LaCie 2big RAID Review

8 Total Score
Rất tốt

Được thiết kế cho các nhà quay phim và các chuyên gia sáng tạo, những người thường xuyên xử lý hàng tấn dữ liệu, LaCie 2big RAID kết hợp hai ổ cứng dung lượng cao, có thể thay thế ngay lập tức với nhiều cài đặt để mang lại sự linh hoạt và bảo vệ dữ liệu tối đa.

Ưu điểm
 • Có thể sử dụng RAID 0 để có tốc độ và dung lượng cao hơn, RAID 1 để sao chép ổ cứng hoặc JBOD (RAID tắt).
 • Bảo hành 5 năm với 5 năm phục hồi dữ liệu Data Rescue.
 • Ổ cứng có thể thay thế ngay lập tức.
Nhược điểm
 • Giá cao cho mỗi gigabyte.
 • Cần tải các tiện ích để quản lý ổ cứng.
 • Khe khóa Kensington chỉ giữ chặt vỏ, làm cho các ổ cứng dễ dàng bị tháo rời.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá LaCie 2big RAID

Được thiết kế cho các nhà quay phim và các chuyên gia sáng tạo, những người thường xuyên xử lý hàng tấn dữ liệu, LaCie 2big RAID kết hợp hai ổ cứng dung lượng cao, có thể thay thế ngay lập tức với nhiều cài đặt để mang lại sự linh hoạt và bảo vệ dữ liệu tối đa.

Được nhắm thẳng vào các chuyên gia như nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và nhạc sĩ, những người tạo ra hàng núi dữ liệu hàng ngày, ổ cứng ngoài LaCie 2big RAID kiếm được kudo về thiết kế xuất sắc cả về ngoại hình và tính năng. Vỏ màu xám và đen đẹp mắt chứa hai ổ cứng quay — mỗi ổ 4TB trong phiên bản 8TB ($ 469) mà chúng tôi đã thử nghiệm. Bạn có thể định cấu hình 2big để máy tính của bạn coi đó là hai ổ 4TB riêng biệt, dưới dạng một ổ 8TB duy nhất có hiệu suất nhanh hơn hoặc dưới dạng ổ 4TB được tự động sao chép hoặc sao lưu sang ổ thứ hai. Với một liên lạc đặc biệt tuyệt vời (bạn có thể không bao giờ cần nhưng sẽ đánh giá cao nếu bạn làm vậy), bạn có thể hoán đổi nóng ổ cứng, dễ dàng trượt ổ cũ ra và ổ mới vào mà không cần công cụ mà không cần tắt thiết bị LaCie.

Desktop RAID hoặc không

RAID 2big là một phần của dòng ổ cứng RAID hai khoang chuyên nghiệp 2big của LaCie, cùng với 2big Dock Thunderbolt 3. Trong số hai, nó ít tốn kém hơn cho các dung lượng phù hợp, vì nó tập trung chặt chẽ vào bộ nhớ RAID hai khoang chứ không phải tăng gấp đôi như một đế cắm cho máy tính để bàn với các tính năng bổ sung khác.

Ngoài phiên bản 8TB mà chúng tôi đã thử nghiệm, RAID 2big cũng có sẵn ở các mức dung lượng 4TB ($ 369) và 16TB ($ 679). Cả ba mẫu đều có cùng kích thước vỏ, trông giống như một viên gạch béo được cách điệu một cách nghệ thuật với kích thước 3,5 x 4,6 x 8,5 inch (HWD). Vỏ máy chủ yếu là màu xám đen, với hai tấm đen nhỏ che hai khoang phía trước. Các nắp được bản lề ở phía bên trái và xoay mở một phần để giải phóng các ổ cứng trong mỗi khoang.

LaCie 2big RAID-2

Ngoài ra ở mặt trước là đèn trạng thái lớn màu xanh lam. Đầu nối nguồn, công tắc nguồn và cổng USB 3.1 Loại A nằm ở mặt sau. Trọng lượng thay đổi theo các ổ bên trong; đơn vị thử nghiệm 8TB của tôi nặng 6,2 pound. Bên trong mỗi hộp là một cặp ổ cứng cấp doanh nghiệp Seagate IronWolf Pro 7.200 vòng / phút.

LaCie 2big RAID-4

Bạn có thể chỉ cần kết nối ổ cứng với máy tính của mình và bắt đầu sử dụng, nhưng ứng dụng LaCie có thể tải xuống cho phép bạn đặt nó cho bất kỳ chế độ nào trong ba chế độ. Cài đặt khi xuất xưởng là RAID 0, hoặc chế độ sọc, làm cho các ổ cứng kép trông giống như một ổ cứng duy nhất cho máy tính của bạn và tăng hiệu suất so với việc sử dụng một trong hai ổ cứng. Ví dụ: khi ghi vào đĩa ở chế độ sọc, RAID 2big có thể ghi dữ liệu trên cả hai ổ cứng thay vì ghi vào một ổ cứng và phải đợi thường xuyên cho đến khi ổ cứng sẵn sàng để có thêm dữ liệu.

Đặt ổ cứng ở chế độ RAID 1 hoặc chế độ nhân bản và máy tính của bạn sẽ thấy nó là một ổ cứng duy nhất có dung lượng lưu trữ bằng một nửa. Bạn cũng sẽ thấy hiệu suất chậm hơn, vì máy tính của bạn sẽ chỉ ghi vào một ổ cứng. Nhưng dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn, vì ổ thứ hai sẽ tự động phản chiếu ổ đầu tiên. Điều này có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những chuyên gia sáng tạo như nhà quay phim hoặc nhạc sĩ, những người thường xuyên ghi lại những khoảnh khắc không bao giờ có thể tái tạo chính xác. Lựa chọn thứ ba là chế độ JBOD (Just a Bunch of Disks). Chọn cái này và PC của bạn sẽ thấy 2big là hai ổ riêng lẻ, độc lập.

Bộ công cụ, Trình quản lý RAID và các Chi tiết khác

RAID 2big xuất xưởng sử dụng định dạng exFAT, vì vậy nó sẽ hoạt động với cả PC và Mac. Tuy nhiên, trừ khi bạn định di chuyển nó giữa các loại máy tính khác nhau, bạn nên xem xét định dạng nó ở định dạng gốc của hệ điều hành – rất có thể là NTFS cho Windows hoặc HFS + cho Mac – để có hiệu suất tốt hơn. Tất nhiên, trước tiên, đừng định dạng lại mà không sao chép bất kỳ tệp nào trên ổ cứng sang thiết bị lưu trữ khác, vì vậy bạn có thể sao chép lại chúng khi hoàn tất.

LaCie 2big RAID-6

ổ cứng đi kèm với một khối nguồn với các mô-đun phích cắm có thể hoán đổi cho nhiều loại ổ cắm điện và hai cáp USB, một có đầu nối USB Loại A ở đầu máy tính và một có đầu cắm USB Loại C. Ngoài ra còn có các tiện ích LaCie RAID Manager và LaCie Toolkit có thể tải xuống, bản dùng thử một tháng đối với gói Creative Cloud All Apps của Adobe, 5 năm dịch vụ khôi phục dữ liệu Data Rescue và bảo hành 5 năm — một trong những lợi ích có được khi sử dụng doanh nghiệp -các ổ cứng lớp.

Ứng dụng RAID Manager giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ RAID 0, RAID 1 và JBOD. Nếu bạn định thay đổi cài đặt, hãy nhớ rằng quá trình này liên quan đến việc định dạng lại, vì vậy ở đây một lần nữa, bạn sẽ cần sao chép bất kỳ tệp nào trên đĩa ở nơi khác để bạn không bị mất chúng. Cũng giống như tính năng tương đương trong LaCie Rugged RAID Shuttle, ứng dụng này làm việc chăm chỉ để giúp bạn không vô tình làm mất các tệp của mình, trước tiên, cảnh báo bạn rằng chúng sẽ bị xóa và sau đó buộc bạn phải nhấn nút nguồn trước khi nó thực hiện bất kỳ điều gì. Nếu bạn không nhấn nút trong vòng 30 giây, nó sẽ hủy định dạng lại, vì vậy bạn không thể vô tình khởi động nó sau đó khi bạn thực sự muốn tắt nguồn.

Người quản lý LaCie Raid

Phần mềm Bộ công cụ cung cấp hầu hết các tiện ích tương tự cho RAID 2big như LaCie cung cấp cho Con thoi RAID Rugged. Tùy chọn Mirror cho phép bạn tạo các thư mục trên ổ cứng LaCie và ổ cứng trên máy tính của bạn được đồng bộ hóa tự động khi bạn di chuyển tệp đến hoặc xóa chúng khỏi một trong hai. Công cụ Sao lưu và Khôi phục, chỉ khả dụng cho Windows, cho phép bạn xác định các bản sao lưu toàn bộ hoặc một phần để chạy liên tục, hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc chỉ một lần.

LaCie BackUp

Một lựa chọn trong Bộ công cụ chụp ảnh RAID chắc chắn bị thiếu ở đây là Seagate Secure, vì nó yêu cầu ổ cứng tự mã hóa, một tính năng mà RAID 2big thiếu. Cũng nằm trong danh mục bảo mật, trong khi khe khóa Kensington cho phép bạn buộc RAID 2big bằng cáp, chỉ đơn thuần là giữ chặt vỏ máy. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trượt ổ cứng ra và lấy đi tất cả dữ liệu của bạn. Vì những lý do rõ ràng, điều này phản đối việc sử dụng RAID 2big ở bất kỳ vị trí nào mà bạn lo ngại về khả năng bị trộm.

LaCie 2big RAID-5

LaCie 2big RAID-7

Điểm cộng rất lớn là quạt làm mát yên tĩnh, điều chỉnh tốc độ dựa trên nhiệt độ bên trong thiết bị. Nó có thể không đạt tốc độ tối đa trong các bài kiểm tra của tôi, nhưng với ổ cứng nằm bằng khuỷu tay trái của tôi trên phần mở rộng trên bàn, nó đủ thấp để tôi không nghe thấy nó trong phòng yên tĩnh.

Thử nghiệm: Hiệu suất vững chắc mà không có bất ngờ

Việc tìm kiếm các ổ cứng phù hợp để so sánh hiệu suất là một chút thách thức, vì “mảng RAID hai ổ cứng trên máy tính để bàn” là một danh mục hẹp đáng chú ý. Tôi mở rộng tìm kiếm (và truy cập vào kho lưu trữ PCMag) để bao gồm LaCie Rugged RAID Shuttle, là một ổ cứng được thiết kế để sử dụng tại hiện trường; Akitio Thunder3 RAID Station, mà chúng tôi đã thử nghiệm với một cặp ổ cứng thể rắn 256GB SanDisk U100 được cài đặt; và phiên bản được định dạng Mac của Promise Pegasus3 R4, một mảng bốn ổ được thử nghiệm ở cài đặt RAID 5 mặc định — một phiên bản RAID phân phối dữ liệu trên tất cả bốn ổ theo cách giúp tất cả dữ liệu của bạn có thể truy cập được ngay cả khi một ổ bị lỗi . Tất cả các ổ cứng khác được đặt cho RAID 0, đây là giá trị mặc định trong mỗi trường hợp và mang lại hiệu suất nhanh nhất.

Các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi mô phỏng các hoạt động điển hình trên cả PC và Mac. Đối với các thử nghiệm trên PC, chúng tôi đã sử dụng thử nghiệm bộ nhớ dựa trên Intel X299 tiêu chuẩn của mình, được trang bị cổng USB 3.1 Thế hệ 2 Type-C được lưu trữ trên bo mạch chủ. Đối với các bài kiểm tra trên máy Mac, chúng tôi đã sử dụng MacBook Pro 2016 và kiểm tra ổ cứng qua một trong các cổng Thunderbolt 3 / USB-C kết hợp bằng cáp USB-C đi kèm.

Kết quả so sánh hoàn toàn có thể dự đoán được. Trạm RAID Thunder3 với ổ SSD tốc độ cao hơn phần còn lại của lĩnh vực; Pegasus3 R4 với mảng bốn ổ 7.200 vòng / phút theo RAID 5 xuất hiện ở mức cao thứ hai; LaCie 2big RAID, cũng với các ổ 7.200 vòng / phút, đứng thứ ba; và LaCie Rugged RAID Shuttle, với các ổ cứng 5.400 vòng / phút, luôn vượt qua mọi thử nghiệm. Cuối cùng, RAID 2big mang lại hiệu suất nhanh một cách thích hợp, không có gì ngạc nhiên.

Kiểm tra bộ nhớ thứ cấp PCMark 7

Bài kiểm tra phụ Bộ nhớ phụ PCMark 7 sử dụng kết hợp các khối lượng công việc mô phỏng bao gồm quét Windows Defender, các tác vụ chỉnh sửa video và khởi chạy ứng dụng để đạt được điểm số độc quyền.

LaCie 2Big RAID (PCMark 7)

Pegasus3 R4 không thể chạy điểm chuẩn này của Windows vì nó được định dạng cho máy Mac. Các ổ cứng khác hoạt động như mong đợi, với Thunder3 RAID Station dựa trên SSD mang lại hiệu suất tốt nhất cho đến nay và RAID 2big vượt trội hơn Rugged RAID Shuttle.

Kiểm tra chuyển thư mục PCMag

Chúng tôi chạy Kiểm tra chuyển thư mục kéo và thả trên máy tính xách tay MacBook Pro của chúng tôi. Quá trình kiểm tra bao gồm sao chép một thư mục tiêu chuẩn 1,2GB từ ổ cứng thử nghiệm.

LaCie 2Big RAID (Kiểm tra thư mục)

Sự khác biệt giữa ổ cứng nhanh nhất và chậm nhất trong bài kiểm tra này chỉ là sáu giây, chỉ đủ để nhận ra nếu bạn chú ý. Pegasus3 R4 đã đánh bại Thunder3 RAID Station, với 2big RAID hạ cánh ở vị trí thứ ba và cuối cùng là Rugged RAID Shuttle.

Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic 3.1

Tiện ích điểm chuẩn BlackMagic đo lưu lượng của ổ cứng để phát các định dạng video khác nhau.

LaCie 2Big RAID (Blackmagic)

Trong các bài kiểm tra Disk Read, hiệu suất của cả bốn ổ cứng đều tuân theo cùng một mô hình có thể dự đoán như trước đây, với Thunder3 RAID Station dựa trên SSD ở phía trước, tiếp theo là Pegasus3 R4, 2big RAID và Rugged RAID Shuttle. Tuy nhiên, thử nghiệm Disk Write đã phá vỡ mô hình này một chút, với Pegasus3 R4 hoạt động tốt hơn Thunder3 RAID Station hơn 100MB mỗi giây.

Một màn trình diễn công suất cao, linh hoạt, vững chắc

LaCie 2big RAID cung cấp chính xác những gì nó hứa hẹn. Các ổ cứng cấp doanh nghiệp đều hứa hẹn độ tin cậy và mang lại lợi ích hiệu suất mà bạn mong đợi từ đĩa cứng 7.200 vòng / phút, được phóng đại bằng cài đặt RAID 0 mặc định, trong khi cài đặt RAID 1 tùy chọn có sẵn nếu bạn muốn dự phòng dữ liệu. Chế độ JBOD có sẵn nếu bạn không muốn sử dụng RAID, nhưng đó có vẻ là lựa chọn ít có khả năng nhất đối với tôi.

Nếu bạn muốn hiệu suất nhanh hơn, bạn có thể chọn giải pháp trạng thái rắn như Akitio Thunder3 RAID Station, mặc dù đối với bất kỳ dung lượng nhất định nào, bạn sẽ phải trả nhiều hơn. Cũng nên nhớ rằng một số thiết bị RAID — bao gồm Thunder3 RAID Station và 2big Dock Thunderbolt 3 của LaCie — thêm các khe cắm thẻ và cổng USB để chúng có thể hoạt động như các trạm kết nối. Dock 2big cũng cho phép bạn liên kết chuỗi các mảng RAID bổ sung nếu bạn cần thêm dung lượng. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không cần tốc độ nhanh hơn hoặc các tính năng bổ sung, LaCie 2big RAID làm mọi thứ cần thiết và thêm một số điểm khởi sắc — như ổ cứng có thể tháo rời dễ dàng thay thế ngay lập tức — làm cho nó nổi bật.

LaCie 2big RAID

MSRP $ 469,00

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng RAID 0 để có tốc độ và dung lượng cao hơn, RAID 1 để sao chép ổ cứng hoặc JBOD (RAID tắt).
 • Bảo hành 5 năm với 5 năm phục hồi dữ liệu Data Rescue.
 • Ổ cứng có thể thay thế ngay lập tức.

Nhược điểm

 • Giá cao cho mỗi gigabyte.
 • Cần tải các tiện ích để quản lý ổ cứng.
 • Khe khóa Kensington chỉ giữ chặt vỏ, làm cho các ổ cứng dễ dàng bị tháo rời.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0