Đánh giá TP-Link Kasa Filament Smart Bulb KL50

8 Total Score
Rất tốt

Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa Filament KL50 hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, hoạt động với các thiết bị của bên thứ ba và có thể cho bạn biết nó đang sử dụng bao nhiêu năng lượng.

Ưu điểm
  • Giá cả phải chăng.
  • Hỗ trợ IFTTT.
  • Hoạt động với lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google.
  • Báo cáo sử dụng điện.
  • Không cần trung tâm.
  • Dễ dàng để cài đặt.
Nhược điểm
  • Nhiệt độ trắng không thể điều chỉnh.
  • Thiếu hỗ trợ Apple HomeKit.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá TP-Link Kasa Filament Smart Bulb KL50

Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa Filament KL50 hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, hoạt động với các thiết bị của bên thứ ba và có thể cho bạn biết nó đang sử dụng bao nhiêu năng lượng.

Nếu bạn đang muốn bổ sung hệ thống chiếu sáng thông minh cho ngôi nhà của mình nhưng lại muốn có vẻ ngoài cổ điển của bóng đèn sợi đốt trong suốt truyền thống, hãy xem Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa Filament KL50 ($ 12,99). Sự bổ sung mới này cho dòng thiết bị nhà thông minh Kasa là một bóng đèn LED rõ ràng tạo ra ánh sáng trắng ấm 600 lumen. Nó hoạt động với các thiết bị thông minh khác bằng cách sử dụng các ứng dụng IFTTT và có thể được điều khiển bằng lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google, nhưng nó không hoạt động với Apple HomeKit và bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ màu của bóng đèn như bạn có thể với Lựa chọn của ban biên tập, bóng đèn Wyze $ 7,99.

Thiết kế và Tính năng

KL50 là bóng đèn loại A19 tiêu chuẩn với đầu vặn E26. Bóng đèn rõ ràng và sử dụng bốn sợi LED giống như sợi dây tóc được sử dụng trong bóng đèn sợi đốt kiểu cũ. Nó tạo ra 600 lumen, gần tương đương với bóng đèn sợi đốt 40 watt và có nhiệt độ màu trắng 2700K ấm áp. Điều đó nói rằng, bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ trắng như bạn có thể với Wyze Bulb. Bóng đèn sử dụng công suất bảy watt và được đánh giá là có tuổi thọ gần 14 năm dựa trên tỷ lệ sử dụng trung bình là ba giờ mỗi ngày.

TP-Link Kasa Filament Smart Bulb KL50 không gian thời thượng

Bóng đèn có đài Wi-Fi 2,4GHz nhúng và do đó không yêu cầu bộ trung tâm như hầu hết các bóng đèn Philips Hue. Nó có thể được điều khiển bằng lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google và hỗ trợ các ứng dụng IFTTT cho phép nó tương tác với các thiết bị thông minh của bên thứ ba như cảm biến chuyển động, camera an ninh và chuông cửa video.

KL50 sử dụng cùng một ứng dụng di động Kasa Smart (dành cho Android và iOS) như các sản phẩm TP-Link khác. Bóng đèn xuất hiện trong một tab trên trang tổng quan Thiết bị, cùng với các tab cho các thiết bị Kasa khác đã được cài đặt. Tab chứa nút Bật / Tắt có màu xanh lục khi đèn sáng và màu xám khi tắt, đồng thời có chỉ báo độ sáng và biểu tượng bóng đèn sáng khi bóng đèn bật và tối khi tắt. Nhấn vào tab để khởi chạy màn hình bóng đèn, nơi bạn sẽ thấy nút Bật / Tắt lớn hơn và bốn cài đặt trước độ sáng (100, 75, 25 và 1 phần trăm). Nhấn vào bất kỳ cài đặt trước nào để thay đổi độ sáng của bóng đèn và nhấn vào biểu tượng bút chì để thay đổi từng cài đặt trước thành bất kỳ mức độ sáng nào bạn muốn.

Cài đặt độ sáng TP-Link Kasa Filament Smart Bulb KL50

Bên dưới nút Bật / Tắt là các tùy chọn để chuyển đổi giữa các chế độ Nguồn và Độ sáng, và bên dưới là các nút Đặt trước, Lịch biểu và Sử dụng. Nút Presets đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt trước (như trên) và xem tất cả các cài đặt trước mà bạn đã sử dụng. Nhấn vào bất kỳ để thay đổi mức độ sáng. Nhấn vào nút Lịch biểu để bật và tắt bóng đèn theo lịch trình và để bóng đèn mờ dần và tắt dần tại một thời điểm nhất định và bật về cài đặt trước độ sáng đã chọn. Màn hình Sử dụng hiển thị thống kê sử dụng năng lượng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và tổng thời gian đã sử dụng. Nó cũng cho thấy khả năng tiết kiệm hàng ngày và hàng năm so với bóng đèn 40 watt tiêu chuẩn.

Quay lại trang tổng quan Thiết bị là nút Cảnh mở ra một màn hình nơi bạn có thể tạo cảnh điều khiển một hoặc nhiều thiết bị chỉ bằng một lần nhấn nút. Ngoài ra còn có nút Hành động thông minh đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tạo điều khiển để các thiết bị thông minh Kasa tương tác với nhau, nhưng điều này yêu cầu một bộ định tuyến cụ thể (TP-Link SR20) hoạt động.

Cài đặt và Hiệu suất

Cài đặt lịch trình của TP-Link Kasa Filament Smart Bulb KL50

Việc lắp đặt bóng đèn KL50 rất đơn giản. Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng di động Kasa Smart và tạo một tài khoản. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng, sau đó nhấn Thêm thiết bị và chọn KL50 từ menu Smart Bulb. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tắt thiết bị cố định nơi bóng đèn sẽ được lắp đặt và hoán đổi bóng đèn cũ với KL50. Nhấn Tiếp theo và bật nguồn thiết bị cố định. Sau năm giây, bóng đèn sẽ nhấp nháy ba lần, tại thời điểm đó, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng điện thoại của mình để kết nối với SSID Wi-Fi của bóng đèn.

Sau khi kết nối, hãy quay lại ứng dụng và đợi một vài giây để bóng đèn kết nối với điện thoại của bạn. Tiếp theo, chọn SSID Wi-Fi tại nhà của bạn và nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn. Bóng đèn sẽ được thêm vào mạng của bạn trong vòng vài giây và cũng sẽ tự động được thêm vào danh sách thiết bị Alexa của bạn.

KL50 mang lại ánh sáng ấm áp tuyệt vời trong thử nghiệm và phản hồi ngay lập tức với các lệnh bật và tắt cũng như điều chỉnh mức độ sáng bằng ứng dụng di động. Nó cũng phản hồi nhanh chóng các lệnh thoại của Alexa và theo dõi lịch trình của tôi mà không gặp vấn đề gì. Tôi đã tạo một ứng dụng IFTTT để có bóng đèn mờ đến 10 phần trăm khi máy ảnh Arlo Pro 3 phát hiện chuyển động và nó hoạt động hoàn hảo, cũng như ứng dụng của tôi để bật bóng đèn khi cảm biến từ Bộ khởi động cảm giác Wyze phát hiện chuyển động.

Kết luận

Với Bóng đèn thông minh TP-Link Kasa Filament KL50, bạn có thể trang bị đèn và thiết bị chiếu sáng của mình bằng các bóng đèn LED thông minh mang lại kiểu dáng cổ điển của bóng đèn sợi đốt trong suốt. Là một bóng đèn chỉ có màu trắng, KL50 dễ lắp đặt và cung cấp các báo cáo lập lịch và sử dụng điện năng. Bạn có thể điều khiển bóng đèn bằng lệnh thoại của Alexa và Google và để nó phản ứng với các kích hoạt từ thiết bị của bên thứ ba bằng cách sử dụng các ứng dụng IFTTT, nhưng bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ màu trắng như bạn có thể với Lựa chọn của ban biên tập cho đèn LED trắng thông minh , Bóng đèn Wyze.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0