Đánh giá Robot lau sàn iLife W400

8 Total Score
Rất tốt

Robot lau sàn iLife W400 giá cả phải chăng không cung cấp nhiều tính năng nâng cao, nhưng nó sẽ làm sạch bụi bẩn và vết ố trên sàn nhà của bạn mà bạn không cần phải cố gắng nhiều.

Ưu điểm
 • Loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ vết ố
 • Pin tốt
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Yên tĩnh
Nhược điểm
 • Đôi khi gặp sự cố khi chuyển đổi giữa các loại tầng
 • Không tự động cập bến khi kết thúc
 • Thiếu ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói
 • Sử dụng nước, không phải dung dịch tẩy rửa
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Robot rửa sàn iLife W400

Robot lau sàn iLife W400 giá cả phải chăng không cung cấp nhiều tính năng nâng cao, nhưng nó sẽ làm sạch bụi bẩn và vết ố trên sàn nhà của bạn mà bạn không cần phải cố gắng nhiều.

Robot lau sàn iLife W400 không cung cấp tất cả các loại chuông và còi của các mẫu đắt tiền hơn, nhưng nó dễ sử dụng, hoạt động êm ái, thời lượng pin tốt và ở mức $ 249,99, bạn sẽ không phải trả nhiều tiền. Giống như nhiều loại cây lau nhà khác trên thị trường, nó chỉ làm sạch bằng nước và không được khuyến khích sử dụng với dung dịch làm sạch, đây có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận cho bạn trong độ tuổi COVID-19. W400 không che được cây lau nhà dành cho người máy Editors ‘Choice hiện tại của chúng tôi, iRobot Braava Jet m6, có khả năng điều hướng thông minh, ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói và có thể được sử dụng với dung dịch làm sạch. Nhưng W400 chỉ bằng một nửa giá và thực hiện tốt công việc loại bỏ bụi bẩn, vết ố và dấu chân trên sàn nhà của bạn.

Cách thức hoạt động của W400

W400 chủ yếu là hình tròn có chiều cao khoảng 4,5 inch và chiều ngang 11,0 inch, cho phép nó dễ dàng di chuyển xung quanh đồ nội thất. Thiết kế của nó mang tính thiết thực hơn là hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, điều này ổn.

Cây lau nhà có hai thùng, một thùng chứa nước sạch và thùng chứa nước bẩn. Bình chứa nước sạch có dung tích 0,85 lít, gần gấp ba lần so với động cơ V8 của iLife. Nó phân phối nước sạch trên sàn nhà của bạn từ phía dưới, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó phun ra phía trước nơi nó lăn và có khả năng làm ướt đồ đạc của bạn. Ngoài ra, ở phía dưới, có một con lăn sợi nhỏ để chà sàn và một cái gạt cao su để lau sạch cặn bẩn. Nước bẩn bị hút trở lại vào robot khi nó cuộn theo.

W400 làm sạch bằng nước máy và iLife khuyên bạn không nên thêm chất tẩy rửa hoặc bất kỳ loại chất lỏng tẩy rửa nào khác. Đây là tiêu chuẩn khá tốt cho các loại cây lau nhà trong tầm giá này. Tuy nhiên, trong thời đại COVID-19, việc làm sạch chỉ bằng nước có vẻ vô ích. Nhưng nếu bạn không nhất thiết phải quan tâm đến việc vệ sinh sàn nhà của mình và chỉ muốn loại bỏ bụi bẩn và vết ố, W400 chứng minh nước máy hoạt động.

Có bốn chế độ làm sạch, bao gồm chế độ Path để làm sạch không gian lớn lên đến khoảng 400 bộ vuông, chế độ Khu vực để làm sạch các phòng nhỏ hơn lên đến 270 bộ vuông, chế độ Spot cho bụi bẩn cứng đầu và chế độ Edge cho đường viền và góc. Trong chế độ Đường dẫn, rô-bốt đi theo một lộ trình làm sạch có phương pháp. Khi chạm đến một bức tường, nó sẽ quay 90 độ, di chuyển về phía trước một chút, quay thêm 90 độ và tiếp tục, tạo thành những đường thẳng giống như khi cắt cỏ.

Chuẩn bị làm sạch

Thiết lập W400 rất đơn giản. Bạn cắm đế sạc vào tường, đổ đầy bình nước sạch và kích vào vị trí, sau đó đặt robot vào bộ sạc của nó. Bạn phải đặt đế sạc trên mặt phẳng, nơi an toàn, tránh xa nước và các ổ cắm điện bị hở.

Để chuẩn bị dọn dẹp không gian của bạn, bạn cần phải di chuyển bất kỳ vật dụng dễ vỡ nào hoặc những thứ có thể vướng vào rô bốt khi rô bốt đang di chuyển. Tôi đảm bảo đã dọn đồ chơi của chú chó Bradley khỏi sàn nhà và kéo ghế ra khỏi bàn ăn của mình, giống như khi chạy máy hút bụi rô bốt. Ngoài ra, hãy nhớ quét sàn nhà hoặc lau sạch các mảnh vụn trước khi chạy cây lau nhà.

Trước khi bắt đầu công việc dọn dẹp, bạn phải tháo robot ra khỏi bộ sạc và đặt nó vào nơi bạn muốn để bắt đầu lau. Bạn có thể bắt đầu làm sạch bằng cách nhấn các nút trên đầu W400 hoặc trên điều khiển từ xa đi kèm. Như đã đề cập, nó không có tính năng hỗ trợ ứng dụng hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Cách hoạt động

Trong thử nghiệm, W400 làm sạch trong tối đa 130 phút mỗi lần sạc. Đó là một kết quả vững chắc, đánh bại Ecovacs Deebot R95 và iLife V8, cả hai đều có tốc độ 90 phút, nhưng kém Braava Jet m6, Roborock S5 và iRobot Braava 380t, tất cả đều kéo dài 150 phút hoặc hơn. Sau khi dùng hết nước trái cây, cây lau nhà mất khoảng 3,5 giờ để nạp đầy năng lượng.

W400 khá yên tĩnh và không làm phiền tôi nhiều. Nó có khối lượng tương đương với lò vi sóng. Bạn vẫn có thể trò chuyện hoặc xem TV khi đang dọn dẹp. 

Khi trôi đi, nó để lại các vết ẩm ướt trên sàn, trên gạch nhiều hơn là trên các bề mặt hoàn toàn phẳng như laminate. Trên gạch, các điểm ẩm ướt giống như những vũng nước nhỏ và không phải là một lớp phủ đồng nhất như khi bạn lau bằng tay.

Khi đến một tấm thảm, W400 thường quay theo hướng khác. Nó đã lăn qua một tấm thảm chùi chân thấp và hơi ướt, nhưng nó không lăn trên tấm thảm phòng khách của tôi.  

Một vài lần trong quá trình thử nghiệm, robot đã bị mắc vào dải chuyển tiếp nơi sàn bếp lát gạch của tôi gặp sàn gỗ trong phòng ăn và phòng khách của tôi. Trong một số trường hợp, nó có thể tự mình đi qua dải chuyển tiếp, nhưng lại để lại một vũng nước sau khi di chuyển.

Tôi có xu hướng sử dụng máy hút bụi và cây lau nhà của người máy trực thăng và muốn giúp chúng khỏi mọi công việc khó khăn. Đó là vấn đề cá nhân mà tôi đang giải quyết. Nếu tôi ngồi lại và để robot làm việc của nó, nó thường có thể tự tháo ra, như trường hợp của W400.

Tuy nhiên, có một lần, nó đã dành một khoảng thời gian đáng kể ở vị trí nói trên giữa nhà bếp và phòng ăn của tôi, và tôi cảm thấy điều đó đang lãng phí pin, vì vậy tôi quyết định giúp nó. Nếu nó thực sự cần sự giúp đỡ của bạn để thoát khỏi chỗ kẹt, robot sẽ phát ra tiếng bíp, giống như lần khác khi nó bị kẹt ở cùng một vị trí.

Sau khi gặp khó khăn trong quá trình chạy thử nghiệm, W400 cho biết “đã hoàn thành công việc dọn dẹp” chỉ sau 22 phút thực hiện công việc, khi nó chưa hoàn thành. Tôi định vị lại vị trí của nó trong một khu vực mà nó chưa bao phủ, nhấn nút khởi động và nó hoạt động trở lại.   

Khoảng 75 phút sau, nó bảo tôi kiểm tra thùng nước sạch, hóa ra không có gì. Khi tôi đi đổ đầy lại bể chứa nước sạch, tôi nhận thấy nước trong bể bẩn có màu nâu như thế nào, và thực sự ấn tượng bởi nó làm sạch bao nhiêu chất bẩn mà tôi không thể nhìn thấy.

Đây là nước bẩn chảy ra từ iLife W400 trong lần đầu tiên đi qua các tầng của tôi. Không cần phải nói, tôi đã rất ấn tượng.

Tấm lát màu xám ô liu trong nhà bếp của tôi che được bụi bẩn tốt hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp nhẹ hơn trong phòng ăn và phòng khách của tôi, vì vậy tôi rất háo hức muốn xem robot sẽ hoạt động như thế nào trên tấm lát sau. Khi tôi kiểm tra công việc của nó trên tấm laminate, tôi đã rất ấn tượng. Sau một lần làm sạch, cả tấm laminate và ngói trông và cảm thấy sạch hơn đáng kể.

Bảo trì

Giống như bất kỳ robot làm sạch nào, W400 yêu cầu một số bảo trì. Trong một lần vệ sinh, bạn sẽ phải đổ đầy bình chứa nước sạch và đổ hết nước bẩn vào bình chứa một hoặc hai lần. Khi vệ sinh xong, bạn phải đặt W400 trở lại bộ sạc theo cách thủ công, không giống như Braava Jet m6 đắt tiền hơn, có thể tự động quay trở lại trạm gốc.

Giữa mỗi lần sử dụng, bạn phải vệ sinh W400, bao gồm rửa và đổ sạch bình chứa nước bẩn, đổ đầy bình chứa nước sạch và vệ sinh hoặc thay thế con lăn sợi nhỏ và gạt cao su. May mắn thay, điều đó khá nhanh chóng và dễ thực hiện và ít tốn công sức hơn so với việc lau sàn nhà của bạn theo cách thủ công. Nếu bạn nuôi thú cưng, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua các bước này. W400 đã nhặt rất nhiều lông chó của tôi, mặc dù tôi chạy máy hút rô-bốt riêng hàng ngày và làm sạch bằng máy hút Dyson khi cần thiết. 

Kết luận

Thiết kế hai bình chứa của W400 rất hợp vệ sinh, đảm bảo nước bẩn được hút trở lại robot và chỉ nước sạch mới được đổ xuống sàn nhà của bạn. Nó không khử trùng khi làm sạch, nhưng nó làm tốt công việc loại bỏ bụi bẩn và vết ố. Đôi khi nó yêu cầu trợ giúp để tháo dỡ, đặc biệt là khi di chuyển từ loại sàn này sang loại sàn khác, nhưng nó có tuổi thọ pin tốt, cho phép nó bao phủ không gian rộng và nó thường có thể di chuyển xung quanh đồ đạc một cách dễ dàng, làm cho nó trở thành một lựa chọn chắc chắn cho không -frills robot lau sẽ hoàn thành công việc.

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc chỉ cần một cây lau nhà cho nhà bếp và phòng tắm, bạn có thể muốn xem iRobot Braava Jet 240, rẻ hơn 50 đô la và cũng làm sạch hiệu quả và yên tĩnh. Và nếu bạn muốn có một robot lau nhà tốt nhất mà tiền có thể mua được, Braava Jet m6 cung cấp khả năng điều hướng tiên tiến hơn và quét ngoài cây lau nhà, nhưng nó có giá gấp đôi.

Robot rửa sàn iLife W400

MSRP $ 249,99

Ưu điểm

 • Loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ vết ố
 • Pin tốt
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Yên tĩnh

Nhược điểm

 • Đôi khi gặp sự cố khi chuyển đổi giữa các loại tầng
 • Không tự động cập bến khi kết thúc
 • Thiếu ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói
 • Sử dụng nước, không phải dung dịch tẩy rửa

Thông số kỹ thuật của Robot rửa sàn iLife W400

Kích thước 11,0 x 11,0 x 4,5 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 130 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Không
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Đúng
Kiểm soát điện thoại Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0