Editor choice

Đánh giá Laptop Dell Precision 7540

Laptop Dell Precision 7540

Dell Precision 7540 là máy trạm di động nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó cũng là một trong những chiếc đắt nhất — trong khi một model rút gọn là 1.339 đô la, thiết bị đánh giá của tôi là 5.227 đô la, nhờ bộ vi xử lý Intel Xeon tám lõi mạnh mẽ, đồ họa Nvidia Quadro RTX 5000 hàng đầu và màn hình 4K (3.840 x 2.160 pixel) đẹp mắt. Điều cuối cùng có thể chỉ hơi thiếu so với màn hình 4K DreamColor của một máy trạm di động 15,6 inch khác được đánh giá gần đây, HP ZBook 15 G6 – nó thiếu bộ hiệu chỉnh màu tích hợp của hệ thống đó – nhưng hiệu suất tuyệt vời của Dell đã đẩy nó vượt qua Lenovo ThinkPad P53 để khẳng định Editors’ Choice của chúng tôi trong danh mục.

Xin chào, IGZO

Mẫu cơ bản có CPU Core i5 bốn lõi, đồ họa tích hợp Intel, màn hình 1080p, RAM 8GB và ổ cứng 500GB. Chi thêm gần bốn nghìn đô la Mỹ sẽ có được bộ vi xử lý Xeon E-2286M 2.4GHz (5GHz turbo), bộ nhớ ECC 64GB, ổ cứng SSD NVMe 512GB, chip đồ họa Nvidia Quadro RTX 5000 16GB sẵn sàng cho VR thực tế ảo, Windows 10 Pro cho Máy trạm và màn hình không cảm ứng 4K được đánh giá ở 100 phần trăm gam màu Adobe RGB.

Dell Precision 7540

Dell Precision 7540

Nếu bạn muốn có màn hình cảm ứng, bạn sẽ phải giải quyết độ phân giải 1080p. Dell không cung cấp công nghệ OLED có độ tương phản cực cao như trên ThinkPad P53 4K của Lenovo, nhưng các bóng bán dẫn IGZO của bảng điều khiển Precision của tôi mang lại thời gian phản hồi nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Bộ nhớ thấp nhất là 128GB của tiêu chuẩn hoặc ECC DRAM. Bộ nhớ có thể được mở rộng lên 6TB bằng cách sử dụng ba ổ SSD M.2 hoặc hai ổ M.2 cộng với ổ cứng HDD 2,5 inch. Thiết bị thử nghiệm của tôi có một webcam nhận dạng khuôn mặt với màn trập bảo mật trượt thay cho đầu đọc dấu vân tay cho đăng nhập Windows Hello, mặc dù sau này là một tùy chọn. Băng thông rộng di động LTE cũng vậy, để bổ sung cho tiêu chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) và không dây Bluetooth.

Dell Precision 7540

Precision 7540 được thiết kế bằng nhôm màu xám bạc có trọng lượng hơi nặng 2.5 kg và có kích thước 0,98 x 14,9 x 9,9 inch, gần như tương xứng với ThinkPad (2.49 kg, 1,2 x 14,9 x 9,9 inch) và hơi nhẹ hơn ZBook (2.6 kg, 1 x 14,8 x 10,4 inch). Nó đã vượt qua các bài kiểm tra tra tấn MIL-STD 810G chống sốc, rung và nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt; hầu như không có bất kỳ sự uốn cong nào nếu bạn nắm chặt các góc màn hình hoặc bóp bàn phím.

Hai cổng Thunderbolt 3 với đầu đọc SD và SmartCard ở phía bên trái của laptop. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.1 Loại A, giắc cắm âm thanh và khe khóa bảo mật. Đầu nối nguồn, cổng Ethernet và đầu ra video HDMI và Mini DisplayPort nằm ở phía sau.

Cổng kết nối bên trái của Dell Precision 7540

Cổng kết nối bên trái của Dell Precision 7540

Cổng kết nối bên phải của Dell Precision 7540

Cổng kết nối bên phải của Dell Precision 7540

Đã sẵn sàng để “quẩy”

Bàn phím có cả bàn di chuột nhỏ và thanh trỏ nhúng. Cả hai đều hoạt động trơn tru và mỗi nút đều có ba nút chuột mềm khi chạm, bao gồm nút ở giữa phổ biến với các ứng dụng của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) dành cho thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) và các công việc máy trạm khác.

Có một bàn phím số với máy tính và các phím điều khiển phương tiện phía trên nó; các phím Home, End, Page Up và Page Down chuyên dụng (trong cách sắp xếp của ThinkPad với hai phím đầu tiên lên trên và hai phím sau xuống bằng các mũi tên con trỏ); và các phím chức năng ở hàng trên cùng bao gồm các điều khiển âm lượng, đèn nền bàn phím và tắt tiếng micrô cho hội nghị truyền hình. Các phím Escape và Delete nhỏ, nhưng cảm giác gõ rất dễ chịu – hơi dẻo nhưng hợp lý và chắc chắn.

Bàn phím của Dell Precision 7540

Bàn phím của Dell Precision 7540

Webcam 720p chụp ảnh trên mức trung bình, hơi nhiễu nhưng đủ sáng và lấy nét tốt, màu sắc tốt. Âm thanh từ loa dưới cùng của cạnh trước không đặc biệt lớn nhưng không bị rè hoặc méo tiếng ngay cả ở âm lượng lớn nhất; âm trầm tối thiểu nhưng âm cao và âm trung rõ ràng và rất dễ phân biệt các bản nhạc chồng chéo. Một tiện ích MaxxAudio Pro, được liệt kê hai lần trong menu Bắt đầu, cho phép bạn chỉnh sửa bộ chỉnh âm và thưởng thức hiệu ứng 3D với tai nghe.

Các tiện ích được cài đặt sẵn khác bao gồm SupportAssist của Dell, cung cấp các bản cập nhật drive, điều chỉnh hiệu suất và tối ưu hóa mạng; và Power Manager, theo dõi tình trạng pin và cho phép bạn điều chỉnh việc sử dụng điện và cài đặt nhiệt. Ngoài ra còn có Precision Optimizer, có thể tối đa hóa hiệu suất của khoảng hai chục ứng dụng ISV phổ biến. Và các nhà thiết kế nhạy cảm với màu sắc PremierColor, cho phép họ chuyển đổi giữa các bảng màu và điều chỉnh các bảng màu: ảnh (Adobe RGB), Internet (sRGB), cinema (DCI-P3), sống động hoặc full (mặc định), video SD hoặc HD, hoặc hai tùy chọn ánh sáng xanh dương thấp. Bạn cũng có thể chỉ định gam màu cho các ứng dụng cụ thể.

Màn hình ấn tượng của Dell Precision 7540

Màn hình ấn tượng của Dell Precision 7540

Như tôi đã nói, Dell không có bộ hiệu chỉnh màu tích hợp — tùy chọn PremierColor điều khiển bộ hiệu chuẩn X-Rite — nhưng màn hình của thiết bị thử nghiệm của tôi trông vẫn tuyệt vời ngay cả khi không có. Độ sáng dồi dào (nền có màu trắng độc đáo) và độ tương phản sắc nét; các chi tiết đẹp trong như pha lê; và màu sắc nổi bật, với nhiều màu sắc bão hòa. Ảnh, video, CAD và các chế độ xem rendering đều trông rất tuyệt. Tôi có thể cho một cạnh viền nhỏ hơn đối với panel DreamColor của HP, nhưng màn hình của Dell là hàng đầu.

Một cuộc tuyên chiến hiệu suất của máy trạm

Đối với các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, bên cạnh các đối thủ 15,6 inch là HP ZBook 15 G6 và Lenovo ThinkPad P53, tôi đã so tài Dell Precision 7540 với hai máy trạm di động 17,3 inch là ZBook 17 G5 cũ hơn một chút của HP và MSI WS75. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật cơ bản của chúng trong bảng bên dưới.

Dell Precision 7540 (Biểu đồ cấu hình)

Dell Precision 7540 (Biểu đồ cấu hình)

Tất cả các máy trạm này đã làm xáo trộn các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi và quá mức cần thiết một cách nực cười đối với Word, PowerPoint và Chrome. Vì vậy, thực tế là nó đã thắng một số cuộc thi sẽ xóa bỏ mọi nghi ngờ — theo quan điểm của các ứng dụng hàng ngày, nếu laptop trung bình của bạn là một con tắc kè, thì đây là Godzilla. (Chúng tôi cũng đã kiểm tra hiệu suất của máy trạm; sau này sẽ kiểm tra thêm.)

Kiểm tra năng suất, lưu trữ và media

PCMark 10 và 8 là các bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia tiêu chuẩn PC tại UL (trước đây là Futuremark). Bài kiểm tra PCMark 10 mà chúng tôi thực hiện mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Trong khi đó, PCMark 8 có một thử nghiệm phụ lưu trữ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa khởi động của hệ thống. Cả hai đều mang lại một điểm số độc quyền; số cao hơn là tốt hơn.

Dell Precision 7540 (PCMark)

Dell Precision 7540 (PCMark)

Chúng tôi coi 4.000 điểm là một điểm số PCMark 10 xuất sắc, vì vậy mức 6.850 của Dell gần như đủ để bạn hiểu sức mạnh của nó. Sử dụng Precision 7540 cho năng suất văn phòng giống như mua một chiếc Aston Martin để lái xe. Kết quả lưu trữ PCMark 8 được kiểm tra tương đương hơn, như chúng ta đã thấy nhiều lần với ổ cứng SSD NVMe tốc độ cao.

Tiếp theo là thử nghiệm Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy PC phù hợp với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý.

Dell Precision 7540 (Cinebench R15)

Dell Precision 7540 (Cinebench R15)

Bất cứ điều gì trên 1.000 điểm đều là điểm tuyệt vời cho nhiệm vụ chỉnh sửa video hoặc dựng hình 3D; các hệ thống sáu lõi có nhiều hơn mức tiêu chuẩn, trong khi các máy trạm tám lõi gần như là quả bom hạt nhân.

Trong tiêu chuẩn chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, chúng tôi đặt đồng hồ bấm giờ trên các hệ thống khi chúng chuyển mã một đoạn phim ngắn từ độ phân giải 4K xuống 1080p. Nó cũng là một bài kiểm tra khó khăn cho các CPU đa lõi, đa luồng; thời gian thấp hơn là tốt hơn.

Dell Precision 7540 (Handbrake)

Dell Precision 7540 (Handbrake)

Thời gian mười phút trở xuống là thời gian hiếm hoi trong nhật ký điểm chuẩn của chúng tôi. Dell và MSI thống trị sự kiện này.

Chúng tôi cũng chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud phát hành đầu năm 2018, chúng tôi áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh thử nghiệm JPEG tiêu chuẩn. Chúng tôi tính thời gian cho mỗi hoạt động và cuối cùng, cộng tổng số (thời gian càng thấp thì càng tốt). Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc.

Dell Precision 7540 (Photoshop)

Dell Precision 7540 (Photoshop)

HP và Lenovo 15,6 inch và MSI 17,3 inch về cơ bản đều đứng ở vị trí thứ hai trong cuộc thi này, trong khi Precision kết thúc tốt ở phía trước. Giữa tốc độ siêu khủng và màn hình tuyệt đẹp, đây là một nền tảng tuyệt vời để tạo nội dung.

Kiểm tra đồ họa và Workstation cụ thể

3DMark đo lường cơ đồ họa tương đối bằng cách hiển thị các chuỗi đồ họa 3D phong cách chơi game có độ chi tiết cao, nhấn mạnh vào các hạt và ánh sáng. Chúng tôi chạy hai bài kiểm tra phụ 3DMark khác nhau, Sky Diver và Fire Strike. Cả hai đều là điểm chuẩn của DirectX 11, nhưng Sky Diver phù hợp hơn với laptop và PC tầm trung, trong khi Fire Strike đòi hỏi khắt khe hơn và cho phép các PC cao cấp và thiết bị chơi game nâng cao chất lượng của chúng.

Dell Precision 7540 (3DMark)

Dell Precision 7540 (3DMark)

Đánh giá bằng bài kiểm tra phụ Fire Strike đầy thử thách, Dell và Lenovo đã chia sẻ huy chương bạc, xếp sau MSI một cách đáng kể. 3DMark thực sự dành cho GPU chơi game như GeForce của Nvidia hơn là dòng Quadro, nhưng bạn chắc chắn có thể chơi game trên các hệ thống này nếu bạn muốn.

Ngoài phép đo CPU của chúng tôi, Cinebench R15 có một bài tập OpenGL sử dụng giao diện lập trình ứng dụng đồ họa vector (API) phổ biến đó để nhấn vào GPU để kết xuất tăng tốc phần cứng của một bộ phim hoạt hình ngắn về cuộc rượt đuổi bằng ô tô. Kết quả được hiển thị theo khung hình trên giây (fps); số cao hơn là tốt hơn.

Dell Precision 7540 (Cinebench OpenGL)

Dell Precision 7540 (Cinebench OpenGL)

Chúng tôi cũng sử dụng điểm chuẩn POV-Ray 3.7. Sự bền bỉ của Vision Raytracer là một chương trình phần mềm miễn phí làm nổi bộ xử lý và thiết bị dấu chấm động của nó trong quá trình hiển thị ngoài màn hình của một cảnh phức tạp.

Dell Precision 7540 (POV-Ray)

Dell Precision 7540 (POV-Ray)

Một trong những điểm chuẩn này nhấn mạnh GPU và CPU khác; Precision đã thắng cả hai. Về cơ bản, nó không tốt hơn bất kỳ điều gì, ít nhất là không dành cho các máy trạm di động trong quý đầu tiên của năm 2020.

Cuối cùng, có SPECviewperf 13, điểm chuẩn máy trạm thực tế và thách thức nhất mà chúng tôi chạy và là điểm chúng tôi cho trọng lượng lớn nhất. Thử nghiệm này sử dụng các chế độ xem từ các ứng dụng ISV thực tế để kết xuất, xoay và phóng to và thu nhỏ khung hình dây và các model 3D rắn, với kết quả được liệt kê trong khung hình mỗi giây (càng cao càng tốt). Các bộ xem chúng tôi sử dụng là từ nền tảng CAD Creo của PTC; Phần mềm mô phỏng và model Maya của Autodesk cho phim, TV và trò chơi; và gói kết xuất SolidWorks 3D của Dassault Systemes.

Dell Precision 7540 (SPECviewperf 13)

Dell Precision 7540 (SPECviewperf 13)

Với GPU Quadro RTX 5000 hàng đầu của họ, Dell và Lenovo đã cố gắng giành chiến thắng. Họ kết hợp với Creo và Maya, nhưng Precision đã vượt mặt ThinkPad trong SolidWorks, khiến ngay cả những đối thủ có chỉ số octan cao như ZBook 15 G6 với RTX 3000 của nó trông yếu ớt.

Kiểm tra thời gian pin

Sau khi sạc đầy laptop, chúng tôi thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có sẵn và thực hiện một số chỉnh sửa tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra tóm tắt video đã rút phích cắm của chúng tôi. (Chúng tôi cũng tắt Wi-Fi, đặt laptop ở chế độ máy bay.) Trong thử nghiệm này, chúng tôi lặp lại một video — một tệp 720p được lưu trữ cục bộ của phim ngắn Tears of Steel của Tổ chức Blender — với độ sáng màn hình được đặt ở mức 50 phần trăm và âm lượng ở mức 100 phần trăm cho đến khi hệ thống thoát.

Dell Precision 7540 (Kiểm tra pin)

Dell Precision 7540 (Kiểm tra pin)

Thời lượng pin không quan trọng đối với một máy trạm di động — lần duy nhất nó rời khỏi bàn làm việc là cho một chuyến đi ngắn đến phòng hội nghị hoặc văn phòng của khách hàng — nhưng thời gian chạy ngắn của Dell vẫn đáng thất vọng. Với các thành phần mạnh mẽ và màn hình 4K đầy nắng, ngay cả một viên pin khổng lồ 97 watt giờ cũng không thể sử dụng được nửa ngày làm việc.

Không có người thua cuộc trong cuộc thi này

Bất kỳ máy trạm di động nào trong số ba máy trạm di động 15,6 inch hàng đầu sẽ phục vụ bạn tốt trên thực tế, thật tuyệt vời. HP ZBook 15 G6 có sẵn Xeon E-2286M tám lõi, nhưng không phải là Quadro RTX 5000 hàng đầu; Lenovo ThinkPad P53 có sẵn với RTX 5000, nhưng chỉ có CPU sáu lõi. ThinkPad ghi điểm cho màn hình OLED tùy chọn của nó; ZBook cho màn hình DreamColor và bộ hiệu chỉnh màu tùy chọn và thiết kế có thể phục vụ người dùng của nó. (Mở bảng điều khiển phía dưới cho phép bạn truy cập vào pin, bộ nhớ và hai trong số bốn khe cắm RAM.)

Dell Precision 7540

Dell Precision 7540

Nếu bạn cần xử lý khối lượng công việc lớn và cung cấp năng lượng thông qua các bộ dữ liệu khổng lồ, Precision là một lựa chọn đáng gờm và là Editors’ Choice mới của chúng tôi cho các máy trạm di động cao cấp.

Nguồn: PCMAG

8 Total Score
Tuyệt vời!

Khi nói đến laptop 15,6 inch, các máy trạm di động làm cho các laptop chơi game trông giống như những kẻ yếu đuối - và vị vua mới của ngọn đồi là Precision 7540 đắt tiền nhưng khổng lồ của Dell, được thử nghiệm trong cấu hình Xeon/Quadro RTX tối đa.

PROS
  • CPU Xeon tám lõi ngoạn mục và đồ họa Quadro RTX 5000.
  • Màn hình 4K tuyệt vời.
  • Bàn phím thoải mái.
CONS
  • Giá đắt khi bị lừa.
  • Thời lượng pin ngắn.
  • Không có bộ hiệu chỉnh màu tích hợp.
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general