPad P72. Tuy nhiên, nó không cạnh tranh được với Nvidia Quadro RTX 4000 trong MSI WS75, hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong 84,1 giây.

Test pin

Sau khi sạc đầy laptop, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt laptop ở chế độ máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một bộ phim Tears of Steel mà chúng tôi sử dụng trong bản dùng thử Handbrake — với độ sáng màn hình được đặt ở 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống kết nối.

Test pin của Acer ConceptD 7

Test pin của Acer ConceptD 7

Thời gian sử dụng không quá 7 giờ khi rút phích cắm không phải là một kết quả tồi tệ đối với một chiếc laptop mạnh mẽ như vậy — và đáng ngạc nhiên là gần với sức chịu đựng được thể hiện bởi MSI Creator, điều mà tôi nghĩ sẽ làm tốt hơn — nhưng nó chưa bằng một nửa thời gian chạy của Dell thống trị XPS 15. ConceptD 7 tốt hơn để thay thế máy tính để bàn hơn là một chiếc máy bay thông thường.

Cuộc cạnh tranh gay gắt trong phân khúc của nó

Với giá 3.000 đô la, ConceptD 7 rất đắt; XPS 15 có cùng thông số kỹ thuật bao gồm màn hình 4K Adobe RGB, ngoại trừ đồ họa GeForce GTX 1650 chậm hơn nhiều, rẻ hơn 800 đô la. Tôi cũng có thể ước nó cung cấp tùy chọn cho CPU Core i9, nhẹ hơn vài ounce và chạy lâu hơn vài giờ khi sử dụng pin.

Acer ConceptD 7-07

Nhưng Acer là một cỗ máy Photoshop đẹp mắt, năng suất nhanh chóng mặt và chưa kể đến đáp ứng cho một game thủ sau giờ làm việc. Thật đáng xem nếu bạn đang mua sắm ở nơi mà chúng tôi thường gọi là lối đi dành cho laptop đa phương tiện.

Thông số kỹ thuật Acer ConceptD 7

Loại laptop Thay thế máy tính để bàn
Bộ xử lý Intel Core i7-9750H
Tốc độ bộ xử lý 2,6 GHz
RAM (như đã được kiểm tra) 32 GB
Loại ổ khởi động SSD
Dung lượng ổ khởi động (như đã được kiểm tra) 1 TB
Kích thước màn hình 15,6 inch
Độ phân giải màn hình gốc 3840 bởi 2160
Màn hình cảm ứng Không
Công nghệ tấm panel IPS
Hỗ trợ làm mới biến không ai
Tốc độ làm tươi màn hình 60 Hz
Bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080 (Max-Q)
Bộ nhớ đồ họa 8 GB
Mạng không dây 802.11ac, Bluetooth
Kích thước (HWD) 0,7 x 14,1 x 10 inch
Cân nặng 4,63 lbs
Hệ điều hành Windows 10 Home
Tuổi thọ pin đã được kiểm tra (Giờ: Phút) 6:58

Nguồn: PCMAG

8 Total Score
Tuyệt vời!

Nó không rẻ, nhưng ConceptD 7 màu trắng thanh lịch của Acer kết hợp sức mạnh CPU sáu lõi, màn hình 4K sang trọng và đồ họa GeForce RTX rực rỡ để thu hút các loại sáng tạo 2D và 3D.

PROS
  • Màn hình 4K đẹp mắt.
  • Hiệu suất mạnh mẽ.
  • Kiểu dáng đẹp, mỏng.
  • Bàn phím và âm thanh loa hấp dẫn.
CONS
  • Đắt.
  • Không có tùy chọn CPU Core i9.
  • Không có khe cắm thẻ SD hoặc đầu đọc dấu vân tay.
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general