G-Technology ArmorATD Review

8 Total Score
Rất tốt

Armor ATD khá thô và lộn xộn, là ổ cứng mới nhất của G-Technology, hoạt động tốt và có mức chi phí đủ cạnh tranh trên mỗi gigabyte để đọ sức với các đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm
 • Đẹp cho một ổ cứng cáp.
 • Ốp lưng bảo vệ, có thể tháo rời tất cả xung quanh.
 • Cáp cho cả USB Type-A và Type-C ở phía máy khách.
Nhược điểm
 • Không có đèn báo hoạt động.
 • Không bao gồm các tiện ích sao lưu hoặc các giao dịch đăng ký ảnh / video.
 • Một chút đắt tiền cho mỗi gigabyte
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá G-Technology ArmorATD

Armor ATD khá thô và lộn xộn, là ổ cứng mới nhất của G-Technology, hoạt động tốt và có mức chi phí đủ cạnh tranh trên mỗi gigabyte để đọ sức với các đối thủ cạnh tranh.

Ai nói đẳng cấp và cường tráng không thể cùng tồn tại? Ổ cứng gắn ngoài ArmorATD của G-Technology (một công ty con của Western Digital) là một con thú nhỏ hấp dẫn. Với kích thước 0,8 x 3,4 x 5,1 inch, nó có vỏ ngoài bóng bẩy bằng nhôm chải màu xanh lam, được bọc bằng một tấm cản cao su. Lõi chống nghiền đáp ứng thông số kỹ thuật IP54 để đẩy lùi mưa và bụi, và nó đã được thử nghiệm để chịu được những cú rơi chỉ cách bốn feet xuống bê tông trải thảm. (“ATD” trong tên viết tắt của “All Terrain Drive.”) Trong thử nghiệm, ArmorATD ($ 119.99 trong mẫu đánh giá 2TB của chúng tôi) hoạt động ngang bằng với các ổ đĩa 2,5 inch khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Bạn có thể tìm thấy một số ổ đĩa rẻ tiền hơn nhưng chắc chắn như nhau, nhưng ổ đĩa này là một lựa chọn chắc chắn để sử dụng hàng ngày, nếu bạn cần dung lượng tuyệt đối và ổ SSD không có trong thẻ.

Điều này thật sự chắc chắn đến mức nào?

ArmorATD là ổ đĩa dựa trên đĩa 5.400 vòng / phút, đạt tiêu chuẩn IP54. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng chống bụi và bạn có thể bắn tung tóe (nhưng không ngâm) thiết bị mà không bị ảnh hưởng xấu. (Xem phần giải thích của chúng tôi về xếp hạng độ bền để biết phân tích ý nghĩa của các con số.)

Tất nhiên, cho dù bạn cố gắng tạo ra một ổ đĩa dựa trên đĩa cứng đến đâu, nó vẫn có những thứ dễ bị hư hỏng và quay tròn bên trong; nó sẽ không thể so sánh với SSD về mức độ lạm dụng mà bạn có thể giải quyết. Nếu bạn ném ổ đĩa vào tường hoặc thả nó từ mái nhà xuống nền bê tông bên dưới, kết quả sẽ không đẹp, trong khi ổ SSD có thể chỉ xuất hiện với một vài vết lõm và vết xước hoặc có thể là một trường hợp bị nứt. (Tất nhiên, trọng lượng nhỏ hơn của SSD đóng một phần trong đó, nhưng điều quan trọng hơn là thiếu các bộ phận chuyển động.)

G Tech ArmorATD 2

Kết quả là, xếp hạng khoảng cách thả được đề cập ở trên ít hơn những gì bạn sẽ thấy từ nhiều ổ SSD siêu bền, trong khi khả năng chống nghiền 1.000 pound thực sự chỉ dựa vào sức mạnh của khung máy. Giá đỡ chống sốc bên trong, vỏ nhôm chắc chắn và tấm chắn cao su bảo vệ sẽ thực hiện tốt công việc bảo vệ các bộ phận bên trong dễ bị tổn thương của ổ đĩa khỏi sự lạm dụng thông thường, không nghiêm trọng. Với việc tháo cáp và cổng USB được giấu bên dưới lớp vỏ cao su bảo vệ của nó, bạn có thể tin tưởng rằng một tia nước hoặc sự giảm độ ẩm nhanh chóng trong mưa bão sẽ không làm ổ đĩa hoặc dữ liệu quý giá mà nó lưu giữ. (Tuy nhiên, hãy quên điều đó đi khi ngâm mình hoàn toàn; điều đó yêu cầu xếp hạng IP57 trở lên.)

G Tech ArmorATD 6

Điểm mấu chốt là G-Technology ArmorATD đủ chắc chắn cho hầu hết chúng ta. Chẳng hạn, một chuyến đi phượt hoặc trượt tuyết liên quan đến nhu cầu sao lưu dữ liệu từ máy tính xách tay sang máy ảnh sẽ không gây ra mối đe dọa nào. (Chúng tôi sẽ lo lắng hơn về máy tính xách tay hoặc máy ảnh.) Bạn chắc chắn không phải lo lắng khi ở quán cà phê, trong khuôn viên trường, hoặc trên tàu điện ngầm. Nhưng nếu nước là mối quan tâm lớn — bạn có thể làm rơi thiết bị của mình xuống hồ hoặc bể sục, chẳng hạn — bạn có thể tốt hơn với một ổ đĩa được xếp hạng IP cao hơn như ADATA HD830 được đánh giá gần đây hoặc CalDigit Tuff.

Tính năng tối thiểu, phiền phức tối thiểu

Gói của G-Technology đi kèm với chính ổ đĩa, cáp (đó là USB Type-C ở cả hai đầu và đi kèm với bộ điều hợp Type-C-to-A cho đầu máy khách) và hướng dẫn bắt đầu nhanh bằng hình ảnh, ngắn gọn. . (Đó thực sự là tất cả những gì bạn cần; chỉ cần cắm vào và nó hoạt động.) Một nút cao su ở một đầu của ốp lưng để lộ hoặc bịt kín cổng USB Type-C trên khung máy. Như đã lưu ý, chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản 2TB của ổ đĩa; G-Technology cũng cung cấp các mức dung lượng 1TB (89,99 USD) và 4TB (169,99 USD).

G Tech ArmorATD 5

Theo mặc định, ổ đĩa được định dạng ở định dạng tệp exFAT, nhưng bạn có thể định dạng lại nó, nếu cần. Một lý do bạn có thể làm điều đó mà không phải lo lắng: Không có gì đi kèm trên ổ đĩa mà bạn phải sao chép một cách an toàn để giữ lại trước khi định dạng lại. Điều đó có nghĩa là không có giao dịch đặc biệt, không có tiện ích, không có phần mềm sao lưu hoặc phục hồi. Không phải bạn hoàn toàn cần phần mềm sao lưu hoặc đăng ký một tháng miễn phí Adobe CC All Apps hoặc một số bộ nhớ đám mây miễn phí. Nhưng nó sẽ là một liên lạc tuyệt vời, đặc biệt là vì ArmorATD đắt hơn một chút so với một số ổ đĩa tương tự.

G Tech ArmorATD 4

Một chỉ báo hoạt động bằng đèn LED trên khung cũng sẽ rất tốt, vì không có gì trên ổ đĩa cho bạn biết khi nào dữ liệu thực sự được chuyển đến hoặc từ thiết bị. Vì là ổ đĩa đĩa nên bạn thường có thể phát hiện hoạt động (tùy thuộc vào mức độ yên tĩnh của môi trường xung quanh bạn) bằng cách rung nhẹ và tiếng kêu nhẹ mà ổ tạo ra khi hoạt động, nhưng đèn sẽ là một bổ sung hữu ích.

Kiểm tra: Đủ nhanh cho một ổ đĩa

Chúng tôi đã mô phỏng các hoạt động điển hình với ArmorATD trên cả PC và Mac. Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, ArmorATD đã hoàn thành tốt chính nó, so sánh thuận lợi với một số ổ đĩa đĩa khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm ADATA HD710M Pro chắc chắn như nhau và ADATA HD830 thậm chí còn chắc chắn hơn đã đề cập trước đó. Ngoài ra, về tốc độ, ArmorATD vượt trội hơn một số ổ đĩa đã được thử nghiệm khác của chúng tôi, bao gồm cả 2TB LaCie Mobile Drive và phiên bản 2016 4TB của WD My Passport.

Ở phía máy tính của lối đi, chúng tôi đã thử nghiệm ArmorATD trên bộ lưu trữ dựa trên Intel X299 tiêu chuẩn của chúng tôi, được trang bị cổng USB-C thế hệ thứ 2 được lưu trữ trên bo mạch chủ. Về mặt Mac, chúng tôi đã sử dụng MacBook Pro 2016 và thử nghiệm ổ đĩa qua một trong các cổng USB Type-C / Thunderbolt 3 kết hợp bằng cáp USB Type-C đi kèm.

Kiểm tra bộ nhớ thứ cấp PCMark 7

Bài kiểm tra phụ Bộ nhớ phụ trong bộ tiêu chuẩn PCMark 7 đánh giá tốc độ ổ đĩa bằng điểm số độc quyền, vì hệ thống đảm nhận nhiều khối lượng công việc mô phỏng khác nhau. Khối lượng công việc mẫu bao gồm quét Windows Defender, tác vụ chỉnh sửa video và khởi chạy ứng dụng.

G-Technology ArmorATD (PCMark 7)

Trong bài kiểm tra này, ArmorATD đứng đầu gói này, vượt xa LaCie Mobile Drive và Seagate Backup Plus Ultra Touch, và đi trước khoảng 10% so với các mục ADATA. (G-Technology đánh giá đây là ổ đĩa tốc độ quay 5.400 vòng / phút.)

Crystal DiskMark

Crystal DiskMark được sử dụng để kiểm tra tốc độ đọc và ghi tuần tự — truyền dữ liệu liền kề theo đường thẳng, một trường hợp tốt nhất cho các đơn vị đĩa. Ở đây, điểm của ArmorATD ngang bằng với lô này.

G-Tech ArmorATD (CDM)

ArmorATD tạo ra tốc độ ghi rất ấn tượng (136MBps), tốt nhất trong nhóm với vài megabyte mỗi giây. Tốc độ đọc đã đạt.

Kiểm tra chuyển thư mục PCMag

Tiếp theo, chúng tôi chuyển ổ đĩa sang máy tính xách tay MacBook Pro thử nghiệm của mình. Thử nghiệm chuyển thư mục kéo và thả của chúng tôi bao gồm việc sao chép thư mục 1,2GB tiêu chuẩn của chúng tôi từ ổ thử nghiệm sang ổ đĩa và ở đây ArmorATD một lần nữa cho thấy tốc độ truyền trên điểm với nhóm.

G-Technology ArmorATD (Kiểm tra chuyển thư mục PCMag)

Sự khác biệt về thời gian chuyển chỉ là 1 hoặc 2 giây, do đó, phương sai trong thế giới thực ở đây không có ý nghĩa.

Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic 3.1

Cuối cùng, ArmorATD đã tự xử lý đủ tốt trên tiện ích băng ghế dự bị BlackMagic, được sử dụng để đánh giá thông lượng của ổ đĩa để phát lại các định dạng video khác nhau …

G-Tech ArmorATD (BlackMagic)

Nó đứng gần đầu nhóm thử nghiệm, với tốc độ đọc 124MBps và tốc độ ghi 125MBps. Điều đó không vượt xa xếp hạng Crystal DiskMark của nó và trong phạm vi dự kiến ​​cho một ổ đĩa di động. Tuy nhiên, một lần nữa, sự khác biệt ở đây không đủ lớn để trở thành một điểm bán hàng hay một điểm giảm giá trị.

Xử lý các yếu tố; Tiện dụng Đủ giá trị

G-Technology ArmorATD vừa là một thiết bị hoạt động mạnh mẽ vừa là thiết bị hấp dẫn. Nó chắc chắn như hầu hết chúng ta cần và sẵn sàng trả tiền. Rốt cuộc, hầu hết chúng ta không đi du lịch Sahara trong bão cát; thật tuyệt vời để cắm trại, đi học, làm việc và du lịch, nếu không phải là lặn SCUBA, câu cá hồi hoặc tắm bong bóng. (Sau đó, một lần nữa, không có phần cứng nào của bạn nên dùng cho bất kỳ điều nào trong số đó.)

G Tech ArmorATD 8

Tuy nhiên, chúng tôi phải lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy các ổ cứng như nhau (và trong một số trường hợp, nhiều hơn ) ở đó với số tiền ít hơn. Nếu tài chính eo hẹp, hãy xem các mẫu xe khác trong cửa hàng so sánh và tổng hợp ổ cứng chắc chắn của chúng tôi; chúng tôi cũng đã thấy một số giảm giá trên ArmorATD, từ giá niêm yết của nó. Tất cả được xem xét, mặc dù vậy, giá của ArmorATD là hợp lý trên mỗi gigabyte ngay cả ở giá niêm yết của nó và chất lượng và hiệu suất sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn đặt kỳ vọng của mình về một ổ đĩa.

G-Technology ArmorATD

MSRP $ 89,99

Ưu điểm

 • Đẹp cho một ổ cứng cáp.
 • Ốp lưng bảo vệ, có thể tháo rời tất cả xung quanh.
 • Cáp cho cả USB Type-A và Type-C ở phía máy khách.

Nhược điểm

 • Không có đèn báo hoạt động.
 • Không bao gồm các tiện ích sao lưu hoặc các giao dịch đăng ký ảnh / video.
 • Một chút đắt tiền cho mỗi gigabyte.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0