Đánh giá Robot hút bụi Roborock S6 MaxV

7 Total Score
Tốt

Roborock S6 MaxV rất đắt tiền thực hiện công việc hút bụi và lau nhà tuyệt vời, nhưng công nghệ tránh chướng ngại vật dựa trên AI của nó không đáng tin cậy như mức giá của nó.

Ưu điểm
 • Hút bụi và lau nhà
 • Công suất hút mạnh
 • Thùng nước lớn và có tấm lau
 • Tích hợp với Amazon Alexa
 • Cho phép dọn dẹp theo lịch trình
 • Hỗ trợ ranh giới ảo
Nhược điểm
 • Đắt
 • Công nghệ tránh chướng ngại vật mờ nhạt
 • Không tự động tránh thảm khi lau
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Roborock S6 MaxV

Roborock S6 MaxV rất đắt tiền thực hiện công việc hút bụi và lau nhà tuyệt vời, nhưng công nghệ tránh chướng ngại vật dựa trên AI của nó không đáng tin cậy như mức giá của nó.

Nếu bạn định chi 749 đô la cho một robot hút bụi, bạn muốn nó trở nên hoàn hảo hơn nhiều. Roborock S6 MaxV có thể hút bụi và lau nhà, đồng thời thực hiện xuất sắc cả hai công việc. Đây cũng là máy hút mạnh nhất của công ty, với lực hút 2.500Pa. Dưới mui xe, nó tự hào có bộ vi xử lý Qualcomm APQ8053 hỗ trợ tính năng tránh chướng ngại vật dựa trên AI được thiết kế để giúp MaxV tránh xa các vật dụng gia đình thông thường có thể di chuyển lên các máy hút bụi khác của robot. Nhưng trong thử nghiệm, nó không phù hợp với ít nhất một trở ngại phổ biến: đồ chơi cho chó. Vì vậy, mặc dù S6 MaxV là một robot lau sàn linh hoạt, chắc chắn, trong tầm giá này, chúng tôi thích Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI 799,99 USD vì công nghệ tránh chướng ngại vật dựa trên AI vượt trội, thời lượng pin lâu hơn và khả năng giám sát nhà độc đáo. 

Tính năng và thông số kỹ thuật 

Cao 3,8 inch và đường kính 13,8 inch, S6 MaxV là một trong những robot lau sàn lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm. 

Ở trên cùng, có nút Clean / Power ở giữa, hai bên là nút Dock và Spot Clean. Nó có cảm biến điều hướng LiDAR được nâng lên, tương tự như cảm biến trên Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI và Proscenic M7 Pro 500 USD, hai robot lai / hút bụi khác. Ở phía dưới, nó có một bàn chải chính, một bàn chải quét cạnh và một số cảm biến vách đá để ngăn nó rơi xuống cầu thang. 

S6 MaxV tự hào có tính năng tránh chướng ngại vật tiên tiến có tên là ReactiveAI được thiết kế để ngăn không cho nó bị kẹt vào mọi thứ, một điểm phổ biến đối với máy hút bụi của robot. Nó sử dụng hai camera và xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo trên thiết bị để phát hiện chướng ngại vật, ước tính kích thước và vị trí của chúng, đồng thời tự động điều hướng xung quanh chúng. Các máy ảnh làm việc cùng nhau để chụp ảnh chi tiết với tốc độ tối đa là 30 khung hình / giây. Sau đó, hệ thống sử dụng một mạng nơ-ron phức hợp được đào tạo trên hàng nghìn bức ảnh trong thế giới thực để xử lý hình ảnh do camera của robot thu được. 

Roborock cho biết hệ thống này có thể nhận biết và vượt qua các mối nguy hiểm thông thường trong nhà có chiều rộng chỉ 2 inch và cao 1,1 inch, bao gồm cả những thứ như dây điện và dép. Nó thậm chí có thể tự động xác định và tránh chất thải vật nuôi thay vì lăn qua lăn lại và phát tán khắp nơi như chúng ta đã thấy một số mô hình ít tốn kém hơn. Vì lợi ích riêng tư của bạn, hình ảnh do rô bốt chụp và xử lý sẽ “bị xóa ngay lập tức”, Roborock nói. Hình ảnh không bao giờ được sao chép, lưu trữ hoặc gửi lên đám mây. Quá trình xử lý xảy ra trên chính thiết bị. 

Bên cạnh đó, S6 MaxV cung cấp nhiều tính năng khác mà bạn mong đợi ở một robot hút bụi cao cấp, bao gồm điều khiển ứng dụng và giọng nói, lập lịch trình và dọn dẹp khu vực. Trong ứng dụng Roborock (có sẵn cho Android và iOS), bạn có thể lưu tối đa bốn bản đồ nếu có các cấp độ khác nhau trong nhà của mình, đồng thời tạo các Khu vực Cấm đi và Không lau ảo, do đó, rô bốt sẽ tránh các khu vực nhất định. Ngoài ra còn có phần Lịch sử dọn dẹp hiển thị chi tiết của từng công việc, bao gồm bản đồ đường đi của robot. Bạn có năm chế độ làm sạch để lựa chọn: Cân bằng (có thể bạn sẽ sử dụng hầu hết thời gian), Nhẹ nhàng, Yên tĩnh, Turbo và Max. 

S6 MaxV có pin 5.200mAh, theo Roborock cho phép làm sạch liên tục trong ba giờ ở chế độ Yên lặng mà không cần hệ thống lau đi kèm. Trong thử nghiệm, nó đã hút bụi trong 116 phút ở chế độ Cân bằng trước khi giảm xuống còn 19% pin và quay trở lại đế sạc. Tôi đã thử chạy lại để xem nó còn dùng được bao lâu nữa, nhưng nó cho biết pin quá yếu và nó sẽ tiếp tục làm sạch khi được sạc đầy. 

Đó là một kết quả tốt, đè bẹp iRobot Roomba i7 + 950 đô la (60 phút) và sít sao đánh bại Proscenic M7 Pro (103 phút), nhưng không thể sánh được với Deebot Ozmo T8 AIVI, có thời lượng pin tốt hơn bất kỳ robot lau nhà hoặc máy hút bụi nào. đã được thử nghiệm (170 phút). 

Thiết lập

S6 MaxV không đi kèm với điều khiển từ xa nhưng bạn có thể điều khiển nó bằng ứng dụng Roborock hoặc bằng giọng nói của mình thông qua Amazon Alexa. Người phát ngôn của Roborock nói với tôi rằng công ty đang nỗ lực để được chứng nhận hoạt động với Trợ lý Google. 

Roborock khuyên bạn nên đặt đế sạc của robot dựa vào tường cách các vật thể ở hai bên 1,6 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là 4,9 feet và sử dụng băng dính hai mặt để cố định nó. 

Để thiết lập, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Roborock và tạo tài khoản. Từ đó, bạn bật rô-bốt và giữ các nút Spot Clean và Dock cho đến khi nó thông báo “Đặt lại Wi-Fi” và đèn báo Wi-Fi bắt đầu nhấp nháy từ từ. Sau đó, bạn mở ứng dụng Roborock, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải, chọn S6 MaxV từ danh sách và làm theo lời nhắc cài đặt để kết nối với Wi-Fi. 

Việc thiết lập nó để hoạt động với Alexa khá đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt kỹ năng Roborock Plus trong ứng dụng Alexa và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Roborock của mình. Từ đó, Alexa sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị mới. Nếu Alexa không tìm thấy nó, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với rô bốt và thử lại. Sau khi bạn kết nối nó với Alexa, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để bắt đầu và dừng công việc dọn dẹp. 

Hút bụi và tránh chướng ngại vật

Khi S6 MaxV hoạt động, nó tạo ra một bản đồ ngôi nhà của bạn trong ứng dụng Roborock, trên đó bạn có thể thấy đường làm sạch chính xác của nó. Ứng dụng này cũng hiển thị thời gian nó đã được dọn dẹp và diện tích nó đã được bao phủ (dường như không có cách nào để đổi nó thành bộ vuông). Khi nó hoạt động, nó di chuyển nhanh chóng và hiệu quả, tạo thành các đường thẳng. 

S6 MaxV không phải là robot hút bụi yên tĩnh nhất mà tôi đã thử nghiệm, nhưng nó không quá tệ. Roborock cho biết nó chạy ở 67dB ở chế độ Cân bằng (hoặc tương đương với âm lượng của tiếng nói chuyện trong lớp học, theo OSHA). Ở chế độ Max và Turbo, nó to hơn. Trong khi đó, Deebot Ozmo T8 AIVI có âm lượng tối đa là 67dB.

Nếu bạn có thảm trong nhà, bạn sẽ muốn bật tính năng Chế độ thảm trong menu Cài đặt hút bụi của ứng dụng. Khi được bật, robot sẽ tự động tăng lực hút khi phát hiện ra thảm. Đây là một tính năng thú vị mà bạn cũng có thể tìm thấy trên Deebot Ozmo T8 AIVI và Proscenic M7 Pro. 

Trong quá trình thử nghiệm, tính năng tránh chướng ngại vật của ReactiveAI đã bị đánh hoặc trượt. Trong lần chạy thử nghiệm đầy đủ đầu tiên, robot không bao giờ bị kẹt và quay trở lại trạm gốc khi hoàn thành việc dọn dẹp. Khi phát hiện chướng ngại vật, nó sẽ dán nhãn lên bản đồ. Nó dán nhãn không chính xác cho một sợi dây nối màu nâu là chất thải vật nuôi, điều này không thực sự là một vấn đề mà là một loại buồn cười. 

Để thực sự đưa công nghệ tránh chướng ngại vật của nó vào thử nghiệm, tôi đã cố tình đặt đồ chơi cho chó xung quanh phòng khi nó đang dọn dẹp và nó bị kẹt hai lần. Để so sánh, Deebot Ozmo T8 AIVI xuất sắc trong bài kiểm tra này, phát hiện đồ chơi theo cách của nó mỗi lần và thay đổi hướng cho phù hợp.

Ngoài ra, S6 MaxV bị kẹt trên đế ghế dài của tôi, một khu vực cũng đã vấp phải Deebot Ozmo T8 AIVI. Một lần khác, tôi nhận được thông báo trên điện thoại rằng bàn chải chính bị kẹt. Khi tôi kiểm tra, tôi thấy một trong những chiếc vòng tay bằng vải nhỏ mà bạn có được tại một lễ hội âm nhạc được quấn quanh nó. 

Ngoài những vấn đề này, S6 MaxV đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc hút các mảnh vụn, bụi bẩn và tóc (cả người và vật nuôi) từ sàn nhà của tôi. Chỉ sau một lần đi qua nhà tôi, sàn nhà của tôi trông sạch sẽ hơn rất nhiều.

Trong thử nghiệm, nó hoạt động tốt như nhau trên sàn cứng, thảm cọc thấp và cọc trung bình. Máy hút bụi của robot yếu hơn — như iLife A9, có công suất hút 1.000Pa — chật vật để làm sạch tất cả các mảnh vụn từ thảm chất đống trung bình, nhưng S6 MaxV không gặp vấn đề như vậy nhờ công suất hút 2.500Pa mạnh mẽ.

Lau 

Trong hướng dẫn sử dụng, Roborock nói rằng bạn nên hút bụi sàn nhà của mình ít nhất ba lần trước khi lau để tránh tích tụ quá nhiều trên cây lau. Để kích hoạt chế độ lau nhà, bạn cần tháo ngăn chứa nước, đổ đầy nước, sau đó trượt lại vào robot. Sau đó bạn làm ẩm khăn lau có thể giặt được, đặt lên giá đỡ vải lau rồi trượt giá đỡ lên ngăn chứa nước. Khi nó được cài đặt thành công, bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách và rô bốt sẽ nói rằng nó đang ở chế độ lau. Khung lau có các nút bên hông giúp bạn dễ dàng tháo lắp. Khi bạn tháo nó ra, robot sẽ quay lại chế độ hút bụi thông thường.

Giá đỡ vải lau của S6 MaxV (trên) so với Deebot Ozmo T8 AIVI (dưới)

Giống như hầu hết các loại cây lau nhà khác, bao gồm Deebot Ozmo T8 AIVI, S6 MaxV làm sạch bằng nước. Trên bình chứa nước của nó, có một lưu ý rằng tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc chất khử trùng để tránh làm hỏng nó. Nếu bạn là tín đồ của nước Đức và đang tìm kiếm một robot hút bụi cung cấp hỗ trợ cho các giải pháp làm sạch, không chỉ nước, hãy xem iRobot Braava Jet m6 trị giá 500 đô la.  

S6 MaxV có thùng chứa nước lớn 10 ounce (so với thùng 8 ounce của Deebot Ozmo T8 AIVI) và giá đỡ vải lau lớn nhất trong số bất kỳ cây lau robot nào mà tôi đã thử nghiệm. 

Két nước của S6 MaxV (trái) so với két nước của Deebot Ozmo T8 AIVI (phải)

Không giống như Deebot Ozmo T8 AIVI, S6 MaxV không tự động tránh thảm khi lau. Tuy nhiên, bạn có thể đặt Vùng Không lau trong ứng dụng để ngăn không cho thảm của bạn bị ướt. Bạn điều hướng đến Cài đặt bản đồ> Vùng cấm di chuyển> Vùng cấm lau, và vẽ một hình vuông trên các phòng và khu vực trải thảm. Tôi đã tạo Khu vực Không lau phòng ngủ và phòng làm việc của mình, và robot đã tránh được chúng thành công. 

Mặt khác, nếu bạn có sàn cứng và thảm trong khu vực, bạn có thể phải đặt toàn bộ căn phòng đó thành Khu vực cấm lau. Ví dụ, trong phòng khách của tôi, tôi có sàn gỗ và một tấm thảm khu vực dưới bàn cà phê. Tôi đã cố gắng tạo Vùng Không lau chỉ trên tấm thảm của khu vực đó, vì vậy robot sẽ lau sàn xung quanh nó, nhưng nó không thực sự hoạt động. Thật khó để ước tính vị trí của một tấm thảm khu vực trên bản đồ và xác định chính xác Khu vực Cấm lau. Bạn có thể làm được, nhưng hơi vất vả và có thể sẽ mất nhiều hơn một lần thử. 

Nếu bạn có sàn cứng và thảm trải sàn trong nhà, tôi khuyên bạn nên chọn Deebot Ozmo T8 AIVI, nó thực hiện một công việc tuyệt vời là tự động tránh trải thảm. 

Tin tốt là sau khi bạn tạo Vùng cấm lau, vùng đó sẽ được lưu trong ứng dụng nên bạn không phải thực hiện lại. Và nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể chỉnh sửa Vùng của mình bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể đặt nước ở mức cao, thấp hoặc trung bình và điều chỉnh lưu lượng theo từng phòng. Nó được đặt thành trung bình theo mặc định, mà tôi nghĩ là ổn. 

Về hiệu suất làm sạch, S6 MaxV đã làm rất tốt công việc lau sàn của tôi. Sau lần vượt qua đầu tiên, họ trông và cảm thấy sạch sẽ hơn rất nhiều, mặc dù tôi nhận thấy một vài điểm còn sót lại. Robot vẫn còn rất nhiều pin nên tôi đã chạy lại. Sau hai lần xử lý đó, nó đã loại bỏ tất cả bụi bẩn và vết ố trên sàn nhà của tôi, để lại chúng đẹp và sáng bóng.

Sau hai lần đi qua sàn nhà của tôi, khăn lau đầy bụi bẩn

Bảo trì

Mỗi robot hút bụi đều yêu cầu một số bảo trì, nhưng S6 MaxV không quá cần thiết như những chiếc khác. Nó không có khả năng làm sạch thùng rác của chính nó (như Roomba i7 + và S9 + có thể), nhưng Roborock chỉ khuyên bạn nên làm sạch thùng rác và bàn chải chính hàng tuần và bộ lọc có thể giặt được hai tuần một lần. 

Thông thường, bạn phải đổ sạch thùng rác của máy hút bụi robot sau mỗi lần sử dụng. S6 MaxV có một thùng rác lớn 15,5 ounce (so với thùng 14 ounce của Deebot Ozmo T8 AIVI) đủ lớn để cho phép thực hiện một số công việc dọn dẹp trước khi nó cần đổ. 

Trong ứng dụng, có một tùy chọn được gọi là Bảo trì trong menu Cài đặt cho bạn biết thời gian bộ lọc, bàn chải chính và bàn chải phụ còn lại trước khi chúng cần được thay thế hoàn toàn. Nó cũng hiển thị thời gian còn lại cho đến khi bạn cần làm sạch các cảm biến. 

So sánh và kết luận

Roborock S6 MaxV có nhiều chuông và còi mà bạn mong đợi ở một chiếc máy hút bụi và cây lau nhà 2 trong 1 cao cấp — với mức giá phù hợp. Nó hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói (mặc dù hiện tại nó chỉ tích hợp với Amazon Alexa) và cho phép bạn đặt ranh giới ảo và lịch trình dọn dẹp. Sức hút mạnh mẽ của nó sẽ giúp sàn nhà của bạn không còn bụi bẩn, và khả năng lau tuyệt vời của nó sẽ làm cho chúng sáng bóng.

Về thiết kế, tính năng và giá bán, Roborock S6 MaxV tương tự như Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI của Editors ‘Choice. Cả hai đều là những lựa chọn chắc chắn, nhưng tôi khuyên bạn nên chi thêm 50 đô la và mua cái thứ hai, cung cấp tính năng tự động phát hiện thảm khi lau, một tính năng quản gia video mới lạ cho phép bạn nhìn thấy ngôi nhà của mình khi nó dọn dẹp, thời lượng pin tốt hơn và khả năng tránh chướng ngại vật vượt trội dựa trên AI Công nghệ. 

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm một robot hybrid hút bụi / lau nhà giá cả phải chăng hơn với lực hút mạnh, hãy xem Proscenic M7 Pro. Khả năng lau của nó khá ổn, nhưng nó tự hào có công suất hút 2.600Pa — nhiều hơn 100Pa so với S6 MaxV — và chi phí thấp hơn 250 đô la. 

Roborock S6 MaxV

MSRP $ 799,99

Ưu điểm

 • Hút bụi và lau nhà
 • Công suất hút mạnh
 • Thùng nước lớn và có tấm lau
 • Tích hợp với Amazon Alexa
 • Cho phép dọn dẹp theo lịch trình
 • Hỗ trợ ranh giới ảo

Nhược điểm

 • Đắt
 • Công nghệ tránh chướng ngại vật mờ nhạt
 • Không tự động tránh thảm khi lau

Thông số kỹ thuật Roborock S6 MaxV

Kích thước 13,8 x 13,8 x 4,5 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 116 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0