Editor choice

Đánh giá DJI Inspire 2

Đánh giá DJI Inspire 2

Drone Inspire 1 cấp độ chuyên nghiệp của DJI đã được hưởng một số nâng cấp trong vòng đời của nó. Thiết kế Camera mô-đun của nó đã làm điều đó trở nên khả thi, với Camera X3 4K tiêu chuẩn 1 / 2,3 inch nhường chỗ cho các biến thể Micro Four Thirds X5 và X5 Raw. Nhưng bây giờ là lúc cho một khung máy bay hoàn toàn mới với hai tùy chọn Camera mới, tốc độ được cải thiện đáng kể và hệ thống tránh chướng ngại vật. Inspire 2 ($ 6.198 khi được đánh giá) chắc chắn sẽ là Drone yêu thích của các nhà làm phim chuyên nghiệp, các đài tin tức địa phương và những người đam mê túi tiền sâu, vì nó hỗ trợ các tính năng mà các nhà quay phim trên không yêu cầu, bao gồm điều khiển song song và nén video cấp chuyên nghiệp . Đó là Lựa chọn của ban biên tập cho các Drone cao cấp.

Thiết kế

Inspire 2 ($ 3.539.00 tại Amazon) là một Drone lớn. Nó chỉ được cung cấp bởi bốn Cánh quạt, vì vậy nó thực sự nhỏ hơn so với Yuneec Tornado H920 chuyên nghiệp cạnh tranh. Kích thước của máy bay thay đổi một chút dựa trên vị trí của bộ phận hạ cánh. Khi được thiết lập để cất cánh, khoảng 1,2 feet giữa mỗi động cơ. Chuyển sang chế độ du lịch, cho phép bạn cất gọn Drone vào hộp đựng đi kèm, giúp mở rộng diện tích của nó, đồng thời giảm chiều cao của nó. Nếu không lắp camera, nó nặng khoảng 7,3 pound, vì vậy chắc chắn bạn sẽ phải đăng ký với FAA trước khi bay ngoài trời.

Thiết bị hạ cánh chặn tầm nhìn trái và phải của Camera khi Inspire ở trên mặt đất, nhưng nó sẽ tăng lên khi Drone bay trên không, cho phép Camera nhìn sang trái, phải, lùi và bất kỳ hướng nào ở giữa, với một tầm nhìn không bị cản trở . Thân của nó bây giờ là hợp kim magiê, trái ngược với lớp vỏ nhựa bảo vệ bên trong của Inspire 1. Bộ phận hạ cánh vẫn giữ nguyên cấu tạo bằng sợi carbon.

Inspire có một camera cố định, tích hợp hướng về phía trước. Nó được ổn định bằng gimbal 2 trục và mục đích duy nhất của nó là cung cấp nguồn cấp dữ liệu video chuyển tiếp cho phi công mọi lúc. Nó được đặt ở phía trước, giữa các cảm biến chướng ngại vật phía trước. Camera thực sự được sử dụng để quay video treo bên dưới thân máy và được ổn định bằng cách sử dụng gimbal 3 trục.

Có hai tùy chọn Camera. Đầu tiên là Zenmuse X4S, là một tiện ích bổ sung trị giá 599 đô la (không bao gồm trong giá cơ bản 2.999 đô la hoặc cấu hình 6.198 đô la được xem xét tại đây). Nó có cùng cảm biến hình ảnh 20MP 1 inch, ống kính 24mm f / 2.8-11 và màn trập cơ học như Camera tích hợp được sử dụng bởi Phantom 4 Pro ($ 1,499,00 tại DJI). Trường nhìn cố định của nó bao phủ cùng một góc với ống kính 24mm trên hệ thống Camera full-frame.

Có hỗ trợ cho hai điều khiển từ xa, một cho phi công và một cho người điều khiển camera. Không giống như Phantom 4 Pro, điều khiển từ xa của Inspire 2 không có máy tính bảng tích hợp. Tất cả video, cả từ camera phía trước và camera Zenmuse, đều được gửi qua cùng một luồng, vì vậy hai người điều khiển phải cách nhau trong phạm vi 328 feet (100 mét) khi hoạt động song song. Chỉ có một điều khiển từ xa được bao gồm, vì vậy bạn sẽ cần mua một điều khiển thứ hai với giá 549 đô la nếu bạn muốn tách biệt điều khiển máy bay và Camera.

Máy bay có nhiều hệ thống dự phòng. Có đơn vị đo lường quán tính kép (IMU) và khí áp kế, và hệ thống truyền dẫn chuyến bay có một đường liên lạc dự phòng trong trường hợp đường chính bị lỗi trong khi bay. Ngoài ra, có hai pin, vì vậy bạn có thể mang I2 vào để hạ cánh một cách an toàn nếu một pin bị lỗi. Bộ sạc đi kèm có thể chứa tối đa bốn bộ sạc cùng một lúc, rất hữu ích nếu bạn mua thêm một hoặc hai bộ. Pin có khả năng tự làm nóng và có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -4 độ F (-20 độ C). Drone có thể hoạt động ở những khu vực cao trên mực nước biển – trần bay của nó là 16.400 feet (5000m).

DJI Inspire 2: Hình ảnh mẫu

Nó cũng hỗ trợ TapFly, giống như Phantom 4 và Mavic Pro ($ 999,00 tại DJI). Camera chuyển tiếp cố định được sử dụng ở đây, vì vậy bạn có thể đưa Drone bay theo một hướng nhất định trong khi ghi lại cảnh quay từ một góc khác. Ngoài ra còn có Active Track, nhận dạng và theo dõi các đối tượng chuyển động trên mặt đất, cũng như các chế độ bay theo quỹ đạo và Waypoint, tất cả đều tận dụng hệ thống tránh chướng ngại vật.

Các tùy chọn bay tự động khác bao gồm Spotlight Pro, cho phép bạn xác định và theo dõi đối tượng. Camera sẽ tự động được mài giũa theo mục tiêu trong khi bạn điều khiển Inspire — giống như có một người điều khiển Camera ảo trên tay. Điểm ưa thích — quay quanh một chủ thể — và chuyến bay Waypoint hiện chưa khả dụng, nhưng sẽ có bản cập nhật trong tương lai.

DJI Inspire 2: Ứng dụng máy bay

Inspire 2 sử dụng một ứng dụng bay khác với các Drone DJI trước đó. Bạn cần tải DJI Go 4 xuống thiết bị Android hoặc iOS của mình để kiểm soát. Ứng dụng mới có thể nhập nhật ký chuyến bay của bạn từ đám mây, giả sử bạn đã đồng bộ hóa chúng bằng ứng dụng chuyến bay DJI Go cũ hơn. Và nó hỗ trợ một số mô hình gần đây khác — bao gồm Phantom 4, Phantom 4 Pro và Mavic Pro — cũng như. Điều thú vị là DJI đã chọn chia ứng dụng thành một phiên bản mới hơn. Ngoài một số chỉnh sửa về giao diện, nó gần giống với ứng dụng DJI Go cũ hơn mà tôi đã từng sử dụng.

Ứng dụng hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ Camera, cho phép bạn kiểm soát cài đặt video và chụp ảnh, tự động ghi lại các chuyến bay của bạn và bao gồm trình chỉnh sửa video rất cơ bản và tích hợp với mạng xã hội SkyPixel. Bạn vẫn sẽ sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển chuyển động của máy bay, sử dụng cần trái để đo độ cao và ngáp, và bên phải để di chuyển I2 trong không gian. Bạn có thể sử dụng TapFly với I2, cho phép bạn thử nghiệm thủ công chỉ bằng cách chạm vào một điểm trên màn hình của điện thoại.

Tùy chọn Camera

Chúng tôi đã nhận được Zenmuse X5S cao cấp để đánh giá. Camera nhỏ Micro Four Thirds hỗ trợ thay đổi ống kính, quay video với chất lượng lên đến 5,2K trong CinemaDNG và có thể chụp ảnh tĩnh 20MP ở định dạng DNG và JPG. Nó nhỏ hơn nhiều so với Camera CGO4 tương tự mà Yuneec đi kèm với H920 (tại Amazon). Và, không giống như H920, có ngàm ống kính lõm, bạn có thể sử dụng các ống kính của bên thứ ba thông qua bộ chuyển đổi cơ học, miễn là chúng đủ nhỏ và nhẹ để không gây căng thẳng quá nhiều cho gimbal ổn định. Một ống kính 15mm f / 1.7 được bao gồm — nó có vẻ là phiên bản mang nhãn hiệu DJI của Panasonic Lumix G Leica DG Summilux 15mm f / 1.7.

Ngoài Camera và ống kính, gói này bao gồm giấy phép phần mềm mà bạn sẽ cần để quay cảnh trong CinemaDNG và Apple ProRes. Một thẻ microSD 16GB được bao gồm, nhưng không phải là SSD, bắt buộc phải có để sử dụng các định dạng chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn mua một cái dựa trên nhu cầu lưu trữ của mình — 120GB với giá 299 đô la, 240GB với giá 499 đô la hoặc 480GB với giá 899 đô la — và bạn sẽ muốn có được CineSSD Station để giảm tải cảnh quay vào máy tính; nó là $ 149.

DJI Inspire 2: Tùy chọn video

Bạn cũng có thể mua máy bay không có camera với giá 2.999 USD. Bạn sẽ nhận được thẻ nhớ microSD, nhưng Camera và giấy phép không được bao gồm. Nếu bạn không có nhu cầu quay trong CinemaDNG hoặc ProRes, bạn sẽ muốn xem xét cấu hình này. Bạn có tùy chọn thêm Camera và ống kính X5S với giá 1.899 đô la hoặc X4S với giá 599 đô la. Bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào tính năng ghi H.264 và H.265 ở định dạng MP4 hoặc MOV với tốc độ 100Mbps, cũng như chụp ảnh DNG và JPG.

Bộ xử lý video được tích hợp trong máy bay chứ không phải trong các mô-đun camera. Nó hỗ trợ quay 5,2K ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây và 4K ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây khi quay trong CinemaDNG. Ghi âm ProRes đạt tốc độ 30 khung hình / giây, với cả 422 HQ và 4444 XQ có sẵn ở các tỷ lệ khung hình khác nhau. Nếu bạn quay ở H.264 hoặc H.265, bạn có thể đẩy video lên đến 60 khung hình / giây. Hỗ trợ ghi đồng thời vào SSD và microSD.

Ảnh tĩnh được hỗ trợ ở định dạng Raw DNG với một trong hai Camera. Cả hai đều có độ phân giải khoảng 20MP; nó chỉ là kích thước cảm biến vật lý khác nhau. X4S có thể được đặt thành ISO 100 đến 12800, trong khi X5S có thể được đẩy xa hơn, lên ISO 25600, một điểm cộng cho video và hình ảnh trong điều kiện ánh sáng rất khó.

Hiệu suất

DJI Inspire 2: Nhật ký chuyến bayInspire 2 là một máy bay cao cấp và nó mang lại hiệu suất cao. Nhật ký chuyến bay của tôi cho thấy tốc độ bay của nó là khoảng 40mph ở chế độ vận hành tiêu chuẩn và tôi nhận được nó lên đến 69mph ở cấu hình Sport. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một khu vực rộng và thoáng để bay an toàn trong môn Thể thao, vì nó vô hiệu hóa hệ thống tránh chướng ngại vật và yêu cầu thêm chỗ để dừng.

Tôi không gặp vấn đề gì về đường truyền khi bay ở khoảng cách lên đến 2.500 feet trong thử nghiệm. Sau thời điểm đó, tôi bắt đầu cảm thấy giật mình với nguồn cấp dữ liệu video của mình và quay lại. Inspire 2 sử dụng cùng một hệ thống truyền dẫn Lightbridge mà chúng tôi đã thấy trong các Drone DJI khác, vì vậy trong một khu vực không có nhiễu Wi-Fi, bạn có thể mong đợi nó đi xa hơn nửa dặm.

Kích thước và trọng lượng, tuổi thọ pin là đáng tin cậy. Trong một vài chuyến bay có độ dài trung bình 20 phút và khoảng cách chỉ khoảng 13.000 feet, tôi đã hạ cánh với 20% pin còn lại. Trong một chuyến bay với chuyển động liên tục hơn, gần 19.000 feet khoảng cách trong 14 phút, tôi đã hạ cánh với 37% pin còn lại. Tùy thuộc vào loại hình bay bạn đang thực hiện, bạn có thể mong đợi khoảng 20 đến 25 phút bay với X5S. DJI tuyên bố rằng thời gian bay lâu hơn với X4S.

Có một số tính năng an toàn được tích hợp, bao gồm chức năng Trở về nhà tự động đưa Inspire trở lại điểm khởi động trong trường hợp liên lạc giữa điều khiển từ xa và máy bay bị gián đoạn. RtH cũng có thể được kích hoạt bằng tay và tính năng tránh chướng ngại vật được kích hoạt trong RtH, giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn.

Cảm biến tránh chướng ngại vật ở mũi ngăn I2 lao vào vật thể, miễn là nó bay về phía trước. Hệ thống có thể phát hiện các đối tượng cách xa 100 feet. Vì Camera có thể quay theo hướng bất kỳ, bạn nên cố gắng bay về phía trước càng nhiều càng tốt nếu bạn đang ở trong môi trường có thể xảy ra va chạm. Ngoài ra còn có các cảm biến IR hướng lên trên, mặc dù chúng có phạm vi phát hiện 16 foot hạn chế hơn nhiều. Cảm biến ở mặt dưới phát hiện địa hình, do đó độ cao sẽ điều chỉnh cùng với các ngọn đồi khi bay thấp và xác định các mẫu bên dưới Drone để bay ổn định khi làm việc trong nhà mà không cần ổn định GPS. I2 là một con chim lớn, vì vậy chúng tôi không thể thử nghiệm chuyến bay trong nhà.

Chất lượng hình ảnh và video

Những cảnh quay trên không mà bạn nhận được từ Zenmuse X5S rất ngoạn mục, ngay cả khi quay ở định dạng H.264 thấp. Cảm biến Micro Four Thirds lớn, kết hợp với khả năng thay đổi ống kính, thực sự mở ra những gì bạn có thể làm với một Drone. Ống kính đi kèm tự hào có trường nhìn hẹp hơn bạn nhận được từ hầu hết các máy bay, nhưng chỉ như vậy một chút – nó khoảng 30mm trong điều kiện tương đương full-frame.

Tôi đã bay với một vài ống kính khác nhau ngoài ống kính 15mm f / 1.7. Olympus 25mm f / 1.8 đủ nhỏ để hoạt động với gimbal X5S và bao phủ trường xem góc tiêu chuẩn truyền thống. Bạn sẽ không có được tầm nhìn bao quát từ không trung, nhưng cảm giác về chiều sâu và chuyển động sẽ được nâng cao. Tôi cũng đã sử dụng Olympus 12mm f / 2, là một viên ngọc góc rộng nhỏ bao gồm vòng lấy nét thủ công. Tôi đặt nó thành vô cực và không phải lo lắng về việc tự động lấy nét trong khi bay — nếu bạn chọn AF, bạn sẽ cần phải chạm vào màn hình để đặt điểm lấy nét.

DJI Inspire 2: Hình ảnh mẫu

Nhưng tôi thấy vui nhất với ống kính không gốc. Chiếc Leica 40mm Summicron f / 2 cũ của tôi, một ống kính lấy nét thủ công đủ mỏng để được coi là một chiếc bánh kếp, ống kính mang lại hiệu ứng lóa và độ tương phản thấp hơn mà bạn không có được với các ống kính hiện đại, mặc dù tôi đã dừng nó xuống khoảng f / 8 cho chuyến bay. Trường nhìn của nó là tele ngắn trên cảm biến Micro Four Thirds, mang lại độ sâu cho cảnh quay mà bạn thường không thấy từ Drone. Nó cũng là một lựa chọn tốt để có được tầm nhìn chặt chẽ hơn của mặt đất ở những khu vực mà bạn muốn duy trì ở độ cao hơn. Trường nhìn của nó có thể được bắt chước với Olympus 45mm f / 1.8 hiện đại hơn, một ống kính nhỏ gọn khác tương thích với X5S, nhưng bạn sẽ không nhận được kiểu lóa sáng như khi làm với kính cổ điển. Không phải mọi ống kính Leica đều đủ nhỏ và nhẹ để hoạt động với gimbal X5S,

Bạn không cần phải quay trong CinemaDNG để có được những thước phim tuyệt vời từ I2. Và để xử lý cảnh quay 5,2K, bạn không chỉ cần một máy tính nhanh mà còn cần một ổ đĩa ngoài có thể đọc và ghi đủ nhanh để phần mềm chỉnh sửa của bạn theo kịp. Tôi đã quay một số cảnh bằng CinemaDNG và Retina iMac của tôi bị nghẹt thở đến mức tôi không sử dụng bất kỳ cảnh nào trong số đó cho bài đánh giá này — đó là một chuyến bay gỡ bỏ khá đơn giản để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động, không phải là một cảnh quay địa điểm kỳ lạ. Hiện có một lỗi với Adobe Premiere Pro CC khiến cảnh phim CinemaDNG từ I2 trông khá tối và hiển thị các điểm nổi bật là màu đỏ tươi sáng. Nhưng video có vẻ ổn trong các ứng dụng khác, bao gồm Photoshop và AfterEffects từ Adobe, và Blackmagic DaVinci Resolve. Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường mà CinemaDNG là quy trình làm việc ưa thích — nghĩa là

Các cảnh quay ProRes được tải tốt vào Premiere Pro và mặc dù độ phân giải không phải là 5.2K, nhưng nó vẫn khá mạnh ở 4K, với rất nhiều vĩ độ có sẵn để chỉnh sửa màu sắc và điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu bạn chọn mua bộ Inspire mà không có SSD hoặc giấy phép phần mềm, bạn sẽ bị giới hạn quay ở H.264 hoặc H.265. Những định dạng đó không cho phép mất nhiều thời gian trong việc điều chỉnh và bị các giới chuyên nghiệp phản đối. Nếu bạn ghi lại cảnh quay trong Camera và đang chỉnh sửa nó cho mục đích của riêng mình, bạn cũng sẽ có được video tuyệt vời.

DJI Inspire 2: Hình ảnh mẫu

Một lưu ý về cảnh quay thử nghiệm của chúng tôi. Đôi khi, bạn sẽ thấy một số thay đổi nhấp nháy về độ phơi sáng. Đây là lỗi của tôi — trong một trong các chuyến bay, tôi đã để Drone ở chế độ Ưu tiên màn trập thay vì Thủ công. Hệ thống phơi sáng tự động đã điều chỉnh các cài đặt khác trong quá trình ghi dựa trên những thay đổi của cảnh. Để tránh điều này, hãy làm đúng và đặt độ phơi sáng theo cách thủ công.

Hình ảnh tĩnh cũng tốt như bạn có được với Camera Micro Four Thirds trên mặt đất. Gimbal giữ ống kính ổn định trong khi phơi sáng và khi chuyển sang ảnh tĩnh, bạn luôn có thể sử dụng tốc độ màn trập ngắn hơn tốc độ màn trập thấp hơn so với tốc độ quay video để đảm bảo hình ảnh sắc nét. Tôi chọn quay đồng thời ở định dạng DNG và JPG. Tôi đánh giá cao khả năng làm việc với các tệp DNG trong Lightroom hoặc Photoshop để điều chỉnh bóng, vùng sáng và màu sắc để có được diện mạo chính xác mà tôi muốn từ một bức ảnh.

Kết luận

Khi được ghép nối với Camera X5S và gimbal, DJI Inspire 2 mang lại video tốt nhất mà chúng tôi từng xem từ bất kỳ Drone nào. Giá của nó là quá cao đối với hầu hết người tiêu dùng, nhưng nó là một sự mua hàng vững chắc cho các công ty sản xuất video và các tổ chức tin tức, đồng thời giảm giá cho các hãng phim Hollywood. Khả năng sử dụng các ống kính khác nhau thực sự mở ra các tùy chọn sáng tạo và mang lại cảnh quay không giống với mọi Drone khác ngoài kia, và cảm biến Micro Four Thirds lớn cung cấp video với độ sâu mà bạn không có được với Drone cảm biến nhỏ.

Bản thân chiếc máy bay cũng là một điều kỳ diệu. Cấu trúc của nó là tất cả các loại chuyên nghiệp, với các hệ thống bay dự phòng, tránh chướng ngại vật và hỗ trợ điều khiển song song. Ở chế độ Thể thao, nó bay trong không khí với tốc độ lớn và ở chế độ tiêu chuẩn, nó cũng bay nhanh.

Nếu bạn là người làm việc chuyên nghiệp trong các dự án yêu cầu quay video CinemaDNG hoặc ProRes, Inspire 2 là người hỗ trợ rõ ràng của bạn và là Lựa chọn của ban biên tập trong không gian Drone chuyên nghiệp — nó sẽ tự trả giá trong thời gian bạn sử dụng nó.

Thông số kỹ thuật của DJI Inspire 2

Kích thước 12,5 x 16,7 x 16,7 inch
Cân nặng 7,3 lb
Cánh quạt 4
Phát hiện chướng ngại vật Đúng
Camera tích hợp Tích hợp với Gimbal
Độ phân giải video 5,2 nghìn
Megapixels 20 MP
Định dạng phương tiện microSDXC
Remote Chuyên dụng với ứng dụng
Live Video Feed 720p

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0