Editor choice

LaCie Mobile Drive Review

8 Total Score
Rất tốt

Là một viên ngọc quý bằng vỏ kim loại của một ổ cứng đĩa cứng, LaCie Mobile Drive trông tuyệt vời và hoạt động tốt. Nó hướng đến người dùng macOS, nhưng nó sẽ làm hài lòng bất kỳ ai có sở thích về phong cách trong các thiết bị của họ.

Ưu điểm
 • Thiết kế tinh xảo.
 • Vỏ nhôm chắc chắn.
 • Phần mềm LaCie Toolkit hữu ích xử lý sao lưu và khôi phục, cũng như sao chép.
 • Hiệu suất vượt trội.
Nhược điểm
 • Hơi nặng.
 • Tiện ích bộ công cụ yêu cầu tải xuống.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá LaCie Mobile Drive

Là một viên ngọc quý bằng vỏ kim loại của một ổ cứng đĩa cứng, LaCie Mobile Drive trông tuyệt vời và hoạt động tốt. Nó hướng đến người dùng macOS, nhưng nó sẽ làm hài lòng bất kỳ ai có sở thích về phong cách trong các thiết bị của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nhớ siêu lớn có kích thước bỏ túi, trông có vẻ đẹp hơn, bạn đang sống trong thời đại phù hợp. Ổ đĩa ngày nay không đắt (xu trên mỗi gigabyte) và việc phát hành Ổ đĩa di động bổ sung cho máy Mac của LaCie cho thấy chúng cũng có thể thời thượng như thế nào. Là một mục nhập có kiểu dáng đẹp, tinh tế trong chương trình rút thăm trúng thưởng lưu trữ, ổ di động tối giản này có khả năng tương thích với các cổng USB Type-A hoặc Type-C và có dung lượng từ 1TB đến 5TB. Bạn có thể nhồi nhét hàng ngàn tệp âm thanh, hình ảnh hoặc video vào ngay cả những tệp nhỏ nhất; mô hình 2TB (màu Xám không gian thân thiện với Mac) mà chúng tôi đang xem ở đây có giá 94,95 đô la thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple. Nhiều màu sắc hơn sẽ sớm đến với Amazon và các nhà bán lẻ khác. Nó là một người chiến thắng và phù hợp với bất kỳ máy tính xách tay nào của Apple, cũng như bất kỳ thiết bị siêu di động màu bạc bóng bẩy nào.

Kim loại làm cho mọi thứ tốt hơn

Ngày nay, thật khó để các nhà sản xuất ổ cứng gắn ngoài phân biệt sản phẩm của họ. Hầu hết hiệu suất và chi phí như nhau ở một công suất nhất định. Và sau tất cả, tất cả họ đều làm cùng một công việc , phải không? Vì vậy, trong một thị trường ngách hàng hóa, làm thế nào để thiết bị của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh? Câu trả lời là thiết kế. Các con số hiệu suất và giá cả có thể giống nhau, nhưng chúng không nhất thiết phải giống nhau.

LaCie Mobile Drive (Bên phải)

Và Ổ di động của LaCie trông không giống ổ di động của anh chàng kia. Đó là một ổ đĩa 2,5 inch, tốc độ 5.400 vòng / phút được đặt trong một tấm nhôm nguyên khối. Đó là một hình nêm mịn có kích thước 4,8 x 3,5 inch nằm phẳng và dày 0,39 inch. Không giống như chiếc Backup Plus Ultra Touch được bọc vải thô ráp, được bọc vải từ công ty mẹ của LaCie, Seagate, toàn bộ phần thân của Mobile Drive được làm bằng kim loại với các cạnh được vát mỏng. Nó nặng hơn một chút so với một số thiết bị tương tự (7,1 ounce, nhiều hơn khoảng 1,7 ounce so với Backup Plus Ultra Touch), nhưng độ nặng đó cảm thấy phù hợp với một thiết bị như thế này. Nó sẽ phù hợp ngay khi ngồi bên cạnh máy tính xách tay chơi game cao cấp của bạn hoặc Apple MacBook Pro.

Nói một cách đơn giản, Mobile Drive là một thiết bị nhỏ tuyệt đẹp. Đó không phải là điều mà bạn có thể nói thường xuyên về một thứ gì đó dành cho người đi bộ như một ổ cứng ngoài, đặc biệt là một ổ có giá thấp hơn 5 xu mỗi gigabyte cho phiên bản 2TB. Chi phí cho mỗi buổi biểu diễn thậm chí còn giảm nhiều hơn nếu bạn chọn các đơn vị 3TB, 4TB hoặc 5TB. (Phiên bản 4TB và 5TB trên Apple Store tại bài viết này có giá lần lượt là $ 139,95 và $ 159,95.)

Có gì trên Drive, Có gì trong Hộp?

Ra khỏi hộp, bạn sẽ có được những thứ tiêu chuẩn, cộng thêm một dây cáp nữa mà bạn có thể mong đợi. Tất nhiên, bản thân hệ thống truyền động chạy bằng xe buýt là thứ lớn nhất trong tất cả vinh quang bằng nhôm đúc của nó. Kết nối dữ liệu phía ổ đĩa là USB Type-C; bạn nhận được một cặp cáp — một USB Type-C-to-A và một USB Type-C hai đầu — cùng với hướng dẫn Bắt đầu nhanh rất đơn giản.

LaCie Mobile Drive (Edge)

Điều đó nói rằng, bạn không cần nhiều trong cách hướng dẫn. Chỉ cần cắm nó vào và nhấp vào applet Start Here đã có trên ổ đĩa. Bạn sẽ đi qua phần còn lại. Tuy nhiên, người dùng Mac có thể cần phải định dạng lại ổ đĩa có định dạng exFAT này thành HFS + nếu họ muốn sử dụng Cỗ máy thời gian của Apple. Và một số người dùng Windows có thể thích định dạng lại ổ đĩa thành NTFS.

Trong một nỗ lực khác để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình, LaCie cũng bao gồm Bộ công cụ LaCie, phần mềm dễ sử dụng bao gồm các tiện ích sao lưu, khôi phục và sao chép. Bộ công cụ cho phép bạn sao lưu theo cách thủ công hoặc chỉ thiết lập và quên, trong trường hợp sau để nội dung của bạn liên tục được sao lưu bất cứ khi nào có bất kỳ thay đổi nào. Không có gì ngạc nhiên khi chức năng Mirror cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp trong một thư mục trên máy tính với một thư mục trên ổ đĩa. Bất cứ thứ gì bạn đặt trong (hoặc xóa khỏi) một thư mục được nhân bản sẽ hiển thị trên (hoặc bị xóa khỏi) thư mục kia.

Một kích ứng nhỏ: Bộ công cụ LaCie không được cung cấp trên ổ đĩa. Bạn sẽ cần tải xuống từ trang web LaCie trong quá trình đăng ký sản phẩm.

Là một động lực bổ sung, LaCie bao gồm đăng ký một tháng cho tất cả các ứng dụng trong dòng sản phẩm Adobe Creative Cloud, một ưu đãi có sẵn khi bạn đăng ký ổ đĩa của mình. (Bạn sẽ cần một ID Adobe, miễn phí.)

Trông Slick, Có Nhanh Không?

Tôi đã tóm tắt kết quả kiểm tra của PC Labs bên dưới, nhưng điểm mấu chốt là, khi sử dụng kết nối USB 3 (cho dù qua cổng Type-A hay Type-C), LaCie Mobile Drive khá nhanh nhưng không đáng kể nhanh hơn bất kỳ ổ đĩa di động 2,5 inch kiểu mới nào khác. Không có gì ngạc nhiên ở đây. (Và có, nó sẽ hoạt động tốt với USB 2.0, nhưng hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất, do cổng là một nút cổ chai.)

Ổ cứng

PC Labs bắt đầu thử nghiệm với ổ đĩa trong NTFS, trên thử nghiệm bộ nhớ Windows 10. LaCie hứa hẹn tốc độ truyền 130MBps; trong thế giới thực, thử nghiệm của chúng tôi đã xác minh rằng ước tính của nhà sản xuất đã chết trong một kịch bản thử nghiệm trường hợp tốt nhất, đường thẳng …

LaCie Mobile Drive (Kiểm tra tuần tự Crystal DiskMark)

Trong bài kiểm tra Crystal DiskMark của chúng tôi, chúng tôi có tốc độ đọc và ghi ngay từ ổ đĩa. Chỉ có Seagate Backup Plus Ultra Touch và ổ WD Elements hoạt động tốt hơn (trong phần đọc của bài kiểm tra) và điều đó chỉ là nhỏ nhặt.

Tiếp theo, Bài kiểm tra lưu trữ thứ cấp PCMark 7, mô phỏng các tác vụ năng suất trong thế giới thực, để đo hiệu suất ổ đĩa …

LaCie Mobile Drive (biểu đồ PCMark 7)

Trong bài kiểm tra, LaCie Mobile Drive đạt 1.148 điểm, thấp hơn một chút so với ổ đĩa chị em của nó là Seagate Mobile Backup Ultra Plus và thấp hơn một chút so với WD My Passport Drive. ADATA HD830 và WD Elements đều vượt trội so với Ultra Touch, nhưng tất cả năm ổ đều đủ gần để trong thế giới thực, sự khác biệt về hiệu suất sẽ là nhỏ ngoại trừ các trường hợp cạnh.

Chuyển sang thử nghiệm dựa trên Apple. PC Labs chạy Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic trên MacBook Pro 2016, với ổ đĩa được định dạng trong hệ thống tệp exFAT. Tất cả các điểm trong bài kiểm tra này đều cách nhau vài chữ số, với LaCie Mobile Drive ở gần đầu …

LaCie Mobile Drive (biểu đồ BlackMagic)

Phiên bản 2TB của ổ Seagate anh chị em có các con số rất giống nhau và WD My Passport có phần sau.

Cuối cùng là thử nghiệm chuyển thư mục kéo và thả, trong đó thư mục 1,2GB được sao chép từ vị trí này trên ổ đĩa sang vị trí khác …

LaCie Mobile Drive (Kiểm tra thư mục PCMag)

Trong bài kiểm tra đó, chị em Seagate và LaCie đã hòa; cả hai đều cần 11 giây để thực hiện chuyển. Các ổ đĩa khác được thử nghiệm mất một hoặc hai giây, nhưng nhìn chung, sự khác biệt không có ý nghĩa.

A Drive in Shining Armor

Hãy đối mặt với nó, SSD bên ngoài cung cấp dung lượng lưu trữ nhẹ hơn, nhanh hơn và mát hơn theo đúng nghĩa đen, nhưng bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho mỗi hợp đồng cho tất cả những điều đó. Nếu bạn yêu thích hiệu suất tốt, dung lượng lưu trữ lớn và lợi nhuận lớn nhất cho tiền của bạn, ổ cứng gắn ngoài là con đường để đi — và Ổ đĩa di động của LaCie là người đứng đầu trong gói. Với mức giá khoảng 5 xu cho mỗi gigabyte đối với người thử nghiệm của chúng tôi, Mobile Drive cung cấp giá trị vững chắc và hiệu suất mạnh mẽ trong một gói đẹp mắt, cùng với một số công cụ tiện dụng giúp bạn xứng đáng với số tiền của mình. Và bạn sẽ không tìm thấy ổ nào trông đẹp hơn với máy Mac của mình (hoặc đối với vấn đề đó, hầu hết các PC). Đó là Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi trong số các ổ cứng di động tập trung vào Mac.

LaCie Mobile Drive (Bên trái)

LaCie Mobile Drive

MSRP $ 94,95

Ưu điểm

 • Thiết kế tinh xảo.
 • Vỏ nhôm chắc chắn.
 • Phần mềm LaCie Toolkit hữu ích xử lý sao lưu và khôi phục, cũng như sao chép.
 • Hiệu suất vượt trội.

Nhược điểm

 • Hơi nặng.
 • Tiện ích bộ công cụ yêu cầu tải xuống.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0