Đánh giá Wyze Lock

8 Total Score
Rất tốt

Điều đáng ngạc nhiên là Wyze Lock không tích hợp với các sản phẩm khác của hãng, nhưng đó là khóa thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua với giá dưới 3 triệu.

Ưu điểm
 • Giá cả phải chăng
 • Thiết kế tối giản
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Khả năng tương thích cao
 • Sử dụng hầu hết phần cứng hiện có của bạn
 • Tùy chọn Tự động Khóa và Tự động Mở khóa
Nhược điểm
 • Không tích hợp với Wyze hoặc các thiết bị thông minh của bên thứ ba khác
 • Hỗ trợ IFTTT và điều khiển bằng giọng nói chưa được bật
Viết đánh giá của bạn

Khóa cửa thông minh Wyze Lock

Điều đáng ngạc nhiên là Wyze Lock không tích hợp với các sản phẩm khác của hãng, nhưng đó là khóa thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua với giá dưới 3 triệu.

Được biết đến với các cảm biến và camera an ninh gia đình rẻ tiền, Wyze đã bước vào đấu trường khóa thông minh với Wyze Lock (89,99 USD), một mẫu có giá hợp lý sử dụng hầu hết các phần cứng cửa hiện có của bạn. Dễ dàng cài đặt, nó sử dụng cổng cắm vào để kết nối với mạng Wi-Fi gia đình của bạn để bạn có thể điều khiển nó bằng điện thoại và chia sẻ quyền truy cập với bạn bè và gia đình. Đó là chiếc khóa tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy với mức giá này, mặc dù nó không cung cấp nhiều tính năng như sự lựa chọn của Ban biên tập đắt tiền hơn của chúng tôi, U-tec Ultraloq U-Bolt Pro.

Thiết kế và Tính năng

Wyze Lock sử dụng cụm hình trụ, chốt cửa và chốt có khóa có sẵn trên cửa của bạn. Nó đi kèm với một thanh treo bên trong, một mô-đun cổng cắm vào, bốn pin AA, một tấm gắn, ba bộ điều hợp đuôi và một hướng dẫn bắt đầu nhanh.

Thành phần chính, Interior escutcheon, có thiết kế tối giản với lớp hoàn thiện bằng nhôm chải đẹp mắt. Nó có kích thước 4,9 x 2,5 x 1,3 inch (HWD) và có một vòng xoay ngón tay cái rộng 2 inch ở phía dưới và một đèn LED nhỏ ở phía trên. Đèn LED sẽ nhấp nháy màu xanh lục trong khi thiết lập, sáng màu xanh lục đặc khi cửa bị khóa hoặc mở khóa và chuyển sang màu đỏ đặc khi không khóa hoặc mở khóa được.

Wyze Lock được cài đặt bên trên một tay nắm cửa

Khóa chạy bằng bốn pin AA có thể được lắp bằng cách tháo tấm mặt từ tính. Nó được nhúng Bluetooth và đài Zigbee, nhưng thiếu đài Wi-Fi. Thay vào đó, nó sử dụng mô-đun cổng Wi-Fi plug-in đi kèm để kết nối với mạng gia đình của bạn. Cổng hình quả trám rộng 2,2 inch và dày 1,2 inch. Nó có nút ghép nối ở bên cạnh và đèn báo LED ở phía trên nhấp nháy màu xanh lam và đỏ trong khi thiết lập, nhấp nháy màu xanh lam khi kết nối với khóa và chuyển sang màu xanh lục đặc khi kết nối thành công và hoạt động bình thường. Đèn đỏ nhấp nháy cho biết sự cố kết nối Wi-Fi. Phần đế của cổng có phích cắm hai ngạnh cho ổ cắm trên tường tiêu chuẩn.

Wyze Lock sử dụng ứng dụng di động giống như các thiết bị Wyze khác. Sau khi được cài đặt, nó sẽ có một tab trên màn hình chính của ứng dụng, cùng với bất kỳ thiết bị đã cài đặt nào khác. Tab khóa hiển thị tên của khóa và trạng thái hiện tại của nó (mở, đóng). Nhấn vào tab để mở màn hình khóa có nút Khóa / Mở khóa lớn có màu xanh lục khi khóa cửa và màu cam khi mở khóa. Một biểu tượng nhỏ ở bên phải cho bạn biết cửa đang mở hay đang đóng.

Bên dưới nút là một nhật ký sự kiện đang chạy hiển thị từng sự kiện khóa và mở khóa cùng với thời gian và người. Nếu khóa được vận hành bằng cách xoay ngón tay cái, nó sẽ báo Bằng tay. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy khi nào cánh cửa được mở trong một khoảng thời gian nhất định và nó được Tự động khóa hay Tự động mở khóa. Bạn có thể đặt cửa thành Tự động khóa ngay lập tức khi cửa được đóng hoặc chọn khoảng thời gian chờ 1, 5, 10, 30 hoặc 60 phút trước khi cửa khóa. Tự động mở khóa sử dụng dịch vụ định vị của điện thoại để tự động mở khóa cửa khi bạn đến.

Để truy cập cài đặt của khóa, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa tên của khóa, chia sẻ quyền truy cập di động vào khóa bằng cách gửi lời mời, bật thông báo và định cấu hình các tính năng Tự động khóa và Tự động mở khóa. Bạn cũng có thể để khóa phát ra âm thanh báo động khi cửa vẫn mở trong một khoảng thời gian cụ thể. Để tạo lịch biểu, hãy chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình chính, chạm vào Thêm / Chỉnh sửa quy tắc, sau đó chạm vào Lịch biểu. Từ đây, bạn có thể chọn (các) ngày giờ để cửa tự động khóa hoặc mở khóa.

Wyze Lock chưa hỗ trợ lệnh thoại của Alexa và Google, cũng như không hỗ trợ các ứng dụng IFTTT để cho phép nó tương tác với các thiết bị thông minh khác, mặc dù cả ba tính năng đều đang trong lộ trình. Điều kỳ lạ là khóa không tương tác với các thiết bị Wyze khác như máy ảnh, cảm biến và bóng đèn. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động với Wyze Keypad sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ứng dụng Wyze Lock

Cài đặt và Hiệu suất

Wyze Lock mất chưa đầy mười lăm phút để cài đặt từ đầu đến cuối. Tôi đã có ứng dụng Wyze dành cho thiết bị di động và một tài khoản từ các bài đánh giá trước đó, nhưng nếu đây là thiết bị Wyze đầu tiên của bạn, bạn sẽ cần ứng dụng và tài khoản để tiếp tục.

Tôi đã cắm cổng vào ổ cắm điện gần cửa nhà mình (Wyze khuyên bạn nên sử dụng ổ cắm cách cửa trong vòng 50 feet), nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình chính của ứng dụng và chọn Thêm sản phẩm. Tôi đã chọn Wyze Lock từ danh sách và nhấn Tiếp theo khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy màu đỏ và xanh lam. Ứng dụng đã xác định cổng ngay lập tức và tôi được nhắc chọn SSID Wi-Fi tại nhà và nhập mật khẩu Wi-Fi của mình. Trong vòng 10 giây hoặc lâu hơn, cổng được kết nối và tôi đã đặt tên cho nó.

Sau đó, tôi nhấn vào Bắt đầu thiết lập để bắt đầu cài đặt khóa và làm theo hướng dẫn trên màn hình để băng xuống hình trụ bên ngoài của ổ khóa cũ và tháo các bu lông gắn hình trụ vào thành phần bên trong, trong trường hợp của tôi là chốt xoay ngón tay cái. . Tôi đã gắn tấm gắn của Ổ khóa Wyze vào hình trụ bằng cách sử dụng các bu lông mà tôi vừa tháo ra và lắp bộ điều hợp Wyze thích hợp cho phần đuôi của khóa của tôi. Tôi tháo tấm phía trước của thanh chắn bên trong Wyze Lock và trượt nó lên tấm gắn. Sau khi vặn núm vặn nhiều lần để đảm bảo hoạt động trơn tru, tôi vặn chặt hai vít đã lắp sẵn để giữ chặt thanh nhiệt vào tấm lắp.

Tiếp theo, tôi lắp bốn pin AA và nhấn nút ghép nối trong ba giây, lúc đó đèn LED bắt đầu nhấp nháy màu xanh lục. Tôi nhấn Tiếp theo trong ứng dụng và khóa được kết nối với cổng sau 15 giây.

Để hiệu chỉnh khóa, tôi nhấn vào Hiệu chỉnh và làm theo hướng dẫn để đóng cửa và khóa chốt cửa theo cách thủ công. Tôi nhấn Tiếp theo, mở khóa chốt và mở cửa, sau đó nhấn Tiếp theo một lần nữa. Tôi đóng cửa một phần, chạm vào Tiếp theo, và đóng hoàn toàn cửa và khóa chốt cửa. Khóa trải qua một vài trình tự mở và đóng và quá trình hiệu chuẩn đã hoàn tất. Tôi đã đặt tên cho khóa và quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Wyze Lock hoạt động tốt trong thử nghiệm. Nó phản hồi ngay lập tức để khóa và mở các lệnh bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đồng thời tuân theo lịch trình khóa tự động của tôi đến thời điểm phát bóng. Cảnh báo đẩy đến ngay lập tức bất cứ khi nào cửa bị khóa hoặc không khóa, và khi cửa mở. Khóa phát ra âm thanh báo động khi cửa mở, nhưng nó không lớn, ngay cả khi âm lượng được đặt ở mức cao. Các tính năng Auto-Lock và Auto-Unlock cũng hoạt động như mong đợi.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm cách biến khóa cửa hiện tại của mình thành một khóa thông minh, Wyze Lock sẽ phù hợp với hóa đơn. Nó hấp dẫn và dễ cài đặt, và nó hoạt động tốt trong thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, bằng cách không hỗ trợ tương tác với camera và cảm biến Wyze, hãng đã bỏ lỡ cơ hội cho phép người dùng tạo một hệ thống an ninh tự làm chỉ Wyze liền mạch. Mặt tích cực, IFTTT và hỗ trợ giọng nói sắp ra mắt và bạn sẽ không tìm thấy khóa thông minh tốt hơn với mức giá. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, U-tec Ultraloq U-Bolt Pro sẽ có thêm nhiều tính năng phù hợp với túi tiền của bạn, bao gồm mở khóa bằng vân tay và bàn phím.

Khóa Wyze

MSRP $ 89,99

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Thiết kế tối giản
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Khả năng tương thích cao
 • Sử dụng hầu hết phần cứng hiện có của bạn
 • Tùy chọn Tự động Khóa và Tự động Mở khóa

Nhược điểm

 • Không tích hợp với Wyze hoặc các thiết bị thông minh của bên thứ ba khác
 • Hỗ trợ IFTTT và điều khiển bằng giọng nói chưa được bật

Thông số kỹ thuật khóa Wyze

Kết nối Bluetooth, Wi-Fi, ZigBee
Kết nối tích hợp N / A
Cài đặt Interior Escutcheon
Ứng dụng Di động
Thông báo Push
Dịch vụ định vị / định vị địa lý Đúng
Quyền truy cập của khách Đúng
Báo động giả mạo Đúng
Bàn di chuột Không
Kích hoạt bằng giọng nói Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0