Editor choice

Đánh giá Samsung Galaxy Fit

8 Total Score
Rất tốt

Samsung Galaxy Fit có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên là một thiết bị theo dõi thể dục chính xác, kiểu dáng đẹp với màn hình đẹp, giao diện đơn giản và thời lượng pin dài.

Ưu điểm
 • Giá cả phải chăng.
 • Theo dõi tập thể dục chính xác và theo dõi nhịp tim.
 • Màn hình lớn, sắc nét.
 • Pin tốt.
 • Giao diện đơn giản.
 • Thông báo trên điện thoại thông minh.
 • Kiểu dáng đẹp, nhẹ.
Nhược điểm
 • Lớn cho cổ tay nhỏ.
 • Yêu cầu hai ứng dụng.
 • Gờ dày.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Samsung Galaxy Fit

Samsung Galaxy Fit có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên là một thiết bị theo dõi thể dục chính xác, kiểu dáng đẹp với màn hình đẹp, giao diện đơn giản và thời lượng pin dài.

Samsung không phải là thương hiệu mà bạn thường liên kết với khả năng chi trả, nhưng với giá 99,99 đô la, Galaxy Fit mang lại rất nhiều giá trị. Nó theo dõi chính xác số bước, khoảng cách, nhịp tim và giấc ngủ. Kiểu dáng đẹp, tinh giản của nó rất dễ nhìn và đủ linh hoạt để mặc cả trong và ngoài phòng tập thể dục. Mặc dù chúng tôi không thích thực tế là Fit yêu cầu hai ứng dụng khác nhau để sử dụng, nhưng giao diện của nó rất trực quan và mượt mà. Nhận thông báo trên điện thoại thông minh và thời lượng pin lên đến bảy ngày và bạn sẽ nhận được một thiết bị theo dõi thể dục cấp nhập cảnh xứng đáng để chia sẻ Lựa chọn của ban biên tập với Fitbit Inspire HR.

Thiết kế

Không thể phủ nhận Galaxy Fit mang một nét tương đồng mạnh mẽ với Gear Fit2 Pro của Samsung, nhưng ở kiểu dáng nhỏ gọn hơn. Vỏ nhôm của nó có kích thước 1,70 x 0,72 x 0,44 inch (HWD), hơi cồng kềnh đối với cổ tay nhỏ của tôi, nhưng nó vẫn quản lý để trông không phô trương và thanh lịch. Với trọng lượng 0,8 ounce, nó cũng siêu nhẹ và thoải mái khi đeo suốt cả ngày.

Samsung Galaxy Fit 19

Fit có hai tùy chọn màu sắc khác nhau: vỏ màu đen với dây đeo bằng silicone màu đen hoặc vỏ màu bạc với dây đeo tay màu trắng. Mặc dù các dây đai có thể hoán đổi cho nhau, nhưng Samsung hiện không cung cấp thêm các dây đeo để mua.

Tôi đã thử nghiệm mẫu màu đen, dễ kết hợp với trang phục tập luyện và trang phục bình thường. Dây đeo cổ tay có chốt cài và gài để tạo cảm giác an toàn khi tập luyện, mặc dù tôi vẫn thích sự dễ dàng của móc khóa truyền thống. Như đã đề cập, nó hơi to đối với cổ tay của tôi – để có được kết quả đo nhịp tim chính xác, tôi phải đeo nó ở rãnh thứ hai đến cuối cùng để vừa vặn.

Fit có màn hình AMOLED màu có kích thước đường chéo 0,95 inch, đủ lớn để hiển thị cho bạn nhiều thống kê cùng một lúc. Với độ phân giải 240 x 120 pixel, nội dung trông sống động và màu sắc thực sự nổi bật trên nền đen. Nó đẹp hơn nhiều so với màn hình của Inspire HR, ngay cả khi các viền xung quanh nó vẫn khá thô.

Về độ bền, cả vỏ và dây đeo cổ tay đều có khả năng chống nước lên đến 5ATM, vì vậy bạn có thể yên tâm đeo khi tắm hoặc mang theo khi đi bơi.

Samsung Galaxy Fit

Từ trái sang phải: Fitbit Inspire HR, Samsung Galaxy Fit

Số liệu thống kê trong nháy mắt

Dưới nắp đậy của Fit là bộ xử lý MCU Cortex M33F, gia tốc kế, con quay hồi chuyển và máy đo nhịp tim. Thay vì hệ điều hành Tizen của Samsung, nó chạy Hệ điều hành thời gian thực, tương thích với Android và iOS. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi từ điện thoại đã kết nối của mình, đồng thời xem cảnh báo ứng dụng và tin nhắn văn bản. Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể sử dụng Fit để gửi trả lời nhanh từ danh sách đặt trước hoặc tạo của riêng bạn.

Giao diện của Fit mượt mà và dễ điều hướng. Màn hình chính hiển thị các chỉ số về thời gian và sức khỏe tùy thuộc vào mặt đồng hồ bạn chọn. Ở trên cùng là các biểu tượng khác nhau cho biết các cài đặt cụ thể. Ví dụ: biểu tượng trái tim xuất hiện khi màn hình nhịp tim được bật để sử dụng cả ngày, một chấm nhỏ màu cam xuất hiện cho các thông báo và biểu tượng điện thoại di động có nghĩa là trình theo dõi đã bị ngắt kết nối khỏi điện thoại của bạn. Để truy cập số liệu thống kê thể chất, tiện ích và thông báo, bạn có thể vuốt sang phải hoặc trái.

Ở phía bên trái của vỏ máy là nút nguồn đánh thức màn hình và đưa bạn trở lại màn hình trước đó. Nhấn và giữ sẽ tự động bắt đầu bất kỳ bài tập nào bạn chỉ định cho nó. Vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để xem tuổi thọ pin, cũng như các phím tắt cho độ sáng, tìm điện thoại đã kết nối của bạn, chế độ khóa nước (để bơi), chế độ không làm phiền, v.v.

Ngoài ra, Fit đi kèm với năm tiện ích mà bạn có thể chuyển qua. Tiện ích con tóm tắt sức khỏe hiển thị số bước, nhịp tim, calo và khoảng cách của bạn trong suốt cả ngày. Tiện ích bài tập hiển thị bài tập bạn chọn cùng với nút bắt đầu và bản xem trước bài tập cuối cùng của bạn. Nhấn vào mũi tên và bạn sẽ tìm thấy các bài tập bổ sung để lựa chọn. Tiện ích giấc ngủ hiển thị lượng thời gian bạn đã ngủ, một hình ảnh nhỏ về các giai đoạn giấc ngủ của bạn và thời gian chính xác bạn đã ngủ và thức dậy. Tiện ích thời tiết liệt kê vị trí của bạn, nhiệt độ của nó và lịch thời tiết dự kiến ​​trong ngày.

Tiện ích mức độ căng thẳng bao gồm một đồng hồ đo mức độ căng thẳng của bạn trong suốt cả ngày và hiển thị mức độ trung bình của bạn, cùng với một ứng dụng thở. Tuy nhiên, tôi không thấy tính năng căng thẳng quá chính xác trong thử nghiệm. Có những lúc tôi chắc chắn cảm thấy căng thẳng, nhưng đồng hồ vẫn bị đơ.

Fit cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, với khả năng thêm hoặc bớt các widget tùy theo sở thích của bạn. Cài đặt ứng dụng Samsung Galaxy FitCác tùy chọn bổ sung bao gồm lượng caffeine, lịch, lượng calo đốt cháy, nhịp tim, số bước, đồng hồ bấm giờ và bộ đếm thời gian cũng như lượng nước. Tất cả điều này có thể được thực hiện bằng ứng dụng được kết nối.

Nói về ứng dụng, điều quan trọng cần lưu ý là Galaxy Fit yêu cầu hai ứng dụng — ứng dụng Galaxy Fit chuyên dụng và ứng dụng Samsung Health (mà tôi sẽ đề cập sau). Ứng dụng Fit là ứng dụng bạn sử dụng để ghép nối thiết bị theo dõi với điện thoại qua Bluetooth. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt hiển thị, quản lý thông báo, chuyển đổi giữa các mặt đồng hồ và kiểm tra trạng thái kết nối.

Thật không may, có hai ứng dụng tạo ra trải nghiệm cồng kềnh hơn so với những gì Fitbit cung cấp. Ứng dụng Galaxy Fit có một tab cho Samsung Health, vì vậy bạn có thể tự động truy cập từ đó mà không cần phải tìm thủ công trên điện thoại của mình. Nhưng vì không có cách nào để quay lại ứng dụng Fit thông qua ứng dụng Sức khỏe, bạn thường phải qua lại giữa hai ứng dụng.

Tính năng thể dục và thời lượng pin

Khi nói đến tập thể dục, Galaxy Fit có hơn 90 hoạt động để bạn lựa chọn. Sử dụng ứng dụng Samsung Health, bạn cũng có thể tạo các bài tập dựa trên mục tiêu cho các bài tập cụ thể. Điều này bao gồm đặt khoảng cách mục tiêu, thời lượng hoặc lượng calo đã đốt cháy.

Nó cũng hỗ trợ nhận dạng tự động cho các hoạt động như máy chạy bộ, đi bộ, chạy, hình elip, chèo thuyền và các bài tập năng động. Tại phòng tập thể dục, tôi đã đi trên máy elip để kiểm tra tính năng này. Sau khoảng mười một phút, nó xác định chính xác rằng tôi đang ở trên máy. Sau khi tôi hoàn thành, phải mất vài phút để nhận ra tôi đã dừng lại trước khi tự động kết thúc bài tập và đồng bộ hóa thông tin với điện thoại của tôi.

Chế độ tập luyện

Khi ở chế độ tập luyện, bạn có thể vuốt qua số liệu thống kê như dặm, nhịp tim, tốc độ, calo bị đốt cháy, và thời gian trôi qua. Khi bạn đã hoàn tất quá trình tập luyện của mình, phiên này sẽ đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe, nơi bạn có thể xem bản tóm tắt chuyên sâu. Bảng điều khiển ứng dụng Samsung HealthNgoài các số liệu thống kê được đề cập ở trên, bạn cũng thấy nhịp tim, tốc độ, nhịp độ và nhịp tim trung bình và tối đa của mình. Trên bảng điều khiển ứng dụng Samsung Health, bạn có thể thấy nhiều chỉ số khác nhau bao gồm mục tiêu thể dục, số bước, nhịp tim, cân nặng, lượng thức ăn, v.v. Nhưng không giống như ứng dụng của Fitbit, sắp xếp mọi thứ thành các ô gọn gàng dễ theo dõi, lưới trên ứng dụng Health có thể hơi choáng ngợp cho đến khi bạn quen với nó.

Về thời lượng pin, Samsung cho biết pin 120mAh của Galaxy Fit kéo dài tới bảy ngày tùy thuộc vào mức sử dụng. Sau khi sử dụng nó trong 24 giờ để theo dõi các bước và nhịp tim của tôi trong ngày, tập luyện trong hai giờ và giấc ngủ của tôi suốt đêm, tôi đạt khoảng 78%.

Sự chính xác

Galaxy Fit mang lại kết quả chắc chắn, nhất quán trong thử nghiệm. Trong quá trình đi bộ một dặm, Fit đã ghi lại 2.074 bước so với 2.316 bước của máy đếm bước đi 3DTriMax, với chênh lệch là 242 bước. Kết quả cho đường chạy một dặm cũng tương tự — Fit ghi được 2.027 bước so với 2.247 của máy đếm bước, cho sự khác biệt là 220. Máy theo dõi thậm chí còn tốt hơn khi chạy ngoài trời. Sau khi chạy nửa dặm, Fit đã ghi 1.097 bước đến 1.127 của máy đếm bước chân, chỉ chênh lệch 30 bước.

Để theo dõi khoảng cách, tôi đã so sánh kết quả của Fit với chân máy Stryd. Khi Fit đăng nhập một dặm trong một đi bộ trên máy chạy bộ, các Stryd đăng nhập 0,92 dặm, cho nên sự khác biệt của 0,08 dặm. Khi theo dõi đánh một dặm trong quá trình chạy trong nhà của tôi, Stryd đăng nhập 0,98 dặm, cho một sự khác biệt chỉ có 0,02. Trên một chạy ngoài trời, Fit đăng nhập 0,52 dặm về phía của Stryd 0,58 dặm, cho nên sự khác biệt của 0,06.

Samsung Galaxy Fit 04

Màn hình nhịp tim của Galaxy Fit cũng chính xác trong thử nghiệm so với dây đeo ngực Polar H10. Sau khi đi bộ một dặm trên máy chạy bộ, Fit ghi lại mức trung bình từ 127bpm đến 124bpm của Polar. Sau khi chạy một dặm trên máy chạy bộ, Fit đã ghi được 151bpm đến 156bpm của Polar. Và đối với hoạt động chạy ngoài trời của tôi, Fit đã ghi lại mức trung bình từ 172bpm đến 179bpm của Polar.

Khi nói đến theo dõi giấc ngủ, Fit cũng chính xác. Để so sánh kết quả, tôi đã đeo nó đi ngủ cùng với Fitbit Inspire HR. Fit ghi được bốn giờ 39 phút, trong khi Inspire HR ghi được bốn giờ 38 phút (vâng, tôi nhận ra mình nên ngủ nhiều hơn). Nó cũng xác định chính xác thời điểm tôi chìm vào giấc ngủ (thậm chí sau khi trằn trọc một lúc trước khi chìm vào giấc ngủ) và thức dậy. Sử dụng ứng dụng này, tôi có thể xem biểu đồ về các giai đoạn ngủ của mình và những thời điểm tôi đang ở trong giai đoạn REM, ngủ nhẹ và ngủ sâu.

Kết luận

Samsung Galaxy Fit là một công cụ theo dõi thể dục cấp nhập cảnh tuyệt vời, đo chính xác việc tập luyện, nhịp tim và giấc ngủ. Với thiết kế kiểu dáng đẹp, màn hình sắc nét và giao diện dễ sử dụng, đây là một sự thay thế xứng đáng cho Fitbit Inspire HR, đặc biệt nếu bạn dự định thực hiện hầu hết theo dõi trên chính thiết bị. Trong khi đó, Inspire HR vẫn là lựa chọn tốt hơn cho những người dùng tập trung vào dữ liệu hơn, vì nó theo dõi các vùng nhịp tim của bạn (đốt cháy chất béo, tim mạch và vùng cao nhất) trong quá trình tập luyện và cũng tính điểm thể dục tim mạch của bạn bằng VO2 Max. Cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời về giá cả và đều xứng đáng được chúng tôi gọi là Lựa chọn của Ban biên tập.

Samsung Galaxy Fit

MSRP $ 99,99

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng.
 • Theo dõi tập thể dục chính xác và theo dõi nhịp tim.
 • Màn hình lớn, sắc nét.
 • Pin tốt.
 • Giao diện đơn giản.
 • Thông báo trên điện thoại thông minh.
 • Kiểu dáng đẹp, nhẹ.

Nhược điểm

 • Lớn cho cổ tay nhỏ.
 • Yêu cầu hai ứng dụng.
 • Gờ dày.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Fit

Yếu tố hình thức Vòng tay
Loại màn hình AMOLED
Khả năng tương thích Android, iOS
Theo dõi nhịp tim Đúng
Theo dõi giấc ngủ Đúng
Tuổi thọ pin 7 ngày

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0