LaCie Rugged RAID Shuttle Review

8 Total Score
Rất tốt

Hai ổ cứng Rugged RAID Shuttle của LaCie cung cấp sự lựa chọn về dung lượng cao và hiệu suất nhanh (ở chế độ sọc) hoặc một nửa dung lượng với tất cả dữ liệu được sao chép trên ổ cứng thứ hai. Nó lý tưởng cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực này và tạo ra vô số dữ liệu.

Ưu điểm
 • Phẳng, dễ mang theo.
 • Có thể đặt thành RAID 0 để có tốc độ và dung lượng cao hơn hoặc thành RAID 1 để sao chép ổ cứng.
 • Cáp đi kèm cho USB Type-A và Type-C trên PC.
Nhược điểm
 • Không có mấu trên đầu nối Type-C để bảo vệ nó khỏi bụi và nước.
 • Giá mỗi gigabyte cao, phần lớn là do thiết kế chắc chắn và RAID.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá về LaCie Rugged RAID Shuttle

Hai ổ cứng Rugged RAID Shuttle của LaCie cung cấp sự lựa chọn về dung lượng cao và hiệu suất nhanh (ở chế độ sọc) hoặc một nửa dung lượng với tất cả dữ liệu được sao chép trên ổ cứng thứ hai. Nó lý tưởng cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực này và tạo ra vô số dữ liệu.

Được thiết kế dành cho các chuyên gia — từ nhà làm phim, nhiếp ảnh gia đến nhạc sĩ — LaCie Rugged RAID Shuttle trị giá 529,99 USD nhắm đến bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực này và tạo ra một lượng lớn dữ liệu mà họ không thể để mất. Và nó thực hiện công việc đó đủ tốt để trở thành Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi cho các ổ cứng gắn ngoài chắc chắn. Vỏ nhôm màu xám chống va đập thực sự chứa hai ổ cứng vật lý, với cài đặt RAID cho phép dung lượng 8TB và hiệu suất nhanh hoặc 4TB an toàn hơn với bản sao của mỗi tệp trên mỗi ổ. Thiết bị này cũng đáp ứng thông số kỹ thuật IP54 về khả năng chống bụi và nước, và nó được đánh giá là có thể sống sót khi rơi ở độ cao 4 feet. Cuối cùng, nó vừa vặn dễ dàng trong túi đựng đồ nghề hoặc trong phong bì chuyển phát nhanh qua đêm có đệm để cho phép các chuyên gia gửi tệp đến văn phòng hoặc studio khi kết nối dữ liệu chậm hoặc không tồn tại.

Đó là tất cả trong tên: RAID, Plus chắc chắn

Rugged RAID Shuttle phù hợp với dòng ổ cứng Rugged của LaCie, vốn đã nổi tiếng về độ tin cậy. Chỉ có dung lượng 8TB, thiết bị này trông giống như một ổ cứng duy nhất cho hệ điều hành của bạn. Nhưng sự kết hợp giữa yếu tố hình thức, vỏ màu xám và miếng đệm bảo vệ silicone xung quanh viền — cùng màu cam với dây nối dài ngoài trời chống chịu thời tiết — khiến nó trông không khác gì một chiếc máy tính bảng nhỏ dành cho trẻ em đang chờ được bật nguồn. Có kích thước và hình dạng gần bằng một ổ cứng trong 5,25 inch, 1,1 x 6,8 x 6 inch, nó nặng 2,1 pound. Bên trong hộp có hai ổ Seagate Barracuda 5.400 vòng / phút dựa trên ổ cứng, một bộ ổ 2,5 inch 4TB phù hợp cạnh nhau.

LaCie Rugged RAID Shuttle - 2

Khi xuất xưởng, thiết bị được đặt thành RAID 0. Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 8TB dung lượng lưu trữ, cài đặt này cũng giúp bạn tăng hiệu suất so với việc sử dụng một trong hai ổ. Ví dụ: khi ghi vào ổ cứng, RAID 0 có thể ghi đồng thời vào ổ cứng thứ hai khi quá trình ghi ổ cứng sẽ phải xếp hàng và đợi một ổ cứng sẵn sàng chấp nhận thêm dữ liệu. Cài đặt RAID 1 chỉ cung cấp một nửa dung lượng lưu trữ cũng như hiệu suất chậm hơn, nhưng ổ cứng thứ hai sẽ tự động phản chiếu ổ cứng đầu tiên. Nếu một trong hai ổ bị hỏng, bạn sẽ có bản sao thứ hai của mọi tệp.

Người quản lý LaCie Raid

Điều này đưa chúng ta đến phần “Rugged” của tên. Rất đơn giản, Rugged RAID Shuttle được thiết kế để tồn tại trong các điều kiện có thể làm hỏng dữ liệu của bạn. Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn IP54 về khả năng chống bụi và nước (xem phần giải thích của chúng tôi về xếp hạng độ bền để thảo luận về ý nghĩa của các con số) và khả năng chống va đập khi rơi đến 4 feet, nó cũng được đánh giá là đủ chống va đập để đứng lên bị một chiếc xe nặng 2,205 pound chạy qua.

Khả năng chống sốc nhờ vào ốp lưng silicon, kết hợp với vỏ cứng và các giá đỡ chống sốc bên trong. Tất nhiên, không có ổ cứng dựa trên ổ cứng nào có thể chống sốc tốt như ổ SSD, loại ổ này không chỉ thiếu ổ cứng và đầu ổ mỏng để hư hỏng mà còn có khối lượng thấp hơn để tạo ra ít động năng hơn khi rơi. Nhưng Rugged RAID Shuttle đạt điểm cao theo tiêu chuẩn ổ cứng. Ví dụ: cả nó và G-Tech ArmorATD đều được đánh giá là có thể sống sót sau cú rơi 4 feet, nhưng đánh giá của ArmorATD là dành cho bê tông trải thảm chứ không đơn giản là bê tông và vỏ của nó chỉ chịu được áp lực lên đến 1.000 pound. Cũng nên nhớ rằng việc đặt ổ cứng LaCie thành RAID 1 sẽ làm tăng độ bền một cách hiệu quả, bằng cách đảm bảo rằng bạn có thể phá hủy hoàn toàn một ổ mà vẫn có tất cả dữ liệu của mình trên ổ kia.

LaCie Rugged RAID Shuttle - 3

Tấm chắn màu cam trên Rugged RAID Shuttle bao gồm một mấu để che đầu nối nguồn và đầu nối USB-C không được che đậy được đánh giá ở mức IP54, do đó, ổ cứng sẽ dễ dàng tồn tại trong một giọt nước nhỏ hoặc khi mang dưới mưa. Tuy nhiên, thông số IP54 không bao gồm việc ngâm nước. Nếu bạn đang làm việc ở nơi bạn có thể làm rơi ổ cứng xuống hồ hoặc thậm chí là vũng nước, bạn có thể muốn xem xét một ổ cứng ngoài có xếp hạng cao hơn, như ADATA HD830 được xếp hạng IP68 hoặc một trong những ổ SSD gắn ngoài của LaCie, như Ổ cứng thể rắn SSD Pro được xếp hạng IP67.

Bộ công cụ tài năng và các tính năng khác

ổ cứng được định dạng theo kiểu exFAT theo mặc định, vì vậy nó sẽ hoạt động với cả PC và Mac. Nếu bạn không di chuyển nó giữa các loại máy tính khác nhau, bạn có thể định dạng nó ở định dạng gốc của hệ điều hành của bạn (giả sử NTFS cho Windows hoặc HFS + cho Mac).

LaCie vận chuyển thiết bị với hai dây cáp. Một chiếc có đầu nối USB Type-C ở mỗi đầu, đầu còn lại là USB Type-C-to-Type-A. Ngoài ra trong hộp còn có một khối nguồn với các mô-đun phích cắm có thể thay thế cho nhiều loại ổ cắm điện trong và ngoài nước. Khối nguồn chỉ cần thiết khi được kết nối với các cổng của loại USB 3.0 trở xuống, không thể cung cấp đủ năng lượng qua bus USB để chạy các ổ cứng. Kết nối với một cổng như vậy và đèn trạng thái bật sáng để cho bạn biết cắm bộ chuyển đổi nguồn vào ổ cắm. Đèn LED thứ hai cho biết hoạt động của ổ cứng.

Đi kèm với ổ cứng còn có Trình quản lý RAID LaCie và Bộ công cụ LaCie có thể tải xuống, bảo hành ba năm và ba năm Dịch vụ khôi phục dữ liệu cứu hộ. Trình quản lý RAID cho phép bạn chuyển đổi ổ cứng giữa các chế độ RAID 0 và RAID 1 cũng như cập nhật chương trình cơ sở. Thay đổi cài đặt yêu cầu nhiều hơn là tải chương trình, chọn Sửa đổi và chọn cài đặt RAID bạn muốn. Thay đổi sẽ định dạng ổ cứng, vì vậy trước tiên bạn cần sao lưu mọi dữ liệu, nhưng ứng dụng sẽ cảnh báo bạn trước khi thực hiện bất cứ điều gì và khiến bạn dùng kẹp giấy chọc vào nút lõm để xác nhận ý bạn.

Sao lưu bộ công cụ

ToolKit cung cấp một số tiện ích chào mừng. Seagate Encryption cho phép bạn tạo mật khẩu để mã hóa tất cả dữ liệu trên ổ LaCie. Tùy chọn Mirror cho phép bạn tạo các thư mục Mirror trên ổ cứng LaCie và ổ cứng máy tính của bạn, sau đó tự động đồng bộ hóa từng thư mục với thư mục khác khi bạn di chuyển tệp đến hoặc xóa chúng khỏi một trong hai. Các công cụ Sao lưu và Khôi phục, chỉ có sẵn cho Windows, cho phép bạn xác định các bản sao lưu toàn bộ hoặc một phần để chạy liên tục, hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc chỉ một lần.

Thử nghiệm: RAID 0 Nghĩa là Nhanh (Hầu hết)

Chúng tôi đã so sánh Rugged RAID Shuttle với một số ổ cứng di động dựa trên ổ cứng cứng, bao gồm WD Elements phù hợp túi tiền, Seagate Backup Ultra Touch của Editors ‘Choice, G-Tech ArmorATD chắc chắn không kém đã đề cập trước đó và ADATA HD830 thậm chí còn chắc chắn hơn. Lưu ý rằng chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các ổ đó ở phiên bản 2TB, mặc dù các dung lượng khác đều có sẵn cho mỗi ổ. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính về hiệu suất giữa bất kỳ ổ nào trong số chúng và ổ LaCie là không ổ nào khác hỗ trợ RAID và chúng tôi đã thử nghiệm ổ LaCie bằng cài đặt RAID 0 mặc định của nó. Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, mô phỏng các hoạt động điển hình trên cả PC và Mac, Rugged RAID Shuttle hoạt động tốt hơn trường thường xuyên hơn không, trong một số trường hợp khiến đối thủ chìm trong bụi bặm.

Đối với các bài kiểm tra trên PC, chúng tôi đã sử dụng bộ lưu trữ dựa trên Intel X299 tiêu chuẩn của mình, được trang bị cổng USB-C thế hệ thứ 2 được lưu trữ trên bo mạch chủ. Đối với các bài kiểm tra trên máy Mac, chúng tôi đã sử dụng MacBook Pro 2016 và kiểm tra ổ cứng qua một trong các cổng kết hợp USB Type-C / Thunderbolt 3 bằng cáp USB Type-C đi kèm.

Kiểm tra bộ nhớ thứ cấp PCMark 7

Bài kiểm tra phụ Bộ nhớ thứ cấp PCMark7 đánh giá tốc độ ổ cứng bằng điểm số độc quyền. Bài kiểm tra sử dụng kết hợp các khối lượng công việc mô phỏng bao gồm quét Windows Defender, tác vụ chỉnh sửa video và khởi chạy ứng dụng.

LaCie Rugged RAID Shuttle (PCMark 7 SST)

Đây là một trong hai điểm duy nhất mà Rugged RAID Shuttle không tỏa sáng. Về cơ bản, nó đứng ở vị trí cuối cùng với ổ Seagate, với điểm số chỉ bằng khoảng 70% điểm số của ổ cứng ADATA HD830 và WD Elements và chỉ khoảng 60% điểm số của G-Tech ArmorATD.

Crystal DiskMark

Crystal DiskMark kiểm tra tốc độ đọc và ghi tuần tự (truyền dữ liệu liền kề theo đường thẳng), đây là trường hợp tốt nhất cho các đơn vị ổ cứng và về mặt lý thuyết là trường hợp tốt hơn cho ổ RAID 0.

LaCie Rugged RAID Shuttle (Crystal DiskMark Sequential Read and Write)

Kết quả Đọc tuần tự chính xác như những gì chúng tôi mong đợi, với RAID Shuttle Rugged RAID được trang bị RAID 0 mang lại hiệu suất cao hơn gấp đôi so với ổ cứng nhanh nhất tiếp theo. Nhưng trong bài kiểm tra ghi tuần tự, nó cho điểm số thấp đến mức chúng tôi không báo cáo vì chúng tôi không tin rằng nó hợp lệ, đặc biệt vì ổ cứng đạt điểm cao trong các bài kiểm tra khác liên quan đến việc ghi vào ổ cứng. Vấn đề cũng có thể liên quan cụ thể đến Crystal DiskMark và cách nó tương tác với ổ RAID 0. Tất cả bốn ổ cứng so sánh đều phù hợp chặt chẽ trong cả bài kiểm tra Đọc và Ghi, mang lại tốc độ chỉ chênh lệch vài megabyte mỗi giây.

Kiểm tra chuyển thư mục PCMag

Chúng tôi chạy Kiểm tra chuyển thư mục kéo và thả trên máy tính xách tay MacBook Pro của chúng tôi. Bài kiểm tra bao gồm việc sao chép thư mục 1,2GB tiêu chuẩn của chúng tôi từ ổ cứng thử nghiệm và là một trong những bài kiểm tra ghi ổ cứng trong đó Rugged RAID Shuttle mang lại hiệu suất tốt nhất trong nhóm.

LaCie Rugged RAID Shuttle (Kiểm tra chuyển thư mục)

Ổ LaCie chỉ nhanh hơn 3 giây so với hai ổ đứng thứ hai, và chỉ nhanh hơn 5 giây so với ổ chậm nhất trong nhóm, đủ để nhận thấy, nhưng không đủ để quan trọng. Mặt khác, kết quả ngụ ý rằng nếu bạn đang sao chép các thư mục với nhiều gigabyte dữ liệu, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn hơn và đáng kể hơn đối với việc sử dụng trong thế giới thực.

Kiểm tra tốc độ ổ cứng BlackMagic 3.1

ổ cứng LaCie đã mang lại hiệu suất ấn tượng trên MacBook Pro với tiện ích Kiểm tra tốc độ ổ cứng BlackMagic, đo lưu lượng ổ cứng để phát các định dạng video khác nhau.

LaCie Rugged RAID Shuttle (Blackmagic)

Trong cả hai bài kiểm tra Disk Read và Disk Write, kết quả đo được của Rugged RAID Shuttle cao hơn gấp đôi số điểm cho ổ cứng nhanh nhất tiếp theo. ArmorATD và Seagate Backup Plus Ultra về cơ bản được xếp ở vị trí thứ hai xa xôi và chúng chỉ nhanh hơn WD Elements và ADATA HD830 vài megabyte / giây.

Dung lượng cao, bền, nhanh và được mã hóa

Ngoài việc cung cấp dung lượng cao nhất của bất kỳ ổ nào trong dòng Rugged của LaCie, LaCie Rugged RAID Shuttle mang lại sự cân bằng giữa hiệu suất, dung lượng và bảo vệ dữ liệu — cả ở dạng độ bền vật lý và cài đặt RAID 1 tùy chọn để dự phòng dữ liệu — điều đó đơn giản là chưa từng có ở cách viết này trong ổ cứng di động. Bạn có thể tìm thấy cả ổ cứng ngoài (chẳng hạn như ADATA HD830) và SSD gắn ngoài (ví dụ: Rugged SSD Pro của chính LaCie) với xếp hạng cao hơn về khả năng chống bụi và nước, đồng thời SSD sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn. Nhưng lưu ý rằng cả hai ổ này đều có dung lượng thấp hơn nhiều, không hỗ trợ RAID và phiên bản 2TB của Rugged SSD Pro có giá cao hơn 8TB Rugged RAID Shuttle.

Nếu bạn chỉ đơn giản là phải có mức độ chắc chắn cao hơn hoặc đang mua sắm trong điều kiện ngân sách hạn chế nghiêm ngặt, bạn sẽ muốn xem các mô hình khác trong vòng tổng hợp ổ cứng chắc chắn của chúng tôi. Nhưng nếu bạn có thể tận dụng tốt dung lượng 8TB kết hợp với các tính năng khác của Rugged RAID Shuttle (hỗ trợ RAID, mã hóa, khả năng chuyển đổi dễ dàng), thì sẽ dễ dàng hơn để biện minh cho mức giá trên mỗi gigabyte. Tại bài viết này, ít nhất, bạn sẽ không tìm thấy chòm sao này về các đặc điểm ở nơi khác.

LaCie Rugged RAID Shuttle

MSRP $ 529,99

Ưu điểm

 • Phẳng, dễ mang theo.
 • Có thể đặt thành RAID 0 để có tốc độ và dung lượng cao hơn hoặc thành RAID 1 để sao chép ổ cứng.
 • Cáp đi kèm cho USB Type-A và Type-C trên PC.

Nhược điểm

 • Không có mấu trên đầu nối Type-C để bảo vệ nó khỏi bụi và nước.
 • Giá mỗi gigabyte cao, phần lớn là do thiết kế chắc chắn và RAID.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0