Đánh giá Robot hút bụi Yeedi K700

7 Total Score
Tốt

Yeedi K700 đầy màu sắc là một robot lau nhà và máy hút bụi nhỏ gọn, không rườm rà với thời lượng pin tốt và công nghệ điều hướng thông minh.

Ưu điểm
 • Hút bụi và lau nhà
 • Có công nghệ điều hướng thông minh
 • Thùng rác và bình chứa nước lớn
 • Thiết kế màu trắng và hồng độc đáo
 • Thời lượng pin tốt
 • Yên tĩnh
 • Gọn nhẹ
Nhược điểm
 • Không có ứng dụng hoặc điều khiển bằng giọng nói
 • Thiếu hỗ trợ ranh giới ảo
 • Không thể tự động tránh thảm khi lau
 • Không hỗ trợ lập lịch
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Yeedi K700

Yeedi K700 đầy màu sắc là một robot lau nhà và máy hút bụi nhỏ gọn, không rườm rà với thời lượng pin tốt và công nghệ điều hướng thông minh.

Trong một biển các đốm màu đen và xám không rõ ràng, Yeedi K700 nổi bật. Thể thao với thẩm mỹ tươi sáng hơn, thân thiện hơn nhiều, robot lau sàn $ 349,99 này, thực hiện hai nhiệm vụ như một chiếc máy hút bụi và một cây lau nhà, sẽ thu hút một số người mua nhất định chỉ dựa vào ngoại hình. Nếu bạn đang ở trong trại đó, hãy yên tâm rằng K700 nói chung là một thiết bị biểu diễn vững chắc, mặc dù nó bỏ qua một số tính năng ngày càng phổ biến như điều khiển ứng dụng và giọng nói, ranh giới ảo và khả năng lập lịch. Nếu những thứ đó không nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, thì Yeedi K700 là một robot tốt, linh hoạt, cung cấp thời lượng pin dài và công nghệ điều hướng thông minh để lau và hút bụi nhà bạn một cách có phương pháp.

Thiết kế và Tính năng

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về Yeedi, nhưng đó là một thương hiệu phụ của Ecovacs, sản xuất một số robot lau sàn yêu thích của chúng tôi như Deebot Ozmo T8 AIVI cao cấp (799,99 USD) và Deebot N79S thân thiện với ngân sách (279,99 USD). 

K700 có thiết kế trắng hồng độc đáo với lớp vỏ bằng kính chống xước. Là một người Hoa với tông màu nội thất pastel, Yeedi K700 phù hợp với ngôi nhà của tôi và tôi đánh giá cao tính thẩm mỹ của nó, mặc dù tôi thừa nhận rằng nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải lo lắng: Nếu bạn thích giao diện của một robot hút bụi màu đen hoặc xám, điều đó chỉ mô tả về mọi mô hình khác trên thị trường.

Hình ảnh của Yeedi K700

Với chiều cao 3,2 inch và đường kính 12,8 inch, K700 khá nhỏ gọn. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một robot thậm chí còn ngắn hơn để phù hợp với đồ nội thất có cấu hình thấp, hãy xem các mô hình của Eufy, hãng sản xuất một số mô hình nhỏ hơn 3 inch, bao gồm RoboVac 11s, RoboVac 30C và RoboVac G30. 

Ở phía trên, K700 có nút Chế độ tự động và một camera cho phép nó lập bản đồ ngôi nhà của bạn để lập kế hoạch dọn dẹp hiệu quả. Ở cạnh bên, nó có cảm biến chống va chạm và cản, cũng như công tắc nguồn và nút đặt lại giúp nó trở về cài đặt gốc khi được giữ trong 5 giây. Ở phía dưới, nó có hai bàn chải bên, cảm biến chống rơi giúp ngăn nó rơi xuống cầu thang và một bàn chải chính. Bên trong thùng rác, nó có một bộ lọc bọt biển và một bộ lọc hiệu quả cao để bắt mạt bụi và chất gây dị ứng khi nó làm sạch.

Hình ảnh đáy Yeedi K700

Robot cung cấp một số chế độ làm sạch, bao gồm Tự động, Cạnh và Điểm. Ở chế độ Tự động, K700 làm sạch theo một cách có trật tự, tạo nên những đường thẳng khi nó bao phủ khắp căn phòng. Ở chế độ Edge, nó làm sạch xung quanh chu vi của căn phòng. Ở chế độ Spot, nó quay theo hình xoắn ốc xung quanh một khu vực cụ thể để làm sạch tập trung hơn. Khi rô-bốt hoàn thành chu kỳ làm sạch hoặc pin yếu, rô-bốt sẽ tự động quay trở lại ổ cắm để sạc lại. 

Nó không có Bluetooth hoặc Wi-Fi, vì vậy bạn không thể bắt đầu và dừng công việc dọn dẹp khỏi điện thoại của mình hoặc thiết lập ranh giới ảo, nhưng nó đi kèm với một điều khiển từ xa nhỏ. Điều khiển từ xa có nút khởi động / tạm dừng, các nút điều hướng để điều hướng thủ công và các nút Home, Edge và Spot.  

Hình ảnh điều khiển từ xa Yeedi K700

Trong hộp, bạn cũng nhận được một bình chứa nước khi bạn sử dụng robot ở chế độ lau nhà. Ở dưới đáy của bình chứa nước là một miếng vải lau sợi nhỏ có thể giặt / tái sử dụng để loại bỏ bụi bẩn khi robot lau nhà. 

Thiết lập

Việc thiết lập Yeedi K700 không thể dễ dàng hơn và hướng dẫn bắt đầu nhanh đi kèm sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình. Bạn chỉ cần tháo dải xốp bảo vệ khỏi rô bốt, lắp các chổi bên của rô bốt và bật nó bằng công tắc nguồn ở bên. Sau đó cắm vào đế cắm, lắp pin đi kèm vào điều khiển từ xa, nhấn nút Màn hình chính và rô bốt sẽ đến ngay trạm gốc để sạc. Yeedi khuyên bạn nên đặt đế cắm cách xa các vật thể ở hai bên 1,6 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là năm feet. Mất khoảng bốn giờ để sạc đầy lần đầu tiên. 

Hình ảnh của Yeedi K700

Trong khi chờ sạc, bạn nên dành một chút thời gian để chuẩn bị cho ngôi nhà của mình. Yeedi khuyên bạn nên thu dọn dây điện và loại bỏ các vật nhỏ trên sàn. Nếu bạn có bất kỳ tấm thảm nào có các cạnh tua rua, bạn có thể muốn gấp chúng lại để robot không bị mắc kẹt trên chúng.

Chế độ chân không

Yeedi K700 yên tĩnh và hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Theo Đại học Yale, nó chạy ở mức tối đa là 55dB, hoặc tương đương với khối lượng của một chiếc tủ lạnh gia đình. Nó yên tĩnh đến mức nó thậm chí không làm phiền tôi khi nó chạy trong văn phòng của tôi khi tôi đang làm việc. Tôi có gỗ công nghiệp, thảm trải sàn, gạch lát và thảm từ tường đến tường trong nhà và Yeedi K700 không gặp vấn đề gì khi di chuyển từ loại sàn này sang loại sàn khác. 

Trong lần chạy thử nghiệm đầu tiên, nó làm sạch chỉ trong 30 phút (và bỏ sót cả một căn phòng) trước khi quay trở lại trạm gốc. Sau lần chạy thử đầu tiên đó, tôi đã kiểm tra thùng rác và thấy nó đã thu được một lượng bụi và lông chó khá lớn, đặc biệt là đối với một công việc ngắn như vậy. 

Hình ảnh thùng rác sau lần vượt qua đầu tiên của robotThùng rác sau lần vượt qua đầu tiên của robot

Khi rô bốt đang sạc, đèn trên đỉnh của thiết bị sẽ nhấp nháy màu trắng. Trong vòng hai giờ sau khi quay trở lại căn cứ của nó, ánh sáng ngừng nhấp nháy, vì vậy tôi đã gửi nó đi một lần nữa, và nó ngay lập tức quay trở lại căn phòng mà nó đã bỏ lỡ trong lần vượt qua đầu tiên và làm sạch ở đó trước khi đi tiếp. Trong lần chạy thử nghiệm thứ hai, nó đã làm sạch trong 92 phút trước khi cho biết pin sắp hết và quay trở lại trạm gốc, vì vậy hóa ra thời lượng pin ngắn trong lần chạy thử đầu tiên là một sự cố.

Hầu hết các robot hút bụi có thể làm sạch trong ít nhất 60 phút và nhiều robot có thể làm sạch trong 90 phút hoặc hơn, vì vậy thời lượng pin được thử nghiệm của K700 là khá tốt. Yeedi cho biết robot có thể tồn tại trong 110 phút sau một lần sạc ở chế độ hút bụi, mặc dù tôi không thể lặp lại kết quả đó. 

Sau lần chạy thử thứ hai, thùng rác chứa đầy bụi và lông chó một nửa và sàn nhà của tôi trông sạch sẽ hơn đáng kể. Trong hai lần chạy đầu tiên, nó không bị kẹt lần nào, mặc dù tôi đã đảm bảo dọn dẹp sàn nhà trước đó, như Yeedi khuyến nghị. 

Hình ảnh thùng rác sau lần vượt qua thứ hai của robotThùng rác sau lần vượt qua thứ hai của robot

Robot có chủ đích cung cấp Chế độ Turbo cho lông thú cưng, giúp tăng gấp đôi công suất hút lên 2.000Pa. Yeedi nói rằng hãy nhấn đúp vào nút Tự động để bật chế độ Turbo, nhưng làm như vậy dường như không bao giờ hiệu quả trong thử nghiệm. Không có nút Turbo chuyên dụng trên thiết bị hoặc điều khiển từ xa, vì vậy không có cách nào để biết bạn đã bật thành công hay chưa. Thông thường khi ở chế độ Turbo, máy hút bụi sẽ chạy to hơn bình thường, nhưng K700 không bao giờ lớn hơn khi nhấn đúp vào nút Tự động. 

Chế độ lau

Khi bạn muốn sử dụng Yeedi K700 ở chế độ lau nhà, bạn chỉ cần tháo thùng rác, đổ đầy bình chứa nước và lắp vào robot. Trong hướng dẫn sử dụng, Yeedi cảnh báo không nên đổ đầy dung dịch tẩy rửa hoặc bất cứ thứ gì khác ngoài nước vào bình chứa. 

Điều đó nói rằng, một đại diện của Yeedi nói với tôi rằng thực sự có thể cho chất khử trùng vào bể chứa nước, như danh sách Amazon của robot cho thấy. “Bể chứa kết hợp với chất khử trùng đạt được hiệu quả khử trùng”, người phát ngôn nói với tôi trong một email. 

Hình ảnh của khăn lau sợi nhỏ có thể giặt Yeedi K700Ở dưới đáy của bình chứa nước là một miếng vải lau sợi nhỏ có thể giặt / tái sử dụng để loại bỏ bụi bẩn khi robot lau nhà

Một số robot lau sàn đắt tiền hơn như Deebot Ozmo T8 AIVI 800 đô la có thể tự động phát hiện thảm và tránh xa nó trong khi lau. Những người khác, như Proscenic M7 Pro $ 500, cho phép bạn tạo ranh giới ảo để robot tránh một số khu vực nhất định. K700 không cung cấp các tính năng như vậy.

Yeedi khuyên bạn nên gấp mép thảm khu vực bên dưới để robot sẽ tránh chúng khi lau, đây không phải là một giải pháp tuyệt vời. Với những tấm thảm cứng hơn, có lẽ bạn chỉ có thể gấp được hai mặt bên dưới. Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã gấp các tấm thảm khu vực của mình tốt nhất có thể, nhưng robot đã cố gắng tìm đường lên chúng nhiều lần. Nó cũng bị mắc kẹt nhiều lần trên tấm thảm mà tôi đã gấp nó dưới. 

Vì tôi chỉ đổ đầy nước vào bể chứa, nên việc robot đi qua thảm khu vực của tôi ở chế độ lau không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn đổ đầy dung dịch vệ sinh vào bình chứa hoặc nếu bạn có thảm màu trắng, có thể bạn sẽ muốn trông trẻ Yeedi K700 khi nó đang lau nhà.

Mặt tích cực, K700 có một bình chứa nước lớn. Với trọng lượng 10 ounce, nó lớn hơn gấp đôi so với Proscenic M7 Pro và thậm chí còn lớn hơn Deebot Ozmo T8 AIVI. Một điều tốt là chiếc xe tăng quá lớn, bởi vì ở chế độ lau, robot có thể chạy trong nhiều giờ. 

Hình ảnh bồn nước Yeedi K700

Yeedi cho biết K700 có thể làm sạch trong 250 phút hoặc hơn bốn giờ, ở chế độ lau. Trong thử nghiệm, nó chạy trong ba giờ ấn tượng trước khi tôi nhận thấy rằng bình chứa nước đã cạn. Vào thời điểm đó, robot đã đi qua nhiều tầng của tôi và chúng sạch sẽ lấp lánh (và khăn lau sợi nhỏ đầy bụi bẩn), vì vậy tôi đã gửi nó trở về nhà.

Bình chứa nước có gắn một thùng rác, vì vậy trong khi lau, nó cũng hoạt động như một máy hút (mặc dù tôi đoán là sức hút bị giảm, giải thích cho việc cải thiện thời lượng pin). Sau ba giờ lau sàn nhà của tôi, thùng rác đã đầy một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn với sàn cứng và ít diện tích thảm, Yeedi K700 là một robot lau nhà tuyệt vời. 

Bảo trì

Như với hầu hết các máy hút bụi của robot, Yeedi K700 yêu cầu bảo trì thường xuyên. Rất nhiều rô bốt cần được làm trống thùng rác sau mỗi lần chạy, mặc dù điều đó có thể không đúng ở đây. K700 có thùng rác lớn 20 ounce (cùng kích thước với Proscenic M7 Pro và lớn hơn của Deebot Ozmo T8 AIVI), công ty cho biết chỉ cần đổ rác mỗi tuần một lần. Tất nhiên, điều đó sẽ khác nhau tùy thuộc vào tần suất bạn chạy máy hút và mức độ bẩn của sàn nhà.

Hình ảnh của Yeedi K700

Công ty cũng khuyến nghị vệ sinh bàn chải phụ hai tuần một lần và thay thế chúng ít nhất sáu tháng một lần, vệ sinh bàn chải chính mỗi tuần một lần và thay thế nó ít nhất một lần một năm, vệ sinh bộ lọc mỗi tuần một lần và thay thế chúng ít nhất sáu lần. tháng. Bạn cũng nên lau định kỳ các cảm biến rơi, tiếp điểm sạc và chân đế cắm. 

So sánh và kết luận

Yeedi K700 trông đẹp, hoạt động tốt và ở mức $ 349,99, nó có giá cạnh tranh cho một robot lau sàn có thể vừa hút bụi vừa lau nhà. Việc thiếu hỗ trợ ranh giới ảo hoặc khả năng cảm biến thảm khiến việc lau nhà bằng Yeedi K700 trở nên khó khăn nếu bạn có thảm diện tích, nhưng ngược lại, việc thiết lập và sử dụng rất dễ dàng, yên tĩnh, nhỏ gọn và có thời lượng pin ấn tượng. 

Trong phạm vi giá này, bạn cũng nên xem thử robot hybrid hút bụi / lau nhà iLife V8s. Nó không có đèn flash thẩm mỹ hoặc thông minh điều hướng như Yeedi K700, nhưng nó có thêm hỗ trợ lập lịch và có giá dưới 300 đô la. Và nếu không có tiền, hãy xem Deebot Ozmo T8 AIVI trị giá 799,99 USD nói trên từ thương hiệu chị em của Yeedi là Ecovacs. Đó là một sự lãng phí, nhưng nó có công nghệ tránh chướng ngại vật được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo và tính năng giám sát nhà độc đáo, khiến nó trở thành một trong những robot lau sàn hỗn hợp giàu tính năng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. 

Yeedi K700

MSRP $ 349,99

Ưu điểm

 • Hút bụi và lau nhà
 • Có công nghệ điều hướng thông minh
 • Thùng rác và bình chứa nước lớn
 • Thiết kế màu trắng và hồng độc đáo
 • Thời lượng pin tốt
 • Yên tĩnh
 • Gọn nhẹ

Nhược điểm

 • Không có ứng dụng hoặc điều khiển bằng giọng nói
 • Thiếu hỗ trợ ranh giới ảo
 • Không thể tự động tránh thảm khi lau
 • Không hỗ trợ lập lịch

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0